Wednesday, 30 Nov 2022
Thẻ ATM

Mật khẩu, mã pin thẻ ATM Vietcombank có mấy số?

Mật khẩu hay còn gọi là mã Pin thẻ ATM Vietcombank được xem như số bảo mật của cá nhân khách hàng, vậy Mật khẩu, mã pin thẻ ATM Vietcombank có mấy số? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mật khẩu, mã pin thẻ ATM Vietcombank có mấy số?

Thông thường mật khẩu, mã Pin thẻ ATM thường là 4 hoặc 6 số tùy thuộc vào từng ngân hàng. Đối với ngân hàng Vietcombank mật khẩu thường được quy định là 6 chữ số.

Mật mã này khách hàng sẽ được cung cấp sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Khách hàng có thể đổi mật mã này thành những con số theo ý muốn của mình.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Cách đổi mã Pin thẻ ATM Vietcombank rất đơn giản

Khách hàng sau khi nhận mã Pin khi nhận thẻ có thể đổi mật mã riêng theo ý thích của mình, chỉ với những thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Để tiến hành thao tác đổi mã Pin, khách hàng cần đến những trạm ATM của ngân hàng Vietcombank.
  • Bước 2: Bạn cho thẻ vào khe cắm thẻ, lưu ý cho chiều mũi tên trên thẻ vào trước.
  • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng anh hoặc tiếng Việt để tiện lợi trong giao dịch nhé.
  • Bước 4: Trên màn hình máy tính sẽ yêu cầu bạn nhập mã Pin, bạn cần nhập mã Pin từ đầu ngân hàng đã cung cấp cho bạn.
  • Bước 5: Để đổi mã Pin bạn chọn mục Đổi Pin, sau đó đặt lại mật khẩu với 6 kí tự mà bạn muốn, lưu ý bạn cần ghi nhớ 6 kí tự này để giao dịch những lần tiếp theo.
  • Bước 6: Sau khi nhập mật khẩu mới bạn chọn Enter, sau đó máy sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu lần nữa.

Sau khi hoàn thành các thao tác màn hình tự động sẽ báo đổi mật mã thành công, bạn đã hoàn thành thao tác đổi mật mã. Bạn cần che mật khẩu mới lại tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng để rút tiền trong tài khoản của bạn.

Nhập sai mật khẩu nhiều có bị khóa thẻ không?

Đối với những trường hợp nhập sai mật khẩu từ 3 đến 5 lần hệ thống sẽ tự động khóa thẻ ATM của bạn để bảo mật thông tin cũng như tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng thẻ của bạn để rút tiền. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chính vì vậy để tránh trường hợp bị khóa thẻ bạn cần nhớ mật mã thẻ ATM của mình và nhập đúng, không được phép sai quá 3 lần.

Bị khóa thẻ ATM phải làm sao?

Trường hợp bạn đã đặt lại mật khẩu thẻ ATM nhưng lại quên khiến bạn không thể thực hiện các giao dịch trên máy ATM được bạn có thể yên tâm vì:

Thẻ ATM của bạn sẽ được bảo mật vì chỉ có thẻ rút tiền được trừ khi bạn nhập đúng mật mã. Trừ khi thẻ của bạn do người khác giữ và biết mã Pin thì mới có nguy cơ bị mất tiền.

Khi quên mã Pin hay bị khóa thẻ bạn cần mang theo chứng minh nhân dân đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để tiến hành mở khóa cho thẻ. Trước tiền, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cần bạn điền thông tin vào giấy khai báo mở tài khoản. Các thủ tục nhanh gọn. Sau khi có mã Pin bạn cần nhanh chóng đổi mã Pin à cần phải nhớ để tránh trường hợp nhập sai mã.

Cách đặt mật mã thẻ ATM an toàn

mat-khau-ma-pin-the-atm-vietcombank-co-may-so
mật khẩu mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số

Khi đặt mật mã Pin bạn không nên chọn những con số dễ nhớ như “123456” vì với những con số dễ đoán như thế này kẻ xấu có thể lợi dụng để chiếm đoạt tài sản trong thẻ của bạn. Bạn nên đặt mật mã theo ngày tháng năm sinh của người thân nào đó của bạn, có thể là ngày kỉ niệm nào đó mà bạn không bao giờ quên.

Ngoài ra, khi rút tiền tại máy ATM bạn cần thực hiện các thao tác nhanh nhẹn và lưu ý nên lấy tay che trong quá trình bạn nhập mã Pin thẻ ATM để đảm bảo an toàn về vấn đề bảo mật.

Quên mật khẩu hoặc mất thẻ ATM làm thế nào để rút tiền?

Đối với trường hợp mất thẻ ATM bạn cần trình báo ngay với nhân viên ngân hàng để khóa tài khoản của bạn. Tránh trường hợp kẻ xấu rút tiền trong tài khoản. Sau đó bạn cần đăng kí cấp lại thẻ, khai báo vào tờ thông tin khách hàng. Chỉ 10 ngày sau bạn sẽ được cấp lại thẻ mới với số tài khoản bạn đã đăng kí ban đầu.

Nếu mất thẻ ATM bạn cũng có thẻ rút tiền trong tài khoản ngân hàng bằng cách mang theo chứng minh nhân dân ra chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục rút tiền. Bạn cần kê khai số tiền muốn rút, số tài khoản ngân hàng và đưa chứng minh nhân dân của bạn cho nhân viên giao dịch. Giao dịch viên sẽ rút số tiền mà bạn muốn rút trong tài khoản cho bạn.

Mức phí lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Nếu bạn quên mật khẩu ngân hàng có thể đem CMND ra chi nhánh ngân hàng để được cấp lại mà không bị tính phí. Trường hợp bạn làm mất thẻ nếu muốn cấp lại thẻ bạn phải chịu mức phí làm lại thẻ theo quy định 50.000 đồng.

Với những thông tin trong bài viết trên hi vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích để khách hàng hiểu hơn về vấn đề Mật khẩu, mã pin thẻ ATM Vietcombank có mấy số?.  Hãy bảo quản thẻ ATM cẩn thận để tránh những trường hợp bị khóa thẻ làm ảnh hưởng đến vấn đề giao dịch nhé. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]