Tuesday, 26 Sep 2023
Blog

Kinh nghiệm mua điện thoại trả góp có lợi nhất cho Gen Z

Hình thức trả góp giúp bạn sở hữu được ngay chiếc smartphone mình cần để phục vụ công việc và liên lạc thường ngày. Thế nhưng hình thức thanh toán này cũng đi kèm nhiều thông tin cần bạn nắm rõ trước khi sử dụng như lãi suất, phí hay các quy định về ưu đãi được áp dụng, quyền lợi bảo hành của đơn vị bán smartphone.

Do đó bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết để sở hữu smartphone bằng hình thức trả góp làm sao để có lợi nhất.

1. Chọn cửa hàng điện thoại uy tín để trả góp

Đây là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Trước hết, đơn vị bán điện thoại uy tín sẽ đảm bảo cho bạn mua được sản phẩm chính hãng. Nếu là smartphone đã qua sử dụng bạn cũng sẽ được họ đảm bảo tình trạng máy đúng như đã cam kết, không mập mờ để qua mặt bạn.

Chẳng hạn nếu điện thoại bị trầy xước, đã qua sửa chữa, đa qua thay pin họ sẽ thông báo cho bạn ngay từ đầu. Bên cạnh đó các chính sách bảo hành, lỗi đổi mới cũng được đảm bảo không khác gì các sản phẩm mới 100%, chưa khui hộp. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn mua nếu muốn trả góp smartphone đã qua sử dụng với giá mềm hơn.

Điều thứ hai đó chính là các đơn vị phân phối điện thoại uy tín còn giúp bạn kết nối được với những đơn vị trả góp uy tín. Họ sẽ không mạo hiểm danh tiếng đã gầy dựng mà sử dụng các dịch vụ trả góp không uy tín, gây bất lợi cho khách hàng của họ. Do đó đây cũng là một cách để bạn dễ dàng chọn được đơn vị trả góp phù hợp và an toàn.

Vậy làm sao để chọn được đơn vị bán điện thoại uy tín? Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau để lựa chọn:

  • Đơn vị có bao nhiêu cửa hàng và đã hoạt động được bao lâu? Các đơn vị càng nhiều cửa hàng, càng hoạt động lâu năm càng minh chứng cho việc họ kinh doanh thuận lợi, có nhiều khách hàng.
  • Mọi người nói gì về họ? Bạn có thể search tên của đơn vị trên mạng xã hội Facebook, YouTube hoặc Google để xem các tin tức về đơn vị đó ra sao, cộng đồng người tiêu dùng nói gì về họ, có ai đã có trải nghiệm không tốt hay không. Qua các thông tin này bạn sẽ phần nào đánh giá được chất lượng của đơn vị bán điện thoại đó từ những người đã từng mua hàng.
  • Tiếp đến bạn cũng đừng quên kiểm tra chính sách bảo hành, lỗi đổi mới, quy trình sửa chữa, hậu mãi cho các sản phẩm trả góp ra sao trước khi chọn mua. Một số đơn vị sẽ áp dụng quyền lợi đồng đều cho dù bạn thanh toán bằng bất cứ phương thức, tuy nhiên một số đơn vị thì không. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ nhé. 

2. So sánh lãi suất và phí để chọn đơn vị trả góp phù hợp

Trước khi bắt đầu trả góp, bạn cũng nên so sánh lãi suất và phí của các đơn vị trả góp để chọn ra thương hiệu phù hợp với mình nhất. Bạn có thể vào website của các đơn vị này để tìm hiểu hoặc hỏi trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của đơn vị trả góp để được giải đáp cặn kẽ. Những câu hỏi bạn nên đặt ra có thể là:

  • Lãi suất là bao nhiêu, có khác nhau ở các kỳ hạn không? Chẳng hạn tại FPT Shop, khi bạn trả góp qua Kredivo Việt Nam sẽ có hình thức miễn lãi trong hạn nếu bạn chọn kỳ hạn trả sau 30 ngày hoặc trả góp 3 tháng. Nếu bạn chọn kỳ hạn trả góp 6 tháng, 12 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất cạnh tranh so với các đơn vị khác.

  • Có loại phí gì khi trả góp hay không? Đa số các đơn vị sẽ có phí thu hộ, phí dịch vụ, phí nền tảng được tính trên mỗi đơn hàng trả góp, hoặc mỗi tháng trong suốt kỳ hạn trả góp bạn chọn. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị đội chi phí quá mức.
  • Bên cạnh đó còn có phí trễ hạn thanh toán hoặc lãi suất trễ hạn. Đây là loại phí sẽ có khi bạn thanh toán trễ so với ngày quy định. Bạn cần tìm hiểu kỹ cách tính phí này để lường trước được khoản phí nếu không may quên mất ngày thanh toán.

Bạn cần tìm hiểu kỹ để so sánh về lãi suất và phí, chắc chắn bạn sẽ phải ưu tiên những đơn vị trả góp có lãi suất thấp, chi phí công khai minh bạch ngay từ đầu. Tránh việc mua trả góp với đơn vị tài chính mơ hồ về lãi suất, không công khai phí ngay từ đầu. 

3. Chọn kỳ hạn trả góp phù hợp

Kỳ hạn trả góp phù hợp sẽ giúp cho bạn chia nhỏ chi phí mua smartphone, tránh bị áp lực tài chính mỗi tháng. Do đó bạn đừng chỉ chú tâm chọn các kỳ hạn miễn lãi khi trả góp rồi khiến các chi phí thiết yếu bị cắt giảm quá đà. Chưa kể các tình huống bất ngờ xảy ra như xe hư hỏng, ốm đau hay nhận được thiệp mời cưới, sinh nhật nhưng không còn dư chi phí nào để chi trả. Lúc nào bạn có khi phải đi vay mượn người thân, bạn bè khiến bản thân khổ sở và áp lực hơn về chi phí mỗi tháng.

Ngoài ra bạn cũng nên ưu tiên trả góp qua các đơn vị cung cấp đa dạng kỳ hạn để có thêm sự lựa chọn. Chẳng hạn như khi bạn trả góp tại cellphoneS qua Kredivo, bạn có thể chọn kỳ hạn trả góp lên đến 12 tháng. Đồng thời không cần trả trước bất kỳ chi phí nào, hay còn gọi là hình thức trả góp 0 đồng trả trước. Như vậy bạn càng có thêm cơ hội để linh hoạt dòng tiền, phục vụ cho nhiều mục đích chi tiêu khác.

4. Nên trả góp smartphone có nhiều ưu đãi

Chắc hẳn bạn sẽ thường canh các thời điểm hay có ưu đãi lớn diễn ra vào dịp lễ tết, cuối năm để mua điện thoại giá tốt đúng không nào? Tuy nhiên còn một cách khác để bạn mua điện thoại giá tốt hơn đó là chọn các mẫu đã ra mắt được 1-2 năm, khi đó các mẫu smartphone này giá đã hạ nhiệt, phải chăng hơn.

Bạn cũng có thể chọn trả góp các mẫu smartphone đã qua sử dụng, tình trạng sử dụng 95% đến 99%. Các mẫu smartphone này giá sẽ ưu đãi hơn đến ½ so với mua mới 100%. Bên cạnh đó những mẫu smartphone đã qua sử dụng cũng có các chính sách bảo hành rất tốt. Chẳng hạn một số đơn vị cung cấp dịch vụ thay pin trọn đời, lỗi đổi mới trong 30 ngày cho các smartphone đã qua sử dụng.

5. Tận dụng ưu đãi của đơn vị trả góp 

Bên cạnh ưu đãi của cửa hàng bán điện thoại, bạn cũng nên chú ý ưu đãi của đơn vị trả góp. Đây là hình thức “deal chồng deal” cực kỳ ưu đãi mà bạn không nên bỏ qua. Điển hình như tại Bạch Long Mobile, khi bạn chọn trả góp qua Kredivo thời điểm này, bạn sẽ được áp dụng mua smartphone giá cực tốt trong chương trình “Siêu sale Đại Lễ, giảm đến 80%”. Đặc biệt bạn còn được giảm đến 500.000đ trên giá đã sale khi chọn kỳ hạn 6 tháng hoặc 12 tháng qua Kredivo. Ưu đãi hời thêm hời cho bạn khi chọn mua smartphone ưng ý!

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm khi mua điện thoại trả góp, những bạn đang có nhu cầu có thêm những kiến thức hữu ích cho mình khi mua sắm.