Tuesday, 26 Sep 2023
Chứng khoán Cuộc Sống

Top +10 Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Ở Đà Nẵng Phí Rẻ Nhất 2023?

Nhu cầu đổi ngoại tệ ở Đà Nẵng của người dân và khách du lịch đang ngày một gia tăng. Kéo theo đó là rất nhiều những địa chỉ đổi ngoại tệ được ra đời với tỷ giá đổi chênh lệch đang kể. Vậy bạn đã biết đâu là nơi đổi ngoại tệ có phí rẻ nhất Đà Nẵng hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông tin này để chủ động hơn mỗi khi cần chuyển đồi tiền nhé bạn!

Ngoại tệ là gì? Vì sao chúng ta cần đổi ngoại tệ

Ngoại tệ là tên gọi chung của đồng tiền nước ngoài, không phải là đồng Việt Nam. Nói chung cứ tiền nước ngoài khi được đưa vào Việt Nam sử dụng sẽ được gọi là đồng ngoại tệ. Chúng ta có thể dùng đồng ngoại tệ để mua bán, trao đổi hàng hóa một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Sẽ có những đồng ngoại tệ mạnh, đó là những đồng tiền được sử dụng trên toàn cầu như USD, đồng EUR, đồng GBP, CHF, JPY,CAD. Nhưng bên cạnh đó cũng có những đồng ngoại tệ có giá trị yếu hơn và không được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đồng tiền này thường đến từ các nước bé nhỏ như Việt Nam chúng ta chẳng hạn.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Một quốc gia nắm giữ đồng ngoại tệ mạnh thường rất có tiềm năng về kinh tế, có một nền kinh tế phát triển với sự giao thương mạnh mẽ. Chúng ta có thể kể đến đồng tiền đô của nước Mỹ chẳng hạn. Đây là đồng ngoại tệ được dự trữ trong quỹ tiền tệ quốc tế và được lưu hành tại bất cứ quốc gia nào.

Bạn sẽ cần chuyển đổi ngoại tệ, có thể là chuyển từ tiền Việt sang tiền ngoại tệ hoặc ngược lại khi có nhu cầu sử dụng tiền nước ngoài. Ví dụ như khi bạ đi du lịch nước ngoài, khi bạn sang nước ngoài học tập làm việc hoặc đơn giản hơn là nếu như bạn muốn gửi tiết kiệm bằng đồng tiền này.

Điều kiện đổi ngoại tệ tại Đà Nẵng

Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ hoặc mua bán ngoại tệ đều có thể tiến hành tại các địa chỉ có áp dụng dịch vụ chuyển đổi này theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Nhưng cần đảm bảo tiền mà mình dùng để chuyển đổi là tiền hợp phát của mình làm ra và có nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh đó, điều kiện trao đổi ngoại tệ khác sẽ được bên đổi ngoại tệ do bạn đưa ra phù hợp với các quy định của nhà nước. Trong đó, sẽ đảm bảo tỷ giá chuyển đổi không chênh lệch quá nhiều, bám sát tỷ giá ngoại tệ của thế giới tại thời điểm bạn chuyển đổi ngoại tệ để tránh thiệt hại về kinh tế.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Thủ tục chuyển đổi ngoại tệ rất đơn giản. Bạn hãy đem số tiền cần chuyển đổi của mình đến tất cả các điểm giao dịch tín dụng có dịch vụ đổi ngoại tệ kèm theo các giấy tờ liên qua để được hỗ trợ đổi tiền một cách nhanh chóng nhất. Thường thì sẽ không cần nhiều loại giấy tờ, cơ bản sẽ chỉ là hộ chiếu, Visa, vé máy bay, quyết định cử đi công tác.

Chúng ta có thể đổi ngoại tệ ở những đâu?

Nhu cầu đổi ngoại tệ để ra nước ngoài làm việc, học tập và du lịch đang ngày một nhiều hơn. Kéo theo đó là dịch vụ đổi ngoại tệ tại Đà Nẵng đang ngày một nở rộ. Chúng ta có thể thấy đây là một loại hình kinh doanh sinh lời khá lớn bởi sự chênh lệch khi chuyển đổi ngoại tệ và mức phí chuyển đổi sẽ được tính.

Bạn có thể đổi ngoại tệ từ những người hoạt động trong tín dụng đen. Cũng có thể đổi ngoại tệ tại các phiên giao dịch chợ đen hay các công ty tài chính, các cửa hàng vàng bạc đá quý nổi tiếng hoặc là các ngân hàng đều được. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn cần đổi ngoại tệ đúng nơi, đúng chỗ nhằm hạn chế chệnh lệch tỷ giá đồng thời chịu phí chuyển đổi thấp nhất.

doi-ngoai-te-o-da-nang
Địa chỉ đổi ngoại tệ ở Đà Nẵng phí rẻ nhất là ở đâu?

Mách bạn những địa chỉ đổi ngoại tệ uy tín tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng là là một thành phố đông dân với nhu cầu đổi ngoại tệ cao nhất trong cả nước. Điều này khá dễ hiểu bởi đây là một địa phương pháp triển kinh tế du lịch với số lượng du khách nước ngoài hàng năm rất đông. Và nếu muốn đổi ngoại tệ phí thấp ở Đà Nẵng bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ là chúng tôi liệt kê sau:

 • Hệ thống các cửa hàng vàng bạc đá quý lớn như PNJ, SJC, DOIJ tại Đà Nẵng.
 • Hệ thống các ngân hàng nhà nước và thương mại cổ phần, ngân hàng nước ngoài tại Đà Nẵng.
 • Chuyển đổi ngoại tệ trực tiếp tại các cảng hàng không quốc tế thuộc Đà Nẵng.
 • Khu vui chơi giải trí có thưởng dành riêng cho người nước ngoài hay các khách hàng thuộc 3 sao trở lên.
 • Văn phòng bán vé của các hãng hàng không du lịch của nước ngoài phòng bán vé quốc tế của các hãng hàng không trong nước.
 • Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An
 • Công ty CP Du lịch Bến Thành – Non
 • Công ty TNHH Du lịch & Giải trí Silver Shores Hoàng
 • Công ty CP Du lịch Việt Nam-Vitours
 • Công ty TNHH MTV KS Green Plaza Đà Nẵng
 • Công ty CP Du lịch Phương Đông Việt
 • Trung tâm Big C, Khu TM Vĩnh Trung số 255 Hùng Vương.
 • Khách sạn Hoàng Trà…

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn dịch vụ chuyển đổi và mua bán ngoại tệ chính thống của các ngân hàng hay các cảng hàng không, hàng hải quốc tế để yên tâm về chất lượng cũng như tỷ giá chuyển đổi cao nhất và phí dịch vụ thấp nhất nhé. Nên hạn chế đổi tại các công ty tư nhân bởi độ chệnh lệch về phí thường sẽ cao hơn nhiều so với ngân hàng.

Một vài chú ý khi chuyển đổi ngoại tệ tại Đà Nẵng

Tỉ giá ngoại tệ là điều đầu tiên mà bạn cần nắm bắt để đảm bảo chuyển đổi tiền đúng với giá trị của nó tại thời điểm giao dịch. Nên đổi ngoại tệ với các đồng tiền mạnh để dễ sử dụng hơn.

Hạn mức chuyển đổi sẽ tùy theo quy định của từng nơi đổi ngoại tệ. Thường thì bạn sẽ bị giới hạn số tiền chuyển đổi theo quy định. Do đó, mỗi người không thể đổi quá nhiều tiền ngoại tệ cùng lúc.

Phí dịch vụ và các loại phí có thể phát sinh khi đổi ngoại tệ bạn cũng cần tìm hiểu kỹ bởi phí này do bạn trả cho bên chuyển đổi chính vì thế nếu phí dịch vụ thấp sẽ luôn có lợi cho bạn.

Thời gian giao dịch của mỗi nơi đổi ngoại tệ sẽ khác nhau chính vì thế nếu lựa chọn chuyển đổi ở đâu bạn cần tìm hiểu và nắm bắt thời gian giao dịch của họ để chủ động tiến hành đổi tiền một cách nhanh chóng.

Các yêu tố an toàn khi chuyển đổi ngoại tệ khác để tránh tình trạng bị lừa đảo, lấy cắp tài sản cũng cần được đề cao cảnh giác hơn. Tốt nhất nên đổi ngoại tệ tại những nơi có điều kiện an ninh tốt đồng thời chỉ nên tiến hành giao dịch vào ban ngày và tại những nơi có nhiều người qua lại để tránh những rủi ro phát sinh…

Như vậy là chúng ta đã biết “Top Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Ở Đà Nẵng Phí Rẻ Nhất” hiện nay. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ mà mình cảm thấy tin tưởng nhất để được hướng dẫn về các thủ tục đổi tiền cũng như tham khảo tỷ giá chuyển đổi tốt nhất nhé. Đừng quên chia sẻ với chung tôi kinh nghiệm đổi ngoại tệ của mình nếu trước đó bạn đã từng tiến hành.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn: