Saturday, 24 Feb 2024
Bất Động Sản Cuộc Sống

Top 10 Mẫu Nhà Phố Có Tầng Hầm Chìm Đẹp Nhất Hiện Nay 2024

Mẫu Nhà Phố Có Tầng Hầm Chìm luôn là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những gia đình có ô tô và muốn mở rộng không gian sinh hoạt chung. Đây là một trong những thiết kế nhà hiện đại nhất và được nhiều người lựa chọn nhất trong thời gian qua. Vậy khi làm nhà có tầng hầm chúng ta cần chú ý những điểm gì và đâu là mẫu thiết kế độc đáo nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhà có tầng hầm chìm là gì?

Theo các tài liệu kiến trúc thì nhà có tầng hầm chìm là tên gọi chung của những ngôi nhà 1 hoặc nhiều tầng được thiết kế mới một phần nhà nằm âm xuống lòng đất giống như khi chúng ta đào một cái hầm. Thông thường, nhiệm vụ chính của tầng hầm chính  là nơi để xe cộ đặc biệt là ô tô hoặc sử dụng để làm nhà kho.

Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm chìm đặc biệt được yêu thích và lựa chọn nhiều trong những năm vừa qua bởi nó có thể giúp không gian sinh hoạt của bạn rộng thoáng hơn, hiện đại hơn và độc lạ hơn. Và những mẫu nhà có tầng hầm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

  • Thiết kế nhà phố có tầng hầm chìm kích thước 5×20m
  • Thiết kế nhà cấp 4 mái thái có tầng hầm chìm
  • Thiết kế nhà phố có tầng hầm chìm với 2 tầng nổi
  • Thiết kế nhà phố có tầng hầm chìm với 3 tầng nổi
  • Thiết kế nhà phố có tầng hầm chìm với 4 tầng nổi
  • Thiết kế nhà phó có 1 tầng bán hầm thoáng đẹp…

Mẫu Nhà Phố Có Tầng Hầm Chìm mang lại lợi ích gì?

Không chỉ đơn giản là một mẫu nhà đẹp, nhà có tầng hầm chìm nên được làm theo mục đích sử dụng của các gia chủ. Hãy đảm bảo rằng tầng hầm của bạn sẽ phát huy được hết hiệu quả của nó chứ đừng biến nó thành một nơi không có ai muốn xuống, không có ai muốn tới gần.

Tại các thành phố lớn tại Việt Nam, các mẫu nhà có tầng hầm chìm hoặc bán hầm thường được lựa chọn làm nhà kho cất đồ đạc hoặc nhà để xe. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều không gian sinh hoạt chung và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, tại nước ngoài tầng hầm còn được làm ra với mục đích khác. Tại các vùng thời tiết giá lạnh, các hộ dân thường làm nhà có một tầng hầm chìm để là nơi lưu giữ và bảo quản thức ăn, nơi chứa các loại lò sưởi, máy nước nóng hay để tất cả các cơ quan đầu não của mạng điện gia đình mình ở dưới tầng hầm.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Ngoài ra, nếu bạn sinh sống tại những vùng thời tiết ẩm thường xuyên thì tầng hầm chìm sẽ là lựa chọn lý tưởng để chống ẩm cho tầng trệt của gia đình bạn. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn một điều là tầng hầm không bao giờ được sử dụng để ở bởi thực chất không khí ở đây khá bí và tối và nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của con người.

Có thể bạn quan tâm: Chi Phí Làm Nhà Kính 1000m2 Là Bao Nhiêu Tiền

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà có tầng hầm chìm

Mặc dù được xem là sự lựa chọn tối ưu tại các thành phố lớn, nơi mà giá đất đang được bán rất cao nhưng không phải cứ thích là chúng ta có thể xây nhà có tầng hầm chìm bạn nhé. Nếu muốn xây nhà có tầng hầm bạn cần chú ý đến rất nhiều điều. Và những vấn đề mà gia chủ cần lưu tâm nhất hiện nay gồm:

Kích thước của căn nhà

Nếu muốn bố trí thêm tầng hầm cho ngôi nhà thì kích thước khu đất bạn muốn xây nhà phải đạt tiêu chuẩn cho phép. Theo các kiến trúc sư thì kích thước tối thiểuđể xây nhà có tầng hầm chìm phải đạt  3m x  5m đối với xe 4 chỗ loại nhỏ, hoặc kishc thước phải đạt từ 3 m x 5,5 m đối với xe 7 chỗ hoặc 4 chỗ loại thân dài.

Tất cả những diện tích đất nhỏ hơn sẽ không phù hợp để xây tầng hầm bởi khi này việc di chuyển xe cộ và tầng hầm là rất khó và nó cũng sẽ khiến cho không gian của bạn bị bí hơn bình thường, khó trong việc hoàn thiện công trình cũng như là lắp đặt thêm các trang thiết bị tiện nghi khác.

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep
Nhà có tầng hầm xây giá bao nhiêu tiền?

Chú ý đến hệ thống giao thông trước cửa tầng hầm

Mục đích xây dựng tầng hầm là để làm chỗ để xe ô tô hoặc dự phòng chỗ để xe sau này. Chính vì thế, vị trí mở cửa của tầng hầm phải đảm bảo giao thông thuận lợi nhất. Cần đảm bảo rằng đường đi vào tầng hầm nhà bạn phải hạn chế uốn lượn hoặc cắt ngang lối đi bộ của ngôi nhà.

Đường đi xuống hầm cần đảm bảo độ ma sát để xe ra vào không bị trơn trượt. Bạn có thể sử dụng gạch chống trượt có bán sẵn ngoài thị trường hoặc nhờ thợ xây thiết kế các rãnh chống trơn…

Chú ý đến hệ thống thoát nước trong tầng hầm

Dù địa hình khu đất nhà bạn cao hay trũng thì bạn vẫn cần phải bố trí hệ thống thoát nước cho tầng hầm của mình. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn an toàn trong mùa mưa và với những cơn mưa rào. Sẽ hạn chế tình trạng ngập úng, đọng nước khi có chiều cường hoặc khi trời có mưa.

Vấn đề này rất quan trọng với mẫu nhà phố có tầng hầm chìm ở Hà Nội và Sài Gòn bởi đây là các địa phương có hệ thống cấp thoát nước không thuận tiện cho việc thoát nước, dễ bị ngập úng. Vậy nên lối vào hầm tốt nhất bạn phải bố trí mương thu và thoát nước để không bị nước chảy từ ngoài vào nhé.

Chú ý đến hệ thống đèn điện dưới hầm

Hầm thường chìm, âm xuống lòng đất vậy nên không khí thường bí hơn các tầng khác của căn nhà và đặc biệt là thiếu ánh sáng tự nhiên. Vậy nên, bạn cần chú ý đến hệ thống đèn chiếu sáng. Để thuận tiện bạn có thể lắp đặt những bóng đèn chiếu sáng cảm ứng ở cửa tầng hầm còn các bóng đèn bên trong thiết kế tùy ý.

Chú ý đến cửa tầng hầm

Loại cửa duy nhất phù hợp với tầng hầm của các ngôi nhà chính là cửa cuốn thủy lực bởi nó dễ sử dụng, không chiếm diện tích không gian và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, để nâng cao độ an toàn bạn cũng cần chú ý lựa chọn các loại cửa thủy lực có khả năng tự dừng khi có vật cản bên dưới như chó mèo hoặc trẻ nhỏ. Và nên sử dụng cửa điều khiển từ xa để thuận tiện điều khiển xe ra vào khi không có ai ở nhà.

Các yếu tố đảm bảo an toàn khác

Nếu bạn sử dụng tầng hầm làm kho chứa đồ thì nên bố trí thêm các khu vực để hóa chất riêng biệt. Lắp đặt thêm hệ thống báo động, báo cháy, báo khỏi để phòng tránh tình trạng hỏa hoạn có thể xảy ra bởi đây là nơi dễ cháy nhất trong căn nhà của bạn chứ không phải là gian bếp nhé.

Tham khảo thêm: Mua Nhà Trả Góp Không Cần Trả Trước Lãi Suất Thấp

Một số mẫu thiết kế nhà có tầng hầm chìm đẹp

Mẫu nhà có tầng hầm 1

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-1

Mẫu nhà có tầng hầm 2

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-2

Mẫu nhà có tầng hầm 3

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-3

Mẫu nhà có tầng hầm 4

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-4

Mẫu nhà có tầng hầm 5

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-5

Mẫu nhà có tầng hầm 6

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-6

Mẫu nhà có tầng hầm 7

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-8

Mẫu nhà có tầng hầm 8

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-8

Mẫu nhà có tầng hầm 9

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-9

Mẫu nhà có tầng hầm 10

mau-nha-co-tang-ham-chim-dep-10

Có nên xây nhà có tầng hầm chìm hay không?

Tùy nào nhu cầu sử dụng của mình cũng như nhận xét đánh giá của căn nhà mà bạn có thể lựa chọn xây nhà có tầng hầm hay không có tầng hầm. Tuy nhiên, bạn cần nhờ những người có hiểu biết về xây dựng về thiết kế để lên các phương án xây dựng an toàn nhất. Chú ý lựa chọn vật liệu chất lượng để đảm bảo độ vững chắc của căn nhà.

Nếu bạn đang ở hữu một mẫu nhà phố có tầng hầm chìm, bạn hài lòng hay không hài lòng với nó thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi hình ảnh và cảm nhận của mình để cùng nhau xây dựng những căn nhà mơ ước trong tương lai nhé. Nếu bạn muốn được tư vấn “Mẫu Nhà Phố Có Tầng Hầm Chìm Đẹp Nhất” hay liên hệ với các kiến trúc sư để nhận tư vấn cụ thể.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn: