Monday, 5 Jun 2023
Chứng khoán Chứng khoán Forex Đầu tư

Giao dịch ngoại hối – một kênh đầu tư thú vị 

Các kênh đầu tư tiềm năng 

Hiện nay các nhà đầu tư chuyên nghiệp lẫn không chuyên nghiệp đang có trong tay nhiều lựa chọn để đầu tư kiếm lời. Một số kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm, mua vàng, chứng khoán, bất động sản… Một số kênh đầu tư khác mới lạ hơn nhưng cũng đang thu hút nhiều người tham gia, bao gồm tiền kỹ thuật số (bitcoin, NFT) và giao dịch ngoại hối. Mặc dù tại thời điểm hiện tại, 2 phương pháp đầu tư này vẫn chưa được Việt Nam cấp phép để hoạt động hợp pháp, các nhà đầu tư chưa được bảo vệ trước các rủi ro. Chúng ta hi vọng rằng với các nhu cầu thực tế từ các nhà đầu tư, sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu và sự hoàn thiện của luật pháp, nhà nước sẽ chấp thuận cho các hình thức đầu tư giao dịch trên tại Việt Nam. 

Giao dịch đầu tư Ngoại hối   

Ngoại hối là gì? Ngoại hối là giao dịch mua bán những loại tiền tệ khác nhau, thông thường là các loại tiền tệ mạnh như đồng đô la Mỹ (chiếm vị trí hàng đầu), đồng bảng Anh, đồng Euro, đồng Yên Nhật. 

Thị trường này là 1 kênh đầu tư khá phổ biến ở các nước với giá trị giao dịch hàng ngày đã đạt đến 7500 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, tăng 14% so với 6600 tỷ của năm 2019. Đây rõ ràng là 1 con số rất ấn tượng và là 1 minh chứng rất đáng tin cậy cho 1 kênh giao dịch và đầu tư. 

Lợi ích và rủi ro của giao dịch ngoại hối 

Bất kỳ 1 công cuộc đầu tư nào cũng sẽ có 2 mặt. Để chắc rằng mình sẽ nhận đc thành quả thì bạn phải có sự lựa chọn sáng suốt cho sản phẩm và đầu tư vào đúng thời điểm. Ngược lại, nếu bạn thiếu may mắn hoặc thiếu kiến thức thì bạn sẽ mất tiền. Ngoại hối có lợi thế là 1 kênh đầu tư đơn giản, có đòn bẩy lớn và quy mô thị trường, khối lượng giao dịch cao. Bạn có thể giao dịch vào mọi thời điểm trừ ngày cuối tuần. Cũng như các công ty môi giới chứng khoán ở Việt Nam, các sàn giao dịch ngoại hối có uy tín sẽ luôn sẵn sàng cung cấp cho các nhà đầu tư, khách hàng của mình những tiện ích, lời khuyên đầu tư cùng với những thông tin thị trường tốt nhất.  

Để thành công, nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị tốt về kiến thức và tâm lý giao dịch. Dù nó có vẻ đơn giản nhưng với đòn bẩy cao, cộng với tâm lý nóng vội thì mỗi sai lầm của mình cũng khiến nhà đầu tư có thể nhận lấy thiệt hại đáng kể.