Thursday, 23 May 2024
Doanh Nhân Tin tức và sự kiện Đầu tư

Điều bình thường tạo nên sự Vĩ Đại

ĐIỀU BÌNH THƯỜNG TẠO NÊN SỰ VĨ ĐẠI

Năm 2022, chúng ta lại trải qua một năm tàn khốc, năm thứ ba virus corona hoành hành trên khắp thế giới. Lần đầu tiên một loại vi rút đã khiến cả thế giới và nhân loại cảm thấy khủng hoảng sâu sắc, đặc biệt là Việt Nam chúng ta đã nỗ lực hết sức mình vượt qua mọi khó khăn gian khổ để ngăn chặn vi rút hiệu quả, và thể hiện hình ảnh một quốc gia lớn có trách nhiệm.

Sự sinh sôi của con người luôn gắn liền với những tai họa, khó có quốc gia hay cá nhân nào có thể phát triển dễ dàng và lâu dài. Phải liên tục chiến đấu với bệnh tật, thiên tai, và thậm chí là cả chiến tranh. Đối với từng cá thể con người cũng như thế, từ lúc cất tiếng khóc chào đời đến khi chiều tà xế bóng, dù khó khăn đến đâu, mệt mỏi như thế nào, chúng ta cũng phải nỗ lực để sống, hơn nữa phải sống cho rực rỡ.

Cuộc sống người dân bình thường vốn đã khó khăn, trong thời kỳ không ổn định này, các công ty cắt giảm nhân lực, người người rơi vào bế tắc. Người thì không có thu nhập, người có thì thu nhập bị cắt giảm, người thì gánh nợ trên vai, cuộc sống vô cùng cơ cực, khó khăn. Thậm chí có người buộc phải phiêu bạt tha hương, nhưng cũng có người chọn ở lại tiếp tục bám trụ, giữ vững quyết tâm phải sống một cuộc đời tươi đẹp.

Nếu đang khó khăn về vấn đề tài chính bạn có thể tham khảo ngay các app cho vay tiền từ 18 tuổi để giải quyết vấn đề trước mắt.

Cuộc sống là một hành trình không ngừng tiến về phía trước, ai rồi cũng sẽ trải qua những nỗi đau, sự chia cắt, bất lực và do dự băn khoăn để trưởng thành. Đôi khi, chúng ta cảm thấy sống thật khổ, sống thật quá khó khăn. Lúc đi học thì phải học hành chăm chỉ, thức khuya dậy sớm, nhưng chưa chắc đã đạt kết quả tốt, nhiều khi có cảm giác mình kém cỏi và vô cùng bất lực.

Tuổi trẻ ai cũng phải trải qua nỗi đau thất tình, yêu người nhưng chưa chắc được đáp lại, không yêu thì lại dứt mãi không xong, thậm chí phải trải qua nỗi đau sinh ly tử biệt. Giống như bị đầy ải vào cảnh khổ, có những người yêu thương nhau thắm thiết nhưng vận mệnh lại bắt họ phải chia lìa nhưng có những người rõ ràng không có tình yêu nhưng lại ràng buộc lấy nhau cả đời. Đây chính là sự thống khổ trong tình yêu, sự bi thương trong tình cảm còn kinh khủng hơn nỗi đau về thể xác gấp ngàn lần.

     Đến khi bạn bắt đầu đi làm và khởi nghiệp, bạn sẽ phải trải qua những thăng trầm và chông gai trên con đường khởi nghiệp, vấp ngã không biết bao nhiêu lần, đứng dậy cũng vô số lần. Bạn phải kiên trì đến cùng vì lợi ích của gia đình, vì vợ vì con. Hai từ cuộc sống đâu có dễ dàng, chỉ biết nỗ lực và cống hiến nhiều hơn nữa.

Là những người ở độ tuổi trung niên, chúng ta đều nhận biết sâu sắc rằng: nếu bạn không làm việc chăm chỉ thì không ai đối xử công bằng với bạn. Chỉ khi bạn cố gắng nỗ lực, tích lũy được tài nguyên, lời nói có sức mạnh, bạn mới có cơ hội giành lại sự công bằng. Giống như việc thường có người ghen tị với quá khứ của ông Nguyễn Văn Hùng, nói ông ấy may mắn, 20 tuổi đã giành được cơ hội đi du học tại Đại học Stanford.

 Sau đó, khi đến nước Mỹ xa lạ, anh đã tự học tiếng Anh và học đầu tư, cam đảm khám phá những lĩnh vực mới. Sau bao thử thách với nhiều mồ hôi và nước mắt, Nguyễn Văn Hùng đã từ một cậu thiếu niên mù mờ trở thành một nhà đầu tư lão luyện. Anh vẫn thường nói một câu: “Thất bại không có gì đáng sợ, chỉ sợ bạn không đứng dậy được, không dám đứng dậy”. Trên đời này không ai có thể thành công dễ dàng, thậm chí nhiều khi chúng ta nỗ lực đến mấy cũng không thu được kết quả như mong muốn. Nhưng nếu bạn dễ dàng bỏ cuộc khi đối mặt với thất bại, thì trên con đường đời sẽ không bao giờ tìm thấy cơ hội thành công.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, muốn đạt được thành tựu thì phải biết chịu đựng khó khăn gian khổ, phải biết cố gắng nỗ lực. Khoảng cách giữa con người không gì khác chính là đưa ra những quyết định lựa chọn khác nhau khi đối mặt với khó khăn.

Cuộc sống nhiều khi phải “luyện” công, cũng giống như việc nấu chín thức ăn, củi lửa chưa đủ thì món ăn sẽ không thơm ngon như mong đợi. Chưa chịu đựng đủ khổ, đủ thời gian vẫn chưa gọi là khổ tận cam lai. Chỉ cần bạn có lý tưởng và niềm tin vững chắc, tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, kiên định làm tốt nhất từ những việc nhỏ bình thường thì mọi người bình thường đều có thể đạt được cuộc sống phi thường, những công việc bình thường đều có thể tạo ra thành tựu phi thường.

Đôi khi, thất bại và những trở ngại không phải là điều gì ghê gớm, để kiên trì bước tiếp luôn cần có dũng khí và lòng can đảm. Mong bạn luôn vững tin vào câu nói: Sự vĩ đại đến từ điều bình thường, và điều bình thường tạo nên sự vĩ đại!