Tuesday, 7 Feb 2023
Giá nông sản

Giá cá diêu hồng bao nhiêu tiền 1kg ngày hôm nay 2023

Giá cá diêu hồng được tính theo đơn vị kg và được cập nhật thường xuyên trên bảng thông tin giá cả thị trường tại các phương tiện đại chúng. Hiện nay giá cá diêu hồng bán tại ao giá ở mức từ 26.000 đồng/kg đến 30.000 đồng/kg. Và sự biến động theo ngày, theo giờ. Bạn có thể mua cá diêu hồng tại các chợ đầu mối, chợ thủy hải sả hoặc tại các cửa hàng bán thực phẩm tươi sống nhé.

Cá diêu hồng là gì?

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá diêu hồng, cá rô phi đỏ là loại thủy sản được nuôi chủ yếu trong các nông hộ theo hình thức phát triển kinh tế. Đây là loại cá nước ngọt được lai tạo và nuôi nhiều nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Và được gọi là cá diêu hồng bởi vì cá này có màu sắc hồng tự nhiên.

gia-ca-dieu-hong-bao-nhieu-tien-1kg-ngay-hom-nay
Giá cá diêu hồng bao nhiêu tiền 1kg

Bản chất của các diêu hồng là bắt nguồn từ cá rô phi màu đen nhưng bị đột biến gen thành màu đỏ hoặc màu bạch tạng. Những con cá diêu hồng đầu tiên được phát hiện vào năm 1968 bởi những người Đài Loan. Sau đó, giống cá này được du nhập sang các nước Châu Á và Đông Nam á và được người dân nuôi để làm kinh tế một cách hiệu quả.

Về các đặc điểm của cá diêu hồng bạn cần biết gồm:

Môi trường sống:  Cá điêu hồng là cá sông hay cá biển?

Đây là loại cá nước ngọt sinh sống tốt nhất ở những vùng nước có pH: 6,2 – 7,5. Tuy nhiên, ngay cả khi sống ở nơi nước mặn nhẹ 5 – 12% cá sống vẫn sống và phát triển rất tốt. Cá có thể sống ngoài tự nhiên và sống trong môi trường lồng bè với tỷ lệ hao hụt rất thấp. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tập tính ăn uống: Diêu hồng có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau như cám, bắp xay nhỏ, bã đậu, bèo tấm, rau muống và các chất như mùn bã hữu cơ, tảo, ấu trùng, côn trùng các loại. Đây cũng được xem là một loại cá ăn tạp bởi nó có thể ăn mọi thứ kể các rác từ các lò mổ và bạn có thể tự làm thức ăn để nuôi cá.

Tập tính sinh sản: Diêu hồng là loại cá có tốc độ sinh sản rất cao, mắn đẻ nhất trong các loại cá nước ngọt. Người ta thường chọn cá bố mẹ để nuôi sinh sản tự nhiên trong các lồng bè sau đó nuôi cá con lơn rất nhanh. Cá diêu hồng sau khi nuôi 1 năm có thể đạt trong lượng từ 200 – 500g/con, nếu quan tâm tốt đến yếu tố dinh dưỡng các có thể đạt trọng lượng này trong chỉ 7 tháng nuôi.

Hiện nay, cá diêu hồng được nhận giống qua các phương pháp gồm nuôi cá bố mẹ truyền thống, phương pháp di truyền lai tạo với các loại cá khác và phương pháp hóa sinh. Trong đó, phương pháp lai tạo giống sẽ cho ra các giống cá mới có chất lượng vượt trội hơn.

Giá cá diêu hồng bao nhiêu 1kg

Hiện nay, diêu hồng là loại thủy sản được nuôi nhiều và có mức độ tiêu thụ rất lớn trên thị trường. Sức tiêu thụ lớn ngay cả ở các vùng nông thôn và thành thị. Nguyên nhân là chất lượng thịt cá diêu hồng luôn thơm ngon và chắc hơn các loại cá nuôi công nghiệp khác.

Bên cạnh đó, chế biến cá diêu hồng còn khá đơn giản và bạn có thể làm cho gia đình nhiều món ăn khác nhau từ con cá này. Đây chính là lý do tại sao nguồn cung cá diêu hồng luôn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Và giá cả diêu hồng tính theo kg được biến động từng ngày và có mặt tại các bản tin giá cả thị trường.

Theo cập nhật mới nhất về giá cá diêu hồng tại các vùng nuôi trồng thì mức giá bán cá trọng lượng từ 700 đến 800 gam/ con đang có giá như sau: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • Giá các diêu hồng tại Cần Thơ ở mức 26.000 VDN/kg
 • Giá các diêu hồng tại An Giang ở mức 27.000 VDN/kg
 • Giá các diêu hồng tại Đồng Tháp ở mức 28.000 VDN/kg
 • Giá các diêu hồng tại Tiền Giang ở mức 26.000 VDN/kg
 • Giá các diêu hồng tại Sóc Trăng ở mức 28.000 VDN/kg

Tại các thành phố lớn, người dân có thể tìm mua cá diêu hồng tại các chợ hoặc các gian hàng bán thủy sản tươi sống. Tuy nhiên, mức giá cá diêu hồng đã được đẩy lên cao hơn do quá trình vận chuyển, bảo quản và đã tính cả tỷ lệ hao hụt trong quá trình buôn bán. Cụ thể,

 • Giá các diêu hồng tại TpHCM cơ thể ở mức 80.000 VDN/kg
 • Giá các diêu hồng tại Tp Hà Nội cơ thể ở mức 70.000 VDN/kg
 • Giá các diêu hồng tại TĐà Nẵng cơ thể ở mức 70.000 VDN/kg

Với những người muốn mua các giống có thể tìm đến các trang trại chuyên cung cấp giống các diêu hồng nổi tiếng toàn quốc để nhận báo giá cụ thể. Và theo tham khảo, giá các diêu hồng giống loại nhỏ thường được bán ở mức giá sau:

 • Diêu hồng giống loại lớn từ 100-120 con/kg bán với mức giá là từ 40.000 VND đến 42.000 VND/KG tỷ lệ sống khoảng 98%
 • Diêu hồng giống loại lớn từ 150-200 con/kg bán với mức giá là từ 30.000 VND đến 32.000 VND/KG tỷ lệ sống chỉ khoảng 90%

Cách mua cá diêu hồng tươi ngon

Với những người chọn mua cá diêu hồng để nấu ăn thì nên biết cách chọn lựa cho gia đình những con cá tươi ngon, không có chất bảo quản cũng như hạn chế thức ăn công nghiệp. Bạn hãy quam tâm đến một vài chi tiết nhỏ mà nganhang24h liệt kê sau đây:

– Màu sắc cá diêu hồng cần phải tươi sáng tự nhiêu, không mua cá diêu hồng sẫm màu có màu đen bởi những con cá này được nuôi trong môi trường nước không đảm bảo vệ sinh, các ao tù bẩn.

– Mang cá diêu hồng tươi phải có màu đỏ và có máu. Những con cá diêu hồng không có mang hoặc có mang màu sẫm màu trắng hoặc thâm thì chắc chắn rằng con cá đó đã không còn tươi nữa.

– Cá diêu hồng tươi phải có mắt sáng trong, cầm vào tay thấy có nhớt, mang hồng, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi. Các có mùi tanh nồng và bị nổi trong nước là cá đã bị chết từ lâu và đang trong quá trình phân hủy.

– Cá diêu hồng có chứa chất bảo quả là khi cá đã bị chết lâu nhưng thịt cá vẫn chắc. Tuy nhiên, khi dùng tay ấn chúng ta sẽ thấy thịt cá bị ra nước màu nâu, đen, mang cá màu thẫm và trong thô hơn cá tưới nhé…

Cá diêu hồng mua ở đâu?

Nếu muốn mua các diêu hồng chất lượng bạn nên tìm đến những địa chỉ buôn bán uy tín. Đặc biệt là với ai muốn mua cá diêu hồng để nuôi phát triển kinh tế thì điều này rất quan trọng bởi chất lượng con giống có liên quan đến tỷ lệ sống sót, tốc độ tăng trưởng và giá bán các diêu hồng thành phẩm.

Bạn có thể tìm mua giống cá diêu hồng chất lượng với giá tốt tại những địa chỉ sau:

 • Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà địa chỉ tại số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
 • TRẠI Cá Giống Thiên Nhâm là trại cá lớn nhất miền bắc tại Làng Dục Tú, Xã Quảng Tân, Huyện Quảng Xương, Thanh Hóa
 • Công Ty Quản Lý Và Kinh Doanh Chợ Bình Điền ở Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu Phố 6, Phường 7, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chợ Cá Làng Sở Thượng Địa chỉ đóng tại Sở Thượng, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Công ty TNHH UNISEA Địa chỉ tại 57 Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội…

Giới thiệu trang giá nông sản cập nhật mới nhất xem tại: https://gianongsan.org

Như vậy là bạn đã biết “Giá cá diêu hồng bao nhiêu tiền 1kg ngày hôm nay” rồi đúng không nào. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo và sự biến động sẽ diễn ra thường xuyên. Bạn có thể theo dõi trang web này của chúng tôi để được cập nhật bảng giá cá diêu hồng mới nhất cũng như thông tin về các loại nông sản, thủy sản khác nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn: