Thursday, 23 May 2024
Kiến thức chuyên môn Thông Tin Ngân Hàng

Công ty tài chính Mirae Asset là của ngân hàng? Có Lừa Đảo không?

Bạn đang gặp các rắc rối:

 • Lãi suất thất thường(cắt cổ) của Mirae Asset.
 • Đòi Thu phí dịch vụ, phí làm hồ sơ vay
 • Bị phí phạt chậm trả nợ theo hợp đồng
 • … Bạn thấy có dấu hiệu bất ổn, LỪA ĐẢO từ phía nhân viên tư vấn, hoặc bạn muốn tìm hiểu về Mirae Asset trước khi đặt bút kí hợp đồng vay vốn

Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam được thành lập vào tháng 12 năm 2007 và là công ty con của Tập Đoàn Tài Chính Mirae Asset – Một trong những tập đoàn tài chính lớn mạnh nhất Châu Á (Nhiều người vẫn hay gọi tên: Ngân hàng Mirae)

Mirae Asset chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng cao với độ tin cậy lớn. Vậy bạn đã bao giờ từng hỏi Mirae Asset là của ngân hàng nào và nó có bao giờ lừa đảo hay không?

Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về công ty tài chính nổi tiếng này bởi có thể thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong nay mai nhé!

Giới thiệu chung về Mirae Asset Việt Nam

 • Nhà sáng lập: Park Hyeon-Joo
 • Thành lập: tháng 7 năm 1997
 • Trụ sở: Seoul, Hàn Quốc

Mirae Asset Việt Nam được thành lập năm 2017 với sự cho phép của ngân hàng nhà nước Việt Nam với tên gọi là Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Mirae Asset (Việt Nam). Đây là công ty con thuộc Tập Đoàn Tài Chính Mirae Asset có trụ sở đóng tại Hàn Quốc và là một trong những tập đoàn tài chính lớn mạnh nhất Châu Á.

Hoạt động kinh doanh được cấp phép bao gồm các giải pháp, dịch vụ tài chính cá nhân dành cho những người, khách hàng có nhu cầu sử dụng như vay tiêu dùng theo kiểu tín chấp, thế chấp, vay vốn kinh doanh, vay tiền trả góp… Mực độ uy tín cực cao và hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại bậc nhất thế giới.

cong-ty-tai-chinh-MiraeAsset
MiraeAsset có lừa đảo khách hàng hay không?

Hiện nay, Công ty tài chính Mirae Asset đang hoạt động mạnh trên toàn quốc với các trụ sở chính nằm tại các địa chỉ sau:

 • Tầng 4 TTTM Lotte Mart tại số 229 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Tầng 3, TTTM Him Lam Bắc Ninh số 22 Lý Thái Tổ, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh.
 • Tầng 2 TTTM Lotte Mart số 06 Nại Nam, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 • Sài Gòn Royal số 91 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • TTTM Big C Pandora số 35 – 1/1 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Tòa nhà Cantavil An Phú số 1 Song Hành, Xa lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM.

Tất cả các thủ tục đăng ký hỗ trợ tài chính với Mirae Asset đều diễn ra một cách nhanh chóng với việc đơn giản hóa các thủ tục, rút bớt các loại giấy tờ không cần thiết và đặc biệt là minh bạch nhất về mức lãi suất cho vay mà bạn phải trả. Mirae Asset tự tin đã góp phần xây dựng nền kinh tế vững mạnh hơn cho đất nước.

Xem thêmvay 40 triệu nhanh nhất

Mirae Asset là của ngân hàng nào?

Công ty tài chính Mirae Asset không thuộc bất cứ một ngân hàng nào và nó hoạt động độc lập theo mô hình công ty một thành viên. Tuy nhiên, mọi điều kiện hoạt động cũng như các thủ tục pháp lý liên quan sẽ cần tuân thủ theo đúng quy định của ngân hàng Nhà nước đưa ra bởi đây là cơ quan cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh tài chính, tiền tệ. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Vào trong năm 2017, Công ty tài chính Mirae Asset đã vinh dự nhận được giải thưởng “Công ty tài chính tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017”. Đây chính là mục tiêu hướng đến của đội ngũ cán bộ và nhân viên của Mirae Asset và cũng là tiêu chí đánh giá về chất lượng dịch vụ.

Và đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân tin cậy cho những ai đang cần hỗ trợ tài chính bởi khách hàng của Mirae Asset sẽ có thời gian xem xét toàn bộ các điều khoản có trong hộp đồng vay cũng như lịch thanh toán áp dụng lãi suất dư nợ giảm dần cụ thể. Điều này sẽ giúp cho các khoản nợ ở mức an toàn nhất và tránh tình trạng lừa đảo về lãi suất hay cho vay nặng lãi như khi vay vốn tại những nơi khác.

Tham khảo: Ứng dụng vay tiền online nhanh nhất

Mirae Asset có lừa đảo không?

Khách hàng khi vay tiền, không chỉ riêng gì tại Mirae Asset thường gặp các lỗi:

Đối với người vay

 • Không đọc kỹ hợp đồng.
 • Đọc hợp đồng, không hiểu không dám hỏi
 • Không hiểu rõ về các khoản lãi suất, cách tính lãi
 • Không hiểu rõ về khoản trợ nợ, bị chậm nợ
 • Không hiểu rõ về các khoản phí, phí phạt

Tham khảo: Home credit lừa đảo không

Đối với nhân viên tư vấn

 • Bỏ sốt nhiều khoản tư vấn, Không tư vấn những khoản mà khách hàng không hỏi, không biết
 • Nôn nóng chốt hồ sơ hợp đồng, bị cấp trên dí chỉ số KIP

Mạo danh nhân viên Mirae Asset

Đôi khi khách hàng không nắm bắt thông tin về Mirae Asset và bị một số đối tượng lợi dụng mạo danh và có dấu hiệu của lừa đảo và yêu cầu “phí dịch vụ” các thứ ,…. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách đối với nhóm vay tiêu dùng tín chấp thì bên Công ty Mirae Asset có những chính sách cụ thể như:

 • Không thu phi dịch vụ, nghiêm cấm nhân viên nhận phí dịch vụ từ phía khách hàng cho. Nếu có kỉ luật ngay lập tức.
 • Nhân viên của Mirae Asset khi tiếp nhận hồ sơ luôn mang theo thẻ nhân viên có dấu tròn logo của công ty. Nếu khách hàng gặp nhân viên không có yêu cầu trên thì ngay lập tức ngừng tư vấn, giao dịch cần liên hệ trực tiếp tổng để tư vấn cụ thể rõ hơn.
Mirae-Asset-lua-dao-khong

Do vậy trên trang chính của Mirae Asset đã có thông báo cảnh báo lừa đảo để khách hàng cẩn thận và an tâm hơn trong việc sử dụng dịch vụ

Chúng tôi giới thiệu đến bạn các nơi giúp có thể vay tiền nhanh và uy tín

[ninja_tables id=”7060″]

Các gói vay của Mirae Asset

Cũng giống như các công ty tài chính khác đang cùng hoạt động, Mirae Asset được biết đến bởi các dịch vụ tài chính tiện ích sau:

Vay tiêu dùng tín chấp cho người lao động (Cán bộ/công nhân viên)

Đối tượng khách hàng cơ bản của gói vay này là những người lao động là cán bộ, công nhân viên làm việc tại công ty đối tác của Mirae Asset sẽ được vay với số tiền lớn tối đa là 100 triệu đồng/lần vay. Ngoài ra, thông tin cụ thể về gói vay bao gồm:

 • Lãi suất vay ưu đãi chỉ 1,583%/ tháng với tất cả khách hàng
 • Vay tín chấp nhanh chóng không cần tài sản thế chấp hoặc người bảo lãnh vay.
 • Thời gian vay linh hoạt bạn có thể lựa chọn từ 6 đến 36 tháng.
 • Thủ tục đơn giản hóa, xét duyệt nhanh và không mất phí là hồ sơ…

Vay trả góp mua xe ô tô  với Mirae Asset

Gói vay dành cho những khách hàng muốn mua xe ô tô khi chưa đủ tiền dựa theo hình thức trả góp hành tháng hoặc theo kỳ hẹn quy định. Sản phẩm mang ra thế chấp chính là xe ô tô mà bạn sắp mua và các khoản vay sẽ được giải ngân nhanh chóng ngay khi bạn nhận được giấy hẹn.

 • Lãi suất vay mua xe ô tô sẽ là từ 7,99%/năm. Mức lãi này sẽ cố định trong 12 tháng đầu tiên và sau đó sẽ điều chỉnh lãi theo tình hình hiện tại.
 • Số tiền vay cao có thể lên đến 10 tỷ VND tương đương với giá trị xe hơi của bạn. Tỷ lệ cho vay lên đến 80% tổng giá trị của xe hơi.
 • Thời gian vay dài hạn kéo dài từ 12 – 72 tháng và bạn có thể linh động lựa chọn khung thời gian vay phù hợp với khả năng tài chính của gia đình…

Tham khảo: Mua xe trả góp nên chọn ngân hàng nào

Vay tiêu dùng tín chấp với Mirae Asset

Đối tượng khách hàng chính của gói vay này mà Mirae Asset hướng đến là những khách hàng cá nhân hay các tiêu thương cần vốn để duy trì kinh doanh. Mức lãi suất áp dụng là 2%/tháng và khá cố định, ít bị biến động theo thị trường. Khách hàng sẽ không cần thế chấp bất cứ tài sản gì vẫn được tiếp cận vốn nhanh.

Bên cạnh đó, bạn có thể vay số tiền lớn đạt 100 triệu đồng/lần vay và trả gốc lãi kinh động từ 6-24 tháng. Ngoài ra, tất các các thủ tục đăng ký vay tiền tín chấp với Mirae Asset được tiến hành một cách nhanh chóng với một bản khai điện tử nên sẽ giúp bạn tiếp cận vốn một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Tham khảo: Vay tiêu dùng ngân hàng nào tốt nhất

Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng

Gói vay áp dụng cho những khách hàng có thể cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng của mình trong khoảng từ 3-6 tháng như một yếu tố để đảm bảo việc trả nợ về sau của bạn. Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 2.92%/tháng với số tiền vay đạt đến 45 triệu đồng và thời gian vay là 45 triệu VND từ 6 đến 36 tháng.

Bạn có thể đăng ký vay theo hình thức nay khi sở hữu tài khoản của bất kỳ ngân hàng lớn nhỏ nào trong nước. Và sẽ càng đơn giản hơn khi các giao dịch tài chính mà bạn tiến hành hàng ngày đều thông qua tài khoản ngân hàng này. Khi này, Mirae Asset sẽ đưa ra hạn mức vay cụ thể dựa theo số liệu của sao kê bảng lương của bạn…

Tra cứu hợp đồng vay Mirae Asset

Nếu lỡ để mất hợp đồng vay Mirae Asset thì không phải lo lắng quá bạn nhé. Bạn chỉ cần truy cập vào website trực tuyến của Mirae Asset để nắm rõ lại hợp đồng vay của mình. Tại đó bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin chính xác của bạn. Chỉ trong một thời gian ngắn, Mirae Asset tra cứu hợp đồng vay cũng như khoản vay cho bạn.

Tất toán khoản vay Mirae Asset

Khi muốn tất toán khoản vay Mirae Asset, bạn cần chú ý các vấn đề sau đây:

 • Phí tất toán: phí tất toán sẽ được tính là 5% trên dư nợ gốc còn lại của khoản vay. VD: bạn còn dư nợ Mirae Asset là 50 triệu, vậy phí tất toán sẽ là 5% * 50 triệu = 2,5 triệu tiền phí.
 • Nếu bạn tất toán khoản vay sau ngày thanh toán từng tháng, Mirae Asset sẽ thu thêm tiền lãi phát sinh.
  Vậy, tổng số tiền tất toán khoản vay mirae asset sẽ là: dư nợ gốc + phí tất toán + lãi phát sinh (nếu đóng sau ngày thanh toán từng tháng).

Nếu muốn tất toán khoản vay Mirae Asset thì bạn cần tính chi tiết số tiền phải trả trước hạn đó. Sau đó bạn đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc trụ sở của Mirae Asset để tất toán khoản vay này.

Có thể bạn xem thêmThủ tục tất toán khoản vay

Thời gian duyệt hồ sơ Mirae Asset

Với những khách hàng đến với Mirae Asset đều mong muốn được vay và thời gin duyệt hồ sơ nhanh chóng. Tuy nhiên thời gian duyệt hồ sơ Mirae Asset còn phụ thuộc vào chương trình vay. Thông thường có 2 danh mục chính cho khoản vay

Thời gian duyệt gói vay theo lương, vay không chứng minh thu nhập

Thông thường thời gian duyệt hồ sơ Mirae asset cũng tương tự như các ngân hàng, công ty tài chính cho vay khác mà thôi. Quá trình cho vay gồm 5 bước sau:

 • Nhập hồ sơ vay lên hệ thống
 • Kiểm tra các chứng từ có phù hợp hay chưa. Tiến hành thẩm định
 • Xác minh lại địa chỉ làm việc, nơi đang sống của người vay (tuỳ vào chương trình vay nhé)
 • Xét duyệt khoản vay, làm thủ tục giải ngân.
 • Ký kết hợp đồng và nhận khoản vay tại phòng giao dịch.

Chính vì thế mà vay theo lương, vay không chứng minh thu nhập tại Mirae asset là khoảng 3-5 ngày làm việc.

Bạn có thể tham khảo: Fe Credit duyệt hồ sơ trong bao lâu

Thời gian duyệt gói vay

Nếu thời gian vay gói trên với bạn là hơi chậm, bạn cần vay gấp, nhanh chóng thì chỉ cần 30 phút là bạn có thể vay được. Đó là hình thức vay nhanh online. Chỉ cần bạn ngồi nhà, đăng ký online và sau 30 phút tiền sẽ giải ngân đến tài khoản cá nhân của mình. Quá đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, đây không phải là Mirae asset chính chủ đâu bạn nhé.

Thanh toán cho ngân hàng Mirae Asset

Muốn thanh toán khoản vay cho ngân hàng Mirae asset thì có nhiều cách cho bạn. Tùy theo điều kiện, thời gian bạn có thể thanh toán cho ngân hàng Mirae asset theo các hình thức sau:

 • Thanh toán tại văn phòng Mirae asset Việt Nam.
 • Thanh toán qua bưu điện.
 • Thanh toán qua ngân hàng.
 • Thanh toán qua Payoo

Tham khảo: Thanh toán khoản vay Doctor dong nhanh nhất

Đối tượng khách hàng của Mirae Asset

 • Nam nữ là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến không quá 60 tuổi hoặc người nước ngoài sinh sống dài hạn hợp pháp tại Việt Nam.
 • Người lao động đang làm việc tại bất kỳ đâu và có hợp đồng lao động trên 3 tháng, có mức phu nhập ổn định hàng tháng.
 • Chính sách cho vay chỉ áp dụng cho những địa phương có văn phòng đại diện của Mirae Asset và hiện hệ thống chi nhánh của Mirae Asset đã phủ sóng khắp toàn quốc do đó bạn có thể yên tâm về khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính.
 • Bạn phải có hồ sơ, lịch sử tín dụng minh bạch mới có thể dễ dàng tham gia vay tiền cùng Mirae Asset. Nếu bạn đang thuộc nhóm nợ xấu Mirae Asset sẽ xem xét, đánh giá hồ sơ năng lực của bạn trước khi quyết định cho vay vốn hay không.
MiraeAsset-lua-dao
Hướng dẫn đăng ký vay tiền tại Mirae Asset

Các loại giấy tờ cần thiết khi vay tiền tại Mirae Asset

Mirae Asset luôn cố gắng đơn giản hóa các thủ tục pháp lý để tiết kiệm thời gian công sức cho khác hàng. Tuy nhiên, trong hồ sơ vay vốn với Mirae Asset bạn sẽ không thể thiếu các loại giấy tờ sau:

 • CMND còn giá trị sử dụng hoặc thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu hoặc Hộ khẩu bản photo đủ 16 trang theo quy định và xác nhận tạm trú tạm vắng dài hạn theo mẫu KT3
 • Hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên tùy theo từng gói vay yêu cầu.
 • Giấy chứng nhận các tài sản các nhân đối với hình thức vay thế chấp tài sản như ô tô, xe máy, nhà đất hay sổ tiết kiệm cá nhân.
 • Một số các loại giấy tờ khác như bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, hóa đơn thuê nhà, hóa đơn mạng… trong 3 tháng gần nhất tùy theo hợp đồng tín dụng yêu cầu…
 • Bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất đối với những dịch vụ tài chính cần chứng minh thu nhập cá nhân của bạn…

Thông thường, Mirae Asset sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn bằng hai cách đó là nộp trực tiếp hoặc nhân viên tài chính sẽ đến thu tại nhà. Tuy nhiên, thời gian giải ngân sẽ nhanh ngang nhau và bạn sẽ nhận được tiền vay ngay khi có thông báo của Mirae Asset đưa ra bằng cách chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Lời khuyên dành cho bạn là khi vay tài chính tại Mirae Asset để đảm bảo an toàn và không lo lắng về việc mình bị lừa thì hãy tìm hiểu kỹ về các gói hỗ trợ tài chính, tìm hiểu về mức lãi suất và đọc kỹ để hiểu các điều khoản trong hợp đồng tín dụng của mình. Và quan trọng hơn là lựa chọn cho mình một tư vấn viên tài chính giỏi, có chuyên môn cao bởi họ sẽ giúp bạn có hướng đi chuẩn xác nhất.

Hy vọng những thông tin mà nganhang24h.vn vừa cùng cấp ở trên đã giúp bạn biết được “Công ty tài chính Mirae Asset là của ngân hàng? Có lừa đảo không”. Để nhận thông tin về tài chính ngân hàng khác hay giá xăng dầu, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá vàng bạn có thể tham khảo các bài viết của chúng tôi đưa ra trước đó nhé!

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Mirae để được hướng dẫn tư vấn cụ thể.