Friday, 12 Apr 2024
Trang sức

Đeo Nhẫn Vàng Chung Vào Dây Chuyền Bạc Có Sao Không?

Đeo chiếc nhẫn vàng vào dây chuyền bạc có sao không? Hẳn đang là thắc mắc của không ít người đặc biệt là các bạn trẻ, những người đã và đang yêu nhau. Đeo chiếc nhẫn vàng vào dây chuyền mang một ý nghĩa biểu tượng riêng nhưng như chúng ta vẫn biết vàng và bạc là hai chất liệu khác nhau. Vậy việc kết hợp này liệu có gây ra ảnh hưởng bất lợi cho chủ nhân hay không. Nếu cùng quan tâm về điều này hãy theo dõi ngày những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau nhé!

Ý nghĩa của hành động đeo nhẫn vào dây chuyền của các bạn trẻ

Tìm hiểu về trang sức nhẫn và dây chuyền

Nhẫn vàng và dây chuyền bạc là món đồ trang sức thường gặp trong cuộc sống. Bạn có thể mua và sử dụng nó cho dù bạn là nam giới hay nữ giới và ở mọi đổ tuổi khác nhau. Nhẫn được sử dụng để đeo trên các ngón tay còn dây chuyền lại có tác dụng làm điểm nhấn cho một chiếc cổ trở nên “ngọc ngà” hơn.

Trong đó, nhẫn được phân loại thành nhiều dạng khác nhau như nhẫn tài lộc thường có các biểu tượng linh vật hay nhẫn kim tiền; nhẫn đính hôn; nhẫn cưới hay thậm chí là nhẫn trang sức cho chính bản thân chủ nhân nó chọn mua hoặc đặt thiết kế riêng để thể hiện phong cách của mình.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bạn trẻ đeo nhẫn theo một cách khác lạ đó chính là lồng chiếc nhẫn vàng vào dây chuyền bạc và đeo ở cổ. Cách sử dụng trang sức này thậm chí đã tạo ra một cơn sốt và có thời điểm nó trở thành một của giới trẻ. Tất cả đều có nguyên nhân của nó bạn nhé!

Tham khảo: Bộ sưu tầm 5 mẫu dây chuyền vàng 18k 1 chỉ nam

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn vào dây chuyền của giới trẻ

Theo khảo sát ý kiến của những người đã từng cập nhật xu hướng đeo nhẫn vào dây chuyền thì chúng tôi đã nhận được một số những lý do bất ngờ cho việc lựa chọn này như sau:

– Có khoảng 20% cho biết họ đeo nhẫn vàng vào dây chuyền bạc đơn giản bởi như vậy họ sẽ dễ làm việc hơn và đa phần những người này là người lao động thường xuyên dùng đến đôi bàn tay. Do đặc thù công việc nên họ phải tháo nhẫn để đảo bảo vệ sinh, đảm bảo an toàn và thao tác sẽ nhanh hơn.

– Có khoảng 10% người đưa ra câu trả lời họ đeo bởi đơn giản là họ thích và họ thấy người khác làm nên áp dụng theo. Dĩ nhiên là đa phần người đưa ra lý do này đều là những bạn trẻ chưa có những suy nghĩ nhiều về cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.

– Có khoảng 40% số người lựa chọn đeo lồng nhẫn vào dây chuyền ở cổ là người đã và đang yêu. Và lý do mà họ đưa ra chính và nhẫn là một biểu tượng cho tình yêu và khi nó đeo vào dây chuyền cổ sẽ gần với vị trí của trái tim nhất. Khi này nó sẽ thể hiện sự trân trọng tình cảm nhưng đó là thứ tình cảm đã đổ vỡ trước đó.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện cho người đeo chưa kết hôn mà thôi. Ngay sau khi kết hôn thói quen này sẽ được từ bỏ bởi bản thân họ biết đây là một hoài niệm không tốt cho cuộc sống về sau của họ. Và rất ít người lựa chọn đeo nhẫn cưới, nhẫn đính hôn ở cổ của mình nhé.

– Số người còn loại bất đắc dĩ phải đeo nhẫn vào vòng cổ bởi lý do đó chính là kích thước nhẫn quá to hoặc quá nhỏ so với ngón tay của họ. Và đây được xem là giải pháp tạm thời trong thời gian mà họ chưa thể đến các tiệm vàng bạc để nhờ thợ kim hoàn điều chính kích cỡ nhẫn của mình.

Có thể bạn quan tâmVàng có hút nam châm không? Và cái gì hút được vàng?

Deo-nhan-vang-vao-day-chuyen-bac
Ý nghĩa của việc đeo nhẫn vàng vào dây chuyền cổ

Có nên đeo nhẫn vàng vào dây chuyền bạc hay không? Chúng có kỵ nhau không?

Theo quan điểm về sức khỏe

Đeo nhẫn vào dây chuyền có thể vì nhiều nguyên do khác nhau tùy vào suy nghĩa của mỗi người. Tuy nhiên, lại có những giả thiết đặt ra về sự ảnh hưởng của hai loại chất liệu này. Nhiều người cho rằng vàng và bạc là hai thứ kỵ nhau nên không thể đeo cùng một vị trí. Vậy điều này có đúng hay không?

Như chúng ta đã biết, vàng và bạc là hai loại chất liệu chính để làm ra trang sức đặc biệt là các loại nữ trang. Tuy đặc tính cũng như là giá trị của trang sức làm bằng vàng bạc là khác nhau như theo các chuyên gia thì chúng có một điểm chung chính là an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Cụ thể, nhẫn vàng và dây chuyền bạc đều có thể được xem là “bác sĩ” của riêng bạn khi nó mang trong mình khả năng kỵ gió cao. Với trang sức bằng bạc ta còn có thể giúp bạn phát hiện độc có trong nguồn nước, thức ăn từ đó đảm bảo an toàn tính mạnh cho bạn. Vậy nên, về mặt sức khỏe tình đeo chiếc nhẫn vàng vào dây chuyền bạc sẽ không gây kỵ nhau hay nói cách khác là ảnh hưởng tiêu cực.

Tham khảo thêm: Đeo vàng có tốt cho sức khỏe không

Theo quan điểm về phong thủy

Còn theo những người hiểu về phong thủy thì việc đeo chiếc nhẫn vàng vào dây chuyền bạc lại là điều khá tối kỵ. Nguyên nhân là chiếc vòng bạc của bạn có thể hút đi sự may mắn của chiếc nhẫn vàng khiến cho trang sức vàng bị biến đổi về hình thức, trở lên xỉn màu hơn làm ảnh hưởng đến người đeo.

Tuy nhiên, cũng đã có những phản biện được đưa ra về điều này và theo các chuyên gia về phong thủy thì việc bạn kết hợp vàng với bạc nếu biết tiến hành đúng cách và đúng lúc sẽ không hề kỵ nhau. Ngược lại nó sẽ mang lại nhiều lợi ích thật bất ngờ cho bạn đấy nhé.

Tham khảo thêm: Nhẫn hồ ly vàng có ý nghĩa gì

Cập nhật một số xu hướng đeo nhẫn vàng của giới trẻ

Nếu như chiếc vòng cổ chỉ có thể sử dụng để đeo ở cổ thì chiếc nhẫn vàng sẽ được đeo ở nhiều vị trí khác nhau. Ngoài việc đeo chiếc nhẫn vàng vào dây chuyền bạc bạn có thể lựa chọn đeo trên 10 đầu ngón tay của mình. Và ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số xu hướng đeo nhẫn được xem là hot hit.

Đeo nhẫn vàng để chiêu tài lộc

Nếu muốn chiêu tài lộc cho mình bạn hãy đeo nhẫn ngón áp út – vị trí tụ hội tài khí tốt nhất. Tuy nhiên, cần loại bỏ ngón tay đeo nhẫn cưới hoặc sử dụng chính nhẫn cưới của mình như một vật chiêu tài nhé. Và nếu còn độc thân bạn không nên đeo nhẫn vị trí này bởi sẽ dễ mất duyên, khó lập gia đình.

Tham khảo: Nhẫn kim tiền đeo ngón nào hợp nhất

Đeo nhẫn vàng khai vận và duy trì hạnh phúc

Ngón giữa sẽ luôn là vị trí phù hợp cho những ai muốn khai vận và duy trì hạnh phúc của bản thân. Ngón tay giữa này mang ý nghĩa về sự tụ hợp. Ngoài ra, những người độc thân cũng lựa chọn đeo nhân vàng vào tay này để nói với người khác giới rằng mình vẫn đang lẻ bóng cô đơn.

Đeo nhẫn vàng để cầu công danh sự nghiệp

Ngón tay trỏ sẽ là sự lựa chọn cho những ai đang muốn có công danh và sự nghiệp bởi ngón trỏ là vị trí đại diện cho cho bản thân cũng như địa vị của mối người. Đây cũng là ngón tay kích thích sự đào hoa của con người và nó cũng khá hot bên cạnh xu thế đeo nhẫn vàng vào dây chuyền bạc như hiện nay…

Ngoài ra, nếu bạn muốn thể hiện sự uy quyền có thể lựa chọn đeo nhẫn vàng với bản to vào ngón tay cái. Còn nếu bạn muốn hóa giải các loại mưu hèn, kế bẩn thì hãy lựa chọn đeo nhẫn ngón tay út cũng rất đẹp nhé… Dĩ nhiên, cần lựa chọn kích thước nhẫn phù hợp để tạo nên vẻ đẹp cho đôi bàn tay của mình.

Đeo chiếc nhẫn vàng vào dây chuyền bạc có sao không là do suy nghĩa và quyết định của bạn. Nên nhớ, nhẫn và dây chuyền chỉ được xem là trang sức thiết yếu vậy nên chúng ta không cần quá phụ thuộc vào những thứ này. Và hãy biết kết hợp trang sức với trang phục để tạo ra những gu thời trang của mình, biến mình trở nên sành điệu hơn trong mắt mọi người nhé!

Xem thêm: