Saturday, 24 Feb 2024
Tin tức và sự kiện

[Thông báo] Lịch nghỉ tết ngân hàng Agribank 2020 – tết nguyên đán

Ngân hàng Agribank thường sẽ có lịch nghỉ Tết dựa trên lịch mà Bộ Lao Động công bố. Do đó thời gian ngưng mọi hoạt động chính. Cũng như tạm dừng các giao dịch tại ngân hàng sẽ kéo dài khoảng hơn một tuần. Để biết thêm thông tin cụ thể về ngày bắt đầu nghỉ lễ cũng như thời gian kết thúc kỳ nghỉ Tết của Angribank. Hãy cùng ngân hàng 24h đọc bài viết dưới đây nhé!

Agribank là ngân hàng gì?

Agribank là tên viết tắt của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, là một trong những ngân hàng ra đời đầu tiên, sớm nhất tại Việt Nam (1988). Đồng thời có vốn thuộc sở hữu của nhà nước (không phải tư nhân). Được đánh giá là doanh nghiệp lớn nhất cả nước với tổng tài sản hơn 1 tỷ đồng.

Với hệ thống chi nhánh hơn 2300 văn phòng. Và lượng lớn nhân viên lên tới hơn 40 nghìn cán bộ, phân bố khắp hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời mở rộng sang cả nước bạn Campuchia và một số khu vực khác.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Agribank đóng vai trò như một ngân hàng tiên phong, chủ lực của hệ thống ngân hàng quốc gia. Có chính sách tiền tệ đi đầu đồng thời luôn nỗ lực để vượt qua các thời kỳ khó khăn trong hơn 30 năm hình thành và phát triển. Mạnh về cung ứng sản phẩm ngày càng hiện đại, hạn chế dùng tiền mặt.

Các dịch vụ mà Agribank cung cấp

Tại Agribank hiện nay có cung cấp nhiều dịch vụ, tiện ích khác nhau liên quan đến vấn đề tài chính, ngân hàng. Được phân ra thành ba mảng, bao gồm:

Dịch vụ khách hàng cá nhân

 • Đây là mảng phổ biến nhất tại Agribank, với nhiều hình thức giao dịch, tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng làm chủ tài chính:
 • Gửi tiền: Đến với Agribank bạn có thể gửi tiền tiết kiệm với lãi suất tính theo định kỳ, không định kỳ, có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn tùy chọn. Được tạo điều kiện mở tài khoản thanh toán. Tùy vào đối tượng sẽ có những chế độ riêng. Gồm có tiết kiệm hưu trí, an sinh, học đường, tiết kiệm linh hoạt.
 • Vay vốn: Agribank có hỗ trợ dịch vụ cho vay vốn ngắn hạn, vay trả góp, dùng để mua phương tiện đi lại. Cho vay hỗ trợ du học, những người lao đi làm việc ở nước ngoài, mua sắm,…
 • Rút tiền: Đây là dịch vụ mà nhiều khách hàng sử dụng nhất. Bao gồm quá trình rút tiền sau khi đã được cung cấp thẻ tín dụng.
 • Mở thẻ: Về việc mở thẻ bao gồm các loại thẻ như thẻ ghi nợ nội địa, quốc tế, thẻ sinh viên ( thường áp dụng tại các trường đại học với quy mô lớn).
 • Thanh toán: Ngoài việc thanh toán séc trong nước thì bạn sẽ được tự động hạch toán và nhận thông báo sau khi gửi tiền trực tiếp từ nước ngoài về.
 • Hiện nay, Agribank đã mở rộng thêm ngân hàng điện tử. Đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ ngân hàng một cách dễ dàng hơn qua Internet banking, E mobile, mobile Bank plus,…
 • Các dịch vụ khác: Dịch vụ ngân quỹ, quản lý tiền, bảo hiểm bảo an tín dụng.

[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

 • Trong mảng doanh nghiệp, Agribank hỗ trợ mở đồng tài khoản khi có ít nhất hai người đứng tên.
 • Tiền gửi doanh nghiệp, có kỳ hạn lãi trước, lãi sau. Đầu tư linh hoạt, tiền gửi tích lũy, đầu tư tự động,…
 • Chuyển tiền: Không chỉ đáp ứng nhu cầu chuyển tiền trong nước. Đến với Agribank bạn còn được trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài tại các đại lý WU. Đồng thời còn có thể được nhận kiều hối qua chương trình tích lũy điểm mà ngân hàng triển khai.
 • Dịch vụ tín dụng doanh nghiệp nói chung.
 • Thanh toán quốc tế và thu hộ. Nhờ thu chứng từ hàng xuất khẩu, nhận tiền chuyển đến, nhờ thu nhập khẩu,…
 • Ngân hàng điện tử: Thao tác thông qua Internet
 • bằng các ứng dụng, trang web của Agribank trên điện thoại, thiết bị thông minh.
 • Thanh toán qua máy cà thẻ Pos, thanh toán biên mậu,…
 • Các dịch vụ khác liên quan đến chuyển nhượng, phát hành, sửa đổi, xác nhận LC.

Thời gian làm việc của Agribank như thế nào?

Đối với các ngày bình thường thì Agribank sẽ mở cửa và làm việc theo hai khung giờ, sáng từ 8h đến 12h. Chiều bắt đầu từ 13h và kết thúc vào lúc 17h. Thông thường Agribank sẽ không làm việc vào buổi chiều thứ 7 và ngày chủ nhật. Cũng như vào các ngày lễ lớn quan trọng như Tết Nguyên Đán, Quốc Khánh,…

tong-dai-agribank

Lịch nghỉ tết của ngân hàng Agribank?

Thông thường nếu dựa trên kế hoạch được quy định sẵn. Thì người lao động sẽ được nghỉ Tết Dương trong khoảng thời gian một ngày, tức là ngày 1/1. Như vậy, vào ngày này ngân hàng Agribank cũng sẽ không làm việc.

Còn về tết Nguyên Đán, theo như Bộ lao động vừa công bố. Thì người lao động sẽ được nghỉ khoảng 1 tuần. Tức là từ ngày 23/1/2020 (29 tháng 12 âm lịch) cho đến ngày 29/01/2020 (mùng 5 tết). Ngân hàng Agribank dự kiến cũng sẽ theo lịch này dựa trên tình hình nghỉ tết của các năm trước.

Như vậy, nếu bạn đang cần rút một khoản tiền lớn. Hay có những giao dịch quan trọng, đổi tiền,… Thì nên đến chi nhánh ngân hàng của mình để thực hiện trước 1 tuần hoặc có thể hẹn lùi so với thời gian nêu trên. Để tránh gặp phải gián đoạn, rủi ro. Do nhu cầu của khách hàng trong dịch này cũng lớn hơn ngày thường nên tốn khá nhiều thời gian.

Ngân hàng không làm việc có rút được tiền hay không?

Câu trả lời là có. Bình thường tuy không thuộc giờ hành chính hay trúng vào những ngày ngân hàng nghĩ lễ nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng các dịch vụ thông qua thẻ atm tại các máy rút tiền. Từ đó, bạn có thể chuyển tiền, hay rút một khoản tiền (có giới hạn) tại những địa điểm này.

Những dịch vụ ngân hàng Agribank vẫn hoạt động vào ngày Tết?

Trong các khoảng thời gian nghỉ lễ, đặc biệt là ngày Tết, các ngân hàng vẫn sẽ tạo điều kiện cho khách hàng rút tiền, nộp tiền, chuyển tiền với một mức giới hạn nhất định. Đồng thời các hoạt động trên Internet Banking, Atm, Livebank, Sms Banking, Agribank Mobile sẽ hoạt động bình thường. Đồng thời, vẫn có nhân viên CSKH túc trực 24/7 giúp bạn giải quyết nếu có vấn đề gì trục trặc. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng về việc liên quan đến thẻ ngân hàng trong những ngày nghỉ Tết.

Lưu ý khi rút tiền vào ngày lễ?

Mặc dù những ngày này hệ thống giao dịch ngân hàng vẫn mở bình thường tại các máy Atm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải ghi nhớ một số lưu ý trong một số tình huống sau:

 • Chuyện Atm quá tải sẽ rất dễ diễn ra, nhiều máy sẽ bị hỏng, hoặc trục trặc ký thuật. Cho nên nếu có thể bạn tốt nhất nên hạn chế rút tiền hay giao dịch vào các ngày nghỉ, lễ của ngân hàng.
 • Nếu tại cây Atm cùng hệ thống ngân hàng hết sạch tiền. Thì bạn nên chuyển đến một cây Atm khác, miễn là nằm trong hệ thống Napas. Thay vì phải tốn công chờ đợi nhân viên đến giải quyết.
 • Khi rút tiền, bảo mật hết sức. Vì những ngày này, rất nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản trong thẻ của bạn.

Như vậy, ngân hàng 24h vừa cung cấp thông tin về Thời Gian Nghỉ Tết Nguyên Đán Của Ngân Hàng Agribank. Mong rằng, từ bài viết này các bạn sẽ sắp xếp được các hoạt động giao dịch tại ngân hàng một cách suôn sẻ. Cũng như có cái Tết thật là như ý.