Wednesday, 29 Mar 2023
Nhân sự

Mức Lương giao dịch viên của các ngân hàng là bao nhiêu 2023?

Theo khảo sát từ các ngân hàng lớn, mức lương mà giao dịch viên ngân hàng được chi trả không hề nhỏ tùy thuộc vào công việc của họ làm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không thể theo đổi công việc do những đòi hỏi khắt khe cũng như là áp lực đến từ công việc hàng ngày.

Đây chính là lý do tại sao bạn cần cố gắng rất nhiều nếu muốn trở thành một giao dịch viên của các ngân hàng lớn, có tiếng.

Tin liên quan: Lương Nhân Viên ngân hàng Agribank là bao nhiêu

Giao dịch viên ngân hàng là gì

Giao dịch viên ngân hàng là nhân viên ngân hàng làm việc hằng ngày tại quầy giao dịch của ngân hàng. Giao dịch viên hằng ngày sẽ làm các công việc như rút tiền, chuyển tiền, thu hộ, thanh toán, mở tài khoản…thực hiện tất cả các nhu cầu của khách hàng khi đến quầy giao dịch ngân hàng.

Là người trực tiếp xử lý mọi yếu cầu của khách hàng cho nên giao dịch viên ngân hàng người có kiến thức chuyên môn cao, có thái độ nhiệt tình niềm nở và chuyên nghiệp. Đó cũng chính là căn cứ đánh giá dịch vụ của mỗi khách hàng đối với tất cả các ngân hàng.

Tất cả các giao dịch viên ngân hàng đều sử dụng đồng phục theo quy định của ngân hàng cho nên khi vào ngân hàng bất kỳ khách hàng sẽ nhận biết rõ đâu là giao dịch viên ngân hàng. Mỗi quầy số giao dịch trong quầy ngân hàng đều đảm nhận một công việc khác nhau.

Vị trí giao dịch viên trong ngân hàng

Mỗi giao dịch viên được phân công đảm nhận một ví trí, bao gồm các vị trí sau

 • Vị trí tiếp đón và tìm hiểu nhu cầu khách hàng, hỗ trự khách hàng lấy số thứ tự
 • Vị trí tư vấn và hướng dẫn khách hàng: bao gồm tư vấn các gói dịch vụ sản phẩm của khách hàng theo như như cầu đã tìm hiểu, giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng như khiếu nại về dịch vụ sản phẩm.
 • Vị trí thực hiện giao dịch: Bao gồm chuyển tiền, gửi tiền, mở tài khoản, thu tiền, cho vay, giải ngân…
 • Ví trí chăm sóc khách hàng: Thông báo các gói dịch vụ cho khách hàng cũ, giới thiệu các gói dịch vụ cũng như chương trình ưu đãi cho khách hàng cũ.

Mức lương giao dịch viên ngân hàng cao hay thấp

Theo khảo sát đến từ cổng thông tin cung cấp mức lương tham khảo đáng tin cậy dựa trên kết quả tổng hợp từ các vị trí đăng tuyển tại các website tuyển dụng nổi tiếng trên cả nước thì hiện mức lương của một giao dịch viên ngân hàng ở các mức độ sau:

[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Lương thấp nhất là 3 triệu/ tháng
 • Lương bậc thấp là 5,7 triệu/ tháng
 • Lương trung bình là 6,8 triệu/ tháng
 • Lương bậc cao 8 triệu/ tháng
 • Lương cao nhất là16 triệu/ tháng

Còn theo cập nhật lương mới nhất từ các ngân hàng nổi tiếng, mức lương cơ bản mà họ đang trả cho các giao dịch viên là:

 • An Bình Bank trả lương 5 triệu/tháng
 • ACB trả lương GDV là 4,5 tr/tháng thử việc
 • BIDV trả lương GDV là 6.5 triệu/tháng
 • GPBank có mức lượng 4,5 triệu/tháng
 • Sacombank trả lương giao dịch viên 4.8 triệu/tháng
 • HDBank trả lương thử việc 3 triệu/tháng và chính thức 5 triệu
 • Techcombank 2.5 triệu thử việc 2 tháng và chính thức là 4 triệu
bang-luong-nhan-vien-cua-cac-ngan-hang
Bảng lương nhân viên của các ngân hàng tiêu biểu

Mức lương này có thể thay đổi tùy theo từng ngân hàng và vị trí cũng như công việc mà mỗi giao dịch viên. Thông thường, trong các thánh thử việc bạn sẽ nhận được mức lương thấp nhất được nêu trên và sau khi đã được nhận chính thức ngân hàng sẽ trả lương cho bạn theo thời gian và hiệu quả công việc có được.

Tuy nhiên. mức lương chính của giao dịch viên ngân hàng sẽ bao gồm lương cơ bản theo quy định, các khoản phụ cấp ăn uống , đi lại, nhà ở… Và lương của mỗi giao dịch viên sẽ được điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào hiệu quả công việc cũng như các thành tích được ban lãnh đạo ghi nhận trong quá trình công tác. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Ngoài ra, nếu hoàn thành công việc và vượt mức chỉ tiêu tài chính được đưa ra các giao dịch viên sẽ còn được nhà băng thưởng thêm khá khá.  Trong các ngày lễ tết và sinh nhật các giao dịch viên cũng sẽ được hưởng một khoản tiền thường nhất định theo quy định của từng ngân hàng.

Bạn có biết giám đốc Ceo Ngân Hàng lương bao nhiêu? xem tại đây http://nganhang24h.vn/ceo-ngan-hang/

Lương giao dịch viên cao nhưng tại sao vẫn có nhiều người bỏ việc

Nếu một người nào đó giới thiệu với bạn là họ làm nhân viên ngân hàng bạn thường cho rằng họ là một người có học thức cũng như có trình độ và thu nhập rất cao. Tuy nhiên, đó chỉ là cái mác bề ngoài bởi trên thực tế dù có thu nhập cao nhưng vẫn có rất nhiều các GDV ngân hàng quyết định nghỉ việc.

Nguyên nhân xuất phát từ chỗ những áp lực trong công việc mà họ phải gánh chịu là quá lớn. Và nhất là đối với những bạn gái, những người đã có gia đình thì họ khó lòng có thể theo đuổi công việc này về lâu về dài. Và chúng tôi có thể tạm liệt kê ra một vài khó khăn đố với những GDV ở thời điểm hiện tại là:

Đặc thù công việc gặp nhiều khó khăn

Làm GDV ngân hàng bạn sẽ phải đến sớm và về muộn hơn các ngành nghề khác. Cụ thể là các giao dịch viên sẽ buộn phải đến nhà băng sớm thường là từ 10-20 phút tùy theo yêu cầu. Ăn mặc gọn gàng và chỉn chu về đầu tóc, không được mặc đồ nhăn, đồ dơ bẩn hoặc đồ xộc xệch khi tiếp đón khách hàng.

Tuy nhiên, họ sẽ phải về muộn hơn chứ không được về sớm hơn và thứ tự về muộn sẽ tăng dần theo việc thăng chức của họ. Chính vì thế nếu có con nhỏ và có gia đình thì đây là một điều khá khó khăn và các GDV ngân hàng thường nghỉ việc sau khi lập gia đình đặc biệt là các bạn nữ.

Bên cạnh đó, công việc của một GDV ngân hàng đòi hỏi độ chính xác cao nhất là về tiền bạc. Chính vì thế, chỉ sai sót nhỏ về số liệu bạn có thể sẽ phải đền những hợp đồng tài chính lớn, thậm chí là phải chịu những trách nhiệm trước pháp luật nếu làm thất thoát quá nhiều tài sản.

Xem thêm: Bank Teller làm những việc gì

Yêu cầu mà ngân hàng đặt ra quá cao

Hiện nay, GDV ngân hàng là một nghề hot và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các nhà băng nên các ngân hàng thường đưa ra các yêu cầu rất cao khi tuyển GDV. Và chính điều này đã khiến cho nhiều người không thể tiếp tục công việc của mình hoặc không dám theo đuổi công việc:

 • Trình độ học vấn cao và ưu tiên tuyển những người đã có kinh nghiệm làm việc.
 • Ngoài hình ưa nhìn, không bị hạn chế về ngôn ngữ và có thể nói giọng chuẩn.
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh từ khá trở lên và điều kiện bắt buộc.
 • Yêu cầu về độ chính xác về thời gian hoàn thành công việc cũng như tiền bạc.
 • Các yêu cầu cao về khả năng thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ tài chính.
 • Yêu cầu về khả năng di chuyển đến các ngân hàng chi nhánh khi cần thiết…

Xem thêm tài chính là gì

Áp lực về doanh số và có thể sẽ phải chịu rủi ro

Các giao dịch viên làm về kinh doanh tài chính còn luôn chị các áp lực về doanh sống. Ngân hàng lấy doanh số tài chính để tính lương và thường cho các giao dịch viên. Và trong bối cảnh ngày càng có nhiều các ngân hàng tư nhân, các công ty tài chính mọc lên thì đây thực sự là một khó khăn với các GDV nhà băng.

Trong thực tế, còn có rất nhiều các GDV đã phải đền bù tiền cho ngân hàng và khách hàng chỉ vì gặp những lỗi khi giao dịch tiền bạc. Và nếu khi sự chênh lệch quá lớn mà bạn không thể đền bù được thì rất có thể GDV sẽ vướng phải vòng lao lý của pháp luật. Đây là lý do tại sao nhiều người chỉ coi GDV là một nghề mang tính tạm thời…

Tuy nhiên, nếu bạn có thể khắc phục được những hạn chế nêu trên thì bạn vẫn có thể trở thành một giao dịch viên ngân hàng tốt với những cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp đồng nghĩa với việc tăng lương đều đặn theo thời gian công tác. Và bạn có thể nhìn nhận vào những mặt mạnh sau để cố gắng trở thành GDV tốt:

 • Công việc ổn định, chế độ tốt theo đúng các quy định của nhà nước và pháp luật.
 • Có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và trở thành quản lý cấp cao của các ngân hàng nhà nước và tư nhân trong tương lại gần.
 • Có thể gặp gỡ và giao lưu với nhiều đối tượng khác nhau nhất là giới thượng lưu từ đó mở mang kiến thức.
 • Làm việc trong môi trường năng động và trẻ trung và có cơ hội tìm được bạn đời như mong muốn với những bạn trẻ chưa lập gia đình…

Còn theo bạn, mức lương giao dịch viên ngân hàng là bao nhiêu, bạn có muốn trong tương lại sẽ làm giao dịch viên của công ngân hàng lớn hay không? Hãy chia sẻ với chúng tôi ngay trong mục bình luận của bài viết này để cùng nhau cố gắng để đưa mình đến gần hơn với những mơ ước nhé. Thân ái!

Xem thêm: