Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền Internet Banking

Cách hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank internet Banking 2024

Bạn đang gặp một số vấn đề trong quá trình thực hiện lệnh chuyển tiền qua Techcombank Internet Banking và muốn hủy bỏ giao dịch để đảm bảo an toàn nhưng không biết phải làm sao. Đừng quá lo lắng vì ngay sau đây nganhang24h sẽ chia sẻ đến bạn cách hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank Internet Banking nhanh và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Techcombank Internet Banking là gì?

Internet Banking Techcombank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay ngân hàng điện tử được cung cấp bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (hay còn được gọi là Techcombank). Dịch vụ này có thể được sử dụng thông qua mọi thiết bị có khả năng kết nối với Internet như điện thoại thông minh, máy tính bàn, laptop.

Thông qua dịch vụ Techcombank Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch tài chính mà không cần phải đến trực tiếp các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Techcombank trên toàn quốc. Chính vì vậy, chỉ cần có Internet và các thiết bị hỗ trợ thì khách hàng đã có thể kết nối với ngân hàng để hoàn thành các giao dịch một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Các giao dịch chính mà dịch vụ Techcombank Internet Banking có thể thực hiện bao gồm:

  • Tra cứu thông tin tài khoản cá nhân.
  • Thanh toán các loại hóa đơn điện nước, cước truyền hình, cước Internet,… hay thanh toán cước thuê bao trả sau, nạp tiền di động trả trước.
  • Có thể tạo và gửi tiền tiết kiệm.
  • Chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng Techcombank hoặc liên ngân hàng…

Phí sử dụng dịch vụ Techcombank Internet Banking

Không chỉ mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng trong quá trình thực hiện giao dịch mà dịch vụ Internet Banking này của Techcombank còn đề ra các mức phí thấp, cực kỳ có lợi dành cho các khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Cụ thể ngoài tính năng chuyển khoản và rút tiền thì mọi giao dịch khác được thực hiện thông qua dịch vụ này đều miễn phí.

Về mức phí cụ thể dành cho tính năng chuyển tiền của dịch vụ Techcombank Internet Banking được quy định như sau:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

  • Với trường hợp chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng: Nếu chuyển tiền giữa các tài khoản của khách hàng thì sẽ không mất phí. Nếu chuyển khác người nhận, cùng tỉnh/TP thì phí sẽ là 1.000 VNĐ khi chuyển dưới 50 triệu, hoặc là 2.000 VNĐ khi chuyển trên 50 triệu; với chuyển khác tỉnh/TP thì phí sẽ là 5.000 VNĐ khi chuyển dưới 50 triệu hoặc là 0.015% số tiền chuyển khi chuyển trên 50 triệu.
  • Đối với chuyển tiền liên ngân hàng: Nếu cùng tỉnh/TP, phí sẽ là 12.000 VNĐ khi chuyển dưới 50 triệu, và khi chuyển trên 50 triệu thì phí sẽ là 0.025% số tiền chuyển. Nếu khác tỉnh/TP thì phí sẽ là 15.000 VNĐ khi chuyển dưới 50 triệu và khi chuyển trên 50 triệu thì mức phí sẽ là 0.035% số tiền chuyển .

Bên cạnh đó, phí duy trì dịch vụ Techcombank Internet Banking hàng tháng sẽ là 10.000 VNĐ.

huy-giao-dich-chuyen-tien-techcombank
Hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank

Cách đăng ký Techcombank Internet Banking

Trước tiên để đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking thì bạn cần có tài khoản tại ngân hàng Techcombank. Và để có được tài khoản ngân hàng thì việc bạn cần làm là mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực rồi đến tại các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Techcombank trên toàn quốc. Sau đó thực hiện các thao tác theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Sau khi đã mở tài khoản ngân hàng thành công, để sử dụng được dịch vụ Internet Banking thì bạn có thể thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ thông qua 2 cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách đăng ký sử dụng dịch vụ Techcombank Internet Banking cơ bản nhất mà người dùng có thể áp dụng. Để được sử dụng dịch vụ này, điều kiện tiên quyết là khách hàng phải đủ 18 tuổi. Khi đến đăng ký tại các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch phải mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực. Và để tiện lợi nhất thì khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ vào cùng thời điểm mở tài khoản.

Cách 2: Đăng ký thông qua Internet

Với cách thứ hai này, khách hàng sẽ không cần phải đến tại các chi nhánh ngân hàng, không bị phụ thuộc vào địa điểm ngân hàng hay thời gian làm việc của nó. Chính vì điều này nên khách hàng sẽ được hoàn toàn chủ động trong việc đăng ký, từ đó đem lại sự thuận tiện và nhanh chóng. Sau đây là những bước cụ thể để có thể đăng ký sử dụng thành công dịch vụ này:

Bước 1

Truy cập vào trang chủ của dịch vụ Techcombank Internet Banking: https://ib.techcombank.com.vn

Bước 2

Sau khi đã vào được trang chủ của ngân hàng Techcombank. Tại góc bên trái màn hình sẽ có phím “Đăng ký”, bạn chỉ cần nhấp vào phím này và tiến hành đăng ký.

Bước 3

Sau khi ấn vào phím đăng ký, ngân hàng sẽ cung cấp đến bạn một loạt các yêu cầu về thông tin cá nhân. Nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ và chính xác thông tin mà ngân hàng yêu cầu, bao gồm số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, số thẻ và mã Pin. Sau khi đã điền xong, nhấn vào ô “Thực hiện”.

Bước 4

Sau đó khoảng 30s, hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã sử dụng để kích hoạt tài khoản. Lúc này, bạn sẽ sử dụng mã này để xác nhận tài khoản của mình.

Bước 5

Tiếp theo bạn sẽ bắt đầu thực hiện việc tạo tài khoản Techcombank Internet Banking bằng việc điền tên đăng nhập và mật khẩu. Lưu ý mật khẩu phải đảm bảo đúng yêu cầu của ngân hàng, đó là mật khẩu phải được giới hạng từ 6-8 ký tự, trong đó bao gồm cả chữ viết hoa, chữ viết thường và số. Chẳng hạn như Tram30.

Trên đây là tất cả những công việc bạn cần làm để đăng ký sử dụng dịch vụ Techcombank Internet Banking. Và một việc cuối cùng bạn cần làm là đợi tin nhắn thông báo đăng ký thành công. Lúc này, bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại hoặc có thể sử dụng dịch vụ ngay trên máy tính hay laptop của mình vào bất kỳ lúc nào.

Giao dịch chuyển tiền Techcombank Internet Banking

Hiện nay, nhờ dịch vụ Techcombank Internet Banking mà khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt, mức độ an toàn và bảo mật thông tin của phương thức chuyển tiền này cũng tương đối cao, không hề thua kém so với phương thức chuyển tiền truyền thống tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Để thực hiện chuyển tiền thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử này, khách hàng chỉ cần truy cập vào trang chủ của ngân hàng Techcombank hoặc vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại di động. Sau đó chọn mục “Chuyển tiền” trên thanh tính năng. Lúc này, trên hệ thống sẽ hiện ra các mục để bạn lựa chọn như chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền tới số điện thoại…

Sau khi đã lựa chọn được mục mình cần thì bạn cần điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm số tài khoản thụ hưởng, số tiền giao dịch và nội dung thông điệp. Tiếp theo bạn nhấn vào ô “Thực hiện” để bắt đầu giao dịch.

Cách hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank Internet Banking

Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Techcombank Internet Banking, đôi lúc sẽ xảy ra trường hợp bạn nhập sai thông tin số tài khoản của người thụ hưởng nên tiền chuyển bị sai đích đến. Hoặc có thể là bạn gửi sai thông tin hoặc nhầm số tiền giao dịch thì Techcombank vẫn cho phép bạn được hủy bỏ giao dịch chuyển tiền vừa thực hiện.

Các bước hủy giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ Techcombank Internet Banking bao gồm:

  • Đăng nhập vào trang chủ Techcombank hoặc ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại di động.
  • Chọn “Hỗ trợ giao dịch” hoặc “Trạng thái lệnh chuyển tiền”.
  • Ấn chọn hủy lệnh giao dịch hoặc bạn cũng có thể chọn để thiết lập lại lệnh mới.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Nganhang24h về cách hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank Internet Banking. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn chủ động và thông minh hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử này.

>>> Xem thêm tại: