Friday, 12 Apr 2024
Kinh Doanh Ý Tưởng

Top 10 Ý Tưởng Kinh Doanh online với nhà trong ngõ hẻm nhỏ thành công

Kinh doanh online với nhà trong ngõ hẻm hiện nay đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam vì sự tiện ích, thuận lợi mà nó mang lại. Bên cạnh đó còn do sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… nên người tiêu dùng dần có xu hướng chuyển từ mua hàng offline sang mua online.

Hơn nữa hình thức kinh doanh này còn giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí về thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng hay quản lý hàng tồn kho,… Nếu bạn là một người có niềm đam mê đối với kinh doanh nhưng lại bị giới hạn về mặt tài chính thì hãy tận dụng không gian nhà ở của mình cho dù nó ở trong hẻm nhỏ để tiến hành kinh doanh online nhé!

Tư vấn bán hàng trong hẻm

Trước khi bắt đầu mọi hoạt động kinh doanh thì đa số mọi người sẽ dành thời gian và tiền bạc để chọn cho mình một địa điểm đặt cửa hàng nằm trên các con đường lớn có đông người qua lại. Một số khác có nhà nằm ngay trên mặt tiền thì có thể tận dụng nó để mở cơ sở kinh doanh. Việc lựa chọn mặt bằng là quan trọng vì nó giúp các nhà kinh doanh dễ dàng hơn trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Còn nếu bạn vừa muốn kinh doanh nhưng lại không có đủ chi phí để thuê mặt bằng, muốn tận dụng nhà ở nhưng nó lại nằm trong ngõ hẻm nhỏ. Đừng vội thất vọng vì bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian nhà ở của mình để triển khai hoạt động kinh doanh online. Đây là một cách kinh doanh thông minh vừa phù hợp với hoàn cảnh vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí phải bỏ ra.

Điều đầu tiên để kinh doanh online hiệu quả là bạn phải hiểu rõ về các trang mạng xã hội thông dụng hiện nay vì mạng xã hội là nơi bạn tương tác và thực hiện hầu hết các giao dịch mua bán với khách hàng. Biết được với nhóm khách hàng mục tiêu của mình thì nên sử dụng trang mạng xã hội nào là tốt nhất.

Một số trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay bao gồm Facebook, Zalo, Instagram, Twitter, Line,… Trong đó Facebook, Instagram được giới trẻ sử dụng nhiều, ngược lại Zalo thì lại được ưu thích bởi những người lớn tuổi hơn, trong khi đó Twitter và Line vẫn có người sử dụng nhưng không nhiều.

Bạn phải đảm bảo là thường xuyên đăng hình của sản phẩm hay livestream bán hàng để tăng tương tác và giữ khách hàng. Hãy luôn giữ tinh thần vui vẻ, thân thiện để làm khách hàng hài lòng. Đặc biệt bạn còn cần cung cấp hình ảnh sản phẩm đúng sự thật, tránh gian lận vì khách hàng thường rất nhạy cảm với chất lượng sản phẩm khi tiến hành mua hàng online.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Một mẹo nhỏ cho bạn là thời gian chọn để Livestream bán hàng cũng có thể ảnh hưởng đến doanh số. Cụ thể nếu đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là nhân viên làm giờ hành chính thì nên Livestream vào khoảng tầm từ 7h đến 9h tối. Vì lúc đó là thời gian họ nghĩ ngơi và lướt điện thoại.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Một nhà cung cấp uy tín, ổn định, đồng thời nguồn sản phẩm có giá cả không quá cao sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà cung cấp để có thể nhận được những khoản chiết khấu hấp dẫn. Nếu giá đầu vào càng thấp thì lợi nhuận bạn nhận được sẽ càng cao.

Lý do tại sao chọn mặt bằng trong hẻm

Kinh doanh online với nhà trong ngõ hẻm giúp bạn tận dụng được không gian nhà ở, không phải tốn chi phí cho việc thuê mặt bằng đắt đỏ, chi phí trang trí cửa hàng, hay luôn phải cung cấp đầy đủ mặt hàng để khách hàng lựa chọn khi đến với cửa hàng offline. Trong khi đó khi kinh doanh online bạn sẽ chỉ cần cân nhắc mặt hàng nào bán chạy hơn để tập trung bán.

Bên cạnh đó, do là kinh doanh ngay tại nhà nên mức độ an ninh sẽ cao hơn, giúp bạn có thể tránh tối đa tình trạng mất cắp. Đồng thời bạn có thể tận dụng nguồn lực từ các thành viên trong gia đình để hỗ trợ mình trong công việc bán hàng và giao hàng cho khách.

kinh-doanh-voi-nha-trong-ngo-hem
Kinh doanh với nhà trong ngõ hẻm

So sánh ưu nhược điểm với bán hàng ngoài mặt bằng lớn

Đừng vội khi cho rằng kinh doanh với nhà trong ngõ hẻm sẽ mất lợi thế hơn so với kinh doanh ngoài mặt bằng lớn. Sau đây, nganhang24h sẽ điểm qua một vài ưu nhược điểm của kinh doanh với nhà trong ngõ hẻm so với ngoài mặt bằng tốt.

Về Nhược điểm: Chỉ có thể tiếp cận được với những đối tượng khách hàng sử dụng mạng xã hội mà đánh mất đi những khách hàng tiềm năng khác.

Về Ưu điểm: Không phải trả các khoảng chi phí về thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, chi phí quản lý hàng tồn kho, chi phí thuê nhân viên,… Tận dụng được nguồn lực từ các thành viên trong gia đình. Và ngoài ra, hoạt động mua bán qua mạng xã hội đang phát triển với tốc độ rất nhanh nên cơ hội lợi nhuận bạn có thể nhận được là khá hấp dẫn.

Ngay sau đây nganhang24h sẽ bật mí cho bạn:

Top 10 ý tưởng kinh doanh online với nhà trong ngõ hẻm nhỏ thành công nhất

Kinh doanh quần áo

Bạn hoàn toàn có khả năng kinh doanh quần áo online tại nhà trong ngỏ hẻm mà không cần phải quan tâm đến mặt bằng kinh doanh có rộng rãi, sáng sủa và bắt mắt hay không. Kinh doanh một cửa hàng quần áo tại nhà đang là một trong những hoạt động kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay.

Đầu tiên, khi muốn kinh doanh quần áo online bạn phải quyết định được đâu là loại sản phẩm quần áo chính mà bạn lựa chọn để bán nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu. Cụ thể, bạn có thể bán quần áo dành cho trẻ em, thời trang đi chơi, du lịch, thời trang công sở, đồ lót nam nữ, thời trang thông dụng, đồng phục học sinh,…

Thứ hai là phải tìm được một nguồn cung cấp hàng hóa có uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường và đặc biệt giá cả phải phải chăng, không được quá cao để tránh rủi ro lỗ vốn. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải xây dựng mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa mình và các nhà cung cấp để có thể nhận được những chính sách chiết khấu và hỗ trợ phù hợp.

Thứ ba, bạn cần thường xuyên tương tác với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… để thu hút sự chú ý của khách hàng. Duy trì sự tương tác bán hàng online thông qua việc đăng bài mới, đăng video hay livestream bán hàng vừa giúp bạn giữ được khách hàng cũ vừa có được thêm nhiều khách hàng mới.

Cuối cùng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh với nhà trong ngõ hẽm này là bạn phải có được sự trung thực và rõ ràng trong kinh doanh. Cụ thể khi đăng hình sản phẩm hay livestream bán hàng, bạn cần cung cấp những hình ảnh chính xác về sản phẩm, tuyệt đối không dối trá vì nó sẽ làm mất đi sự hài lòng của khách hàng, yếu tố quan trọng giúp hình thành lòng trung thành thương hiệu.

Kinh doanh cặp sách, túi sách, ví tiền

Bên cạnh việc kinh doanh quần áo online thì kinh doanh các phụ kiện như cặp sách, túi sách, ví tiền cũng mang đến cơ hội lợi nhuận không kém vì đây là những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống của mọi người tiêu dùng. Chỉ cần bạn luôn dành thời gian để cập nhật những xu hướng mới, nhu cầu mới của khách hàng và đồng thời tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao có giá cả phù hợp.

Bên cạnh đó bạn còn có thể bổ sung thêm dịch vụ giao hàng tận nơi để tăng nguồn thu nhập từ hoạt động kinh doanh với nhà trong ngõ hẻm này.

Kinh doanh sản phẩm dành cho thú cưng

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, các loại vật nuôi trong nhà như chó, mèo,… hiện nay không chỉ được nuôi vì mục đích trông nhà hay bắt chuột mà chúng còn được xem như là một thành viên chính thức trong gia đình. Chúng không chỉ được chăm sóc sức khỏe mà còn được mua quần áo đẹp và được hưởng nhiều dịch vụ khác tương tự như con người.

Chính xu hướng chăm sóc thú cưng đã tạo ra một cơ hội kinh doanh online vô cùng tiềm năng đối với những bạn có niềm yêu thích với những bạn nhỏ này.

Kinh doanh mỹ phẩm hữu cơ

Đối với các bạn có nhà tại các ngõ hẻm nhỏ thì việc kinh doanh mỹ phẩm là sự lựa chọn sáng suốt. Vì tính chất sản phẩm của đa số các loại mỹ phẩm là nhỏ, gọn, không chiếm quá nhiều không gian nhà ở nên dễ dàng lưu trữ và vận chuyển. Tuy kích cỡ sản phẩm nhỏ nhưng nguồn lợi nhuận mà kinh doanh mỹ phẩm online mang lại là không hề nhỏ đấy!

Trong việc chọn lựa mỹ phẩm, bạn cần cân nhắc chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và được làm từ các nguyên liệu hữu cơ không chất hóa học. Với những sản phẩm như vậy bạn có thể định giá cao nhưng khách hàng vẫn cảm thấy hợp lý. Hơn nữa, khách hàng hiện nay có xu hướng mua những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe của mình.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại, máy tính

Hiện nay trong một xã hội không ngừng phát triển thì điện thoại và máy tính laptop trở thành hai vật dụng cực kỳ phổ biến. Điều này đương nhiên dẫn đến sự thịnh hành trong việc buôn bán các phụ kiện đi kèm như ốp lưng, kính cường lực, tai nghe, pin sạc dự phòng, pin sạc máy tính, loa,…

Chính vì vậy, quyết định chọn kinh doanh phụ kiện điện thoại, máy tính online tại nhà là một lựa chọn thông minh.

Tham khảo thêmMở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì

Kinh doanh giày dép

Triển khai hoạt động kinh doanh giày dép online tại nhà sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bạn cung cấp được những sản phẩm đủ ba tiêu chuẩn: chất lượng tốt; mẫu mã đẹp, độc đáo; phù hợp xu hướng.

Hãy là một người làm kinh doanh linh động, nắm bắt được mọi sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng theo thời gian để kịp thời đáp ứng. Chẳng hạn, vào mùa đông thì nhu cầu mua giày của khách hàng sẽ cao hơn mua dép vì giày giúp giữ ấm bàn chân, tránh bị cảm lạnh cho người sử dụng khi nhiệt độ xuống thấp.

Kinh doanh đồ thủ công handmade

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh nhưng không có nhiều điều kiện về kinh tế, nhà lại nằm trong hẻm nhỏ nhưng bù lại bạn có một đôi bàn tay khéo léo, có khả năng tạo ra những sản phẩm xinh xắn bằng giấy, vải hay bằng tre,… thì việc kinh doanh đồ thủ công handmade tại nhà là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Công việc này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn, ngoài ra nó còn yêu cầu sự tỉ mỉ và nghiêm túc trong quá trình thực hiện để có thể tạo ra được một sản phẩm thực sự tinh tế, đẹp mắt. Nhưng đừng quá lo lắng bởi vì người ta thường nói “Có công mài sắt có ngày nên kim”, chỉ cần bạn thật sự đầu tư thì sẽ nhận lại được quả ngọt vì sản phẩm thủ công luôn được người tiêu dùng đánh giá cao.

Kinh doanh đồ ăn vặt

Nếu nhà bạn gần những nơi như trường học, khu công nghiệp, văn phòng làm việc,… thì việc chọn đồ ăn vặt để kinh doanh online là không hề tồi. Bởi vì đây là những đối tượng có nhu cầu cao trong việc chi tiêu cho đồ ăn vặt, họ muốn mua để ăn cùng bạn bè, ăn để xả stress, ăn để giảm cơn đói,…

Điều bạn cần trong lĩnh vực kinh doanh với nhà trong ngõ hẻm này là phải thực hiện nhiều hoạt động truyền thông để khách hàng biết đến mình. Cụ thể là thường xuyên đăng bài kèm hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, ngon miệng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…

Kinh doanh thực phẩm tươi sạch, hữu cơ

Với tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động như hiện nay thì việc kinh doanh thực phẩm tươi sạch như rau củ quả là một quyết định mang tính khả thi cao nếu bạn chọn được một nguồn cung cấp thực sự uy tín, đồng thời có quy trình bảo quản thực phẩm và vận chuyển chuyên nghiệp để thực phẩm không bị dập nát.

Nếu bạn là người trung thực và có đạo đức trong kinh doanh, luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu thì sẽ không có gì khó khăn trong việc tạo dựng lòng tin trong khách hàng.

Kinh doanh đồ trang sức

Hiện nay, nhu cầu về việc sử dụng trang sức để thể hiện bản thân đặc biệt là đối với phụ nữ ngày càng tăng. Đây là loại phụ kiện không thể thiếu khi một người phụ nữ muốn thể hiện sự sang trọng, tinh tế và kiêu sa của mình trong mắt người khác. Điều này đã làm cho thị trường trang sức trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

Đồng thời với sự phổ biến rộng rãi của các mạng xã hội sẽ giúp hoạt động kinh doanh đồ trang sức online thêm thuận lợi.

Trên đây là top 10 ý tưởng kinh doanh online với nhà trong ngõ hẻm nhỏ thành công mà nganhang24h muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn và chúc bạn chọn được một hình thức kinh doanh online thật hợp lý để đạt được sự thành công trong tương lai!