Friday, 12 Apr 2024
Thẻ ATM

Cách kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank đơn giản qua 4 cách 2024

Có lẽ, ngày nay thẻ ATM được xem là vật dụng không thể thiếu để giao dịch tài chính của mọi người. Để có thể sử dụng được thì cần phải kích hoạt thẻ. Vậy, bạn đã biết cách kích hoạt chưa? Cùng Nganhang24h.vn hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank chỉ vài bước đơn giản sau.

Tại sao cần kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank?

Sau khi khách hàng đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Nam Á bank thì điều tiếp theo cần làm đó chính là kích hoạt thẻ. Việc kích hoạt thẻ sẽ giúp chủ thẻ có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… một cách nhanh chóng.

kich-hoat-the-atm-nam-a-bank-1
Tại sao cần kích hoạt thẻ atm Nam Á bank?

Việc kích hoạt thẻ ATM đồng nghĩa với việc thay đổi mã pin của thẻ. Mã pin là một dãy số có từ 4  đến 6 số được in trong phong bì khi khách hàng nhận thẻ. Sau khi kích hoạt thẻ thì khách hàng mới giao dịch được.

Đây chính là việc bắt buộc đầu tiên khi khách hàng đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng. Tuy nhiên, nếu sau 30 ngày nhận thẻ mà khách hàng không kích hoạt thì phía ngân hàng sẽ tạm thời khóa thẻ của bạn.

Các cách kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank

Nếu, bạn chưa biết cách kích hoạt thẻ ATM Nam Á bank như thế nào thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn tham khảo thêm.

Kích hoạt thẻ ATM Nam Á bank tại cây ATM

Để kích hoạt được thẻ ATM thì khách hàng cần mang theo thẻ ATM và phong bì chứa mã pin cần kích hoạt thay đổi. Quy trình kích hoạt như sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM Nam Á Bank vào máy ATM theo quy định.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ thích hợp để thực hiện
  • Bước 3: nhập mã pin trong phong bì vào. Khách hàng lần đầu tiên thì màn hình sẽ thông báo “ thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi mã pin trước khi giao dịch” và ấn Tiếp Tục
  • Bước 4: Nhập mã pin cũ và mã pin mới 2 lần theo ý thích của chủ thẻ. Lưu ý là nên dùng tay che lại khi nhập mã pin để tránh bị kẻ xấu lợi dụng
  • Bước 5: Sau khi ấn Enter, chủ thẻ cần đợi hệ thống thông báo đổi thành công rồi mới rút thẻ

Việc kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank cần phải thực hiện ngay tại chính cây ATM Nam Á bank, các cây ATM khác ngân hàng sẽ không đổi được. Sau khi kích hoạt thẻ thành công cần rút thẻ ra và tiếp hành đăng nhập mật khẩu mới rồi mới thực hiện giao dịch.

Kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank qua tin nhắn

Nếu chủ thẻ đã đổi mã pin rồi thì có thể kích hoạt thẻ Atm ngay tại nhà qua tin nhắn. Soạn ngay cú pháp: NAB KHT [ 6 số cuối của thẻ] gửi 8149 ( cước phí: 1.500 VNĐ/ tin nhắn

Sau khi ngân hàng nhận được yêu cầu sẽ gửi thông báo kích hoạt thành công qua tin nhắn về cho chủ thể. Việc kích hoạt áp dụng cho tất cả loại thẻ và cần sử dụng đúng số điện thoại đã đăng ký tại Nam Á Bank nhắn tin để xác minh danh tính khách hàng.

Kích hoạt thẻ ATM Nam Á bank qua tổng đài

Khách hàng có thể kích hoạt thẻ thông qua tổng đài hotline: 1900 6679 của ngân hàng Nam Á Bank để yêu cầu. Khi đó, khách hàng cần cung cấp thông tin cần thiết để nhân viên có thể kích hoạt thẻ cho khách hàng nhanh nhất.

Kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank qua trực tuyến

Tại thời điểm hiện nay, ngân hàng Nam Á bank không hỗ trợ việc kích hoạt thẻ Atm qua trực tuyến bằng ứng dụng ngân hàng điện tử. Vì thế, khách hàng không thể thực hiện được cách này.

Vấn đề liên quan về kích hoạt thẻ ATM Nam Á Bank

Chưa kích hoạt thẻ thì sử dụng được không?

Hiển nhiên là không rồi. Nếu chưa kích hoạt thẻ ATM thì chắc chắn mọi giao dịch tài chính của khách hàng sẽ không thể thực hiện được. Tuy nhiên, chủ thể có thể giao dịch tài khoản qua ứng dụng trực tuyến.

Nhập mã pin sai 3 lần như thế nào?

Như đã nói, kích hoạt thẻ chính là việc thay đổi mã pin thẻ ATM của khách hàng. Tuy nhiên, ngân hàng cũng quy định số lần nhập sai mã pin là tối thiểu 3 lần. Bởi, quá số lần cho phép thì phía ngân hàng sẽ mặc định đó không phải là chủ thẻ nên việc quy định này sẽ tránh bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản khách hàng.

Không kích hoạt thẻ ATM bao lâu thì bị khóa?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về thời gian kích hoạt thẻ. Thông thường, các ngân hàng quy định trong 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ phải tiến hành kích hoạt thẻ, trong đó có ngân hàng Nam Á Bank.

Việc không kích hoạt thẻ ATM trước thời gian quy định thì ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ của khách hàng. Nếu chủ thẻ muốn sử dụng lại thì cần đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.

Kích hoạt thẻ ATM có mất phí không?

Không chỉ có ngân hàng Nam Á Bank mà tất cả các ngân hàng đều miễn phí kích hoạt thẻ ATM. Thế nhưng, tùy hình thức mà sẽ tính phí thêm, cụ thể:

  • Kích hoạt qua tin nhắn: 1.500 VNĐ/ tin nhắn
  • Kích hoạt qua tổng đài: phụ thuộc số phút gọi của nhà mạng

Làm sao để biết được thẻ ATM đã kích hoạt

Để biết được thẻ ATM của mình đã kích hoạt chưa chỉ cần ra ngân hàng hoặc cây ATM thử vào. Nếu kích hoạt rồi thì có thể thực hiện các giao dịch tài chính được. Ngược lại thì cần phải kích hoạt thẻ mới sử dụng. Hoặc, các thẻ đang dùng mật khẩu do chính ngân cấp cũng là chưa kích hoạt thẻ.

Qua bài viết, mọi người biết được các cách kích hoạt thẻ ATM Nam Á bank rồi đúng không? Nên kích thẻ trước khi bị khóa và sử dụng được tất cả các tính năng của thẻ tránh gặp các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: