Wednesday, 30 Nov 2022
Blog

Hướng dẫn cách chọn Tỳ hưu phong thủy để bàn làm việc hút tài lộc

Bạn muốn sử dụng tỳ hưu phong thủy để hút tài lộc cho mình nhưng bạn lại không biết làm cách nào để có thể phát huy sự linh nghiệm của vật phẩm phong thủy này. Và bạn chưa biết cách chọn Tỳ hưu như thế nào cho hợp phong thủy thì sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài chia sẻ này. Nó thật sự hữu ích cho bạn, đừng bỏ qua nhé.

Tỳ hưu là gì?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về hình dáng của loài vật bí ẩn này. Tỳ hưu là một loài vật thần thú nó được kết hợp của nhiều loại mãnh thú khác nhau: chân móng kỳ lân, thân ngựa, đầu rồng và các nét ấy kết hợp lại giống một chú sư tử rất uy vũ và dũng mãnh.

Đặc biệt Tỳ hưu chỉ có miệng mà không có hậu môn, luôn nuốt tiền và cõng trên lưng vàng bạc và không bao giờ nhả ra nên được người ta xem trọng là vật chấn giữ tiền của rất tốt.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tùy theo công dụng và quan niệm về phong thủy mà Tỳ hưu chúng cũng có 2 loại: tỳ hưu một sừng và tỳ hưu 2 sừng.

 • Tỳ hưu một sừng: loại tỳ hưu này chuyên trừ tà ma quỷ, chúng là loài vật hung dữ nên chuyên đi cắn lại những con ma quỷ, trừ những điềm xấu để bảo vệ chủ nhân.
 • Tỳ hư hai sừng: loại tỳ hưu này có ý nghĩa lớn trong phong thủy là chúng chuyên thu hút bạc và các loại châu báu. Được dùng để làm linh vật và biểu tưởng cho việc thu giữ tài lộc cho gia chủ.

Có thể nói Tỳ hưu là một linh vật thượng cổ trong truyền thuyết, là một trong chín đứa con của rồng có khả năng mang lại tiền tài của cải may mắn và thành công cho gia chủ thờ nó.

Ý nghĩa phong thủy của linh vật Tỳ hưu

Theo thương truyền từ đời xưa lại rằng Tỳ Hưu có hai loại rỏ rệt, chúng khác nhau từ ngoại hình cho tới tên gọi và ý nghĩa :[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tỳ Hưu Thiên Lộc

Tỳ hưu này nhìn ngoại hình ất uy phong, đầu có 2 sừng, miệng rộng và bụng rất to. Thức ăn ưu chuộng của nó châu báu, vàng bạc, ngọc ngà nên người thờ nó tin rằng Thiên Lộc sẽ giúp cho họ thịnh vượng giàu sang sung túc, của cải được bảo vệ.

Tỳ Hưu Tịch Là

Điểm khác nhau rõ rệt dễ phân biệt nhất với Tỳ Hưu Thiên Lộc của Tỳ Hưu Tịch là trên đầu chỉ có 1 sừng và nhìn bề ngoài có vẻ dữ tơn hơn Tỳ Hưu Thiên Lộc. Do có 1 sừng rất sắc bén nên theo truyền thuyết thì chính phần sừng này Tỳ Hưu Tịch là dùng để tiêu diệt ma quỷ, chúng hút sinh khí của yêu ma để làm năng lượng cho bản thân mình. Chính vì vậy Tỳ Hưu Tịch Là được xem là linh vật phong thủy tốt nhất có tác dụng ngăn ngừa tà ma, giúp gia đạo bình an và cuộc sống yên lành.

Xem thêm: Đeo nhẫn tỳ hưu quay hướng nào trái hay phải hợp phong thủy

Ý nghĩa Tỳ hưu trong phong thủy bàn làm việc

Đối với những ai ưa chuộng thì hẳn biết khá rõ công dụng của con vật này khi làm dùng làm đồ trang trí để bàn. Linh vật này được người Á Đông rất tín bởi ý nghĩa to lớn đem lại cho sự nghiệp.

 • Theo người Trung Hoa cổ đại thì linh  vật này đem lại may mắn cho người sở hữu chúng. Nếu trên bàn làm việc của bạn đặt 1 chú tỳ hưu thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ luôn rộng mở. Nhưng đương nhiên cũng phải bao gồm sự cố gắng nổ lực bản thân bạn nữa.
 • Tỳ hưu giúp bạn gặp giữ hóa lành và mang lại nhiều điều may mắn hơn nên có tỳ hưu trên bàn làm việc sẽ “ thuận buồm xuôi gió ”  hơn. Các hợp đồng làm ăn béo bở luôn được mang về…
 • Sự dũng mãnh của tỳ hưu hút được kinh khí trời đất giúp xoa đuổi đi các điềm xấu xảy đến xung quanh bạn và người thân, sự nghiệp lên xuống thất thường của bạn cũng nhờ vậy mà giứu được ổn định lâu dài, bền vững hơn.
 • Tỳ hưu là thần thú nên ngoài việc ăn tiền bạc chúng còn ăn các con vật tà ác khiến cho tà khí không xâm nhập vào gây những tai nạn bất trắc không lường trước cho bạn.
 • Tỳ hưu cõng trên lưng tiền bạc giúp mang đến tài lộc,cơ hội hợp tác kinh doanh buôn bán thành công.Kết hợp với đặt chậu cây kim tiền trong phòng làm việc thì tài lộc luôn đến.

Xem thêm: Đeo vòng tỳ hưu bao nhiêu hạt là đúng cách

Cách chọn Tỳ hưu phong thủy để bàn làm việc hút tài lộc

 • Bạn nên đặt tỳ hưu ở hướng Tài trên chiếc bàn làm việc của mình, mặt Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ, chọn điểm đặt sang trọng trên bàn để thể hiện sự uy nghiêm và thành kính.
 • Xung quanh vị trí đặt Tỳ Hưu phải sạch sẽ gọn gàng, đồ đạt ngăn nắp nhất có thể, không được để bừa bộn vì sẽ làm tiêu tan hết linh khí đất trời.
 • Cấm kỵ đặt Tỳ Hưu trước các vật phản chiếu ánh sáng như gương, nếu trong phòng làm việc của bạn có gương thì bạn nên tránh vị trí không tốt đó ra nếu không Tỳ Hưu sẽ phản tác dụng, biến điều may mắn thành xui xẻo…
 • Tỳ Hưu không được đặt ở vị trí xung chính môn vì phong thủy cho rằng nó sẽ khiến công danh sự nghiệp sẽ tiêu tán, khuynh gia bại sản. Vì vậy nên cần xem lại vị trí cho chuẩn xác bạn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích hợp Phong Thủy 

Những ai được dùng Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu phong thủy mang đến điềm tốt cho vận mệnh, có tác dụng trừ tà thì dù bạn là ai, là một ông chủ, một doanh nhân thành đạt, một nghị sĩ hay một nguyên thủ quốc gia cho đến một người công nhân viên làm thuê thì cũng đều có thể sính cho mình linh vật tỳ hưu trên bàn làm việc của mình. Chỉ cần tuân thủ một vài quy tắc cấm kỵ khi đặt tỳ hưu là được.

Chọn vật liệu làm Tỳ hưu

Có rất nhiều vật liệu tạo ra hình dáng Tỳ Hưu, Nhưng 2 vật liệu được sử dụng làm tỳ hưu phổ biến nhất là gỗ và đá.

Gỗ sẽ tạo ra tỳ hưu tinh xảo sắc nét hơn nhưng không được long lanh sáng láng như đá cẩm thạch được. Vì vậy, vật liệu tốt nhất khi làm Tỳ Hưu là đá cẩm thạch hoặc ngọc bích xanh vừa đẹp, vừa sang trọng lại giúp thu linh khí trời đất cực kỳ tốt, tài vận luôn đầy đủ.

Ty-huu-phong-thuy-de-ban-lam-viec-hut-tai-loc
Tỳ Hưu phong thủy để bàn làm việc hút tài lộc

Khi mua Tỳ Hưu về cần điểm nhãn cho Tỳ Hưu trước rồi mới đặt vào bàn làm việc vì như vậy Tỳ Hưu mới phát huy được công dụng.

Những sai lầm đáng tiếc khi dùng Tỳ hưu

Tỳ hưu đem lại những lợi ích hữu hiệu là vậy nhưng khi dùng bạn cần phải chú ý các điểm sau để mang lại hiệu quả tốt nhất :

Dùng Tỳ Hưu bị khoan đít : Như đã  nói ở trên Tỳ Hưu không có hậu môn nhằm giữ lại tài lộc nhưng nếu bạn dùng 1 Tỳ Hưu bị khoan đít thì lại sai hoàn toàn về phong thủy và phản tác dụng, gây thất thoát tài lộc. Nên bạn chú ý khi mua phải kiểm tra kỹ lưỡng điều này !

 Tặng cho Tỳ Hưu đang dùng : Không được chuyển Tỳ Hưu của mình đem tặng cho người khác, vì quan điểm của người dân điều đó nghĩa là đem cho tài lộc, không cát tường cho bản thân.

Chúng ta phải chăm chút lau chìu Tỳ hưu thường xuyên nhưng không được đánh vỡ hoặc làm sức mẽ tỳ hưu, đó là báo hiệu điềm xui và tỳ hưu sẽ không còn đem lại công dụng ban đầu của nó nữa, khi không quy tụ được linh khí đất trời thì nó cũng là vật trang trí bàn làm việc tầm thường.

Hướng dẫn cách chọn Tỳ hưu phong thủy để bàn làm việc hút tài lộc hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chọn được tỳ hưu phong thủy phù hợp nhất. Hãy đặt ở nơi hợp với phong thủy của mình để mang lại may mắn và hút được nhiều tài lộc bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm: