Friday, 7 Oct 2022
Giá nông sản

Giá Lúa Gạo 5451 hôm nay bao nhiêu tiền 1kg 2022?

Gạo 5451 thuộc giống lúa thuần rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chính vì vây, giá giống gạo này sẽ cao hơn so với các loại gạo thông thường. Giá Lúa Gạo 5451 hôm nay bao nhiêu tiền 1kg hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá thị trường gạo ngày hôm nay.

Đặc điểm giống lúa 5451

Loại gạo 5451 này thuộc tổ hợp lai Jasmine 85/0M2490 đã được bộ khoa học công nghệ công nhận là giống lúa quốc gia vào năm 2011. Hiện nay được trồng phổ biến ở Đồng Bằng Sông Cửu Long chúng cho năng suất cao và cho thành phẩm đạt chất lượng xuất khẩu hiện nay. giống lúa 5451 sẽ có những đặc tính sau:

  • Thời gian sinh trưởng thông thường từ 88 đến 95 ngày
  • Chiều cao thân cây trùng bình từ 95 đến 100cm
  • Cây thường có hình dáng đẹp, cây cứng cáp và khả năng đẻ nhánh được đánh giá rất tốt.
  • Sản lượng: nếu như gieo đúng kỹ thuật thì mỗi ha sẽ cho thu hoạch từ 5 đến 8 tấn. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Giống lúa 5451 được sản xuất khá nhiều cũng bởi chúng khá dễ trồng, chống chịu bệnh tậ tốt và năng suất cao trong cả 2 vụ Đông xuân và hè thu.

Đặc điểm loại gạo 5451

Sau khi thu hoạch và tiến hàn phơi/ sấy khô sẽ cho ra những hạt gạo có hình dáng thon dài và khá mềm, hơi đục màu sữa, khi nấu lên cơm rất mềm, thơm và ngon. Chính vì vậy loại gạo này được sử dụng nhiều trong gia đình và đặc biệt là những nhà ăn của các công ty lớn thường sử dụng loại gạo này rất dễ nấu và không bị khô hay ướt. Phục vụ nhu cầu sử dụng gạo trong nước và xuất khẩu.

Giá Lúa Gạo 5451 hôm nay bao nhiêu tiền 1kg ?

Từ năm 2017 cho đến nay giá gạo 5451 vẫn có xu hướng tăng không hề giảm với giá trong nước và xuất khẩu. Bởi các nguyên nhân sau:

Loại gạo 5451 được ưa chuộng thị trường trong nước và quốc tế do nó phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng vừa dẻo, thơm, hạt lại trong và dài. Loại gạo 5451 hiện nay được ưa chuộng và xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Philippines và Trung Quốc. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Thị trường gạo ở Philippines tăng mạnh nên giá gạo cũng lên theo, hầu hết gạo được sử dụng để xuất khẩu và cứu trợ vùng Miền bắc gặp lũ lụt vì vậy giá gạo đội giá lên cao hơn bao giờ hết. Nhưng tính đến thời điểm tháng 7 hiện nay giá gạo 5451 cơ bản nằm ở mức bình ổn giá vì thời tiết năm nay khá đẹp, chưa xảy ra bão lũ khiến các vùng đều có thể sản xuất gạo để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong và ngoài nước.

Hiện nay giá gạo 5451 mua tại ruộng ở Đồng bằng Sông Cửu Long là 8,5.00-9.000/kg, Bán ra thị trường với giá từ 10-11.000/kg chưa kể các thương lái nhỏ lẽ sẽ tăng giá gạo lên cao ở các vùng núi và thành thị so với vùng đồng bằng.

gao-5451-bao-nhieu
Gạo 5451 bao nhiêu?

Bên cạnh đó thì Việt Nam liên tiếp kí được những hợp đồng xuất khẩu gạo sang Philippines một phần cũng làm cho giá gạo 5451 sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Bởi nhu cầu thu mua gạo để đạt kim ngạch xuất khẩu. Theo các chuyên gia về thị trường gạo nhận định, giá gạo ở thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới đây khi mà giá gạo Thái Lan và gạo xuất khẩu của một số nước đang trên đà tăng lên.

Tham khảo thêm: Giá lúa gạo hôm nay là bao nhiêu tiền

Cách phân biệt các loại gạo thông dụng

Gạo Đài Loan

Gạo Đài Loan thuộc giống lúa VD20 là loại gạo thơm nổi tiếng và được trồng từ rất lâu đời. Gạo này có đặc điểm là hạt gạo nhỏ có màu trắng trong hoặc trắng sữa, khi nấu thành cơm sẽ rất dẻo và mang hương thơm tự nhiên.

Gạo Nàng Hoa

Đây là loại gạo có tên gọi khá xa lạ, được trồng nhiều ở những vùng đất bị nhiễm phèn và nhiễm mặn nặng. Hạt gạo dài, dẻo và mềm, đặc biệt có vị ngọt tự nhiên cung cấp rất nhiều loại vitamin và dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, có hương thơm đặc trưng. Khi nấu cơm rất dẻo cho đến khi nguội vẫn không bị khô cứng, rất dễ ăn.

Gạo ST21 còn được gọi là gạo RVT

Đây là loại gạo được xuất khẩu nhiều trong năm 2015 cơm thường dẻo và ngon, có hàm lượng protein cao, hạt gạo trắng và thon dài.

Gạo 6976

Hạt gạo vừa to vừa tròn, khi nấu bạn sẽ thấy cơm rất tơi xốp, không bị khô và vón cục. Đặc biệt khi chiên cơm lên vẫn giữ nguyên hạt cùng với hương thơm của chúng.

Gạo 4900 -hương lài sữa

Loại gạo này ngon, có mùi thơm nhẹ, rất mềm cơm, dân thành thị rất ưa chuộng.

Trên đây là thông tin về Giá Lúa Gạo 5451 hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? và các loại gạo thông dụng trên thị trường gạo trong nước hiện nay. Để bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo hơn các bạn có thể lựa chọn những loại gạo mà chúng tôi đã gợi ý trên nhé.

Xem thêm nôi dung liên quan: