Saturday, 24 Feb 2024
Trang sức

Hướng dẫn cách đo size nhẫn, vòng lắc tay, dây chuyền chuẩn và chính xác 100%

Nhẫn, vòng lắc tay, dây chuyển cần phải đeo đúng kích thước mới phát huy được tác dụng làm đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đến trực tiếp đến cửa hàng thì thợ trang sức sẽ không thể giúp bạn đo size trang sức. Vậy nên, hãy tự thực hiện điều này thông qua hướng dẫn cách đo size nhẫn, vòng lắc tay, dây chuyển chuẩn mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết say. Nó chắc chắn sẽ hữu ích với bạn nên đừng bỏ qua nhé!

Hướng dẫn cách đo size nhẫn chuẩn xác

Cách 1: Đo đường kính chiếc nhẫn của bạn

Nếu bạn muốn mua một chiếc nhẫn mới nhưng không biết mình đeo size gì thì hãy đem chiếc nhẫn cũ của bạn ra để xác định size nhẫn tương tự. Hãy cùng một chiếc thước kẻ để đo đường kính của chiếc nhẫn sau đó đối chiếu với bảng tham số về size nhẫn mà các cửa hàng bán nhẫn đưa ra để lựa chọn chiếc nhẫn có kích thước chuẩn nhất.

Thông thường, size nhẫn phổ biến nhất hiện nay là size 8 đến size 12 đối với nữ và đối với nam là size 14 đến size 18. Và bảng size nhẫn tham khảo dành cho bạn là:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Nhẫn có đường kính 15,5 mm sẽ tương đương size 8
 • Nhẫn có đường kính 16 mm sẽ tương đương size 9
 • Nhẫn có đường kính 16,7mm sẽ tương đương size 10
 • Nhẫn có đường kính 17 mm sẽ tương đương size 11
 • Nhẫn có đường kính 17,5 mm sẽ tương đương size 12
 • Nhẫn có đường kính 17,7 mm sẽ tương đương size 13
 • Nhẫn có đường kính 18 mm sẽ tương đương size 14
 • Nhẫn có đường kính 18,5 mm sẽ tương đương size 15
 • Nhẫn có đường kính 18,7 mm sẽ tương đương size 16
 • Nhẫn có đường kính 18,8 m sẽ tương đương size 17
 • Nhẫn có đường kính 15,5mm sẽ tương đương size 18…

Xem thêm: Mẫunhẫn vàng tây nam giá dưới 3 triệu đẹp nhất hiện nay

Cách 2: Đo vòng ngón tay và so sánh với nhẫn

Dụng cụ cần chuẩn bị sẽ là một chiếc thước dây hoặc là một sợi chỉ thậm chí là một tờ giấy có độ dai nhất định. Tất cả những việc bạn cần làm để xác định size nhẫn chuẩn chính là quấn những dụng cụ đã được chuẩn bị trên ngón tay của mình để tạo ra một vòng tròn giống như chiếc nhẫn. Hãy đánh dấu lại kết quả thu được.

Sau đó bạn có thể đo lại độ dài thu được trên các dụng cụ bằng thước và đựa và các số liệu mà chúng tôi vừa nếu trên để xác định size nhẫn chuẩn xác. Ngoài ra, nếu sử dụng cách đo size nhẫn này bạn hãy chú ý trừ đi cả đai nhẫn và độ dài của đai nhẫn sẽ là khác nhau và nhân viên bán trang sức sẽ tư vấn cụ thể cho bạn điều này.

Hướng dẫn cách đo size vòng lắc chuẩn xác

Nếu như nhẫn cần đeo khít với ngón tay để tăng thẩm mỹ và đảm bảo không xảy ra tình trạng rơi, mất nhẫn thì vòng lắc lại cần đeo rộng hơn so với kích thước cổ tay. Ngoài mục đích là đảm bảo đôn an toàn việc đeo lắc đúng kích thước sẽ giúp cho bạn vận động cổ tay một cách dễ dàng hơn, tránh vướng khi làm việc.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Do đó, nếu muốn xác định size lắc tay, lắc chân bạn có thể thực hiện bằng cách dùng thước đo chiều dài của chiếc lắc sau đó đối chiếu với bảng tham số mà nhà sản xuất nữ trang đưa ra như sau:

 • Lắc tay có độ dài là 16 cm sẽ tương ứng với size 16
 • Lắc tay có độ dài là 17 cm sẽ tương ứng với size 17
 • Lắc tay có độ dài là 18 cm sẽ tương ứng với size 18
 • Lắc chân có độ dài là 23 cm sẽ tương ứng size 23
 • Lắc chân có độ dài là 24 cm sẽ tương ứng size 24
 • Lắc chân có độ dài là 25 cm sẽ tương ứng size 25
 • Lắc có kích thước nhỏ hơn là dành cho trẻ nhỏ bạn nhé…

Xem thêm: Lắc tay vàng cho bé sơ sinh giá bao nhiêu

Hướng dẫn cách đo size vòng cổ chuẩn xác

Về cách tính size vòng cổ cũng sẽ không có gì khác so với cách tính size lắc tay, lắc chân như chúng tôi vừa nêu trên. Tuy nhiên, các tham số dùng để đối chiếu, tính kích thước vòng cổ sẽ khác. Và bạn có thể tham khảo các con số được chúng tôi chia sẻ sau:

 • Dây chuyền, vòng cổ có chiều dài là 40 sẽ tương ứng size 40
 • Dây chuyền, vòng cổ có chiều dài là 41 sẽ tương ứng size 41
 • Dây chuyền, vòng cổ có chiều dài là 42 sẽ tương ứng size 42
 • Dây chuyền, vòng cổ có chiều dài là 43 sẽ tương ứng size 43
 • Dây chuyền, vòng cổ có chiều dài là 44 sẽ tương ứng size 444

Xem thêm: Mẫu dây chuyền vàng nam 9999 đẹp nhất hiện nay

huong-dan-cach-do-size-nhan-chuan
Cách đo size nhẫn, vòng lắc tay, dây chuyển chuẩn

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là nếu bạn lựa chọn dây có size 40 thì dây chuyền của bạn sẽ rất cộc và khít vào cổ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Chính vì thế, dùng dây chuyền phổ biến được chị em lựa chọn sẽ có size từ 42-42 nhé. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào độ đầy đặn của cổ mà chúng ta sẽ lựa chọn size dây chuyền, vòng cổ tăng hoặc giảm size cho phù hợp nhất.

Mặc dù thế, tất cả các hướng dẫn cách đo size nhẫn, vòng lắc tay, dây chuyển mà chúng tôi nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo và kết quả chỉ tương đối. Do đó, nếu muốn có những món trang sức chuẩn size bạn hãy dành thời gian đến các cửa hàng trang sức quý để chọn mua sản phẩm và được tư vấn cụ thể về size trang sức đúng với kích thước ngón tay, cổ tay, cổ chân của bạn.

Xử lý nhẫn, vòng lắc tay, dây chuyển bị lỏng, chật

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn ai trong số chúng ta đều đã một lần gặp phải sự có các món trang sức quá lỏng hoặc quá chật do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Vậy khi này cần làm thế nào để khắc phục lỗi nhỏ này. Đơn giản mà cũng không hề đơn giản đâu bạn nhé. Bạn hãy dựa theo những gợi ý mà nganhang24h. vn đưa ra sau:

– Đối với nhẫn bạn hãy đeo sang một ngón tay khác xem nó có vừa không. Ngoài ra, bạn có thể quấn vào chiếc nhẫn một đoạn chỉ nếu như nó đang bị rộng hơn so với cỡ ngón tay của bạn. Hoặc bạn cũng có thể đeo lồng 2 chiếc nhẫn vào với nhau để cái bị lỏng được giữ lại bởi cái vừa với ngón tay của bạn.

– Đối với lắc tay lắc chân có dạng mắt xích bạn hãy lựa chọn vị trí chốt khóa khác để tăng hoặc giảm kích thước của chiếc lắc một cách tùy ý. Tuy nhiên, không phải chiếc lắc tay, lắc chân nào cũng có thiết kế mắt xích như thế này nên bạn cần phải để ý nhé.

– Làm tương tự đối với các sợi dây chuyền có cấu tạo mắt xích bạn cũng có thể lựa chọn chốt khóa ở vị trí khác. Mặc dù thế đây cũng là giải pháp tạm thời bởi về lâu dài thì nó sẽ không thể sử dụng bởi sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của những là gây mất an toàn khi khả năng rơi mất sẽ rất cao.

Chính vì thế, lời khuyên dành cho những ai đang gặp rắc rối về kích thước trang sức quá lỏng hoặc quá chật đó chính là mang món đồ đó đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để thợ kim hoàn chỉnh size phù hợp. Dĩ nhiên là bạn sẽ không thể làm điều này tại nhà nếu như không có các dụng cụ và vật liệu hỗ trợ. Đây cũng sẽ là giải pháp thông minh nhất nhưng bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nho nhỏ để thuê người ta làm việc này nhé…

Hy vọng rằng với “hướng dẫn cách đo size nhẫn, vòng lắc tay, dây chuyển chuẩn và chính xác 100%” mà chúng tôi đưa ra đã giúp mọi người có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa và mua trang sức đẹp. Nếu bạn có thêm ý kiến hay đừng quên chia sẻ với mọi người tại mục bình luận của bài viết này để cùng tham khảo và áp dụng trong thực tiễn nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích: