Wednesday, 29 Mar 2023
Tỷ giá vàng - ngoại tệ Vàng bạc

Giá Vàng 18k, 24k, 9999 tại Kiên Giang Ngày Hôm Nay Bao Nhiêu 2023

 • Vàng 18k, 24k, 9999 là gì?
 • Giá vàng 18k, 24k, 9999 tại Kiên Giang hiện nay?
 • Có nên mua vàng 18k, 24k, 9999 không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn đọc, hôm nay hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nganhang24h.vn để cùng giải đáp những thắc mắc và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến giá vàng Kiên Giang hôm nay nhé. 

Vàng 18k, 24k, 9999 là gì?

Hiện nay trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại vàng khác nhau với đa dạng các tên gọi như vàng 18k, vàng 24k, 9999… Trong đó mỗi loại vàng khác nhau với tên gọi khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng biệt mà thông thường ít ai quan tâm. Việc phân biệt các loại vàng rất quan trọng đến việc xác định giá cũng như tính chất riêng của mỗi loại nhằm phù hợp với mục đích sử dụng hay kinh doanh,… [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tên gọi vàng 18k, 24k, 9999 là gì?

Tên gọi của các loại vàng có nguồn gốc xuất phát từ hàm lượng vàng tinh khiết có trong tổng hàm lượng, sử dụng chỉ số karat gọi tắt là chỉ số k để làm đơn vị đo độ tinh khiết của vàng. Theo như quy ước những tên gọi

chung quy định bởi các thợ sản xuất kim hoàn trong quá trình chế biến vàng sẽ pha trộn thêm hợp kim của kim loại khác như niken, thiếc, palladium, mangan và kẽm,… chung với thành phần vàng nguyên chất để tạo ra thành phẩm hoàn thiện.

Vàng thành phẩm sau khi được sản xuất có tỉ lệ nhiều hay ít hỗn hợp các hợp kim được do theo bảng đơn vị riêng sử dụng công thức quy đổi như sau:

 • Số k / 24 x 100%= độ tinh khiết của vàng có chứa trong sản phẩm[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Vàng 18K

Đặc điểm của vàng 18K?

Vàng 18k là một trong những loại vàng phổ biến, theo như tên gọi thì vàng 18k là vàng có chứa 75% vàng tinh khiết cùng với 25% còn lại là các hợp kim khác, vàng 18k cũng được gọi là vàng tây, được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam trong việc chế tác trang sức. Thông thường vàng 18k sẽ có màu vàng tươi và sáng trong hơn nhiều so với vàng tinh khiết bởi một số đặc tính của kim loại được trộn lẫn vào trong quá trình chế tác. 

Ngoài ra trang sức được chế tác từ vàng 18k vẫn giữ được sự tinh tế của vàng nguyên chất, tuy nhiên độ cứng cao hơn và chắc chắn hơn để phù hợp với nhu cầu sản xuất đa dạng về hình dáng và mẫu mã của các loại trang sức. Với lợi thế giá cả phải chăng, độ lên màu cũng như độ bền khá cao, mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại, trang sức vàng 18k sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Giá vàng 18k hiện nay tại Kiên Giang?

Hiện nay già vàng vàng 18k (vàng 75%) tại Kiên Giang: 

 • Mua vào với mức giá 29.893 nghìn đồng/ lượng 
 • Bán ra với mức giá 31.293 nghìn đồng/ lượng

Vàng 24K 

Đặc điểm của vàng 24K?

Vàng 24k hay còn gọi là vàng ta đây là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất trong tất cả các loại vàng và lên đến 99,99%.Vàng 24k có những đặc tính riêng so với những loại vàng khác, thông thường chúng có màu vàng kim khá đậm vì hàm lượng vàng nguyên chất cao đến 99,99%, hàm lượng tạp chất bị trộn lẫn là rất ít. 

Vàng 24k có tính chất vật lý là khá mềm gây khó khăn trong quá trình chế tạo các loại trang sức có chi tiết phức tạp. Bên cạnh đó việc độ cứng khá thấp cũng tạo ra khó khăn cho việc đính các loại đá. Chính vì vậy vàng 24k thường ít được lựa chọn làm trang sức, người ta thường lựa chọn vàng 24k cho mục đích dự trữ hoặc kinh doanh và được dùng làm kỉ vật trao tặng trong các dịp quan trọng như lễ cưới hỏi,…

gia-vang-kien-giang2
Giá Vàng 18k, 24k, 9999 tại Kiên Giang

Giá vàng 24k hiện nay tại Kiên Giang?

Hiện nay già vàng vàng 24k  tại Kiên Giang: 

 • Mua vào với mức giá 40.720 nghìn đồng/ lượng 
 • Bán ra với mức giá 41.520 nghìn đồng/ lượng

Vàng 9999

Đặc điểm của vàng 9999?

So với vàng 24k vàng 9999 dù có chênh lệch một chút về độ tinh khiết tuy nhiên không đáng kể, nhìn chung đây là loại vàng có độ tinh khiết cao và giá loại vàng này cũng là thắc mắc được khách hàng, người mua quan tâm hàng đầu.

Giá vàng 9999 hiện nay tại Kiên Giang?

Hiện nay già vàng vàng 9999  tại Kiên Giang: 

 • Mua vào với mức giá 41.170 nghìn đồng/ lượng 
 • Bán ra với mức giá 41.400 nghìn đồng/ lượng
gia-vang-kien-giang3
Giá Vàng 18k, 24k, 9999 tại Kiên Giang

Có nên mua vàng 18k, vàng 24k, 9999 hiện nay?

Từ lâu, vàng đã được xem và sử dụng một cách rộng rãi trên khắp thế giới như là một phương tiện để trao đổi hay đơn vị chung để chuyển đổi thành tiền tệ, các công cụ tiền giấy khác nhau và ngược lại tiền giấy có thể quy đổi thành vàng nhằm mục đích dự trữ hay chế tác thành các loại trang sức. Việc có nên mua vàng hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như kiến thức chung của bạn về vàng và cách phân biệt giữa các loại vàng với nhau cũng như phân biệt vàng giả hay vàng thật.

Theo như những đặc điểm của vàng 18k, vàng 24k và 9999 thì độ tinh khiết của vàng 18k là tương đối thấp so với vàng nguyên chất do có chứa các hợp kim của một vài kim loại khác, còn vàng 24k và vàng 9999 có độ tinh khiết khá cao và lượng tạp chất dương như là rất ít và hoàn toàn không bị pha trộn hợp kim. Chính điều này đã tạo nên rất nhiều đặc tính khác nhau giữa các loại vàng, nhiều người có quan niệm khi mua vàng phải luôn mua vàng nguyên chất vì có giá trị cao và thể hiện đẳng cấp, tuy nhiên chúng ta không nên quan niệm như vậy, tùy vào từng nhu cầu sẽ có những loại vàng có những đặc điểm và tính chất phù hợp. 

Vàng có hàm lượng vàng nguyên chất thấp thì giá thành rẻ màu sắc cũng tương đối sáng  và sang trọng, có độ cứng cao dễ gia công thành các loại trang sức với mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại tuy nhiên lại dễ bị phai màu trong quá trình sử dụng, và mất giá sau khi được mua nên không thể sử dụng để dự trữ. Vàng 24k hay vàng 9999 thì khá mềm và có màu vàng đậm đặc trưng có thể giữ nguyên độ nguyên chất và phù hợp cho việc tích trữ cũng như mua bán, tuy nhiên việc chế tác thành trang sức lại rất khó khăn cũng như không thể đính đá vì dễ rơi rớt và màu không được tươi.

Cách phân biệt vàng thật với vàng giả

Kiểm tra các vết khắc, vết chạm trổ của trang sức vàng

Khi chế tác cũng như sản xuất các sản phẩm từ vàng thì thợ kim hoàn thông thường sẽ trạm trổ, tạo nên những vết khắc cũng như tạo ra những nét riêng của trang sức. Bạn có thể lợi dụng những đặc điểm này dùng kính lúp soi trên bề mặt vàng, vàng thật có bề mặt bên ngoài trơn bóng ít các hạt li ti. Ngoài ra để phân biệt được chất lượng vàng bằng kính lúp chúng ta có thể kiểm tra trên bề mặt vàng các điểm trạm trỗ vẫn giữ được màu sắc đẹp và không có dấu hiệu thay đổi về màu sắc.

Còn nếu có thể quan sát được ở các điểm khắc màu sắc ở vết khắc có dấu hiện biến đổi về màu sắc hoặc phai màu, quan sát bề mặt thấy có xuất hiện những hạt li ti khá nhiều trên bề mặt thì đó không phải là vàng nguyên chất, có thể đã được pha trộn các loại hợp kim vào như vàng 10k hay vàng 18k.

Kiểm tra bằng vết răng 

Theo tính chất vật lý của vàng nguyên chất, vàng 24k hay vàng 9999 thì vàng sẽ xuất hiện các vết hằn sâu của dấu răng khi bạn cắn vào và người ta nói rằng dấu vết càng sâu thì vàng càng có độ nguyên chất. Tuy nhiên trên thực tế biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả, một vài trường hợp còn có thể gây tổn thương cho răng của bạn,và việc làm vàng giả, pha trộn vàng với các kim loại mềm như chì cũng có thể khiến biện pháp này mất tác dụng.

Thử vàng bằng nam châm

Thử vàng bằng nam châm là một cách kiểm tra dễ dàng, nhiều người vẫn hay sử dụng để phân biệt được vàng bị pha tạp chất hay vàng nguyên chất. Khi thử bằng nam châm, vàng nếu không hút thì có thể là vàng nguyên chất còn nếu miếng vàng hoặc trang sức bị hút vào nam châm là do các kim loại bị pha lẫn vào vàng giả. Tuy nhiên bạn phải sử dụng loại nam châm có lực hút lớn thì mới có thể cho ra kết quả chính xác.

Hiện nay, chúng ta vẫn nên kiểm tra vàng bằng cách mang đến những nơi có dịch vụ kiểm tra chuyên nghiệp để phân biệt vàng giả, vì cách làm ngày càng tinh vi và có thể qua mặt được các cách kiểm tra thông thường khó mà phân biệt được khiến nhiều người mua phải lo lắng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng?

Đầu tư kinh doanh, gia nhập vào thị trường vàng là một trong những lựa chọn đầu tư được nhiều người ưa chuộng và đặc biệt quan tâm vì có thể nói từ xưa đến nay, thị trường vàng vẫn luôn sôi động và giàu tiềm năng để đầu tư, tuy nhiên cũng đầy những rủi ro khiến các nhà đầu tư lo lắng. Để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không cần có thêm kiến thức. Trước hết bạn phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng hiện nay. Theo các số liệu được nghiên cứu gần đây bởi các chuyên gia tài chính, thì giá vàng tăng hay giảm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó chúng ta có thể đặc biệt chú ý đến những yếu tố dễ nhận thấy như sau:

 • Mức dự trữ vàng của ngân hàng trung ương
 • Giá trị quy đổi của các đồng ngoại tệ lớn
 • Thị trường trang sức vàng trên toàn cầu
 • Nhu cầu dự trữ, bảo vệ tài sản
 • Sản lượng khai thác vàng
gia-vang-kien-giang1
Giá Vàng 18k, 24k, 9999 tại Kiên Giang

Dự báo giá vàng trong thời gian tới

Theo nhận từ các chuyên gia trên thế giới cho rằng, hiện nay giá vàng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội mới cho sự khởi sắc mặc dù trong thời gian ngắn nhưng mức tăng giá của vàng cũng sẽ cao gây ra khá nhiều biến động cho thị trường. Trong tâm lý của nhà đầu tư hiện nay đang dần được cải thiện và mong đợi nhiều hơn vào thị trường tài chính. Việc định hướng của các chính sách tiền tệ cũng như ngoại giao trên toàn thế giới hiện nay cũng sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ dẫn đến sự biến động của giá vàng.

Theo một số tín hiệu tích cực được công bố từ cuộc đàm phán thương mại giữa hai cường quốc trên thế giới Mỹ – Trung cũng như những tiến triển đáng hy vọng từ tiến trình Brexit đều ảnh hưởng khá tích cực đối với thị trường vàng sẽ tăng trưởng trong thời gian tới, tuy nhiên hiện nay cả hai thỏa thuận này đều chưa đi đến kết quả cuối cùng.

Các chiến lược gia nổi tiếng tại SIA Wealth Management lại công bố những quan điểm mang tính trung lập cho giá vàng thế giới trước cuộc bỏ phiếu của Quốc hội Anh trong tiến trình Brexit “Quyết định của Quốc hội Anh có khả năng sẽ tạo ra một động thái đáng kể nhưng cũng tùy thuộc vào quyết định của Mỹ. Nếu Nghị viện Anh phê chuẩn thỏa thuận Anh-EU gần đây, niềm tin của nhà đầu tư có thể cải thiện và giá vàng có thể suy giảm”, 

Hiện nay, các nhà đầu tư vẫn có thể có khả năng hy vọng và sự thay đổi tích cực nếu nghị viện Anh xác nhận từ chối thỏa thuận khiến cho tiến trình Brexit của Anh bị trì hoãn thì giá vàng hoàn toàn có thể được tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên trong trường hợp xấu nhất nếu nghị viện Anh bác bỏ hoàn toàn các thỏa thuận được đặt ra có thể gây ra những biến động không thể lường trước được cho thị trường vàng thế giới.

“Có rất nhiều sự không chắc chắn của Brexit đã trở thành “ác mộng” đối với một số nhà đầu tư khi mất phương hướng về các hình thái đầu tư cũng như biến động về tài chính và họ sẽ mất nhiều thời gian để trở lại với mặt hàng kim loại quý”, ông Ashfin Nabavi cũng đã đưa ra các nhận định mang tính trung lập cơ hội tăng trưởng của giá vàng ở thời điểm hiện nay, tuy nhiên trong thời gian tới nhiều cơ hội giá vàng sẽ giảm khi thị trường đang có xu hướng bán ra vì có quá nhiều rủi ro chính trị.

Để có thể bắt đầu đầu tư vàng một cách nghiêm túc, bạn nhất phải tìm hiểu và có kiến thức sâu rộng về thị trường ngoại hối, thông qua bài viết nganhang24h.vn mong có thể giải đáp được những thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn những thông tin về giá vàng Kiên Giang hiện nay.