Thursday, 23 May 2024
Thẻ Tín Dụng

Điều kiện thủ tục đăng ký làm thẻ tín dụng là gì ?

Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính cực kỳ linh hoạt và hữu ích giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa thực sự có lợi khi mua sắm các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Do đó, việc tìm hiểu làm thẻ tín dụng cần những gì để có thể đăng ký mở một tài khoản thẻ tại ngân hàng đã trở nên cần thiết hơn.

Mở một tài khoản thẻ tín dụng cũng chính là cách mà các bạn có thể tận dụng được nguồn tài chính hấp dẫn từ ngân hàng mà không phải trả lãi trong khoảng thời gian từ 1 đến gần 2 tháng. Ngoài ra, khi có một tấm thẻ tín dụng trong tay, khách hàng có thể tận hưởng những ưu đãi mua sắm giá rẻ thả ga mà bình thường không có được.

dieu-kien-lam-the-tin-dung
Điều kiện mở thẻ tín dụng

Chính vì sự tiện dụng khi quý khách hàng sở hữu trong tay một tấm thẻ tín dụng như vậy, nên bài viết này sẽ trình bày đầy đủ các thông tin cần thiết để các bạn có thể nắm rõ được làm cách nào có thể đăng ký mở cho mình một tài khoản thẻ tín dụng.

Nhìn chung, các ngân hàng đều áp dụng các điều kiện mở thẻ tín dụng cơ bản như sau:

  • Chứng minh được nhân thân và cá nhân bạn hiện đang sống và làm việc trong khu vực của ngân hàng mà bạn mở thẻ tín dụng.
  • Chứng minh nền tảng tài chính ổn định thông qua thu nhập đều đặn hàng tháng hoặc tài sản đảm bảo.
  • Chứng minh được mức độ uy tín lịch sử tín dụng tốt, độ tin cậy của bạn là rất cao.

Về các điều kiện đặt ra là như vậy, nhưng để chứng minh được bạn sẽ cần phải đưa ra các giấy tờ có liên quan để ngân hàng lấy đó làm cơ sở đảm bảo rằng bạn thực sự đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Bạn nên xem: Thẻ tín dụng là gì và cách sử dụng

Điều kiện làm thẻ tín dụng

  1. Chứng minh nhân thân và cá nhân đang sinh sống tại khu vực ngân hàng hỗ trợ mở thẻ

– Giấy tờ chứng mình nhân thân bao gồm:

+ Bản sao chứng minh nhân dân,

+ Hoặc, bản sao hộ chiếu đối.

– Giấy tờ chứng minh cá nhân đang sinh sống tại khu vực địa bàn ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng bao gồm:

+ Bản sau hộ khẩu thường trú.

+ Sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú.

Đối với những loại giấy tờ trên, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nộp bản sao có công chứng hoặc bản phô tô thì cần được đối chiếu với bản chính.

– Ngoài ra, khách hàng cũng cần điền vào giấy đăng ký mở thẻ tín dụng theo mẫu mà ngân hàng sở tại ban hành.

Đó chính là 3 loại giấy tờ để làm thủ tục mở thẻ cơ bản mà hầu như ngân hàng nào cũng đều yêu cầu khách hàng cung cấp cho việc phát hành thẻ tín dụng cá nhân. Điều này nhằm mục đích giúp cho ngân hàng có thể xác định rõ khách hàng cụ thể là ai ? đang làm gì ? và ở đâu ? trước khi đưa ra quyết định cấp cho khách hàng một khoản tiền vay trước trả sau không lãi suất.

Bên cạnh đó, đây cũng là cách mà ngân hàng có thể chắc chắn rằng khách hàng này nằm trong địa bàn hoạt động của ngân hàng. Từ đó, các nhân viên của ngân hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt thông tin cũng như dễ dàng chăm sóc cho khách hàng nhờ vào khoảng cách gần gũi hơn.

  1. Chứng minh nguồn tài chính đảm bảo và ổn định

Có hai cách để khách hàng có thể chứng minh về nguồn tài chính cá nhân cho ngân hàng khi làm thẻ tín dụng ngân hàng. Đó là: chứng minh thu nhập ổn định đều đặn và chứng minh tài sản đảm bảo. Tương ứng với 2 phương pháp chứng minh tài chính này mà thẻ tín dụng còn được chia ra thành: thẻ tín dụng tín chấp và thẻ tín dụng thế chấp. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tuy nhiên, vì lí do thủ tục làm thẻ tín dụng chỉ cần chứng minh thu nhập khá thuận tiện nên được hầu hết các khách hàng lựa chọn để đăng ký mở thẻ tín dụng. Nên trước tiên, bài viết sẽ cung cấp thông tin về các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh thu nhập để lập thẻ tín dụng.

– Chứng minh thu nhập cần yêu cầu các loại giấy tờ được cung cấp như sau:

+ Bảng sao kê các giao dịch chuyển tiền lương cho khách hàng trong 3 tháng gần nhất.

+ Hợp đồng lao đông đã được ký kết trên một năm giữa khách hàng với nơi làm việc có chứa thông tin về thu nhập được nhận từ tổ chức, cơ quan hoặc công ty đó.

Tuy nhiên, đối với thu nhập bằng tiền lương thì thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu là khách hàng cần được nhận thông qua tài khoản ngân hàng nhằm nâng cao độ tin cậy của bảng sao kê. Đồng thời, một điều kiện nữa cũng khá quan trọng là thu nhập của khách hàng cần đáp ứng điều kiện tối thiểu trong quy định của ngân hàng về việc cấp thẻ tín dụng.

– Chứng minh thu nhập bằng các tài sản đảm bảo cần được cung cấp các loại giấy giờ như sau:

+ Sổ tiết kiệm,

+ Hoặc, chứng chỉ tiền gửi,

+ Hoặc, giấy tờ có giá khác được sự chấp thuận của ngân hàng.

Ngoài ra, một số ngân hàng sẽ quy định cho khách hàng cung cấp thêm hóa đơn điện thoại, thẻ thành viên,… tùy thuộc vào loại hình sản phẩm thẻ tín dụng mà khách hàng đăng ký. Nhìn chung, những thẻ tín dụng dành cho đối tượng khách hàng chuyện biệt hoặc cao cấp và đối với loại hình thẻ tín dụng quốc tế sẽ phải cung cấp nhiều loại giấy tờ hơn.

Trên thực tế, thẻ tín dụng thực cũng là một công cụ tài chính cho vay của ngân hàng nhưng với ưu đãi không trả lãi nếu như khách hàng kịp thời thanh toán tất cả các khoản tiền trong số dư nợ trước thời hạn quy định. Và sau đó, nếu chủ thẻ không kịp trả hết toàn bộ số tiền trong bảng sao kê khi đến hạn. Số dư nợ đó sẽ bắt đầu được tính lãi vay mới mức lãi suất cao hơn các khoản vay thông thường khác.

Chính vì đó là công cụ tài chính tạo ra mối quan hệ vay nợ cho nên, khách hàng cần phải tiến hành đầy đủ các thủ tục làm thẻ tín dụng nhằm kiểm tra mức độ đảm bảo khả năng thanh toán nợ vay của khách hàng. Nên khi xét duyệt hồ sơ để cấp thẻ tín dụng, những loại giấy tờ chứng minh nguồn tài chính này thực sự được hệ thống ngân hàng quan tâm hàng đầu.

  1. Vượt qua được cuộc điều tra Uy tín tín dụng

Điều này chỉ xảy ra đối với những khách hàng có lịch sử vay mượn ngân hàng hoặc đã từng sử dụng thẻ tín dụng hoặc đã thực hiện mua trả góp, vay tín chấp và thế chấp các tổ chức tài chính. Khi đó, cách ứng xử của chủ thẻ đối với các khoản vay sẽ được ghi nhận vào hệ thống trung tâm thông tin tín dụng có tên tiếng Anh là Credit Information Center và được viết tắt là CIC là viết tắt của.

Hệ thống thông tin này được chia sẻ dùng chung cho tất cả các ngân hàng trên toàn quốc nhằm theo dõi kiểm tra và đánh giá uy tín tín dụng của khách hàng. Nếu như, khách hàng bị rơi vào tình trạng nợ xấu, nghĩa là CIC thuộc từ nhóm 2 trở lên thì sẽ rất khó khăn khi thực hiện mở thẻ tín dụng mới cũng như là tiếp tục vay tiền trong hệ thống ngân hàng.

  1. Một số điều kiện khác

Ngoài các điều kiện mở thẻ tín dụng cơ bản như trên, thì còn có một số loại giấy tờ chứng minh có liên quan đến việc làm thẻ tín dụng cho một số đối tượng khác như:

– Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam,

– Cá nhân được các công ty hoặc tổ chức ủy quyền sử dụng thẻ tín dụng.

– Người thân được cung cấp thẻ phụ từ 15 tuổi đến 18 tuổi.

– Người thân được cung cấp thẻ phụ từ 18 tuổi trở lên.

Tham khảo: Cách Làm thẻ ATM online

Mở thẻ tín dụng trực tuyến (online) trên website

Bên cạnh phương thức mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng bằng cách khách hàng phải đem đầy đủ giấy tờ hồ sơ đến tận nơi chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện mở thẻ. Việc đăng ký trực tuyến sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức đi lại của khách hàng.

dieu-kien-lap-the-tin-dung-qua-mang
Đăng ký thẻ tín dụng online

Chính vì vậy, để nâng cao tính cạnh tranh và để phục vụ khách hàng tốt hơn, một số ngân hàng lớn đã cung cấp thêm một phương thức mở thẻ tín dụng thông qua trang web của ngân hàng. Nhờ vậy, khách hàng có thể thực hiện đăng ký mở thẻ tín dụng ở bất cứ nơi đâu có kết nối internet một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Không chỉ riêng thẻ tín dụng có thể đươc mở online mà một số sản phẩm khác như thẻ ghi nợ và thẻ trả trước cũng có thể được tiến hành đăng ký trên website của ngân hàng. Bằng cách này, người tiêu dùng sẽ tránh được các phiền hà do thủ tục giấy tờ gây nên và kể cả việc phải đi đến các chi nhánh và văn phòng giao dịch nhiều lần mới hoàn tất được thủ tục mở thẻ tín dụng.

Những ngân hàng cung cấp tiện ích mở thẻ tín dụng trực tuyến thông qua website như là hệ thống ngân hàng Sacombank, Citibank, Vietinbank, Techcombank, VPbank … với các bước tiến hành cực kỳ đơn giản và tiện ích như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website của hệ thống ngân hàng mà bạn muốn lập thẻ tín dụng.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà trang web yêu cầu bạn cung cấp cho quá trình làm thẻ.

Bước 3: Chờ đợi sự liên lạc từ phía ngân hàng để đưa ra các hướng dẫn cụ thể hơn cho khách hàng. Thông thường, nhân viên sẽ được cử trực tiếp đến hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục.

Bước 4: Nhận thẻ, thay đổi mã PIN và bắt đầu sử dụng.

Điều kiện làm thẻ tín dụng cụ thể tại một số ngân hàng

Sau đây, bài viết cũng sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về một số điều kiện cụ thể tại một số ngân hàng khi khách hàng có nhu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng như sau.

1/ Ngân hàng Sacombank

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện mở thẻ tín dụng khi có nhu cầu làm thẻ tại hệ thống ngân hàng Sacombank cụ thể như sau:

– Là người có quốc tịch Việt Nam, hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Đủ từ 18 tuổi trở lên đối với người trưởng thành.

– Trường hợp trẻ vị thành niên từ 15 đến dưới 18 tuổi thì cần có người đại diện cho phép theo quy định của pháp luật .

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng đối với người có hộ khẩu thường trú tại các thành phố trực thuộc trung ương là trên 7 triệu đồng; còn đối với người có hộ khẩu tại các Tỉnh khác là thu nhập trên 5 triệu đồng.

>> Tham khảo thêm Làm thẻ tín dụng sacombank mất bao lâu

2/ Ngân hàng VPBank

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện mở thẻ tín dụng khi có nhu cầu mở thẻ tại hệ thống ngân hàng VPBank cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi.

+ Yêu cầu giành riêng cho sản phẩm thẻ đồng thương hiệu VietnamAirlines – Vpbank thì khách hàng phải là hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạc trở lên.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng đối với từng loại sản phẩm thẻ tín dụng riêng cũng có sự khác biệt được trình bày sau đây:

+ Thẻ tín dụng Vpbank MasterCard MC2: yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 4.5 triệu đồng/ tháng.

+ Thẻ tín dụng VP Lady: yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 7 triệu đồng/ tháng.

+ Thẻ tín dụng Vpbank StepUp: yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 7 triệu đồng/ tháng.

+ Thẻ tín dụng Vpbank MasterCard Platinum: yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 15 triệu đồng/ tháng.

+ Thẻ tín dụng Vietnam Airlines – Vpbank MasterCard Platinum: yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 15 triệu đồng/ tháng.

+ Riêng đối với dòng thẻ Gold của mỗi loại thẻ thì có mức thu nhập yêu cầu tối thiểu từ 10 đến 20 triệu mỗi tháng trở lên.

Ngoài ra, còn có một số điều kiện kèm theo nhằm đảm bảo hơn sự chứng minh thu nhập ổn định của khác hàng là cần có hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội… đối với chủ thẻ cán bộ công nhân viên. Đồng thời, lương của chủ thẻ phải được chuyển khoản thông qua ngân hàng trong thời gian ít nhất 3 tháng trở lên.

3/ Ngân hàng Citibank

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện mở thẻ tín dụng khi có nhu cầu mở thẻ tại hệ thống ngân hàng Citibank cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 21 tuổi trở lên.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng yêu cầu tối thiểu từ 8 triệu đồng trở lên.

+ Chủ thẻ phải chứng minh được thu nhập từ lương được nhận thông qua tài khoản ngân hàng.

4/ Ngân hàng BIDV

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện mở thẻ tín dụng khi có nhu cầu mở thẻ tại hệ thống ngân hàng BIDV cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng đối với từng loại sản phẩm thẻ tín dụng riêng cũng có sự khác biệt được trình bày sau đây:

+ Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi, Vietravel Mastercard chuẩn: yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 2 triệu đồng/ tháng.

+ Thẻ tín dụng BIDV Visa MU, BIDV Visa Precious: yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 4 triệu đồng/ tháng.

+ Thẻ tín dụng BIDV Vietravel MasterCard Platinum, MasterCard Platinum, Visa Platinum: yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 20 triệu đồng/ tháng.

+ Riêng thẻ BIDV Vietravel MasterCard Platinum, MasterCard Platinum, Visa Platinum thì chỉ dành cho khách hàng VIP của ngân hàng mới được đăng ký mở thẻ.

Có thể thấy được là, mức thu nhập yêu cầu khi mở thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV khá thấp. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các khách hàng có thu nhập không được cao vẫn có thể tiếp cận được với loại hình thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV. Đây sẽ là tin vui cho các bạn có mức lương hơi khiêm tốn.

Tham khảo thêmCách Mua trả góp bằng thẻ tín dụng BIDV

5/ Ngân hàng TP Bank

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng khi có nhu cầu mở thẻ tại hệ thống ngân hàng TP Bank cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 59 tuổi.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng yêu cầu tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên.

+ Ngoài ra, còn có điều kiện kèm theo liên quan đến thu nhập là chủ thẻ phải có thời gian công tác tại đơn vị hiện tại trong khoảng thời gian tối thiểu từ 1 năm trở lên (được tính kể từ khi Hợp đồng lao động có hiệu lực.)

6/ Ngân hàng Techcombank

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng khi có nhu cầu mở thẻ tại hệ thống ngân hàng Techcombank cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 62 tuổi.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng đối với người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là trên 4 triệu đồng; còn đối với người có hộ khẩu tại các Tỉnh và thành phố khác là thu nhập trên 3 triệu đồng.

– Đối với trường hợp thẻ tín dụng thế chấp thì cần có tài sản đảm bảo là: sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng gởi tiền.

7/ Ngân hàng HSBC

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng khi có nhu cầu mở thẻ tại hệ thống ngân hàng HSBC cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng yêu cầu tối thiểu từ 6 triệu đồng trở lên. Nhưng nếu đã làm việc trên 2 năm thì mức thu nhập hàng tháng yêu cầu tối thiểu giảm xuống còn 5 triệu.

+ Về thời gian làm việc phải có 3 tháng làm việc liên tục đối với trường hợp thu nhập trên 6 triệu đồng; và 6 tháng làm việc liên tục đối với trường hợp thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng.

+ Chủ thẻ phải được trả lương thông qua tài khoản của ngân hàng HSBC.

8/ Ngân hàng Vietcombank

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng yêu cầu tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, đối với từng dòng sản phẩm thẻ tín dụng khác nhau cũng có thể thay đổi mức thu nhập yêu cầu.

9/ Ngân hàng Đông Á

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng khi có nhu cầu mở thẻ tại hệ thống ngân hàng Đông Á cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng yêu cầu tối thiểu từ 4 triệu đồng trở lên.

+ Ngoài ra, còn có điều kiện kèm theo liên quan đến thu nhập là chủ thẻ phải có thời gian công tác tại đơn vị hiện tại trong khoảng thời gian tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm trở lên (được tính kể từ khi Hợp đồng lao động có hiệu lực.)

+ Chủ thẻ phải được trả lương thông qua tài khoản của ngân hàng bất kỳ.

– Đối với trường hợp thẻ tín dụng thế chấp thì cần có tài sản đảm bảo là: tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiền gởi.

10/ Ngân hàng Agribank

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng tại hệ thống ngân hàng Agribank cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có có thời gian cư trú bằng thời gian hiệu lực thẻ cộng với 45 ngày.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng yêu cầu tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên và phải được nhận lương bằng cách chuyển khoản thông qua hệ thống ngân hàng Agribank.

– Chủ thẻ phải có một số tiền gởi thanh toán tại ngân hàng Agribank.

11/ Ngân hàng Shinhan Bank

Chủ thẻ chính cần đáp ứng các điều kiện làm thẻ tín dụng khi có nhu cầu mở thẻ tại hệ thống ngân hàng Shinhan Bank cụ thể như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

– Điều kiện về mức thu nhập hàng tháng yêu cầu tối thiểu từ 6 triệu đồng trở lên.

– Ngoài ra, cần đáp ứng các tiêu chuẩn khác theo quy định của Ngân hàng trong những điều khoản về nghề nghiệp, tình trạng tín dụng,…

Mỗi ngân hàng không chỉ khác nhau ở một số điều kiện về đối tượng khách hàng khi đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng. Mà, còn có các hạn mức lãi suất lãi vay tính cho phần dư nợ, hạn mức tín dụng, phí thường niên và các loại phí khác cũng có sự khác biệt.

Chính vì vậy, trước khi đăng ký mở thẻ tín dụng thì hãy tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cụ thể cũng như chính sách của các ngân hàng, để có thể đưa ra được quyết định lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất cho bản thân mình.

Lưu ý rằng, trong thời buổi hiện nay, các ngân hàng cũng đang thi đua cạnh tranh nhau để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ chọn lựa được cho mình sản phẩm thẻ tín dụng ưng ý cho các tính chất giao dịch mua sắm của mình.

Cũng vì lí do cạnh tranh nhau giữa các ngân hàng, mà hệ thống ngân hàng nói chung đã mở rộng đối tượng phục vụ đối với sản phẩm thẻ tín dung. Các bạn rất dễ dàng để tiếp cận với các thủ tục đăng ký mở sản phẩm thẻ này. Từ đó, chủ thẻ có thể tự do tận hưởng những tiện ích do một tấm thẻ tín dụng mang lại.

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm và mong muốn được tận hưởng nhiều hơn những ưu đãi trong sử dụng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Hoặc nếu bạn là người ham mê du lịch và thường xuyên khám phá những vùng đất mới. Vậy thì khi có một tấm thẻ tín dụng trong tay bạn sẽ luôn luôn đón nhận được những ưu đãi mua sắm đầu tiên và là những món hời nhất.

Hoặc bạn là người thường xuyên có những thương vụ, nhưng cần chiếm dụng vốn của ngân hàng trong một khoảng thời gian ngắn khoảng từ 30 đến 55 ngày. Vậy thì, việc sở hữu một tấm thẻ tín dụng trong tay là chắn chắn phù hợp với bản thân bạn rồi đấy nhé.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng cũng như những loại thẻ khác, hãy lưu ý bảo mật thông tin cá nhân của mình. Đặc biệt, cần phải chọn thanh toán tại những trang web uy tín và được đánh giá cao. Có như vậy, thì bạn mới tránh được những rủi ro và bảo toàn được tài khoản thẻ của mình khỏi những kẻ cắp.

Bên cạnh đó, nếu như bạn cảm thấy không phù hợp để sử dụng thẻ tín dụng thì thủ tục hủy thẻ tín dụng cũng vô cùng đơn giản. Khi đó, bạn có thể liên hệ với ngân hàng đã mở thẻ cho bạn để có được sự hướng dẫn chi tiết nhất để thực hiện đóng và hủy bỏ thẻ tín dụng nhé.

Cuối cùng, bạn đã có đầy đủ thông tin nhất về các điều kiện để có thể đăng ký mở một tài khoản thẻ tín dụng. Cũng như những thủ tục mở thẻ tín dụng cần thiết để có được tấm thẻ tín dụng. Đừng quên rà soát lại thông tin giấy tờ trước khi làm thẻ, để có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng trước khi đến các chi nhánh và văn phòng giao dịch để có một chuyến đi giao dịch thành công và nhanh chóng.

Bạn nên đọc bài viết tư vấn này: Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn còn cung cấp thêm cách mở tài khoản thẻ tín dụng online để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cũng như tiết kiệm được thời gian và công sức khi làm thẻ tín dụng. Chúc các bạn chọn được cho mình một sản phẩm thẻ tín dụng và ngân hàng phù hợp cung cấp dịch vụ sản phẩm thẻ này nhé!

Xem thêm: