Wednesday, 29 Mar 2023
Thông Tin Ngân Hàng Tra cứu online

Cách kiểm tra số dư tài khoản ACB trên điện thoại, online internet

Ngân hàng, ngân hàng trực tuyến, điện thoại, máy tính, cây ATM đều có thể giúp bạn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng ACB một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tùy theo từng điều kiện của các nhân mà bạn nên lựa chọn các cách kiểm tra tài khoản phù hợp. Và chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng điện thoại hoặc máy tính bởi tính tiện ích của nó cao hơn hẳn cách kiểm tra khác nhé.

Đôi nét về ngân hàng ACB

ACB là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 4 tháng 6 năm 1993 với số vốn điều lệ là 9.376.965 tỷ đồng. Ngân hàng có độ uy tín cao và được nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn với các dịch vụ cơ bản sau:

  • Huy động vốn thông qua việc cung cấp các gói tiết kiệm với lãi hấp dẫn bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và có cả vàng
  • Đầu tư tiền để thu lãi thông qua các hình thức cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh bằng tiền các loại.
  • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ theo yêu cầu của khách hàng.
  • Các dịch vụ trung gian trong nước và nước ngoài như chuyển tiền kiều hối, chuyển tiền nhanh, thanh toán hóa đơn các loại, nộp tiền bảo hiểm nhân thọ…[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu đang có những bước tăng trưởng đột biến trong thời gian qua. Minh chứng cho điều này là lượng khách hàng sử dụng dịch vụ mà ngân hàng cung cấp đang không ngừng gia tăng, mạng lưới các văn phòng và chi nhánh đang mở rộng trên toàn quốc với gần 300 điểm giao dịch, 2.000 đại lý chấp nhận thanh toán thẻ của Trung tâm thẻ ACB.

Tính đến đầu năm nay, ngân hàng ACB có gần 10.000 cán bộ công nhân viên. Trong đó, có đến 93% nhân viên có trình độ đại học trở lên. 100% các nhân viên đều nắm được các nghiệp vụ chuyên môn và đây cũng chính là lý do tại sao các dịch vụ tài chính được cung cấp bởi ACB luôn đáng tin cậy nhất.

Tham khảo thêm: Ngân hàng ACB có tốt không có uy tín không có an toàn không

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng ACB

Tất các các công dân tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên đang sinh sống tại Việt Nam không kể là người trong nước hay người ngoại quốc nếu muốn sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng ACB đều có thể đăng ký sử dụng với ngân hàng. Bạn chỉ cần mang theo giầy tờ tùy thân đến ngân hàng ACB gần nhất để yêu cầu được mở tài khoản.

Ngân hàng sẽ không thu của bạn  bất cứ loại giầy tờ gốc nào nhưng bạn cần mang đầy đủ để có thể đối chiếu thông tin nhanh chóng. Và hãy nhớ rằng mỗi số chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân chỉ có thể mở được một tài khoản ngân hàng ACB bạn nhé.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng ACB bạn sẽ cần nắm được nhiều số liệu quan trọng trong đó có số dư của tài khoản ngân hàng. Vậy bạn có biết đó là gì hay không và làm cách nào để có thể nhận biết chính các nhất số dư tài khoản ngân hàng của mình?

Tham khảo thêm: Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng ACB chính xác nhất

Cũng giống như các ngân hàng khác, khách hàng của ACB có thể lựa chọn kiểm tra thông tin về số dư tài khoản bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi cách kiểm tra này sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn có thể dựa theo những gợi ý sau của chúng tôi để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và có tính tiện ích nhất:

kiem-tra-so-dien-thoai-acb
Kiểm tra số dư tài khoản ACB bằng cách nào nhanh nhất?

Kiểm tra số dư tài khoản ACB bằng tin nhắn điện thoại

Cách 1: Xem lại tin nhắn của ngân hàng

Khách hàng nếu đã đăng ký và đang sử dụng dịch vụ thông báo biến động tài khoản ngân hàng về số di động của mình sẽ có thể kiểm tra số dư tài khoản ACB bằng tin nhắn điện thoại. Theo đó, sau khi tiến hành các giao dịch chuyển nhận tiền thành công ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo về thuê bao di động mà bạn đăng ký.

Do đó, nếu bạn có thói quen lưu giữ tin nhắn di động có thể mở nó ra để xem các thông tin liên quan đến thời gian giao dịch, số tài khoản ngân hàng, số dư tài khoản đầu cuối tương ứng một cách chủ động nhất nhé.

Cách 2: Kiểm tra theo cú pháp nhắn tin

Nếu bạn đã đăng ký SMS banking có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp ACB_SD_Số tài khoản gửi đến tổng đài 997. Các thông tin về số dư tài khoản tại trước thời điểm yêu cầu kiểm tra sẽ được hệ thống gửi đến khách hàng chỉ trong vài giây nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản ACB bằng ứng dụng ACB – mBanking

Ứng dụng ngân hàng trực tuyến ACB – mBanking mà ngân hàng cung cấp cho bạn cũng cho phép bạn theo dõi biến động về số dư tài khoản một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Và dĩ nhiên bạn sẽ phải mang chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng kỹ sử dụng dịch vụ với cước phí là 8.000 đồng/ tháng nếu có giao dịch phát sinh.

Sau khi đăng ký thành công ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập vào ACB – mBanking. Bạn sẽ cần tải ứng dụng ngân hàng online về điện thoại hoặc máy tính các nhân để cài đặt sau đó đăng nhập hệ thống với những thông tin mà ngân hàng đưa cho bạn.

Link tải ứng dụng dành cho các hệ điều hành tương ứng là:

  • Tải ứng dụng ACB mBanking cho hệ điều hành Android https://download.com.vn/android/acb-cho-android/download
  • Tải ứng dụng ACB mBanking cho hệ điều hành iOS https://download.com.vn/ios/acb-cho-ios/download
  • Tải ứng dụng ACB mBanking cho hệ điều hành Windows Phone https://download.com.vn/windowsphone/acb-cho-windows-phone/download

Sau đó bạn sẽ lựa chọn danh mục “Quản lý tải khoản” trên giao diện ACB – mBanking để xem lịch sử các giao dịch gần nhất hoặc lựa chọn xem các giao dịch theo tùy chọn của bạn. Cách làm này nhanh gọn và có thể tiến hành 24/7 ngay tại nhà bạn nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản ACB bằng ứng ACB – iBanking

ACB iBanking là ngân hàng trực tuyến trên các thiết bị máy tính cho phép bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng ACB online internet mọi lúc mọi nơi. Cũng như ACB – mBanking, khách hàng muốn sử dụng ACB iBanking sẽ cần đăng ký thông tin và đóng phí hàng tháng để duy trì dịch vụ cho nhà băng.

Bạn chỉ cần dùng máy tính có kết nối mạng và truy cập và đường link online.acb.com.vn – trang chủ của ngân hàng Á Châu sau đó lựa chọn đăng nhập với tên và mật khẩu mà ngân hàng gửi cho bạn. Tiếp tục lựa chọn “Quản lý tải khoản” trên giao diện để quản lý các thông tin có liên quan đến tài khoản cá nhân của mình. Trong đó có kiểm tra số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

Ngoài các “Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng ACB trên điện thoại, online internet” nêu trên khách hàng có thể mang chứng minh nhân dân của mình đến ngân hàng ACB gần nhất để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. Hoặc có thể kết hợp với việc rút, chuyển tiền tại các ATM để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình một cách thuận tiện nhất.

Riêng với các cách kiểm tra số dư tài khoản bằng ứng dụng ACB – mBanking, và ACB iBanking, ngân hàng khuyến cáo khách hàng của mình nên sử dụng các thiết bị đăng nhập là máy tính hoặc điện thoại cá nhân để tránh bị lấy cắp thông tin nhé. Và nên thoát ứng dụng, không để chế độ ghi nhớ thông tin hay tự động đăng nhập hệ thống để tránh bị lấy cắp tiền trong tài khoản.

Chúc bạn sẽ thành công!

Thông tin tham khảo hữu ích: