Wednesday, 30 Nov 2022
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Mã pin thẻ ATM Vietcombank có mấy số ? Cách đổi như thế nào?

Vietcombank được đánh giá là một trong những Ngân hàng lớn tại Việt Nam, đa dạng về sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt, dịch vụ Thẻ của Vietcombank được ghi nhận và công nhận ở nhiều giải thưởng lớn có ý nghĩa. Nếu bạn sở hữu trong tay một chiếc thẻ ATM của Vietcombank cần phải bỏ túi những mẹo sau đây để tối ưu hiệu quả sử dụng thẻ.

Đặc điểm thẻ ATM của Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank là sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa do Ngân hàng Vietcombank phát hành cho đối tượng Khách hàng từ 18 tuổi trở lên. Thẻ ATM của Vietcombank chỉ được sử dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Đây là một trong những loại thẻ sử dụng công nghệ phát hành Thẻ chuẩn EMV (thẻ chip). Đây là công nghệ thẻ tương đối hiện đại, bởi những thẻ được gắn chip điện tử đồng nghĩa với việc Thẻ có bộ vi xử lý như máy tính nhưng ở quy mô nhỏ.

Ngoài những tính năng cơ bản của loại thẻ ghi nợ nội địa, Thẻ ATM của Vietcombank có thêm nhiều chức năng, tiện ích bởi Ngân hàng này đã chủ động từ rất sớm và là một trong những Ngân hàng đầu tiên tại Việt nam phát triển chức năng thanh toán trực tuyến thông qua các website chấp nhận thẻ.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Điều kiện phát hành Thẻ ATM và biểu phí

Điều kiện phát hành thẻ ATM

Để được sở hữu một chiếc thẻ ATM của VietCombank bạn cần đáp ứng một số những điều kiện sau đây:

Độ tuổi phát hành: Chủ thẻ từ 18 tuổi trở lên

Hộ khẩu: Người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam

Có tài khoản mở tại Ngân hàng Vietcombank

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thẻ ATM tại Vietcombank, bạn cần phải tuân thủ những quy định, điều kiện, điều khoản của Ngân hàng về việc phát hành Thẻ ghi nợ nội địa như:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

  • Cung cấp đầy đủ thông tin trong quá trình mở thẻ và khi có yêu cầu của Ngân hàng
  • Phải lấy Thẻ trong vòng 45 ngày kể từ ngày mở thẻ
  • Chủ Thẻ chính, Chủ thẻ phải là người trực tiếp đến Ngân hàng để nhận thẻ khi mở thẻ
  • Chủ thẻ phải chịu trách nhiệm trong các trường hợp phát sinh giao dịch thanh toán có cần hoặc không cần chữ ký của Khách hàng. Đây là điều kiện vô cùng quan trọng liên quan tới vấn đề bảo mật thẻ mà Khách hàng cần chú ý.

Biểu phí thẻ ATM Vietcombank

  • Phí phát hành lần đầu: Là loại phí bạn phải nộp khi mở thẻ ATM của Vietcombank, mức phí đang áp dụng là: 50.000vnđ
  • Phí thực hiện các giao dịch liên quan đến thẻ như:
  • Phí rút tiền mặt trong hệ thống: 1.100 VNĐ/giao dịch; Phí chuyển khoản: 3.300 VNĐ/giao dịch. Các giao dịch khác như vấn tin, in sao kê … Ngân hàng chưa áp dụng.
  • Phí giao dịch ngoài hệ thống: phí rút tiền mặt: 3.300 VND /giao dịch; Phí chuyển khoản: 5.500 VND /giao dịch; Vietcombank thu thêm mức phí: 550 VND/giao dịch đối với giao dịch vấn tin tài khoản; In sao kê tài khoản/ In chứng từ…
  • Phí chuyển tiền liên Ngân hàng qua thẻ: Giao dịch dưới 100 triệu đồng, khách hàng phải trả 7.700 VND /giao dịch. Trên 100 triệu đồng, mức phí áp dụng bằng 0,022% x giá trị.
  • Ngoài các loại phí cố định phải trả, chủ thẻ ATM còn phải trả thêm phí trong một số các trường hợp như mất thẻ – đề nghị cấp lại thẻ (phí: 50.000 vnd /thẻ), quên mật khẩu – đề nghị cấp lại mật khẩu (phí: 10.000vnd /thẻ). Chính vì thế, hãy cố gắng bảo quản thẻ ATM thật tốt và ghi nhớ những thông tin của Thẻ để không bị mất các loại thẻ này nhé.

Tham khảo: CÁCH LÀM THẺ ATM ONLINE

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank có mấy số? Cách đổi như thế nào?

Chính vì mã PIN rất quan trọng, nên chúng tôi dành hẳn một mục để hướng dẫn cho các bạn các thông tin liên quan đến mã PIN thẻ ATM của Vietcombank.

Mã PIN là gì? Mã PIN là chuỗi ký tự bằng số do chủ thẻ quy định để nhập vào các thiết bị thanh toán, các thiết bị chấp nhận Thẻ. Mã PIN được Ngân hàng Vietcombank cấp lần đầu cho Khách hàng khi phát hành thẻ, được gửi trong bộ chứng từ phát hành Thẻ trả khách hàng.

Mã PIN của thẻ ATM Vietcombank thông thường gồm 6 ký tự, bằng chữ số. Mã PIN rất quan trọng, vì thế trong quá trình sử dụng Thẻ ATM việc bảo quản và hiểu biết kỹ càng về mã PIN sẽ đảm bảo những giao dịch của Khách hàng được an toàn, bảo mật.

Do vấn đề bảo mật, mã PIN của Vietcombank cung cấp cho Khách hàng lần đầu tiên nếu chưa kích hoạt thì Thẻ ATM vẫn không sử dụng được. Chính vì vậy, khi nhận Thẻ Khách hàng cần kích hoạt mã PIN bằng cách thực hiện đổi mật khẩu lần đầu sử dụng ngay tại ATM của Vietcombank.

Xem thêmMã Pin Thẻ ATM Ngân Hàng Lấy Ở Đâu? Cách Đổi?

cach-doi-ma-pin-atm-vietcombank
Cách đổi mã PIN ATM Vietcombank

Về cách đổi Mã PIN, Chủ thẻ thực hiện từng bước theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM Vietcombank vào khe đọc thẻ trên máy ATM. Lưu ý, đưa thẻ theo chiều mũi tên in trên mặt thẻ.

Bước 2: Lựa chọn phím chức năng “Tiếng Việt” trên màn hình

Bước 2: Lựa chọn phím chức năng “Đổi mã PIN” trên màn hình máy ATM

Bước 3: Máy ATM yêu cầu bạn nhập mã PIN của thẻ ATM vào máy. Bạn thực hiện nhập số PIN theo yêu cầu.

Lưu ý: Mã PIN được quy định gồm 6 kí tự số, gửi kèm trong phong bì nhận thẻ ATM khi bạn phát hành. Nội dung này được in tại mặt trong của Thông báo mã số cá nhân (PIN mailer)

Bước 4: Màn hình máy ATM hiển thị yêu cầu nhập mã PIN mới. Bạn thực hiện theo hướng dẫn và nhấn Enter

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, bảo mật cho thẻ ATM của bạn, mã PIN mới bạn nên chọn các số dễ nhớ cho chính bạn nhưng không nên sử dụng các chữ số dễ bị lộ như ngày sinh; số điện thoại; số nhà…

Bước 5: Nhập lại mật khẩu mới để xác nhận.

Lưu ý: Việc nhập lại mật khẩu mới phải đảm bảo tuyệt đối chính xác mới gọi là hoàn tất.

Sau bước này, trên màn hình sẽ thông báo bạn đã hoàn thành bước đổi mật khẩu thẻ ATM. Cách tốt nhất là bạn ghi nhớ và học thuộc lòng mật khẩu của thẻ để phục vụ các giao dịch sau này.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản liên quan đến mã Pin thẻ ATM của Vietcombank. Rất hy vọng thông tin này hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng Thẻ. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Xem thêm: