Wednesday, 27 Sep 2023
Thông Tin Ngân Hàng

Thời gian giờ làm việc của các ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam

Hệ thống ngân hàng luôn luôn đóng vai trò quan trọng thiết yếu trong nền kinh tế. Chính vì vậy, mà các tổ chức đoàn thể, công ty và cá nhân thường xuyên phải có công việc liên hệ với ngân hàng. Chính vì vậy, việc nắm bắt lịch làm việc của ngân hàng một cách chính xác sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi có dự định đến ngân hàng giao dịch.

gio-lam-viec-cua-ngan-hang
Giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam

Hiểu được những trăn trở đó của các bạn, bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin về lịch làm việc của các ngân hàng. Nhờ vậy, các bạn có nhu cầu có thể lên kế hoạch đến liên hệ và thực hiện giao dịch tại ngân hàng vào đúng khoảng thời gian trong giờ mở cửa và đóng cửa ngân hàng.

Giờ làm việc của ngân hàng

Giờ hành chính ngân hàng làm việc là như thế nào? ngân hàng làm việc từ mấy giờ? Và ngân hàng làm việc thứ 7 và chủ nhật hay không? là những thắc mắc thường có đối với các bạn đang tìm hiểu thông tin về thời gian làm việc của ngân hàng. Sau đây là thời gian và lịch làm việc cụ thể của tất cả 22 ngân hàng với hy vọng sẽ cung cấp thật đầy đủ thông tin cho các bạn:

1/ Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam được viết tắt là VietinBank. Thời gian làm việc tại hầu hết các chi nhánh của ngân hàng này đều cố định theo một khung giờ ở tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 cho đến sáng thứ 7, các bạn nhớ vào thứ 7 Vietinbank chỉ làm việc buổi sáng thôi nhé. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng mở cửa từ 8h00 đến 11h30
 • Buổi sáng bắt đầu từ 13h00 đến 16h30

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng Vietinbank

2/ Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín được viết tắt là Sacombank. Giờ làm việc hành chính được áp dụng cho tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank  từ thứ 2 đến thứ 6. Tuy nhiên, để có thể phục vụ khách hàng có nhu cầu đến thực hiện giao dịch vào cuối tuần thì tại một số điểm giao dịch hi nhánh ngân hàng Sacombank vẫn làm việc vào buổi sáng thứ 7 hoặc cả ngày thứ 7.

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng mở cửa từ 7h30 đến 11h30.
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 17h00

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng Sacombank

 3/ Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam được viết tắt là Agribank. Giờ làm việc hành chính cũng được áp dụng tương tự từ thứ 2 đến thứ 6 cho tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng Agribank. Bên cạnh đó, có một số ít các chi nhánh của ngân hàng này có mở cửa làm việc vào buổi sáng thứ 7 nhưng hoạt động này không diễn ra thường xuyên.

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng mở cửa từ 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 17h00.

Vì lí do thời gian hoạt động vào buổi sáng ngày thứ 7 không được cố định trước, nên trước khi bạn có ý định đến ngân hàng Agribank giao dịch vào cuối tuần thì đừng ngần ngại gọi cho số điện thoại hỗ trợ của trụ sở hoặc chi nhánh ngân hàng đó để chắc chắn rằng họ có mở cửa giao dịch không nhé.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng Agribank

4/ Ngân hàng MBBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội được viết tắt là MB Bank. Khung giờ làm việc của ngân hàng này phụ thuộc vào địa điểm vùng miền của các Chi nhánh và phòng giao dịch. Ở mỗi vùng miền khác nhau thì ngân hàng MBBank cũng quy định giờ mở cửa và đóng cửa khác nhau. Ví dụ như tại Hà Nội thì tất cả các Chi nhánh và văn phòng giao dịch đều bắt đầu làm việc từ 8h sáng, trong khi đó tại Đà Nẵng thì tất cả các Chi nhánh và văn phòng giao dịch sẽ phải bắt đầu công việc sớm hơn ngay từ 7h30 sáng.

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng mở cửa từ 7h30 hoặc 8h00 đến 11h30 hoặc 12h00.
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h30 đến 17h00 hoặc 17h30.

Riêng đối với các giao dịch tiền mặt, khách hàng vẫn có thể đến một số chi nhánh của ngân hàng MBBank để tiến hành thực hiện vào buổi sáng thứ 7 . Tuy nhiên, các bạn nên liên hệ trước với MB 247 để biết thêm chi tiết thông tin cụ thể về các chi nhánh và phòng giao dịch nào mở cửa làm việc vào sáng  thứ 7.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng MB

5/  Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được viết tắt là VPBank. Ngân hàng VPBank đều có lịch làm việc theo khung giờ hành chính cố định từ thứ 2 đến thứ 6 ở tất cả các tuần trong năm với thời gian mở cửa và đóng cửa chi tiết là :

 • Buổi sáng bắt đầu mở cửa từ 8h00 và đóng cửa lúc 12h00.
 • Buổi chiều bắt đầu mở cửa từ 13h00 và đóng cửa lúc 17h00.

Tuy nhiên, để phục vụ thêm các khách hàng có nhu cầu giao dịch vào cuối tuần, vẫn có một số phòng giao dịch và chi nhánh mở cửa để thực hiện giao dịch tiền mặt vào sáng thứ 7 trong khung giờ làm việc từ 8h00 – 12h00.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng Vpbank

6/  Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam được viết tắt là Vietcombank. Giờ làm việc hành chính cũng được áp dụng tương tự từ thứ 2 đến thứ 6 cho tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nhưng có một điều khá thú vị là mặc dù không phải là giờ mở cửa chính thức nhưng tại một số chi nhánh lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh khách hàng vẫn có thể đến và thực hiện giao dịch tại ngân hàng khi có người trực và làm việc vào ngày thứ 7. Do đó, đừng ngại ngần gọi điện đến số điện thoại hỗ trợ của trụ sở hoặc chi nhánh ngân hàng trước khi bạn muốn đến thực hiện giao dịch để được thông tin cụ thể nhé.

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng mở cửa từ 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 17h00.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng Vietcombank

7/ Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam được viết tắt là Eximbank. Ngân hàng Eximbank khá tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi cho phép một số chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh mở cửa đón tiếp khách hàng đến thực hiện giao dịch vào ngày thứ 7.  Các chi nhánh được liệt kê cùng với địa chỉ cụ thể như sau:

 • Sở Giao dịch 1: Số 66 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phòng Giao dịch Thanh Đa: 609 Xô Viết Nghê Tĩnh, phường Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phòng Giao dịch Cách Mạng Tháng Tám: 369 – 378 (số mới 385B) Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phòng Giao dịch Minh Khai: Tòa nhà số 179 EF Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phòng Giao dịch Hàng Xanh: 155A-155B Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

–  Giờ làm việc của Eximbank bắt đầu từ buổi sáng lúc 8 giờ và kết thúc vào buổi chiều từ lúc 17 giờ.

Điều này thể hiện được tính linh động và tinh thần hỗ trợ khách hàng nhiệt tình của một ngân hàng đóng vai trò chính trung gian hỗ trợ cho lĩnh vực xuất nhập khẩu Việt Nam.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc của Eximbank

8/ Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam được viết tắt là Techcombank. Giờ làm việc hành chính được áp dụng cho tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank từ thứ 2 đến thứ 6. Tuy nhiên, để có thể phục vụ khách hàng có nhu cầu đến thực hiện giao dịch vào cuối tuần thì tại một số điểm giao dịch và chi nhánh ngân hàng này vẫn làm việc vào buổi sáng thứ 7.

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng mở cửa từ 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 17h00.

Còn nếu bạn có ý định đến ngân hàng Techcombank để giao dịch vào cuối tuần thì hãy gọi vào số điện thoại hỗ trợ của văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh để có được thông tin cụ thể nhé.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc của Techcombank

9/ Ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á được viết tắt là DongA Bank. Thời gian làm việc tại hầu hết các chi nhánh của ngân hàng này đều cố định theo một khung giờ ở tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 cho đến sáng thứ 7, các bạn nhớ vào thứ 7 DongA Bank chỉ làm việc buổi sáng thôi nhé.

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng mở cửa từ 7h30 đến 11h30.
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 17h00

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc của ngân hàng Đông Á

10/ Ngân hàng ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu được viết tắt là ACB. Cũng giống như ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Đông Á, khung giờ làm việc của ngân hàng ACB đều đều cố định theo một khung giờ ở tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 cho đến sáng thứ 7, và không làm buổi chiều thứ 7.

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng mở cửa từ 7h30 đến 11h30
 • Buổi sáng bắt đầu từ 13h00 đến 16h30.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc của ngân hàng ACB

11/ Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam được viết tắt là BIDV. Khung giờ làm việc chung cho tất cả các chi nhánh ngân hàng BIDV  là giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 trong các tuần. Tuy nhiên, ngân hàng BIDV đã hết sức tạo điều kiện cho khách hàng khi muốn đến ngân hàng giao dịch vào cuối tuần bằng cách linh động thời gian cho một số chi nhánh và văn phòng giao dịch mở cửa làm việc vào buổi sáng ngày thứ 7 hoặc là cả ngày thứ 7.

Giờ làm việc chi tiết là :

 • Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.
 • Buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 16h30.

Dù biết là khá thuận tiện cho các bạn khi vẫn có thể đến ngân hàng để thực hiện giao dịch vào ngày thứ 7, nhưng đừng quên gọi trước cho ngân hàng để được hỗ trợ về địa điểm phòng giao dịch cụ thể nhé.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng BIDV

12/ Ngân hàng VIB

VIB là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu giao dịch liên tục của khách hàng, ngân hàng VIB đã tăng cường thời gian làm việc đến buổi sáng thứ 7 tại tất cả các chi nhánh và phong giao dịch trên cả nước.

Thời gian làm việc cụ thể từ thứ 2 đến thứ 6 là :

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 đến 11h30.
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h00 đến 16h30.

Riêng buổi sáng thứ 7, thời gian làm việc tại ngân hàng VIB là từ 8h00 đến 11h00.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng VIB

13/ Ngân hàng OCB

Hầu hết các ngân hàng OCB làm việc giờ hành chính và thường xuyên từ thứ 2 đến thứ 6. Tuy nhiên, vẫn có một số chi nhánh ngân hàng OCB làm việc vào ngày thứ 7 vào buổi sáng hoặc thậm chí là cả ngày thứ 7. Khi đó, bạn vẫn có thể đến giao dịch vào sáng thứ 7 nhưng đừng quên gọi trước cho ngân hàng để được hỗ trợ về địa điểm phòng giao dịch hoặc chi nhánh làm việc vào buổi sáng nhé.

Thời gian làm việc cụ thể từ thứ 2 đến thứ 6 là :

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 đến 12h00.
 • Thời gian buổi chiều bắt đầu từ 13h00 đến 17h00.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng COB

14/ Ngân hàng Maritime Bank

Maritime Bank là Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam. Tùy theo từng địa bàn, khu vực mà ngân hàng Maritime Bank có thời gian mở sẽ có sự thay đổi cho phù hợp với người dân địa phương.

Thời gian làm việc cụ thể từ thứ 2 đến thứ 6 là :

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 7h30 (8h00) đến 11h30 (12h00)
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h30 đến 17h00.

Đồng thời, có một số chi nhánh và phòng giao dịch Maritime Bank sẽ làm việc vào buổi sáng thứ 7 trong khung giờ từ 7h30 (8h00) đến 11h30 (12h00). Và, các chi nhánh chính của Maritime Bank tại Hà nội và TP. Hồ  Chí Minh sẽ mở cửa giao dịch cả trong giờ nghỉ  trưa để phục vụ nhu cầu giao dịch ngoài giờ của khách hàng.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc Maritime Bank 

15/ Ngân hàng LienVietPostBank

LienVietPostBank là ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt. Giờ làm việc của tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng LienVietPostBank đều có thời gian làm việc cố định theo giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 6 với thời gian làm việc cụ thể là :

Thời gian làm việc cụ thể từ thứ 2 đến thứ 6 là :

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 đến 12h00.
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng Liên Việt

16/ Ngân hàng SHB

SHB là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội. Các trụ sở và chi nhánh ngân hàng SHB có giờ làm việc chính thức và thường xuyên vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian làm việc cụ thể là :

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 đến 12h00
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h00 đến 17h00

Tuy nhiên, có những ngày thứ 7, có một số chi nhánh của ngân hàng này đã tăng cường thời gian làm việc thêm vào thứ 7 từ 8h00 – 12h00.

>> Xem chi tiết hơn tại đây : Giờ làm việc ngân hàng shb

17/ Ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Shinhan Việt Nam. Tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch của Shinhan Bank đều làm việc theo giờ hành chính trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ cụ thể từ 8h30 sáng đến 16h30 chiều.

Tuy nhiên, chỉ duy  nhất phòng giao dịch Phú Mỹ Hưng (Tầng trệt & Tầng 1, Tòa nhà RIVERPARK, 334 -336 Đặng Đức Thuật, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM) là có thêm giờ làm việc vào sáng thứ bảy, từ 8:30 am ~ 12:00 pm..

18/ Ngân hàng HSBC

HSBC là Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên HSBC (thuộc 100% sở hữu của Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải). Ngân hàng HSBC có khung giờ làm việc hành chính cố định trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 với giờ mở cửa và đóng cửa ngân hàng cụ thể là:

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 9h00 đến 12h00.
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.

>> Tham khảo thêm: Ngân hàng HSBC có làm việc thứ 7 không

19/ Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered là Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Standard Chartered Việt Nam (là ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Standard Chartered). Tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng Standard Chartered đều làm việc theo giờ hành chính trong khung giờ cụ thể từ 8h30 sáng đến 16h30 chiều trong tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

20/ Ngân hàng BAC A BANK

BAC A BANK là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á. Tất cả các chi nhánh của ngân hàng BAC A BANK đều có thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 và không làm buổi chiều thứ 7 với khung thời gian làm việc cụ thể là :

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 7h00 đến 11h30
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h00 đến 16h30 (một số chi nhánh là từ 13h – 17h00)

21/ Ngân hàng SeABank

SeABank là ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á. Tất cả các chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng SeABank đều phục vụ khách hàng đến giao dịch liên tục (không nghỉ trưa) từ 8h00 đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6 và 8h00 đến 12h00 sáng thứ 7.

22/ Ngân hàng HDBank

HDBank là ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí Minh. Các trụ sở và chi nhánh ngân hàng HDBank không làm việc vào thứ 7 và chỉ có khung giờ làm việc chính thức và thường xuyên vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian cụ thể là :

 • Thời gian làm việc buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.
 • Thời gian làm việc buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.

Đối với tất cả các ngân hàng nói chung, một điều chắc chắn là tất cả các ngân hàng sẽ được nghỉ làm việc vào các ngày lễ và tết của quốc gia. Và chắc chắn rằng không có ngân hàng nào làm việc vào ngày chủ nhật, chỉ trừ khi có yêu cầu riêng hoặc đặc biệt mà thôi.

Cuối cùng, giờ làm việc của ngân hàng đã được cung cấp khá đầy đủ và tổng quát trong bài viết này. Có khá nhiều ngân hàng đã tạo điều kiện cho khách hàng đến giao dịch tại các chi nhánh và phòng giao dịch ngoài giờ như sáng thứ 7 hoặc là kể cả giờ nghỉ trưa.

Việc nắm rõ thông tin về thời gian làm việc của ngân hàng sẽ giúp các bạn an tâm đi đến thực hiện liên hệ công việc tại các ngân hàng mà mình đang có nhu cầu, đúng trong khung giờ mở cửa và đóng cửa. Nhờ đó mà các bạn có thể tiết kiệm thêm nhiều thời gian và công sức thay vì phải thực hiện việc đi lại nhiều lần mới có thể hoàn thành giao dịch.