Wednesday, 30 Nov 2022
Tiền tệ

Các mệnh giá tiền ai cập và cách đổi sang tiền Việt Nam 2023

Tiền Ai Cập có gì khác so với những đồng tiền khác trên thế giới? Hiện tại có bao nhiêu loại mệnh giá tiền Ai Cập? Cách chuyển đổi tiền Ai Cập sang tiền Việt Nam như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nếu bạn đang chuẩn bị có một chuyến du lich khám phá đất nước Ai Cập hoặc bạn dự tính sang đây để công tác vài tuần. Thì tất nhiên, bạn cần phải chuyển đổi sẵn một ít tiền Ai Cập hoặc tiền USD. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu chi tiết về tiền Ai Cập, những thông tin xoay quanh vấn đề này sẽ được mình liệt kê khá đầy đủ. Chúng ta cùng nhau bắt đầu thôi nhé.

Giới thiệu về tiền Ai Cập

Tại Ai Cập thì tiền tệ được sử dụng phổ biến chính là đồng Bảng Ai Cập, với mã ngoại tệ là EGP, tiền này còn có ký hiệu là E£. Người dân sử dụng tiền Bảng Ai Cập (tiền Ai Cập Pounds) để mua bán, giao dịch hàng hóa ở trong nước. Tuy nhiên, người dân Ai Cập lại ưa thích tiền USD hơn là tiền Bảng Ai Cập.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Dựa vào một số liệu trên Wikipedia, 1 Bảng Ai Cập sẽ được quy ra tương ứng 100 Piastres (Ersh) và được viết tắt là LE hoặc L.E – Với tên đầy đủ theo tiếng Pháp là Livre Égyptienne. Còn ký hiệu của Bảng Ai Cập mà bạn tìm kiếm được trên các trang thông tin chia sẻ (mạng internet,google tìm kiếm) là E£ hoặc £E (đồng xu Guinea).

Cũng giống như những quốc gia khác, ngân hàng trung ương Ai Cập cũng phát hành các mệnh giá tiền tệ của họ bằng loại tiền giấy và tiền kim loại. Nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống hằng ngày của người dân sinh sống tại đây.

Mình sẽ liệt kê sơ các loại mệnh giá tiền Ai Cập để cho bạn dễ hình dung

 • Đối với tiền kim loại/ đồng xu/ tiền xu thì Ai Cập phát hành các mệnh giá như 25pt; 50pt; £1.
 • Đối với tiền giấy hoặc tiền bảng Ai Cập thì phía ngân hàng đã phát hành các mệnh giá tiền Bảng Ai Cập như 25pt; 50pt; £1; £5; £10; £20; £50; £100; £200.

Hiện tại thì tiền giấy (tiền Bảng Ai Cập) tại đây vẫn dùng chất liệu giấy in thông thường, họ vẫn chưa phát hành loại tiền Ai Cập làm bằng chất liệu Polymer giống như tiền Polymer của Việt Nam.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Phía ngân hàng trung ương của Ai Cập (CBE) cho biết, họ sẽ chuẩn bị kế hoạch phát hành loại tiền giấy làm từ Polymer với tờ tiền thử nghiệm đầu tiên có mệnh giá 10 Bảng Ai Cập.

Một số chuyên gia kinh tế của Ai Cập cho biết, việc chuyển đổi đồng nội tệ làm từ chất liệu Polymer sẽ là một bước tiến khá quan trọng. Nó góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế của quốc gia này.

Và đại diện CBE cũng khẳng định rằng nước Ai Cập sẽ chắc chắn có một bước tiến nhảy vọt về sự tăng trưởng nền kinh tế quốc gia, người dân sẽ có cuộc sống mới tốt hơn trong tương lai.

Giải pháp thay thế tiền giấy sang tiền polymer sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, tiết kiệm được chi phí sản xuất, vòng đời dùng khá lâu, hạn chế tình trạng tiền giả phát sinh.

Các Loại Mệnh Giá Tiền Ai Cập và Cách Đổi Sang Tiền Việt Nam 2019
Các Loại Mệnh Giá Tiền Ai Cập

Chuyển đổi tiền Ai Cập sang tiền Việt Nam

Khi bạn dự định đổi tiền Việt Nam sang tiền Ai Cập và ngược lại thì bạn cần phải tham khảo tỷ giá chuyển đổi của 2 loại đồng tiền này. Tùy thuộc vào từng thời điểm mà tỷ giá chuyển đổi sẽ có chút chênh lệch nhất định.

Hiện tại thì 100 Bảng Ai Cập (EGP) sẽ bằng khoảng 143,679.45 VNĐ tiền Việt Nam. Tất nhiên, mức giá chuyển đổi tiền Ai Cập sang tiền Việt Nam cũng sẽ có sự thay đổi chút ít nhưng cũng không quá đáng kể, ước tính tầm 10 – 11 ngàn VNĐ mà thôi.

Mặt khác, các bạn cũng có thể tham khảo thêm về tỷ giá chuyển đổi sang tiền Ai Cập từ tiền ngoại tệ quốc giá khac như sau:

 • 1 Đô la mỹ (USD) ~ 164035 EGP
 • 1 đồng nhân dân tệ (CNY) ~ 2,3102 EGP
 • 1 Won (KRW) ~ 0,0128 EGP
 • 1 đô la Đài Loan (TWD) ~ 0,5209 EGP
 • 1 đồng Euro (EUR) ~ 18,1798 EGP
 • 1 yên Nhật (JPY) ~ 0,1437 EGP
 • 1 bảng Anh (GBP) ~ 20,3878 EGP
 • 1 ringgit Malaysia (MYR) ~ 3,7892 EGP
 • 1 bạt Thái (THB) ~ 0,5282 EGP

Có thể thấy rằng đồng tiền Việt Nam khi chuyển đổi sang tiền Ai Cập (Bảng Ai Cập) thì giá trị cực kì thấp. 1 đồng Việt Nam ~ 0,0007 EGP. Nếu bạn có ý định sang Ai Cập để du lịch, công tác thì tất nhiên phải đổi sẵn một ít tiền Ai Cập, nhằm giúp cho việc mua bán, ăn uống, vui chơi được thuận tiện và thoải mái nhất.

Hãy nhớ rằng đến nước nào thì hãy dùng tiền của nước đó, ngoài ra đừng quên thủ sẵn ít USD nữa nghen.

Nơi nào đổi tiền Ai Cập có tỷ giá tốt nhất?

Không giống như một số ngoại tệ phổ biến trên thế giới như đồng Euro hay đồng đôla Mỹ, tiền Bảng Ai Cập hầu như chỉ sử dụng trong đất nước của họ và không được phổ biến cho lắm. Giống như tiền Việt Nam chỉ có thể xài, giao dịch, trao đổi mua bán trên lãnh thổ Việt Nam, còn khi sang nước khác thì phải dùng đồng tiền nước của họ.

Để tìm được một điểm chuyên đổi tiền Việt Nam sang tiền Ai Cập tại nước ta là hơi phức tạp và khó khăn. Thường thì chúng ta sẽ đến các ngân hàng nhà nước để đổi, chứ tại các tiệm vàng hầu như là không có ai kinh doanh loại tiền Ai cập cả. Thậm chí, việc chuyển đổi tiền Bảng Ai Cập tại ngân hàng lớn trong nước cũng không hề đơn giản đâu nhé, họ sẽ đồng ý đổi với điều kiện bạn phải đổi tiền với số tiền lớn.

Cho nên, phương án đơn giản và nhanh nhất dành cho những bạn nào đang có dự tính đổi tiền Bảng Ai Cập từ tiền Việt Nam hoặc ngược lại, là hãy tới ngay cảng sân bay quốc tế để đổi tiền ngoại tệ nhé. Bạn sẽ phải tốn một chút phí phát sinh dịch vụ nhưng đổi lại là bạn có thể đổi tiền Việt sang tiền Ai Cập bao nhiêu cũng được. Và đừng quên đổi tiền ngay tại Việt Nam để được hưởng mức tỷ giá chuyển đổi cao nhất nhé.

Nếu bạn đang ở bên Ai Cập và trong quá trình sinh hoạt bạn lỡ xài hết tiền Ai Cập và muốn quy đổi ra tiền Ai Cập để sử dụng, thì lúc này bạn hãy tới ngay ngân hàng của nước họ để chuyển đổi tiền nhé. Đừng bao giờ đổi tiền ngay tại nhà hàng, trung tâm mua sắm thương mai, hoặc một số dịch vụ đổi tiền ngoại tệ tư nhân nghen.

Nên đổi tiền Ai Cập ở đâu có tỷ giá tốt nhất
Nên đổi tiền Ai Cập ở đâu có tỷ giá tốt nhất

Bởi vì mức tỷ giá chuyển đổi tại những nơi này sẽ khá thấp, đôi khi còn gặp phải tình trạng lừa gạt, rắc rối về ngôn ngữ… Nhớ hãy đổi thật nhiều mệnh giá tiền Ai Cập “nhỏ” nha, tức là tiền lẻ với mệnh giá thấp nhất ấy. Nạn chặt chém khách du lịch tại Ai Cập là rất “kinh”, hãy cẩn thận trước khi mua bất cứ sản phẩm tại quốc gia này nhé.

Còn khi bạn kết thúc hành trình tham quan hoặc công việc đã hoàn tất, chuẩn bị bay về nước nhưng vẫn còn dư một ít tiền Ai Cập. Thì bạn cũng cần phải chuyển đổi từ tiền Ai Cập sang tiền Việt Nam nha, vì khi về nước thì tiền Bảng Ai Cập không có giá trị sử dụng ở Việt Nam. Tiền Bảng Ai Cập nó không được thông dụng và dùng phổ biến như tiền USD hay bảng Anh đâu.

Những lưu ý khi sử dụng tiền bên Ai Cập

Thật sự mà nói để sang Ai Cập tham quan hay công tác thì bạn sẽ tốn một khoản tiền tương đối nhiều nhé. Giá cả bên đó phải nói là quá mắc, đụng gì cũng tiền, thậm chí họ còn “vòi” tiền khách du lịch nữa đấy.

Điển hình là trong series hành trình khám phá đất nước Ai Cập của chàng thanh niên Khoa Pug. Trong clip, anh ta có nhắc xoay quanh về việc chi tiêu tiền bạc tại quốc gia Ai Cập, nhìn chung chỉ 2 chữ “quá đắt”.

Cho nên, khi sang đây bạn cần phải chú ý tiết kiệm chi tiêu hợp lý và đảm bảo an toàn cho bản thân. Tiền bạc là vật bất ly thân, bạn làm gì cũng phải có tiền và gần như trong suốt hành trình của bạn thì mọi vấn đề điều được giải quyết bằng tiền. Nếu bạn bị kẹt tiền hoặc không còn tiền trong bóp thì hãy nhanh chóng đến ngân hàng để đổi tiền nhé.

Bạn có nhớ trong bài viết mình hay nhắc đến vấn đề “nên thủ tiền USD” khi sang Ai Cập không? Thật sự mà nói thì người dân ở đây họ không chuộng tiền Ai Cập cho lắm. Bên đó, họ khoái tiền Đô la Mỹ hơn, vì nó phổ biến và có giá trị hơn nhiều.

Nếu bạn sang nước Ai Cập để tham quan du lịch thì không sao hết, nhưng hãy hạn chế mua bất cứ thứ gì bên này nhé. Vì rất là đắt và không đáng để bạn mua đâu. Nếu vẫn muốn mua thì phải trả giá món hàng ấy, khi bạn cảm thấy ổn thì mua, còn không thì đừng nên mua nha.

Ban ngày dường như khá nắng, ban đêm không quá lạnh, bạn hãy chuẩn bị đồ thật đầy đủ để có một chuyện tham quan Ai Cập thật trọn vẹn nghen. Những vật dụng cá nhân cần phải chuẩn bị thật kĩ trước khi sang đây, chứ qua đây rồi đi mua thì cũng khổ lắm. Ví dụ như kem đánh răng, bàn chải đánh răng,…

Bất cứ thắng cảnh, địa điểm tham quan ở Ai Cập mà bạn muốn tham quan thì đều phải tốn 1 khoảng phí tương đối nhiều. Thậm chí khi vào trong, bạn còn bị “cảnh sát” bên này vòi tiền nữa đó. Vào được bên trong lại còn gặp các thanh niên trẻ Ai Cập bu lại xin tiền. Nói chung không cẩn thận là coi như mất tiền như chơi à nha.

Nếu bạn không hiểu và không biết sử dụng tiếng Ai Cập thì bạn chỉ cần tiếng Anh là đủ. Còn không thì bạn phải mướn một anh hướng dẫn viên du lịch, khoản tiền thuê cũng không phải là rẻ đâu.

Khi đến tham quan bất cứ chỗ nào, bạn cũng phải nhớ thủ sẵn 1 mớ tiền lẻ trong người nghen. Vì nhiều khi bạn sẽ gặp những tình huống rất khó đỡ, hoặc nếu bạn muốn mua gì nó cũng tiện.

Ví dụ như bạn di tham quan kỳ quang nổi tiếng Kim Tử Tháp (nằm ngay trung tâm thành phố Cairô). Trời thì bao nắng, đi thì sẽ khát nước, rồi chưa kể đi từ kim tử tháp này qua kim tử tháp khác phải đi 1 quảng đường rất xa, buộc lòng bạn phải thuê xe ngựa, mà phí thuê thì không rẻ như bạn tưởng đâu, chặt chém kinh khủng lắm.

Kết luận

Đến đây, mình xin phép được kết thúc nội dung bài viết “Các loại mệnh giá tiền Ai Cập và cách đổi sang tiền Việt Nam”. Hy vọng với những gì chia sẽ vừa rồi, có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về giá trị của đồng tiền Ai Cập, cũng như cách chuyển đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Bảng Ai Cập.