Saturday, 24 Feb 2024
Chuyển tiền Internet Banking

Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không?

Internet Banking Agribank còn được biết đến với các tên gọi khác như ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử. Đây là một ứng dụng thông minh có thể giúp cho khách hàng thực hiện hầu hết các giao dịch tài chính trong đó có giao dịch chuyển tiền mà không cần đến các ngân hàng hay các cây ATM. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi liệu Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không? Hãy cùng nganhang24h.vn đi tìm câu trả lời cụ thể nhé.

Internet Banking Agribank là gì?

Internet Banking hiện đang được khách hàng sử dụng nhiều và được các ngân hàng pháp triển như một kênh để thu hút khách hàng. Chúng ta có thể hiểu Internet Banking chính là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử mà tại đó khách hàng có thể thực hiện tất cả các giao dịch tài chính như khi đến ngân hàng.

Chỉ cần có một thiết bị thông minh kết nối mạng, việc giao dịch của bạn có thể tiến hành một lúc mọi nơi. Chính việc bất chấp về khôn gian và thời gian này sẽ giúp cho những chủ sở hữu tài sản Internet Banking tiết kiệm rất nhiều công sức mà các giao dịch ngân hàn lại diễn ra nhanh chóng với độ an toàn cao. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Với ứng dụng Internet Banking do ngân hàng Agribank phát hành bạn có thể thực hiện một số dịch vụ, giao dịch cơ bản sau:

 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng 24/7.
 • Truy vấn tài khoản ngân hàng, kiểm tra số dư tài khoản.
 • Tạo và gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Thanh toán thanh toán hóa đơn trả sau như cước di động, cước điện nước, cước mạng internet hàng tháng.

Trong số các tiện ích mà Internet Banking chúng ta sẽ cần quan tâm đến dịch vụ chuyển tiền cho tài khoản khác. Và bạn có thể yên tâm là Internet Banking Agribank có hỗ trợ chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Không chỉ riêng ngân hàng Agribank, khi sử dụng Internet Banking của bất cứ ngân hàng nào khác bạn đều sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi trội sau: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • Quản lý tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng bất chấp thời gian và không gian, tìm kiếm ATM, chi nhánh của ngân hàng.
 • Cài đặt ứng dụng dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản chỉ cần có một thiết bị thông minh có kết nối internet và bạn sẽ chỉ mất 2 phút để hoàn thành
 • Chuyển tiền cùng ngân hàng và liên ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện, 24/7 cũng như nạp tiền vào tài khoản với độ an toàn cao.
 • Thanh toán hóa đơn trả sau trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Các chức năng cài đặt ứng dụng như quản lý danh bạ tài khoản, quản lý mẫu giao dịch, đăng ký nhận thông báo, đổi mật khẩu…
 • Theo dõi lãi suất tiết kiệm, tỷ giá ngoại tệ, chứng khoán, giá vàng, đọc báo để giải trí, thư giãn…
Internet-Banking-Agribank
Bạn sẽ phải đăng nhập để sử dụng Internet Banking Agribank

Hướng dẫn dịch vụ chuyển tiền tại Internet Banking Agribank

Đăng ký sử dụng Internet Banking Agribank

Muốn thực hiện bất cứ giao dịch nào trên ngân hàng trực tuyến bạn cũng cần phải đăng ký sử dụng ứng dụng này. Dĩ nhiên, điều kiện là khách hàng phải có tài khoản của ngân hàng Agribank, tài khoản này chưa bị chết. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể kết hợp vừa mở tài khoản vừa đăng ký ngân hàng trực tuyến.

– Đăng ký Internet Banking Agribank tại tất cả các ngân hàng Agribank và các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc. Lúc này, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân để nhân viên nhà băng hỗ trợ bạn mở dịch vụ ngân hàng trực tuyến nhanh chóng nhất.

– Đăng ký thông website chính thức của ngân hàng Agribank bạn hãy gửi yêu cầu đăng ký Internet Banking Agribank. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên nhà băng sẽ gửi cho bạn một mã kích hoạt dịch vụ Internet Banking. Bạn chỉ cần nhập mã này vào Agribank E-Mobile Banking là đã hoàn thành việc đăng ký.

Hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking Agribank

Như chúng ta đã biết, tất cả các giao dịch trên Internet Banking Agribank sẽ đều thông qua mã OTP (One Time Password). Đây được xem là một mã bảo mật cá nhân giúp cho các giao dịch tiền bạc trực tuyến diễn ra một cách thuận lợi và an toàn nhất. Ngoài ra bạn còn phải đăng nhập hệ thống theo tên và mật khẩu đã đăng ký.

Mỗi giao dịch sẽ tương ứng với 1 mã OTP và mã này sẽ được ngân hàng gửi cho bạn với hiệu lựa là 5 phút kể từ thời điểm khách hàng nhận được mã này. Các bước tiến hành chuyển tiền khác ngân hàng qua ngân hàng trực tuyến của Agribank gồm:

>> Bước 1: Đăng nhập tài khoản, lựa chọn mục chuyển tiền liên ngân hàng (chuyển tiền vào ngân hàng khác Agribank)

>> Bước 2: Trên màn hình giao dịch sẽ xuất hiện các mục điền thông tin, người dùng và bạn sẽ cần hoàn tất các thông tin này như tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền cần chuyển…

>> Bước 3: Nhập mã OTP mà ngân hàng gửi cho bạn trực đó sau đó ấn thực hiện giao dịch chuyển tiền. Nếu mã OTP đúng giao dịch của bạn sẽ thành công và hệ thống sẽ thống báo lại cho bạn. Trong trường hợp mã OTP sai hoặc hết hiệu lực bạn sẽ cần tiến hành chuyển tiền lại từ bước 1.

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking Agribank

Tùy vào từng ngân hàng mà thời gian chuyển tiền sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu chuyển cùng ngân hàng hoặc các ngân hàng liên kết với Agribank tiền chuyển của bạn sẽ được gửi đến người nhận ngay. Nếu chuyển khác ngân hàng và các ngân hàng này không thuộc liên kết thời gian sẽ có thể kéo dài hơn dự tính.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển tiền trực tuyến 24/7 để các giao dịch chuyển tiền của mình nhanh chóng hơn. Lưu ý, nếu chuyển tiền vào chiều thứ 6 hoặc ngày thứ 7 sau khi kết thúc giờ làm việc của các ngân hàng thì tiền có thể đến muộn hơn 1-2 ngày và thông thường bạn sẽ nhận được đầu tuần nhé.

Hạn mức và phí chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking Agribank

Từ năm 2-17 trở lại đây, ngân hàng Agribank đưa ra những quy định mới về việc chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking Agribank. Theo đó, hạn mức giao dịch chuyển tiền tối đa mà khách hàng có thể thực hiện là 25 triệu đồng/ ngày/ khách hàng, không giới hạn số lần giao dịch.

Về biểu phí dịch vụ:

 • Số tiền chuyển từ 1.000,000 đồng trở xuống tính phí 1,100 đồng/ giao dịch.
 • Số tiền chuyển từ trên 1.000.000 đến 10.000.000 đồng tính phí 2.200 đồng/ giao dịch.
 • Số tiền chuyển từ trên 10.000.000 đến 25.000.000 đồng tính phí 3.300 đồng/ giao dịch.
chuyen-khoan-Internet-Banking-Agribank
Không nên sử dụng Internet Banking ở các máy tính và điện thoại công cộng

Lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank

Mặc dùng Internet Banking Agribank có thể giúp cho cuộc sống của chúng ta trở lên đơn giản hơn nhưng nếu không hiểu đúng về nó và sử dụng đúng cách bạn rất có thể gặp những rủi ro. Và nguy hiểm nhất chính là việc bị đánh cắp thông tin tài khoản dẫn đến mất mát tài sản.

Do đó, nếu đã và đang muốn sử dụng Internet Banking Agribank bạn hãy lưu tâm đến những vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không tiết lộ mã đăng ký Internet Banking cho người khác.
 • Tuyệt đối không tiết lộ mật khẩu đăng nhập/OTP (mật khẩu xác thực một lần).
 • Không lưu giữ các thông tin về tài khoản và OTP ở nơi dễ bị phát hiện.
 • Chỉ sử dụng máy tính và di động cá nhân để tuy cập Internet Banking
 • Sau khi cho người khác mượn bạn cần đổi lại mật khẩu sớm nhất có thể.
 • Với các giao dịch tài chính cần điền chính xác các thông tin cần thiết về người hưởng thụ và nên kiểm tra lại trước khi ấn thực hiện gửi tiền để tránh chuyển sai tài khoản ngân hàng.
 • Nếu không có nhu cầu sử dụng Internet Banking nữa bạn có thể tiến hành hủy ứng dụng này bằng cách đến các chi nhánh ngân hàng Agribank gần nơi mình sinh sống nhất để nhận hỗ trợ từ nhân viên nhà băng.

Hiện nay, đã có đến 75% khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank và họ luôn cảm thấy hài lòng về những gì mà ứng dụng này mang lại. Vậy bạn có muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời này hay không. Hoặc nếu chưa biết Internet Banking Agribank có chuyển khác ngân hàng được không hay liên hệ ngay với nganhang24h.vn để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng hơn.