Tuesday, 26 Sep 2023
Thủ tục

Làm Thẻ ATM Ngân hàng Techcombank Mất Bao Nhiêu Tiền 2023?

Một trong số những ngân hàng đang được nhiều người lựa chọn sử dụng cho các giao dịch của mình hiện nay là ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam hay còn gọi là ngân hàng Techcombank.

Vậy thủ tục làm thẻ ATM tại ngân hàng này cần những gì? Làm thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank mất phí bao nhiêu? Chia sẻ dưới đây của Nganhang24h.vn sẽ mang đến cho bạn thêm thông tin về những thắc mắc này.

Thẻ ATM là một công cụ khá phổ biến trên thị trường thương mại hiện nay, việc dùng thẻ ATM trong thanh toán, rút tiền, chuyển tiền ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi sự tiện lợi của chúng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hiện nay nhiều giao dịch, thanh toán hóa đơn, nhận tiền lương,… đều được chuyển qua dùng tài khoản ngân hàng và thẻ ATM.

Như đã biết thẻ ATM là công cụ được mỗi ngân hàng phát hàng theo chuẩn quy định chung, mang những tính năng của ngân hàng như: thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, rút tiền, kiểm tra thông tin tài khoản,…. tại các cây ATM của ngân hàng theo quy định.

Có những loại thẻ ATM nào?

Thẻ ATM có khá nhiều loại, bao gồm: Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ bảo đảm, thẻ thanh toán,… Hai loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại các ngân hàng là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ được cấp phát với thủ tục nhanh gọn nhất, loại thẻ này được trang bị những tính năng cơ bản của ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, rút tiền, nạp tiền điện thoại, kiểm tra thông tin tài khoản,… Nguyên lý hoạt động là bạn có tiền trong tài khoản và bạn chỉ được sử dụng số tiền trong thẻ đó.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Thẻ tín dụng: Là loại thẻ có thủ tục phức tạp hơn một chút bởi điều kiện mở thẻ khắt khe hơn. Thủ tục nhiều hơn là do tính năng của loại thẻ này cho phép bạn vay trước một khoản tiền nhất định ngoài các tính năng chuyển rút tiền, thanh toán hóa đơn,… như thẻ ghi nợ.

Khoản nợ bạn vay trước phải có trách nghiệm trả và sẽ được tính lãi suất nếu bạn trả chậm. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn có thêm một số giấy tờ, thủ tục để đảm bảo bạn có đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng.

Có thể bạn quan tâm: Bị Nuốt Mất Thẻ ATM Techcombank thì phải làm sao

Điều kiện để làm thẻ ATM của ngân hàng Techcombank

Tại mỗi ngân hàng, mỗi loại thẻ đều cần các yêu cầu làm thẻ khác nhau tùy vào loại thẻ hay mục đích sử dụng của từng thẻ.

Làm Thẻ ATM Ngân hàng Techcombank Mất Bao Nhiêu Tiền
Làm Thẻ ATM Ngân hàng Techcombank Mất Bao Nhiêu Tiền

Thủ tục làm thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank

Cũng giống như thủ tục làm thẻ ATM tại các ngân hàng khác, khi làm thẻ ATM tại các chi nhánh của ngân hàng Techcombank bạn chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu còn hiệu lực. Đối với thẻ quốc tế thì cần có thêm hộ khẩu thường trú hoặc bản sao.

Khi bạn đến các chi nhánh, phòng giao dịch nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin trong tờ mẫu đơn đăng ký mở thẻ, sau khi thông tin đầy đủ bạn đợi khoảng sau 2 tuần là có thể ra điểm làm thẻ để nhận thẻ.

Xem hướng dẫn đăng ký Làm Thẻ Ngân Hàng Online 👈🏻 tại đây

Thủ tục khi làm thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank cũng vậy. Đối với từng loại thẻ có những điều kiện như sau

Điều kiện đối với thẻ nội địa

Người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lênLà cá nhân người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam. Nơi ở là tỉnh/thành phố có ngân hàng Techcombank đang hoạt động

Thu nhập hàng tháng của bạn tối thiểu là 6.000.000 VNĐ nếu làm thẻ chính mà không có tài sản bảo đảm
Bạn có sổ tiết kiệm/hợp đồng tiền gửi (đứng tên chủ thẻ, của bên thứ 3 là tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân) để có tài sản bảo đảm.

Điều kiện đối với thể quốc tế

Độ tuổi đủ điều kiện để được cấp thẻ quốc tế đối với nữ là trong độ tuổi từ 22-53 và đối với nam là từ 22-58 đang sinh sống và là việc tại nơi có ngân hàng Techcombank đang hoạt động.

Có mức lương tối thiểu 5.000.000 VNĐ và có thời gian là việc tại đơn vị công tác trên 3 tháng
Đối với trường hợp bạn nhận lương qua tài khoản thì bạn cần nộp bản kê khai tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất. Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt thì cần có tờ kê khai thuế thu nhập cá nhân, bản sao bản lương doanh nghiệp hoặc phiếu nhận lương của 3 tháng lương gần nhất.

Việc mở thẻ ATM tại các ngân hàng khá đơn giản, chỉ cần bạn mang đủ những giấy tờ cần thiết ra các điểm giao dịch, chi nhánh của ngân hàng cần mở sẽ được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Làm thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank mất phí bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng loại thẻ mà bạn muốn làm mà có mức phí khác nhau. Sau đây là biểu phí dịch vụ thẻ của ngân hàng Techcombank mới nhất (Áp dụng từ 22/04/2019)
90.000 VNĐ cho phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa (chưa bao gồm VAT)
90.000 VNĐ cho phí phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Visa Classic (chưa bao gồm VAT)
90.000 VNĐ cho phí thường niên của thẻ ghi nợ quốc tế hạng Visa Classic (chưa bao gồm VAT)

Xem nhiều hơn thông tin về ngân hàng tại Appfinance

Trên đây là một số thông tin về việc mở thẻ ATM của ngân hàng Techcombank và giải đáp cho bạn về vấn đề làm thẻ ATM Techcombank mất bao nhiêu tiền, mong rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn thêm thông tin hữu ích về việc làm thẻ ATM tại ngân hàng này.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: