Thursday, 23 May 2024
Tỷ giá vàng - ngoại tệ

Top 8 Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Ở Hà Nội Phí Rẻ Nhất 2024?

Tại các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Thanh Xuân,… Hà Nội có nhiều địa điểm đổi tiền ngoại tệ uy tín, chất lượng. Bao gồm các văn phòng giao dịch ngân hàng lẫn một số tiệm vàng lớn. Để giải quyết nỗi băn khoăn nên đi đâu để đổi sang tiền nước ngoài trong khu vực thủ đô Hà Nội. Bạn có thể tham khảo một số thông tin cụ thể từng nơi đổi tiền giá tốt dưới đây.

Ngoại tệ là gì?

Trong thanh toán quốc tế hoặc trong một khu vực nào đó chúng ta thấy có những đồng tiền khác với đồng tiền mà ta sử dụng trong vùng lãnh thổ, trong quốc gia của mình. Bao gồm cả đồng tiền chung châu Âu, tiền của nước khác, ngoại bang. Đó được gọi là ngoại tệ.

Theo như khái niệm đã phân tích thì ngoại tệ khá đa dạng. Vì trừ liên minh châu Âu ra thì hầu như mỗi quốc gia đều sử dụng, lưu hành một đồng tiền khác nhau. Mặc dù vậy, chỉ có những ngoại tệ có giá trị cao, mạnh, thì mới trở nên dễ dàng trao đổi mua bán. Hay nói cách khác nó đóng vai trò như tiền tệ thế giới vậy.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tại sao cần đổi ngoại tệ?

Khi một người muốn đi ra nước ngoài thì chắc chắn tiền bạc cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Để dễ dàng trong việc mua bán, chi tiêu. Hay có việc ra nước ngoài để công tác, chữa bệnh, học tập, du lịch, thăm viếng. Hoặc những cá nhân là người nước ngoài có nguồn thu tương đương với VNĐ.

Địa chỉ đổi ngoại tệ giá tốt tại Hà Nội

Thông thường việc đổi ngoại tệ sẽ được cung cấp dịch vụ bởi các ngân hàng. Hoặc một số công ty, hiệu vàng đã được cấp phép thì mới hoạt động. Chúng ta có thể kể đến những nơi uy tín, chất lượng ở Hà Nội dưới đây:

Ngân hàng SHB

Nói về đồng EURO thì nơi đây là ngân hàng có giá đổi thấp nhất. Với tỷ giá trực tiếp là 28 139 đồng trên một EUR. Ngoài ra còn đổi USD với giá là 23 129 đồng trên 1 USD. Ngoài ra việc đổi đồng nhân dân tệ, tiền Trung Quốc hay bảng Anh tại đây cũng xếp vào loại rẻ nhất.

Chỉ có tỷ giá 3644 VNĐ trên 1 CNY. Và 32549 VNĐ trên 1 GBP.Tại Hà Nội có các điểm giao dịch ngân hàng Sài Gòn lớn như số 86 Bà Triệu. Số 49 đường Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, SHB Bạch Mai, SHB Hồ Gươm,…[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nói chung trung bình mỗi quận có tầm 10 chi nhánh. Mỗi huyện trung bình cũng khoảng 5,6 điểm giao dịch. Nơi nào cũng có đúng một mức giá đổi ngoại tệ quy định chung cho cả hệ thống từ bắc chí nam. Cho nên việc tìm kiếm SHB là không quá khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Ở Đà Nẵng Phí Rẻ Nhất

Ngân hàng Viettinbank.

Nói về việc đổi ngoại tệ châu Âu thì Viettinbank là địa điểm đầu tiên phải kể đến vì có tỷ giá bán trực tiếp thường thấp nhất. Đô la Mỹ tương đương với 23 125 VNĐ 1 Usd. Các đồng như AUD 15 614 đồng. CAD 17 425 VND,… Đây là ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước. Cho nên bạn có thể an tâm về tính hợp pháp và tỷ giá.

Đồng thời, hệ thống chi nhánh trải rộng khắp các quận huyện tại Hà Nội. Thuận tiện cho việc đi lại dễ dàng. Ngoài ra, còn có hình thức chuyển khoản. Hoặc đổi ngoại tệ online trên Internet hay trong ứng dụng cho bạn trải nghiệm mới đối với người sử dụng thẻ ATM. Vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa hạn chế tốn công sức.

Hướng Dẫn Nơi Đổi Tiền Tốt Nhất Tại Hà Nội

Ngân hàng Sacombank

Nếu bạn quan tâm với tỷ giá ngoại tệ theo hình thức chuyển khoản. Thì Sacombank dẫn đầu trong việc đổi các loại tiền như nhân dân tệ, bảng Anh, EuRo,… với tỷ giá thấp nhất. Cụ thể là 1 CNY tương đương 3 732 VNĐ. 1 GBP tương đương 32 553 đồng. 28 197 VND là tỷ giá bán EURO chuyển khoản tại đây.

Nói về chất lượng và uy tín thì chúng ta có thể tin tưởng Sacombank. Bởi đây là ngân hàng đứng top 10 ngân hàng thương mại uy tín của Việt Nam. Đồng thời có thái độ phục vụ tận tình. Luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Không ngừng đổi mới và mở rộng dịch vụ hỗ trợ. Nên bạn có thể nhận nhiều ưu đãi khi đến giao dịch.

Ngân hàng VP Bank

VP Bank là một trong số những ngân hàng được thành lập từ rất sớm tại Việt Nam. Do đó sớm hình thành nền móng vững chắc trong việc tạo dựng thương hiệu. Đến nay đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Điển hình là top 5 nơi làm việc hạnh phúc và tốt nhất ngành ngân hàng Việt Nam do khách hàng bình chọn. Tỷ giá USD tại đây là 23 135 VND. EURO là 25 502, GBP là 29 631 VNĐ. Hiện nay tại các quận huyện của Hà Nội có gần 145 chi nhánh và phòng giao dịch.

Tham khảo thêm: Mang Ngoại Tệ Ra Nước Ngoài Tối Đa Bao Nhiêu

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam là nơi đổi nhiều loại tiền đa dạng. Bao gồm USD, THB, SGD, SEK, NOK, RUB, tiền Ấn Độ, tiền Hồng Kong, tiền CANADA, AUD,… Hỗ trợ tất cả với hình thức chuyển khoản. Bạn có thể tham khảo tỷ giá của từng loại ngoại tệ tại trang web chính thức của ngân hàng.

Hệ thống điểm giao dịch tại Hà Nội cũng rất nhiều. Cụ thể nhiều nhất tại quận Ba Đình, Đống Đa với 11 điểm giao dịch. Quận Hoàn Kiếm 10 điểm giao dịch và Cầu Giấy là 8. Ngoài ra tại quận Hoàng Mai, Thanh Xuân cũng có trung bình 7 8 chi nhánh. Bạn có thể đổi online hoặc trực tiếp đều được.

Vàng bạc Quốc Trinh

Địa chỉ cụ thể nằm tại phố Hà Trung quận Hoàn Kiếm, số nhà 27. Trong lĩnh vực vàng bạc, trang sức đá quý, đây là công ty hàng đầu khu vực. Bởi đảm bảo được sự an toàn cũng như độ chính xác trong quá trình mua bán. Không những vậy Quốc Trinh còn chuyên về việc trao đổi ngoại tệ.

Đặc điểm là cập nhật tỷ giá tiền nước ngoài liên tục. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều du khách nước ngoài cũng như người Việt Nam có một không gian làm việc an toàn, chất lượng. Tránh được những tổn thất trong vấn đề tài chính. Thông qua việc hợp tác với nhiều trang báo chí, tạp chí nổi tiếng.

Vàng bạc Thịnh Quang

Đây là công ty vàng bạc nổi tiếng nằm tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Địa chỉ cụ thể là ở Hà Bông, thuộc số 43 đường Hà Trung. Tại đây có một điểm thu hút khách hàng so với các cửa hàng trong khu vực. Chính là thời gian nhanh chóng, không cần phải đặt lịch trước.

Vàng bạc Chiến Minh

Chiến Minh là một công ty trách nhiệm hữu hạn tại quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội. Ngoài ra còn có một cơ sở tại số 05 đường Hồ Tùng Mậu. Khi đến đây bạn được hỗ trợ đổi tiền cho nhiều loại khác nhau. Bao gồm đô la Mỹ, bảng Anh, EURO, Nhân Dân tệ, tiền Nhật, Hàn,…

Riêng đối với loại tiền Trung và Hàn thì giá khá tốt. Là điểm đến đáng để bạn chú ý tới. Bên cạnh đó còn được trải nghiệm dịch vụ giao tận nhà của công ty. Số điện thoại liên hệ 0944 555 506. Hoặc đến tận công ty để đổi ngoại tệ vào khung giờ làm việc 7h30 sáng đến 21h30 hàng ngày.

Có nên đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng hay không?

Ngoài những ngân hàng phổ biến, chúng ta có thể đổi ngoại tệ tại một số tiệm vàng. Nhưng với điều kiện là tiệm vàng đó phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký do ngân hàng nhà nước ban hành. Đối với những ngân hàng chưa đăng ký đại lý đổi ngoại tệ. Mà vẫn trao đổi mua bán thì coi như vi phạm pháp luật. Cho nên tốt nhất bạn nên đến các ngân hàng hoặc những công ty lớn, uy tín để thực hiện giao dịch.

Từ những thông tin trên bạn đã biết được Nên Đổi Ngoại Tệ Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng Rẻ Nhất tại Hà Nội. Ngoài ra có thể tham khảo thêm thông tin về tài chính, tiền tệ, tỷ giá vàng, trang sức tại trang ngân hàng 24h của chúng tôi.

Xem thêm: