Thursday, 23 May 2024
Kinh Doanh Ý Tưởng

Mở cửa hàng bán linh kiện điện tử cần những gì, bao nhiêu vốn 2024

 • Có nên mở cửa hàng bán linh kiện điện tử?
 • Mở cửa hàng linh kinh điện tử cần bao nhiêu vốn?
 • Những bất lợi nào khi mở cửa hàng bán linh kiện điện tử?

Có phải bạn đang có những thắc mắc như trên, hãy cùng nganhang24h.vn giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Có nên mở cửa hàng bán linh kiện điện tử

Khi đặt câu hỏi này, bạn nên đặt mục tiêu cho mình là bán linh kiện điện tử về cái gì?
Cụ thể hôm nay, chúng ta sẽ nói đến về linh kiện điện thoại. Từ đó, bạn sẽ dễ hình dung về đối tượng  khách hàng của bạn và các sản phẩm linh kiện bạn có thể kinh doanh.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Đối với nhu cầu của bạn là mở cửa hàng chuyên dịch vụ sửa điện thoại và thay thế linh kiện. Bạn nên tìm hiểu kĩ và thực hiện nhập các loại máy móc để tháo lắp điện thoại, pin, màn hình, ổ cứng, ram, chip, mainboard, camera, loa, lớp vỏ, linh kiện kết nối như wifi, bluetood, đây là những thành phần chính của các dòng sản phẩm thông dụng của khách thường hay bị hư hỏng,…

mo-cua-hang-ban-linh-kien-tu-can-nhung-gi
Có nên mở cửa hàng bán linh kiện điện tử

Mở cửa hàng linh kiện điện tử cần bao nhiêu vốn?

Kế hoạch thuê cửa hàng

Để mở cửa hàng bạn nên cần có địa điểm kinh doanh hoặc có thể kinh doanh online. Khi mở điểm thuê cửa hàng nên thuê ở khu vực trung tâm, hay những nơi có điều kiện thuận lợi về đường xá, mặt tiền, đông dân cư,.. như vậy sẽ thuận lợi cho buôn bán kinh doanh hơn. Vị trí ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh nên bạn cần cân nhắc kĩ lượng  để việc buôn bán thuận lợi nhất

Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

Đặt tên cho cửa hàng 

Khi mở cửa hàng linh kiện điện tử bạn cần phải có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng của bạn nên tuân thủ những quy định như sau:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • Tên cửa hàng của bạn phải có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Hạn chế dùng tên giống hay trùng với các cửa hàng đã đăng ký ở khu vực gần nơi mở cửa hàng của bạn
 • Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt. Lưu ý rằng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vô văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam, những từ ngữ phản động, chống đối . Hơn nữa, không được sử dụng chữ “công ty” hay “doanh nghiệp”, ” tập đoàn” để đặt tên cửa hàng linh kiện điện tử của bạn
mo-cua-hang-ban-linh-kien-tu-can-nhung-gi1
Mở cửa hàng linh kiện điện tử cần bao nhiêu vốn?

Chuẩn bị vốn kinh doanh

Tiếp theo, bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị vốn để mở cửa hàng. Muốn kinh doanh thành công thì bạn phải cần có vốn đầy đủ và vốn dự trù. Vậy mở cửa hàng linh kiện điện tử cần bao nhiêu vốn?

Thực sự mà nói, đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, vì sẽ có sự khác biệt giữa nhưng vùng miền như Hà Nội khác với TP. Hồ Chí Minh, hay giữa các mức sống khác nhau. Ngoài ra, mức chi phí mở cửa hàng còn tùy thuộc vào các đặc điểm quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…

Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng quy mô nhỏ. Và theo mặt bằng chung, và giá thành của linh kiện điện tử hiện nay thì để mở một cửa hàng bán linh kiện điện tử bạn sẽ cần chuẩn bị từ 70 cho đến 100 triệu với quy mô nhỏ, và >100 triệu với quy mô lớn hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị vốn đầy đủ và tối ưu thì bạn cũng cần tới một kế hoạch kinh doanh hiệu quả và cụ thể.

Từ đó, bạn biết được những khó khăn ban đầu khi thành lập cửa hàng mà bạn có thể gặp phải gồm những gì, khi biết những khó khăn đó, bạn sẽ tìm được phương án giải quyết để hạn chế nhiều rủi ro nhất.

Lợi ích của việc lập kế hoạch cụ thể và hiệu quả giúp bạn trả lời được những câu hỏi như lấy hàng ở đâu? dụng cụ dùng để sửa chữa linh kiện như thế nào. Từ đó sẽ có một hướng đi kinh doanh phát triển và có tính linh hoạt cao.

Khi chọn nguồn hàng, bạn nên tìm hiểu thật kĩ và xem linh kiện điện tử ở đâu để chất lượng và hợp lý nhất, chi phí bỏ ra phải tối đa hóa lợi nhuận. Khi có một nguồn hàng chính, bạn cần chọn thêm nhiều nguồn hàng để đưa ra thêm nhiều lựa chọn phù hợp để nhập hàng. Để đẩy mạnh việc bán hàng, bạn cần có kế hoạch lập trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử để tăng thu nhập cho cửa hàng

Chuẩn bị những thông tin liên quan khác 

 • Bổ sung đầy đủ ngành nghề kinh doanh: Giống với tên của cửa hàng, bạn cần phải bổ sung đầy đủ yêu cầu ngành nghề liên quan, phù hợp với việc buôn bán, mục đích kinh doanh của cửa hàng. Bạn cần nêu rõ cụ thể sản phẩm và hàng hóa bạn cần buôn bán. Nếu không thực hiện thì cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, giấy bản sao chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng (là bạn) để hoàn thành vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 • Bổ sung thông tin về kiểm kê số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh để thực hiện việc buôn bán. Địa chỉ phải rõ ràng, dễ xác định và chính xác. Cấm để địa chỉ giả.

Thủ tục mở cửa hàng linh kiện điện tử

Đăng kí kinh doanh

Bạn cần hoàn tất thủ tục đăng kí kinh doanh để mở cửa hàng linh kiện điện tử. Thành phần hồ sơ như sau:

 • Chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Bạn có thể tải Giấy để nghị hộ đăng kí kinh doanh qua mạng hoặc tới nơi có thẩm quyền để làm. Hoàn thành giấy này phải có các nội dung như:
  • Tên hộ kinh doanh
  • Địa chỉ địa điểm kinh doanh
  • Số điện thoại và email
  • Ngành, nghề kinh doanh
  • Số vốn kinh doanh
  • Số lao động
  • Họ tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp CMND của cá nhân đăng kí

Sau khi hoàn thành hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ nêu trên, cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện kinh doanh cần đến nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Thời gian làm thủ tục làm Giấy đăng kí kinh doanh: Giao động trong khoảng 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ thực hiện việc trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Sau hơn 3 ngày làm việc mà người làm giấy đăng kí kinh doanh không nhận được Giấy hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì người đăng ký kinh doanh có quyền khiếu nại và phải hồi để hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Đăng kí thuế

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh thì bạn phải đến cơ quan thuế để đăng kí thuế và cấp MST (mã số thuế) đồng thời xác định phương pháp nộp thuế.

mo-cua-hang-ban-linh-kien-tu-can-nhung-gi2
Thủ tục mở cửa hàng linh kiện điện tử

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí kinh doanh và đăng kí thuế. Bạn đã có thể mở cửa hàng bán linh kiện điện tử rồi đấy.

Những bất lợi nào khi mở cửa hàng bán linh kiện điện tử? 

Khó khăn khi cạnh tranh với các cửa hàng bán linh kiện khác 

Với tốc độ phát triển của công nghệ và mạng xã hội như hiện nay, việc các cửa hàng bán linh kiện mở phát triển một cách chóng mặt làm cho đất sống của những cửa hàng nhỏ lẻ mới mở ra gần như thật sự khó khăn

Các chuỗi siêu thị điện máy tại các cửa hàng lớn đã dần thay thế những cửa hàng linh kiện nhỏ lẻ dựa vào khu dân cư để phát triển

Vì vậy sức cạnh tranh của các cửa hàng bán linh kiện điện tử nhỏ lẻ khó có thể cạnh tranh với những cửa hàng lớn và chuỗi các cửa hàng hiện nay

Khó khăn khi nhập hàng nhưng dễ bị tồn đọng hàng

Cũng do yếu tố phát triển của công nghệ, những sản phẩm linh kiện thế hệ cũ sẽ thường tồn động vì không ai có nhu cầu mua, với cùng một số tiền thì họ sẽ mua một sản phẩm mới với chất lượng tốt hơn. Do đó, khó khăn khi hàng bị tồn đọng chính là vấn đề nan giải mà các cửa hàng bán linh kiện khó khắc phục nhất hiện nay.

Khó khăn khi quản lý hàng hóa

Với đặc trưng là những mặt hàng nhỏ, nhiều chủng loại, nhiều mẫu mã và nhiều hãng khác nhau, chưa kể đến mỗi loại lại có những linh kiện, phụ kiện khác riêng gây nên tình trạng khó khăn khi quản lý hàng hóa cho các chủ cửa hàng nếu lần đầu mở cửa hàng điện thoại, cụ thể như:

– Số lượng nhiều: Bước vào một cửa hàng bất kể với quy mô dù lớn hay nhỏ, việc đầu tiên gây nên sự chú ý cho khách hàng bao giờ cũng là số lượng hàng của cửa hàng đó là nhiều hay ít. Vì vậy, muốn tạo sự uy tín cũng như đáp ứng được nhu cầu lựa chọn sản phẩm của khách hàng, các cửa hàng buộc phải nhập về nhiều mặt hàng với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú tạo tâm lý thoải mái cho các thượng đế khó tính chọn lựa. Bởi vậy sẽ gây nên tình trạng khó khăn trong quản lý vì số lượng hàng hóa nhiều.

– Giá trị hàng không quá cao: Đối với việc mở cửa hàng điện thoại, tuy số lượng hàng hóa nhiều gây khó khăn trong việc quản lý nhưng một vấn đề ảnh hưởng không kém đó là giá trị của những linh kiện, phụ kiện không quá cao nên bất lợi lớn là phần lãi mình được hưởng sẽ ít và công việc quản lý các mặt hàng đó sẽ rườm rà, cần sự tỉ mỉ. Nếu làm không khéo sẽ gây thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến khách hàng.

Khó khăn về khách hàng

Ngoài khó khăn về hàng tồn đọng thì khó khăn về khách hàng chính là hậu quả gắn liền của sự phát triển công nghệ. Cứ mỗi sản phẩm mới xuất hiện có giá thành rẻ và chất lượng hơn trên thị trường thì khách hàng lại có nhu cầu thay thế cái mới. Và đối với các hãng công nghệ, đổi mới đồng nghĩa với phát triển và tiến lên, xóa bỏ cái cũ không hiệu quả và yếu kém.

Do đó, khi mở cửa hàng linh kiện thì các bạn cần cập nhật những mẫu mới, hiểu những khó khăn của khách hàng và luôn bán những sản phẩm với chất lượng tốt và uy tín nhất. Hai yếu tố này giúp khách hàng có lòng tin và đáp úng được nhu cầu của họ.

Như vậy, tùy và những địa điểm và điều kiện mức sống khác nhau. Nhờ vào bài viết này, bạn có thể tạo được định hướng phát triển và mở một cửa hàng bán linh kiện điện thoại cho mình. Chi phí để mở cửa hàng giao động tối thiểu >70 triệu. Chúc bạn sức khỏe và thành công

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết