Wednesday, 27 Sep 2023
Tiền tệ

Đổi tiền lẻ ( tiền mới) ở ngân hàng dịp tết 2023 có mất phí không, ngân hàng nào?

Đổi tiền mới, tiền lẻ để lì xì mừng tuổi trong dịp tết Nguyên đán là nhu cầu rất lớn, vậy nên đổi tiền lẻ ( tiền mới) ở ngân hàng dịp tết 2020 có mất phí không, ngân hàng nào? là mối quan tâm chung của nhiều người. Để biết đổi tiền lẻ có mất phí không, ngân hàng nào thì  đổi được thì mọi người nên lưu lại những thông tin chia sẻ dưới đây của Nganhang24h.vn về dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới của ngân hàng nhằm phục vụ cho dịp Tết Canh Tý sắp đến nhé!

Ngân hàng có đổi tiền mới không

Nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới dịp cận Tết nguyên Đán luôn được nhiều người quan tâm và sử dụng nhưng ở ngân hàng có dịch vụ đổi tiền lẻ không? Câu trả lời là có, ngân hàng là địa chỉ tin cậy nhất cho những ai có nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới về để lì xì mừng tuổi đầu năm cho người thân, bạn bè…

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ngân hàng nào cũng hỗ trợ dịch vụ này, cuối năm nên ngân hàng rất là bận rộn trong việc thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, trả nợ và tổng kết ngân sách nên nhân viên ngân hàng không có thời gian hỗ trợ dịch vụ  đổi tiền mới, tiền lẻ ngoài ra lượng tiền lẻ được ngân hàng Nhà nước sản xuất cũng rất hạn chế, vậy nên trước khi đến ngân hàng để đổi tiền mọi người nên tìm hiểu xem ngân hàng đó có đổi hay không tránh lỡ mất thời gian đi lại nhiều lần.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngoài ngân hàng ra thì dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới ở các chợ đen hay các tổ chức cho vay cũng nở rộ tuy nhiên bạn không nên mạo hiểm đổi tiền lẻ, tiền mới tại các tổ chức này vì việc đổi tiền lẻ không đúng nơi quy định không có sự đảm bảo về mặt pháp lý thì nguy cơ sai phạm pháp luật là rất lớn.

Tại sao nên đổi tiền lẻ, tiền mới ở ngân hàng

Ngân hàng là nơi Nhà nước cho phép cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới hợp pháp nên việc đổi tiền lẻ ở ngân hàng đảm bảo về mặt pháp luật. Khi đổi tiền ở ngân hàng mọi người sẽ tránh được trường hợp bị tráo đổi tiền giả, Tết là dịp mà các đối tượng xấu lợi dụng để sản xuất và cho lưu thông tiền giả vậy nên việc bạn đổi phải tiền giả sẽ có khả năng rất lớn.

Việc đổi phải tiền giả không chỉ bạn bị mất tài sản mà còn có khả năng vướng vào vòng lưới pháp luật với tội danh mua bán trao đổi tiền giả, với tội danh đó thì có thể bị phạt hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Việc đổi tiền lẻ ở ngân hàng có điểm lợi hơn sơ với đổi ở các đơn vị ngoài đó là chi phí thấp, thủ tục đổi nhanh chóng, tiền được kiểm tra kỹ không thừa cũng không thiếu một đồng nào, tiền đổi liền kề số seri nên rất dễ kiểm tra.

Đổi tiền lẻ ngân hàng có mất phí không

Hiện tai thì các ngân hàng ở Việt Nam đã hỗ trợ dịch vụ đổi tiền dịp tết, đổi cũ lấy mới, đổi chẵn  lấy lẻ và ngân hàng không thu phí. Thông thường ở các ngân hàng thì mỗi nhân viên sẽ được cấp cho một lượng tiền lẻ nhất định để đổi cho khách hàng, đổi tiền lẻ ở ngân hàng sẽ không mất phí chênh lệch.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đổi được ở ngân hàng, số tiền lẻ in ra có giới hạn số lượng nhưng nhu cầu đổi tiền ngày tết là rất lớn nên việc cung ứng đủ là điều không thể, vậy nên việc đổi tiền được tiến hành nhanh chóng chỉ áp dụng với những khách hàng thân quen của ngân hàng hoặc có người thân ở ngân hàng mới có thể đổi với lượng tiền lớn.

Phí đổi tiền lẻ, tiền mới ở ngoài luôn cao hơn so với ngân hàng cho nên khi đổi tiền lẻ ở những nơi không phải là ngân hàng mọi người nên lưu ý.

Đổi tiền ở ngân hàng nào

Đổi tiền lẻ ở ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất nước ta hiện nay, với lượng khách hàng lớn nên các dịch vụ  khách hàng cuối năm cũng được đẩy mạnh nhằm hỗ trợ và tri ân khách hàng của mình. Trong đó, ngân hàng Vietcombank cũng hỗ trợ đổi tiền mới, đổi tiền lẻ, đổi lẻ lấy tiền chẵn tại các chi nhánh ngân hàng trên cả nước.

Tuy nhiên việc đổi tiền lẻ, tiền mặt phục vu nhu cầu năm mới chỉ được áp dụng với khách hàng vip, khách hàng thân thiết và nhân viên nội bộ ngân hàng vậy nên với những người bình thường, không phải khách hàng của Vietcombank sẽ không hỗ trợ dịch vụ này. Phí đổi tiền lẻ ngân hàng Vietcombank là miễn phí vậy nên bạn không cần lo lắng về phí dịch vụ.

Tham khảo thêm: đổi tiền mới ở ngân hàng vietcombank dễ không

Đổi tiền lẻ ở ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank – ngân hàng Nhà Nước Việt Nam là một trong những ngân hàng hỗ trợ dịch vụ đổi tiền cuối năm phổ biến nhất vì đây là ngân hàng cung ứng lượng tiền lẻ lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam, cũng là ngân hàng điều tiết dòng tiền nên luôn có lượng tiền lẻ nhiều nhất.

So với các ngân hàng khác thì ngân hàng Agribank hiện có nhiều chi nhánh nhất, các chi nhánh tỉnh lẻ, nông thôn đều sẽ cung ứng dịch vụ đổi tiền mặt không riêng gì ngân hàng ở khu vực thành phố. Nhưng mọi người nên lưu ý muốn đổi tiền lẻ, tiền mới thì phải có tài khoản ngân hàng ở ngân hàng Agribank. Ngân hàng Agribank không áp dụng phí với dịch vụ đổi tiền cuối năm tại ngân hàng.

Đổi tiền lẻ ngân hàng Vietinbank

Nếu muốn đổi tiền lẻ để lì xì mừng tuổi đầu năm thì bạn cũng không nên bỏ qua ngân hàng Vietinbank – ngân hàng TMCP lớn trong top 5 ngân hàng Việt Nam hiện nay. Ngân hàng Vietinbank hiện nay có rất nhiều chi nhánh khắp cả nước nhưng chủ yếu tập trung ở thành phố và hạn chế ở vùng nôn thôn nên nếu bạn có tài khoản ngân hàng Vietinbank thì có thể ghé bất kỳ một chi nhánh nào của Vietinbank trước khi về quê để đổi tiền mặt.

Doi-tien-le-ngan-hang-dip-tet-2020-co-mat-phi-khong-ngan-hang-nao
Đổi tiền mới ngân hàng dịp Tết

Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ dịch vụ đổi tiền lẻ không lấy phí nên mọi người có thể yên tâm khi đổi tiền ở đây. Việc đổi tiền dịp cuối năm nên được tiến hành càng sớm càng tốt  vì đến kề cạnh ngày khả năng bạn sẽ không thể đổi được tiền vì lượng tiền lẻ cung ứng trong ngân hàng cũng không còn.

Đổi tiền lẻ ở ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cũng là một trong những ngân hàng mà mọi người có thể cân nhắc khi tiến hành đổi tiền mới vào cuối năm nay nhưng ngân hàng Sacombank sẽ áp dụng dịch vụ này với khách hàng có giao dịch lớn tại ngân hàng vậy nên có thể nói là ngân hàng chỉ ưu đãi đổi tiền lẻ với những khách hàng vip của mình như một dịp để tri ân khách hàng cuối năm.

Với những khách hàng thường ngân hàng không hỗ vì lượng tiền lẻ ở ngân hàng có hạn, khi đến đổi tiền câu nói quen thuộc mà bạn được nghe đó là ” Tiền lẻ hết rồi bác/ cô ơi” vậy nên bạn cũng không nên cố gắng nài nỉ vì sự thật là đúng như vậy.

Đổi tiền lẻ ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng là một trong những ngân hàng đứng đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay nhưng số tiền lẻ mà ngân hàng Nhà nước cấp cho dịp cung ứng cuối năm cũng rất hạn chế nên chỉ có những khách hàng lớn, khách hành thân thiết của ngân hàng mới có được ưu tiên đổi tiền.

Đổi tiền chẵn sang tiền lẻ mới BIDV được hỗ trợ miễn phí, không có tính chi phí chênh lệch theo đúng như quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Cách đổi tiền mới ở ngân hàng

Ngân hàng cho khách hàng đổi tiền mới, tiền lẻ ở ngân hàng của mình nhưng không phải ai cũng được đổi vậy nên muốn đổi được tiền, đổi nhanh chóng và không mất phí bạn nên lưu ý những mẹo sau:

  • Đổi tiền trước dịp tết nguyên đán khoảng 2 -3 tháng, lúc này ngân hàng bên cạnh có số tiền lẻ do Ngân hàng Nhà nước cung ứng Tết mà còn có tiền lẻ lưu thông bình thường, lúc này nhu cầu đổi chưa nhiều  nên nhân viên ngân hàng sẽ dễ dàng hơn trong quyết định.
  • Nên đổi tiền mới, tiền lẻ  dịp tết ở những ngân hàng mà bạn có tài khoản ngân hàng, đặc biệt là các tài khoản ngân hàng có giao dịch nhiều và giao dịch lớn.
  • Đổi tiền lẻ ở  ngân hàng mà mọi người có tài khoản gửi tiết kiệm sẽ dễ dàng hơn, vì ngân hàng luôn ưu tiên những khách hàng gửi tiền ở mình vì việc đổi tiền cho khách hàng dịp cuối năm cũng là chương trình tri ân cũng như lời cảm ơn dành cho khách hàng trong năm qua đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của họ.
  • Nhờ người thân, bạn bè làm ở ngân hàng đổi giúp, nhân viên làm việc trong các ngân hàng được ngân hàng ưu tiên đổi tiền lẻ, tiền mới nhanh chóng hơn.

Khi đến ngân hàng đổi tiền lẻ, tiền mới bạn sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho đơn kê khai tiền đổi trong đó bạn nên thông tin rõ số tiền cần đổi, mệnh giá tiền lẻ đổi cùng với số lượng đổi. Lưu ý chọn những mệnh giá có giá trị lưu thông trên thị trường nhiều nhất để thuận tiện trong việc chuyển đổi hơn.

Nên đổi tiền lẻ mệnh giá bao nhiêu

Dịp Tết nhiều năm gần đây nhu cầu đổi tiền lẻ tăng lên đột ngột, các loại tiền lẻ không còn lưu thông vẫn được mọi người tìm kiếm để đổi nhưng khi đi đổi ngân hàng các tốt nhất bạn nên chọn mệnh giá 2 nghìn, 5 nghìn là tốt nhất vì đây là 2 mệnh giá dùng phổ biến nhất và cũng là mệnh giá ngân hàng cho in nhiều nhất. Hiện nay các mệnh giá 200 đồng hay 500 đồng đã ngừng lưu thông trên thị trường nên tốt nhất không nên đổi loại này.

Với mục đích lì xì, mừng tuổi nhưng bạn cũng nên cân nhắc đến giá trị sử dụng của nó sau này, nếu như đổi lấy những mệnh giá không lưu thông thì là gì có giá trị sử dụng vậy nên tốt nhất là nên chọn mệnh giá 2 nghìn, 5 nghìn, 10 nghìn , 20 nghìn, 50 nghìn để vừa có ý nghĩa mừng tuổi vừa có giá trị sử dụng sau này cho người nhận.

Đổi tiền đô lì xì Tết ở đâu

Ngoài nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới VNĐ thì hiện nay xu hướng đổi tiền đô để lì xì đang trở thành trào lưu mới bởi vì theo quan niệm nhiều người tiền đô lì xì sang hơn và 2 USD chính là mệnh giá mà nhiều người hiện nay đang có nhu cầu tìm kiềm để đổi.

Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng không hỗ trợ dịch vụ đổi tiền đô để phục vụ nhu cầu tết, việc chuyển đổi tiền đô cũng như việc cung ứng tiền đô lẻ phải cần nhiều giấy tờ cũng như thuế nên ngân hàng đã ngưng dịch vụ này. Nhưng trên thị trường vẫn có một vài nơi đổi đô để lì xì và nhiều người chấp nhận với giá chuyển đổi cao để lấy sự  sang trọng trong phong tục lì xì đầu năm. Tuy nhiên mọi người nên lưu ý việc bạn đổi đô, giao dịch đô la không phải những địa chỉ mà Ngân hàng Nhà nước cho phép thì xem như bạn đang vi phạm pháp luật. Việc này có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Giới thiệu trang thông tin tài chính ngân hàng đầu tư kinh doanh và thị trường: https://infofinance.vn

Hy vọng với thông tin Đổi tiền lẻ ( tiền mới) ngân hàng dịp tết 2020 có mất phí không, ngân hàng nào? Mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây giúp cho mọi người tìm thấy một đơn vị đổi tiền lẻ uy tín cho dịp tết Nguyên đán sắp đến. Nếu ai chưa đổi hay đăng có nhu cầu đổi tiền lì xì năm mới thì nên tiến hành đổi ngay từ bây giờ đừng để đến cận Tết vì lúc đó chắc chắn không có ngân hàng nào hỗ trợ dịch vụ này đâu.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: