Tuesday, 26 Sep 2023
Gửi Tiết Kiệm

Gửi Ngân Hàng 1 Tỷ Lãi Bao Nhiêu 1 Tháng 2023? Và Cách Tính Lãi Suất

Nếu có trong tay 1 tỷ bạn sẽ làm gì? Mua vàng để tích trữ, làm vốn để buôn bán hay mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình mình? Tất cả những công việc này đều có thể mang lại lợi ích cho bạn. Và còn một sự lựa chọn nữa mà nhiều người sẽ nghĩ đến đó chính là bỏ tiền đó vào trong ngân hàng để lấy lãi hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Vậy bạn đã từng tự hỏi gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Cách tính lãi suất như thế nào và ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hay chưa?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là gì?

Ngân hàng là nơi là chúng ta có thể vay tiền nhưng cũng là nơi mà chúng ta có thể thực hiện gửi tiền tiết kiệm để lấy lãi hàng tháng. Đây là một trong những kênh đầu tư tài chính dài hạn mang lại lợi nhuận ổn định và có độ an toàn nhất hiện nay. Và theo tham khảo thì tất cả các ngân hàng lớn nhỏ đều có danh mục huy động vốn tiết kiệm của khách hàng.

Theo đó, nếu bạn đang sở hữu một khoản tiền lớn nhỏ khác nhau, bạn chưa biết sử dụng nó như thế nào để có thể sinh lời và lấy ra dùng khi cần thiết thì hãy mang đến các ngân hàng uy tín để yêu cầu được gửi tiết kiệm. Ngân hàng sẽ sử dụng số tiền của bạn vào các mục đích hợp pháp sau đó chuyển cho bạn một khoản lợi nhuận hàng tháng. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Như vậy là, thay vì việc để tiền chết trong các ngăn tủ hoặc két sắt, giờ đây bạn có thể kiếm lời ngay từ số tiền của chính mình. Và hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng có những đặc điểm sau:

 • Thông tin về số tiền gửi tiết kiệm được quản lý trên sổ tiết kiệm do ngân hàng phát hành.
 • Tiền gửi có thời gian cụ thể và đó là kỳ hạn gửi tiền mà bạn lựa chọn. Có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm hay không kỳ hạn.
 • Tiền gửi tiết kiệm sinh lãi suất với mức lãi trung bình khoảng 5%. Mức chênh lệch khác nhau tùy theo quy định của các ngân hàng.
 • Tiền gửi tiết kiệm có tính chất ổn định, an toàn. Bạn có thể yêu cầu rút tiền mất cứ lúc nào và yên tâm rằng tiền gốc của bạn sẽ được trả một cách đầy đủ nhé…

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu có trong tay 1 tỷ để gửi tiết kiệm ngân hàng thì chúng ta sẽ thu lãi bao nhiêu tiền một tháng? Đây chắc hẳn đang là sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người đã có sẵn trong tay một khoản tiền và muốn tiết kiệm chúng cùng với các nhà băng.

Xem thêmCó 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Câu hỏi này sẽ khó có câu trả lời cụ thể bởi mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức quy định về lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau. Tuy nhiên, đây chính là một yếu tố cạnh tranh giúp cho các ngân hàng thu hút khách hàng. Lãi suất gửi tiết kiệm càng cao thì người gửi sẽ càng được lợi và như vậy là khách  hàng sẽ quan tâm đến dịch vụ huy động vốn của ngân hàng bạn hơn. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Ngược lại, nếu một ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho các khoản gửi tiết kiệm quá thấp nó sẽ không có tính cạnh tranh. Khi này, bản thân tiền gửi sẽ không sinh lời nhiều vậy nên khách hàng sẽ không quan tâm đến ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, theo tham khảo thì các ngân hàng đều đang áp dụng mức lãi suất trung bình là 5% cho các khoản gửi kỳ hạn 1 tháng bạn nhé.

Cũng có rất ít người lựa chọn gửi ngân hàng 1 tỷ trong chỉ có 1 tháng bởi với kỳ hạn gửi này mức lãi mà ngân hàng tính cho bạn cũng sẽ không cao. Và bạn có thể tham khảo  các kỳ hạn gửi khác nhau gửi trong 6 tháng hoặc 1 năm để có thể thu lợi nhiều hơn.

1-ty-gui-ngan-hang-lai-bao-nhieu-1-thang
Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng, có nên gửi hay không?

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất mà bạn có thể sẽ cần đến gồm:

 • Ngân hàng AnBinhBank tính lãi 5.50% với khoản gửi kỳ hạn 1 tháng
 • Ngân hàng ACB cũng tính lãi 5.50% với khoản gửi kỳ hạn 1 tháng
 • Ngân hàng BIDV tính lãi 4.5% với khoản gửi kỳ hạn 1 tháng
 • Ngân hàng GPBank trả lãi 53% với khoản gửi kỳ hạn 1 tháng
 • Ngân hàng Sacombank tính lãi 5.00% với khoản gửi kỳ hạn 1 tháng
 • Ngân hàng HDBank áp dụng mức lãi suất là 5,5% /tháng
 • Ngân hàng Techcombank tính lãi 5.00% với khoản gửi kỳ hạn 1 tháng…

Ngân hàng ACB

gui-1-ty-ngan-hang-acb-lai-bao-nhieu--1-thang
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng acb

gui-1-ty-ngan-hang-acb-lai-bao-nhieu--1-thang2

gui-1-ty-ngan-hang-acb-lai-bao-nhieu--1-thang3

Ngân Hàng Vietcombank

gui-1-ty-ngan-hang-vietcombank-lai-bao-nhieu-1-thang
Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ ngân hàng vietcombank

Ngân hàng Techcombank

gui-1-ty-ngan-hang-techcombank-lai-bao-nhieu-1-thang
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Agribank

gui-1-ty-ngan-hang-agribank-lai-bao-nhieu-1-thang
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank

Ngân hàng Sacombank

gui-1-ty-ngan-hang-sacombank-lai-bao-nhieu-1-thang
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Sacombank

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng

Hiện nay, các ngân hàng đang có cùng công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm. Do đó, nếu muốn biết gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng bạn có thể nắm bắt công thức này và tự tính toán khoản tiền lãi hàng tháng, hàng quý và hằng năm mà mình có thể sẽ nhận được.

Tiền lãi = Số tiền gửi x % Lãi suất x Số ngày gửi/360

Hoặc Tiền lãi = Số tiền gửi x % Lãi suất /12 x Số tháng gửi

Trong đó, % lãi suất sẽ được quy định trong các hợp đồng vay vốn. Nó có thể biến đổi hoặc không biến đổi. Tuy nhiên, trong suốt kỳ hạn gửi tiền mức lãi này sẽ được giữ nguyên. Các ngân hàng chỉ có thể áp dụng tăng lãi suất gửi tiết kiệm sau khi kết thúc một kỳ hạn vay được ký kết và ít khi giảm được lãi suất gửi tiết kiệm của khách hàng.

Như vậy chúng ta có thể lấy một ví dụ cụ thể sau: Nếu bạn có 1 tỷ gửi ngân hàng với kỳ hạn là 1 tháng tại Ngân hàng Techcombank với lãi suất là 6%/ năm thì tiền lãi hàng tháng mà bạn nhận được sẽ là: 1.000.000.000 x 0.06/12 x 1 = 5.000.000. Tương đương số lãi nhận về của 1 tháng sẽ là 5 triệu đồng nhé…

Tham khảoNên gửi tiết kiệm cho con ngân hàng nào tốt nhất

Lưu ý là số tiền lãi này sẽ đúng nếu như bạn gửi tiết kiệm và rút đúng kỳ hạn trong hợp đồng tiết kiệm hoặc lựa chọn lấy lãi trước. Nếu bạn lựa chọn rút tiền khi chưa kết thúc hợp đồng gửi tiết kiệm thì bạn có thể bị mất lãi hoặc ngân hàng sẽ tự động điều chỉnh lãi suất gửi tiết kiệm của bạn về mức không kỳ hạn và mức lãi này được xem là thấp nhất nhưng bạn lại có thể chủ động rút tiền khi cần thiết nhé.

Về thời hạn kết thúc hợp đồng gửi tiền tiết kiệm sẽ tính theo ngày phát hành sổ tiết kiệm của ngân hàng. Ví dụ nếu bạn chọn gửi tiết kiệm vào ngày 20/12/2021 và thời hạn là 1 năm thì đến ngày 20/12/2022 sẽ hết hạn gửi tiết kiệm và bạn có thể rút tiền lãi và gốc theo quy định.

Tham khảo: 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng

Lãi suất gửi tiền có được cộng dồn hay không?

Đây sẽ là một vấn đề mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu thật kỹ để tránh thiệt thòi về kinh tế. Theo đó, lãi suất tiết kiệm hàng tháng sẽ không được tính dồn sang các tháng tiếp theo. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm cộng dồn lãi suất và gốc nếu đến ngày trả lãi mà khách hàng không đến nhận. Khi này, ngân hàng sẽ tự động gia hạn hợp đồng gửi tiết kiệm bằng với kỳ hạn đã đăng ký hoặc điều chỉnh về gói gửi không kỳ hạn.

Nếu bạn yêu cầu rút tiền trước chỉ 1 ngày hoặc thậm chỉ là nửa ngày nếu như ngân hàng làm chặt chẽ thì toàn bộ số lãi sẽ được điều chỉnh về không kỳ hạn và số lãi sẽ ít đi khoảng 1% so với khi rút tiền đúng hạn khác nhau nhé. Mọi thủ tục gửi và rút tiền tiết kiệm được kiểm soát thông qua sổ tiết kiệm có tên và chữ ký hợp pháp của bạn.

Có thể bạn quan tâmkênh đầu tư tài chính quả nhất

Dĩ nhiên sẽ vẫn còn có những quy định riêng khác nhưng đây là những điều cơ bản mà bạn cần nắm bắt khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Và chắc hẳn sau khi theo dõi bài viết bạn đã biết “Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Cách tính lãi suất như thế nào?” đúng không. Nếu có thêm ý kiến đóng góp có thể để lại tại mục bình luận sau bài viết này nhé.