Wednesday, 30 Nov 2022
Cuộc Sống Tâm sự

Gạo muối cúng khai trương, cúng thần tài xong làm gì. Đổ đâu, Cách rắc

Gạo muối cúng khai trương xong làm gì? Đổ đâu, Cách rắc như thế nào? Nhiều người thường nghĩ việc xử lý gạo muối sau khi thắp hương rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn làm không đúng, thì may mắn và tài lộc sẽ không thể tới chỗ bạn. Tại bài viết dưới đây, nganhang24h sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất. Mời bạn đọc theo dõi ngay nhé.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Theo truyền thống của dân ta, cúng khai trương là một nghi thức vô cùng thiết yếu khi bạn bắt đầu công việc làm ăn, kinh doanh. Bởi quan niệm đầu xuôi đuôi lọt, nên dân ta cực kỳ xem trọng việc này. Nó mang ý nghĩa là một khởi đầu tốt đẹp.

Ngoài ra, mỗi một khu vực địa lý đều sẽ có thần linh riêng giám sát và cai quản riêng.Khi thực hiện việc cúng khai trương thì có nghĩa là bạn đang thực hiện việc trình diện và xin phép vị thần linh nơi đó. Bạn cần xin phép thần để được mở cửa làm ăn. Đồng thời xin sự phù hộ từ thần để giúp cho cửa hàng, công ty có thể phát triển thuận lợi, nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, việc cúng khai trương cần phải được thực hiện một cách thành tâm, chu đáo và cẩn thận. Chỉ khi buổi lễ diễn ra thuận lợi và tốt đẹp thì mới có thể mang lại khởi đầu may mắn cho cửa hàng, công ty.

Tại sao phải cúng gạo, muối khai trương?

Người Việt Nam ta thường có thói quen cũng gạo, muối khi khai trương cửa hàng, với ban thần tài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu lý do vì sao phải cúng hai vật này. Nguyên nhân rất đơn giản. Bởi gạo và muối đều là những thực phẩm vô cùng quen thuộc và quan trọng đối với con người. Nó giúp duy trì sự sống.

Ngoài ra, trong phong thủy, gạo và muối còn có tác dụng xua đuổi tà ma. Nó cũng đem đến hạnh phúc, ấm no, tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Chính vì vậy, gạo và muối thường xuất hiện trong các lễ cúng của người Việt Nam. Người ta mong rằng các vong linh sẽ được đủ đầy. Bên cạnh đó, đây cũng là sự thể hiện lòng biết ơn của gia chủ đối với các vị thần linh.

Vậy gạo muối cúng khai trương xong thì làm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp ở mục dưới đây.

Gạo muối cúng khai trương xong làm gì?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Gạo muối cúng khai trương xong làm gì? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách xử lý gạo và muối đối với những hình thức cúng khác như sau:

Cúng khai trương

Sau khi cúng khai trương xong, người ta thường tung đều gạo và muối ra đường. Tại sao phải làm vậy? Nguyên nhân chi tiết như sau:

+ Gạo và muối là hai vật phẩm rất quan trọng, không thể thiếu khi cúng. Việc rải gạo và muối sau khi cúng mang ý nghĩa về lời cầu chúc sức khỏe, may mắn cho mọi người. Ngoài ra, đây cũng là một cách để tri ân những bậc bề trên đã góp phần khai sinh ra nền văn minh lúa nước ở nước ta. Bên cạnh đó, rải gạo và muối sau khi cúng cũng mang ý nghĩa bố thí cho những vong linh không được ai thờ cúng.

+ Theo phong thủy, gạo và muối là đại diện cho may mắn, tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra, mối cũng có thể xua đuổi tà ma và mang đến may mắn cho gia đình. Việc rải gạo và muối sau khi cúng sẽ giống như động tác gieo mùa theo truyền thống của nước ta. Nó mang ý nghĩa cửa hàng sẽ buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Gạo muối cúng khai trương xong làm gì. Đổ đâu, Cách rắc

Cúng Thần Tài

Đối với ban Thần Tài, bạn nên giữ lại hũ gạo và muối sau khi cúng xong. Điều này nhằm giúp gia chủ được phù hộ may mắn, tốt lành. Công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu gạo, muối bị mốc hoặc hỏng thì bạn nên đem đi tiêu hủy. Còn nếu cúng trong ngày vía Thần Tài, gia chủ có thể đem gạo, muối đi rải trước cửa nhà.

Cúng Ông Công Ông Táo

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc xử lý gạo và muối sau khi cúng ông Công ông Táo xong. Có người cho rằng nên rắc gạo và muối này quanh nhà để xua đuổi tà khí. Những cũng có ý kiến cho rằng phải đem gạo, muối đi tiêu hủy vì sau khi cúng xong chúng đã mất hết sinh khí. Ngoài ra, nhiều người cũng chọn cách giữ lại gạo muối này để đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cúng Giao Thừa

Với cúng Giao Thừa, gạo muối sau khi được thắp hương xong thì cần được đem rải quanh nhà. Hành động này nhằm bố thí cho những vong linh không có ai thờ cúng.

Hướng dẫn rắc gạo muối đúng cách

Cách rải gạo, muối đúng sau khi cúng như sau:

+ Bạn có thể trộn đều hai loại với nhau hoặc rắc riêng từng loại một.

+ Rắc gạo muối ra đều các hướng. Khi rắc cần niệm câu sau “Nam Mô A Di Đà Phật, điều lành mang đến, điều dữ mang đi. Nam Mô A Di Đà Phật!”.

Những lưu ý khác khi cúng khai trương

+ Bạn nên cúng khai trương kể cả khi chỉ bán hàng online.

+ Việc cúng khai trương nên được thực hiện ở ngoài sân.

+ Chọn ví trí mâm cúng sao cho hợp mệnh của chủ cửa hàng, chủ công ty.

+ Mâm cũng không cần quá to nhưng cần đầy đủ và kỹ lưỡng. Bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của những người am hiểu điều này.

+ Khi làm lễ cúng phải thật thành tâm và nghiêm túc. Chọn ngày, giờ tốt để thực hiện. Không nên chọn ngày khai trương vào tháng 7 âm.

+ Người làm lễ kiêng không quay lưng ra ngoài, không quét rác trong cửa hàng, kiêng đổ vỡ.

+ Chọn người mở hàng hợp mệnh, mua hàng nhanh trong từ 5 phút đến 10 phút.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về Gạo muối cúng khai trương xong làm gì? Ngoài ra, bài viết cũng đã hướng dẫn bạn đọc về cách rải, rắc gạo muối đúng nhất. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi, may mắn và tài lộc sẽ tới cửa nhà bạn nhiều hơn. Chúc các bạn thành công.