Wednesday, 30 Nov 2022
Bưu điện Chuyển tiền Thông Tin Ngân Hàng

Điện máy xanh có nhận chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không

Điện máy xanh có nhận chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không sẽ là chủ đề ngày hôm nay mà Nganhang24h.vn chia sẻ đến các bạn, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề thắc mắc xoay quanh hệ thống cửa hàng bán đồ điện tử, điện lạnh, gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam này, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về Điện Máy Xanh

Điện máy xanh là hệ thống thuộc Công ty cổ phần đầu tư thế giới di động (MWG) ra đời vào những năm 2010, trước đây có tên gọi là Dienmay.com và cho đến sau này vào năm 2015 thì được chính thức đổi tên thành Điện Máy Xanh, đây là chuỗi hệ thống bán lẻ các thiết bị di động, điện tử điện lạnh, đồ gia dụng và một số dịch vụ đi kèm khác.

Dien-may-xanh-co-nhan-chuyen-tien-vao-tai-khoan-Ngan-hang-khong
Điện máy xanh với hệ thống hơn 1000 cửa hàng trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam

Điện Máy Xanh cho tới hiện nay đang chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam với hơn 1000 các cửa hàng trải dài trên đủ 63 tỉnh thành, rất dễ để có thể gặp một cửa hàng Điện Máy Xanh dù bạn đang ở đâu.

Với Phương châm làm việc luôn đặt khách hàng làm trung tâm, thì Điện Máy Xanh luôn ưu tiên mang đến những giá trị tốt nhất đến khách hàng, từ những sản phẩm chất lượng nhất, dịch vụ chu đáo nhất, hoạt động trung thực nhất đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Điện máy xanh có nhận chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không

Không ít người đã đặt ra câu hỏi thắc mắc rằng Điện máy xanh có nhận chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không, bởi vì một số đơn vị lớn như dịch vụ Viettel, Ngân hàng, Bưu điện,… đều có nhận chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng.

Điện máy xanh có nhận chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không

Câu trả lời là mặc dù là đơn vị lớn có mặt ở khắp mọi nơi trên 63 tỉnh thành nước ta, nhưng cho đến hiện tại Điện Máy Xanh chưa cung cấp dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, mà thay vào đó tại đây chỉ nhận chuyển tiền mặt và nhận tiền mặt. Có nghĩa là người gửi chỉ gửi bằng tiền mặt và người nhận chỉ nhận bằng tiền mặt, không có hình thức quẹt thẻ hay chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Dien-may-xanh-co-nhan-chuyen-tien-vao-tai-khoan-Ngan-hang-khong
Điện máy xanh chỉ có dịch vụ chuyển và nhận tiền mặt

Như vậy nếu muốn gửi tiền hoặc nhận tiền qua hệ thống Điện Máy Xanh thì các bạn hãy chuẩn bị tiền mặt để gửi và bạn cũng chỉ có thể nhận tiền mặt nếu bạn là người nhận nhé.

Cách chuyển tiền tại Điện Máy Xanh

Đối với người gửi

Để gửi tiền tại các hệ thống Điện Máy Xanh các bạn làm như sau :

Bước 1 : Chuẩn bị CMND, CCCD và số tiền bạn muốn chuyển (tiền mặt).

Bước 2 : Lựa chọn một cửa hàng Điện Máy Xanh gần bạn nhất, thuận tiện với bạn nhất.

Bước 3 : Thông báo với nhân viên cửa hàng mình muốn chuyển tiền, sau đó điền chính xác các thông tin trong tờ hóa đơn mà nhân viên cung cấp.

Bước 4 : Giao tiền cho nhân viên và chờ đợi quá trình thực hiện thành công, khi đã chuyển thành công các bạn tiến hành nộp phí.

Bước 5 : Nhận biên lai và ghi chú lại Mã nhận tiền

Bước 6 : Thông báo cho người nhận ra địa chỉ cửa hàng Điện Máy Xanh mà bạn đã điền trên tờ hóa đơn để nhận tiền, lưu ý cung cấp cả mã nhận tiền cho người nhận.

Đối với người nhận

Sau khi người gửi đã chuyển tiền thành công và thông báo cho người nhận, để nhận tiền các bạn có thể làm các bước sau để nhận tiền :

Bước 1 : Mang theo CMND và mã nhận tiền ra cửa hàng Điện Máy Xanh mà người gửi thông báo.

Bước 2 : Cung cấp cho nhân viên cửa hàng CMND hoặc CCCD, số điện thoại và mã nhận tiền.

Bước 3 : Tiến hành nhận tiền, kiểm tra lại và ký hóa đơn xác minh.

Ưu điểm khi chuyển nhận tiền tại Điện Máy Xanh

Tại sao lại nên chuyển tiền tại Điện Máy Xanh trong khi có nhiều dịch vụ chuyển tiền khác như tại Ngân Hàng, qua Bưu điện, qua Internet Banking hay là qua Bank Plus,… vậy thì bạn hãy xem các ưu điểm sau đây nhé :

+ Nếu như tại các vùng nông thôn bạn tìm Ngân hàng tương đối khó khăn thì thay vì thế tìm cửa hàng Điện Máy Xanh sẽ thuận tiện hơn nhiều vì độ phủ sóng của hệ thống này là rất lớn.

+ Bạn sẽ không cần phải xếp hàng tốn thời gian chờ đến lượt mình như ở Ngân hàng, ngoài ra phí dịch vụ ở đây cũng được cho là rẻ.

Dien-may-xanh-co-nhan-chuyen-tien-vao-tai-khoan-Ngan-hang-khong
Có rất nhiều ưu điểm và lợi ích khi chuyển tiền tại Điện Máy Xanh

+ Một số người, đặc biệt là người lớn tuổi không có thẻ ATM hoặc không biết sử dụng các cách chuyển tiền qua Internet, do đó với thủ tục đơn giản dễ hiểu nhanh chóng, chuyển tiền tại Điện Máy Xanh là vô cùng hợp lý.

+ Mọi hoạt động chuyển tiền đều được sao lưu, có hóa đơn rõ ràng rành mạch, an toàn không lo bị hao hụt, mất tiền, quá trình chuyển tiền chỉ cần mất 5-10 phút là người nhận có thể đến nhận được tiền rồi.

+ Hoạt động từ 8h sáng đến 22h giờ tối nên nếu ai có việc gấp cần chuyển tiền vào buổi tối thì đây là sự lựa chọn tốt nhất.

Phí gửi tiền Điện Máy Xanh

Tất nhiên đã là dịch vụ thì phải mất phí, tuy nhiên phí chuyển tiền tại các cửa hàng Điện Máy Xanh tương đối thấp và chấp nhận được, tùy từng nơi mà có áp dụng mức phí khác nhau, sau đây là mức phí chuẩn để các bạn tham khảo nhé :

Số tiền cần chuyểnChi phí dịch vụ tại Điện Máy Xanh
Dưới 1 triệu đồng15.000-20.000Đ
1 triệu – 2 triệu đồng20.000-25.000Đ
2 triệu – 4 triệu đồng25.000-30.000Đ
4 triệu – 10 triệu đồng30.000-50.000Đ
10 triệu – 15 triệu đồng50.000-65.000Đ
15 triệu – 20 triệu đồng65.000-75.000Đ
20 triệu – 30 triệu đồng75.000-85.000Đ
Trên 30 triệu đồngTrên 85.000Đ
Bảng phí chuyển tiền tại cửa hàng Điện Máy Xanh

Tùy vào mỗi khu vực, mỗi cửa hàng mà có chi phí khác nhau, tuy nhiên chênh lệch là không nhiều và cũng không quá đắt nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Các đơn vị nhận chuyển tiền khác

Ngoài Điện Máy Xanh ra thì cũng rất nhiều người thắc mắc các đơn vị lớn khác như Viettel, Thế giới di động, Bách Hóa Xanh có dịch vụ chuyển tiền hay không, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây về các đơn vị đó nhé.

Viettel có chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không

Câu trả lời là Có. Viettel hiện này ngoài cung cấp các dịch vụ truyền thống về di động, họ còn cung cấp thêm dịch vụ chuyển tiền mặt, hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Dien-may-xanh-co-nhan-chuyen-tien-vao-tai-khoan-Ngan-hang-khong
Ngoài Điện Máy Xanh thì Viettel, Thegiodidong, Bách Hóa Xanh cũng là các đơn vị nhận chuyển tiền

Hình thức thực hiện cũng tương đồng như tại Điện Máy Xanh với các bước hết sức đơn giản và dễ hiểu, tuy nhiên mức phí tại Viettel được cho là cao hơn chút ít so với Điện Máy Xanh đấy.

Thegioididong có chuyển tiền vào tài khoản không

Thế giới di động cũng tương tự như Điện máy xanh, là chuỗi cửa hàng bán lẻ về điện tử, di động, có mặt ở khắp các tỉnh thành Việt Nam. Hiện nay ngoài cung cấp các dịch vụ về di động, Thegioididong cũng Có dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản.

Vì cũng cùng chung một công ty nên cách thức hoạt động của Thegioididong và Điện Máy Xanh rất giống nhau, các thủ tục cũng tương tự và đương nhiên mức phí cũng giống với bên ĐMX.

Bách hóa Xanh có nhận chuyển tiền không

Bách Hóa Xanh cũng giống như thegioididong hay Điện Máy Xanh, đều là một phần thuộc Công ty cổ phần đầu tư thế giới di động (MWG), do đó các dịch vụ tại các đơn vị này thường là giống nhau, và dịch vụ nhận chuyển tiền cũng được áp dụng tại Bách Hóa Xanh.

Họ cũng có hệ thống mạng lưới rộng khắp và quy trình làm việc uy tín, tin cậy, có nhiều các ưu điểm lợi thế rõ ràng nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại đây nhé.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tối đi giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề Điện máy xanh có nhận chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng không, hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ, sẽ giúp ích được các bạn ít nhiều trong vấn đề chuyển tiền nhé.