Saturday, 24 Feb 2024
Kiến thức chuyên môn

Cách Hủy Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Của VietCombank Như Thế Nào?

Dịch vụ tin nhắn SMS của Vietcombank và bạn không hài lòng với nó. Bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhưng lại không biết cách hủy nó như thế nào. Vậy thì ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn hủy dịch vụ tin nhắn SMS Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

Dịch vụ tin nhắn sms Vietcombank là gì?

Bạn có từng để ý sau mỗi giao dịch chuyển khoản ngân hàng, thanh toán hóa đơn trực tuyến thành công… ngay lập tức điện thoại di động của bạn sẽ có tin nhắn từ ngân hàng với nội dung thông báo về biến động tài khoản ngân hàng của bạn. Đó chính là bạn đã và đang sử dụng dịch vụ tin nhắn sms Vietcombank.

Tin nhắn sms Vietcombank hay còn gọi là SMS Banking Vietcombank một trong những dịch vụ tiện ích nhất mà ngân hàng muốn gửi đến khách hàng của mình. Với SMS Banking bạn có thể chủ động theo dõi biến động tài khoản ngân hàng của mình chỉ thông qua chiếc điện thoại di động.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Như vậy, toàn bộ những biến động có liên quan đến tài khoản ngân hàng bao gồm việc chuyển hoặc nhận tiền, việc trừ tiền dịch vụ hàng tháng của ngân hàng sẽ đều được cập nhật một cách nhanh chóng. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại di động của khách hàng ngay sau khi các giao dịch diễn ra thành công.

Hướng dẫn đăng ký/ huỷ dịch vụ tin nhắn sms Vietcombank

Chỉ với một chiếc điện thoại di động bạn đã có thể đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank một cách dễ dàng với cú pháp VCB CD gửi tổng đài 6167. Chú ý, sim điện thoại mà bạn dùng để soạn tin và gửi tin nhắn về tổng đài chính là số điện thoại sẽ được sử dụng để nhận thông báo về biến động tài khoản ngân hàng.

Tương tự, nếu không muốn sử dụng dịch vụ tin nhắn sms của ngân hàng Vietcombank bạn có thể sử dụng điện thoại di động để hủy dịch vụ này một cách nhanh chóng. Cú pháp hủy dịch vụ tin nhắn SMS ngân hàng Vietcombank, VCB CD HUY gửi về tổng đài 6167.

Ngoài ra, lựa chọn cách đăng ký hoặc hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank tại tất cả các điểm giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc. Bao gồm trụ sở ngân hàng, chi nhánh ngân hàng Thương mại cổ phẩn công thương hay văn phòng đại diện ngân hàng đóng tại 64 tỉnh thành phố.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Còn có một lựa chọn khác đó là bạn hãy ra các cây ATM để tiến hành đăng ký hoặc hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Chú ý, hình thức đăng ký và hủy dịch vụ này chỉ áp dụng cho khách hàng đang sử dụng thẻ ATM Connect 24 do Vietcombank phát hành.

Biểu phí sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Theo thông báo mới nhất và ngân hàng Vietcombank vừa phát đi thì dịch vụ SMS Banking Vietcombank sẽ được tính cước phí như sau:

  • Miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ đối với tất cả các khách hàng.
  • Phí duy trì dịch vụ tin nhắn chủ động thu 11.000₫ mỗi tháng
  • Phí dịch vụ truy vấn thông tin bằng SMS thu là 1.500₫ mỗi tin nhắn.
  • Miễn phí hủy dịch vụ SMS Banking…
huy-dich-vu-sms-vietcombank
Dịch vụ tin nhắn SMS Banking Vietcombank là gì?

Lưu ý cần thiết khi sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS Vietcombank

Thời gian hạn chế giao dịch

Dịch vụ tin nhắn sms Vietcombank có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi tuy nhiên cũng sẽ có thời điểm bạn nên hạn chế giao dịch. Đó là khung thời gian từ 22h00 đến 04h00 ngày hôm sau. Trong khoảng thời gian này ngân hàng Vietcombank sẽ dùng để chuyển đổi dữ liệu và cập nhật hệ thống. Do đó các yêu cầu của bạn qua tin nhắn SMS sẽ không được phản hồi.

Tương tự như vậy, chúng ta không nên tiến hành các giao dịch qua Internet Banking hoặc Mobile Banking vào khung thời gian này. Ngân hàng có thể không phản hồi hoặc báo lỗi giao dịch và bạn có thể yêu cầu giao dịch sau đó nhé.

Nhà mạng được hỗ trợ

Dịch vụ tin nhắn sms Vietcombank được cài đặt trên thiết bị di động và hiện nay tất cả các nhà mạng đều có thể đăng ký. Nhà mạng được hỗ trợ bao gồm EVN, HT-Mobile, Mobifone, S-Phone, Viettel, Vinafone… Chú ý, chỉ dùng 1 sim điện thoại để nhận mã xác thực. Nếu có thay đổi về sim số điện thoại khách hàng cần thông báo ngay với ngân hàng để có phương án chuyển đổi.

Vấn đề bảo mật

Dịch vụ tin nhắn sms Vietcombank không có tính bảo mật do đó chúng ta cần để ý đến vấn đề này khi đăng ký sử dụng. Thông thường, vấn đề bảo mật sẽ được liên kết với ngân hàng trực tuyến hoặc chính mật khẩu trên di động của người dùng. Hãy đảm  bảo rằng chiếc điện thoại có lắp sim được cài đặt ứng dụng tin nhắn sms Vietcombank luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn nhé…

Như vậy là bạn đã biết “Cách Hủy Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Của VietCombank Như Thế Nào?” rồi đúng không? Thật dễ dàng phải không nào. Và tin chắc rằng với những tiện ích mà SMS Banking mang lại thì nó sẽ luôn là người bạn đồng hành với những khách hàng thân thiết của ngân hàng Vietcombank.

Bạn có thể tham khảo thêm: