Thursday, 23 May 2024
Cuộc Sống Trang sức

Đeo vòng đá tỳ hưu bao nhiêu hạt là chuẩn, và đúng cách nhất

Đeo vòng đá tỳ hưu bao nhiêu hạt là chuẩn nhất là câu hỏi bạn cần trả lời nếu muốn biến vòng đá tùy hưu trở thành vật phẩm phong thủy, phù trợ đặc lực cho mình. Và chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này cũng như đưa ra những lưu ý cần thiết khi chọn mua và sử dụng vòng phong thủy đá tỳ hưu.

Vòng đá tỳ hưu là gì, có tác dụng ra sao?

Tương truyền, Tỳ Hưu là một trong 9 người con của Long Vương và đây được xem là một linh vật được thờ cúng ở nhiều nơi. Tỳ hưu được lựa chọn để điểm xuyết trong những món đồ trang sức nhằm nâng cao giá trị thẩm mỹ và tiềm ẩn những giá trị về tinh thần trong đó có các quan điểm về phong thủy mà chúng ta khó có thể tự mình giải thích.

Vòng đá tỳ hưu là những vòng tay, vòng trang sức có thiết kế với những hạt vòng bằng đá có có hình một chú Tỳ Hưu trên vòng. Chúng được xâu chuỗi với nhau bằng dây dù, dây vải hoặc dây nịt và thường dùng để đeo trên cổ tay. Đây cũng được xem là vật phẩm phong thủy bán chạy nhất hiện nay bởi người ta tin rằng Tỳ Hưu là linh vật mang lại sự may mắn và có tác dụng chiêu tài, giữ lộc.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Giải thích cho điều này, các chuyên gia tư vấn phong thủy cho rằng bản thân con Tỳ Hưu là động vật không có hậu môn chính vì thế nó chỉ có thể ăn chứ không thể “ị” như những con vật khác. Chính vì thế, đeo vòng đá Tỳ Hưu sẽ giúp bạn chỉ thu về tài lộc mà không để chúng bị mất đi. Và Tỳ Hưu khi này được xem như một thần tài và là vị thần giữ của của các gia đình.

Ngoài lựa chọn đeo vòng đá Tỳ Hưu bạn có thể chọn cách chơi tỳ hưu khác đó chính là dùng tượng tỳ hưu để trang trí ở cửa hàng, văn phòng, hộc tủ, két sắt. Với những hộ giàu có có thể đặt làm tượng tỳ hưu to đặt ngay trước cửa lớn với miệng hướng ra bên ngoài cổng và đít quay vào trong nhà nhé.

Đeo vòng đá tỳ hưu bao nhiêu hạt là chuẩn

Vòng đá tỳ hưu đã đã được khai thác từ lâu và được nhiều người lựa chọn. Trang sức này bao gồm nhiều hạt vòng với kích thước lớn nhỏ khác nhau và được xâu chuỗi cùng với một Charm hình con tỳ hưu. Và việc vòng tỳ hưu nhiều hạt hay ít hạt cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của món trang sức phong thủy này nhé.

Theo quan điểm của Phật giáo, sẽ có những con số là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Do đó, những chiếc vòng phong thủy tốt nhất sẽ gồm 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, và ít nhất là loại 14 hạ. Dĩ nhiên, nếu bạn là người bình thường, không coi trọng yếu tố phong thủy thì có thể chọn mua vòng ta đá tỳ hưu bao nhiêu hạt cũng được nhé.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Trên thực tế có không nhiều những chiếc vòng tay có lượng hạt là 1080 và 108. Đa phần những chiếc vòng phong thủy đeo tay hiện nay chỉ có lượng hạt là 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt và 14 hạt. Số lượng hạt càng ít thì kích thước hạt vòng sẽ càng to và ngược lại số lượng hạt càng nhiều thì kích thước hạt vòng sẽ càng nhỏ.

Tham khảo thêm: Vòng đeo tay 15,16, 19 hạt có ý nghĩa gì

Chúng ta cũng có thể thấy một điều vòng tay đá tỳ hưu dành cho nam giới sẽ có số lượng hạt vòng nhiều hơn và kích thước vòng cũng to hơn để phù hợp với cổ tay của họ. Với nữ giới, số lượng hạt vòng được gia tăng và kích thước hạt cũng sẽ nhỏ hơn để tạo ra vẻ đẹp mềm mại và nữ tính khi đeo.

Mà còn có một điều mà bạn không biết nữa đó là số lượng hạt vòng trên vòng tay tỳ hưu sẽ được lựa chọn dựa theo quan niệm về sinh lão bệnh tử. Theo đó, tổng số hạt vòng khi chia cho 4 dư 1 sẽ là đẹp nhất bởi 1 là Sinh. Còn lại nếu ra các con số 2 và 3 thì không đẹp bởi đây là thể hiện cho tuổi già, bệnh tật và chết chóc.

Ngoài ra, có một con số chẵn duy nhất được xem là tốt đó là số 18. Mặc dù số 18 chia cho 4 dư 2 nhưng nó lại là con số hạt ở chuỗi vòng niệm kinh Phật và nó sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn, an lành hơn nhé.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận đeo vòng đá tỳ hưu với số hạt vòng  13, 17, 21, 25… hạt sẽ là chuẩn xác nhất. Còn đeo vòng với số lượng hạt là 14, 18, 22, 26 sẽ không đề tốt theo ý kiến phong thủy và tâm linh nhé. Vậy nên, hãy thật để ý điều này khi muốn chọn trang sức phong thủy.

Tham khảo thêm: Đeo nhẫn tỳ hưu tay trái hay phải đầu quay hướng nào?

deo-vong-da-ty-huu-bao-nhieu-hat
Vòng đá tỳ hưu có giá bán bao nhiêu tiền?

Vòng đá tỳ hưu nên đeo như thế nào là tốt nhất

Không nên đánh giá quá cao về chiếc vòng

Mọi thành công đều sẽ có nếu như chúng ta có sự cố gắng. Chính vì thế, bạn chỉ nên xem vòng tay đá tỳ hưu là một vật phẩm phong thủy hỗ trợ bạn có tiền tài trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ trông chờ vào chiếc vòng này mà không cố gắng lao động để tạo ra các giá trị vật chất thì tài lộc sẽ không thể đến với bạn đâu nhé.

Không nên dùng vòng quá thường xuyên

Không giống như các món đồ phong thủy khác, vòng đá tỳ hưu không nên sử dụng thường xuyên bởi như bạn vẫn  thấy để xâu chuỗi các hạt vòng và tỳ hưu chúng ta sẽ cần khoan lỗ từ miệng đến đít của tỳ hưu và điều này là không tốt. Bên cạnh đó, việc đeo vòng tay khi làm những việc ô uế, đến những nơi không sạch sẽ làm cho vật phẩm phong thủy không phát huy được tác dụng.

Không đeo chung vòng đá tỳ hưu với người khác

Đó là nguyên tắc chung khi sử dụng vật phẩm phong thủy như vòng tỳ hưu hoặc là vòng hồ ly. Theo đó, mỗi vật phẩm phong thủy chỉ phù trợ cho một người. Nếu bạn để người khác đeo thì nó đồng nghĩa với việc tài lộc của bạn sẽ bị mang đi và điều này là cấm kỵ tuyệt đối nhé. Không cho mượn, không đeo chung và không đeo quá nhiều vòng ty hưu cùng một lúc nhé.

Khai quang và tẩy uế cho linh vật

Khai quang và tẩy uế cho vòng đá tỳ hưu phong thủy là việc làm quan trọng giúp vòng tay phát huy được tác dụng chiêu tài lộc. Cách khai quan tẩy uế làm tương tự như những hướng dẫn mà chúng tôi đã đưa ra trong các bài viết trước đó. Nếu quan tâm bạn có thể cùng tìm và xem lại để áp dụng trong thực tiễn nhé.

Tham khảo thêm: Cách khai quang tẩy uế hồ ly linh nghiệm nhất

Nhưng ai nên sử dụng vòng đá tỳ hưu phong thủy

Theo kinh nghiệm thì vòng đá tỳ hưu phong thủy phù hợp nhất với những người sau đây:

 • Người làm công ăn lương muốn gặp may mắn trong công việc, tìm việc với mức lương cao về chế độ tốt hơn.
 • Những người làm kinh doanh muốn có nhiều doanh thu và muốn công việc của mình suôn sẻ hơn trước kia.
 • Những em bé hay khóc đêm, hay bị giật mình cũng có thể mang vòng tỳ hưu bên người.
 • Nếu bạn đi đến những nơi có nhiều tà khí hư làm việc ở nhà xác bệnh viện, nhà hỏa táng, nhà tang lễ cũng có thể mang theo vòng tỳ hưu để loại bỏ vận xui.
 • Người đang sắp bước vào thi cử như sinh viên năm cuối hoặc học sinh cập 3 cũng có thể sử dụng vòng tay tỳ hưu.
 • Người thường xuyên ốm đau bệnh tật cũng có thể dùng vòng đá tỳ hưu để cầu bình an và sức khỏe tốt hơn.

Chú ý chọn loại đá làm vòng theo mệnh

Vòng tay tỳ hưu được làm bằng chất liệu chính là đá làm hạt vòng. Riêng mặt tỳ hưu có thể làm bằng đá hoặc làm bằng kim loa quý hiếm như vàng hoặc bạc. Chính vì thế chúng ta hãy lựa mua vòng đá tỳ hưu theo loại đá phù hợp với cung mệnh của mình, trong đó cần chú ý đến màu sắc của trang sức như sau:

 • Vòng đá tỳ hưu cho người mệnh Kim nên chọn có màu vàng, nâu, trắng, ánh kim.
 • Vòng đá tỳ hưu cho người mệnh Mộc nên chọn có màu xanh, màu lục, màu đen, xanh biển sẫm.
 • Vòng đá tỳ hưu cho người mệnh Thủy nên chọn có màu xanh biển sẫm, màu đen, màu trắng, ánh kim.
 • Vòng đá tỳ hưu cho người mệnh Hỏa nên chọn có màu đỏ, tím, hồng, xanh.
 • Vòng đá tỳ hưu cho người mệnh Thổ nên chọn có màu nâu, vàng, cam, hồng, đỏ, tím.

Còn về việc đeo vòng tay đá tỳ hưu ở tay nào tốt nhất thì bạn nên lựa cổ tay không thuận để tránh làm ảnh hưởng đến công việc cũng như là tuổi thọ của vòng. Và tuổi nào cũng có thể mua và đeo vòng tỳ hưu nhé. Dĩ nhiên là với điều kiện bạn thích nó và thực sự hiểu về nó nếu muốn dùng nó làm vật hộ thân rồi.

Như vậy là chúng ta đã biết “Đeo vòng đá tỳ hưu bao nhiêu hạt là chuẩn, và đúng cách nhất” cũng như những vấn đề liên quan đến việc đeo vòng tỳ hưu sao cho đẹp và ý nghĩa hơn hẳn. Nếu bạn có thêm những kiến thức hay, kinh nghiệm quý về trang sức phong thủy hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau học hỏi và áp dụng trong cuộc sống nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn: