Tuesday, 26 Sep 2023
Tin Công Nghệ

Cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung nhanh nhất

Khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung giúp người dùng có thể lấy lại các tài liệu ghi chú sau khi xóa khỏi điện thoại. Để biết cách thực hiện, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng 24H.

Cách xóa ghi chú trên điện thoại Samsung

Cách xóa ghi chú trên điện thoại Samsung rất đơn giản, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Keep trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn.

+ Bước 2: Tìm và nhấn vào ghi chú mà bạn muốn xoá.

+ Bước 3: Ở dưới cùng bên phải của ghi chú, bạn sẽ thấy biểu tượng 3 dấu chấm – Thao tác. Nhấn vào biểu tượng này để mở menu thao tác.

+ Bước 4: Trong menu thao tác, chọn tùy chọn “Xoá” (hoặc “Delete” trong phiên bản tiếng Anh). Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận việc xoá ghi chú.

+ Bước 5: Xác nhận việc xoá ghi chú bằng cách nhấn “Xác nhận” hoặc “Delete”. Ghi chú sẽ bị xoá khỏi danh sách ghi chú của bạn.

Để xoá nhiều ghi chú cùng một lúc, bạn có thể chạm và giữ từng ghi chú trên màn hình chính của Keep để chọn chúng, sau đó nhấn vào biểu tượng “Thêm”và chọn “Xoá” để xoá tất cả các ghi chú đã chọn.

Nếu bạn đã chia sẻ ghi chú với người khác, việc xoá ghi chú này sẽ làm mất ghi chú đó trên tất cả các thiết bị của họ nếu họ đã đồng bộ hóa với tài khoản Keep của bạn.

>>Xem thêm: Cách khôi phục lịch sử cuộc gọi đã bị xóa trên Android, iPhone, Samsung

Khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung được không?

Nhiều người dùng lỡ tay xóa các ghi chú quan trọng trên điện thoại Samsung và tìm cách khôi phục lại ghi chú. Theo quy định, Samsung giữ ghi chú đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong khoảng thời gian 30 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể khôi phục ghi chú đã xóa.

Khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung
Khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung được không?

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu ghi chú đã bị xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác trên điện thoại Samsung thì không thể khôi phục lại được. Sau khi đã qua 30 ngày kể từ khi ghi chú bị xóa, bạn sẽ không còn cơ hội khôi phục lại nữa. Do đó, nếu ghi chú quan trọng, hãy đảm bảo thực hiện việc khôi phục trong khoảng thời gian 30 ngày này.

>>Xem thêm: Tool điều khiển nhiều điện thoại cùng lúc bằng máy tính

Cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung

Dưới đây NganHang24h.vn sẽ hướng dẫn cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Điều kiện khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung

Để khôi phục ghi chú đã xóa trên Samsung, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Ghi chú vẫn còn lưu trữ trong thùng rác trên điện thoại Samsung
  • Ghi chú lưu trữ trong thùng rác dưới 30 ngày kể từ ngày xóa ghi chú

Chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện kể trên, bạn có thể khôi phục ghi chú đã xóa trên điện thoại Samsung dễ dàng.

Cách lấy lại ghi chú đã xóa trên Samsung

Như Nganhang24h.vn đã thông tin ở trên, đối với ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung thì không thể khôi phục lại được. Thay vào đó, bạn chỉ được phép khôi phục các ghi chú đã xóa trên điện thoại Samsung trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm xóa.

Cách khôi phục ghi chú đã xóa trên Samsung như sau:

+ Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại Samsung, truy cập ứng dụng Ghi chú trên điện thoại của bạn.

+ Bước 2: Trên thanh công cụ phía trên màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng cuốn sổ. Hãy nhấn vào biểu tượng này.

Cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung
Cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung

+ Bước 3: Trong danh sách tùy chọn, chọn “Thùng rác” để xem lại các ghi chú đã bị xóa trước đó trong vòng 30 ngày.

+ Bước 4: Tại giao diện Thùng rác, bạn sẽ thấy danh sách các ghi chú đã được xóa trong khoảng thời gian 30 ngày qua. Để khôi phục ghi chú, bạn chỉ cần nhấn giữ vào ghi chú cần khôi phục cho đến khi xuất hiện một ô tròn có dấu tích bên góc phải của ghi chú.

khôi phục ghi chú đã xóa trên Samsung trong 30 ngày
Cách khôi phục ghi chú đã xóa trên Samsung trong 30 ngày

+ Bước 5: Sau khi bạn đã tích chọn các ghi chú cần khôi phục, hãy nhấn vào tùy chọn “Khôi phục.” Những ghi chú này sẽ được khôi phục và quay trở lại danh sách Ghi chú của bạn.

>>Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Lỗi khôi phục ghi chú đã xóa trên Samsung không được

Cách khôi phục ghi chú đã xóa trên điện thoại Samsung rất đơn giản, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn gặp lỗi và không lấy lại ghi chú đã xóa được. Dưới đây là các nguyên nhân khôi phục ghi chú đã xóa trên Samsung không được mà bạn có thể tham khảo:

Khôi phục ghi chú đã xóa sau 30 ngày

Sau khi ghi chú đã bị xóa và đã vượt quá thời hạn 30 ngày, bạn không thể khôi phục ghi chú đó trên Samsung. Thời gian 30 ngày là thời gian giới hạn để bạn có cơ hội khôi phục ghi chú sau khi nó bị xóa vào thùng rác. Sau khi thời hạn này kết thúc, ghi chú sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể phục hồi được nữa.

Không đồng bộ hóa

Để có khả năng khôi phục ghi chú đã xóa trên Samsung một cách dễ dàng, bạn cần phải sử dụng các công nghệ, dịch vụ đồng bộ hóa như tài khoản Samsung, Google Drive, hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Khi bạn đã kích hoạt tính năng đồng bộ hóa và lưu trữ ghi chú của mình trên các nền tảng này, bạn sẽ có khả năng truy cập và khôi phục lại ghi chú từ bất kỳ thiết bị nào đã đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không kích hoạt tính năng đồng bộ hóa và lưu trữ ghi chú của mình chỉ trên thiết bị cục bộ mà không có sao lưu trực tuyến, việc khôi phục ghi chú sẽ trở nên khó khăn hoặc thậm chí không thể thực hiện khi gặp sự cố hoặc mất điện thoại.

>>Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube trên điện thoại

Lưu ý khi khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung

Khi khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Để tránh mất dữ liệu ghi chú quan trọng, hãy thiết lập tính năng sao lưu định kỳ cho ứng dụng ghi chú của bạn.
  • Kích hoạt tính năng đồng bộ hóa với tài khoản Samsung hoặc dịch vụ đám mây của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng khôi phục ghi chú sau khi xóa chúng vĩnh viễn.
  • Hãy kiểm tra thùng rác trong ứng dụng ghi chú. Có thể ghi chú đã bị xóa chỉ nằm trong thùng rác và có thể khôi phục từ đó.
  • Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà không thể khôi phục được ghi chú, hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Samsung hoặc nhà cung cấp dịch vụ đám mây để được trợ giúp
  • Nếu ghi chú quan trọng bị mất, bạn có thể sử dụng các ứng dụng phục hồi dữ liệu từ thiết bị Samsung

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên Samsung mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Ngân hàng 24h vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách lấy lại các ghi chú đã xóa trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất.