Friday, 12 Apr 2024
Kinh Doanh Đầu tư

Mở xưởng in áo thun cần những gì? Chi phí bao nhiêu vốn để thành công

Bạn đang ấp ủ dự định khởi nghiệp kinh doanh bằng cách mở một xưởng in áo thun. Tuy nhiên lại không biết nên bắt đầu từ đâu, phải chuẩn bị những gì và cần bao nhiêu vốn để thành công. Đừng lo lắng bởi vì ngay sau đây nganhang24h sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này để bạn có thể tiến hành kinh doanh một cách thuận lợi. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tại sao lại lựa chọn mở xưởng in áo thun?

Áo thun là một loại trang phục thường ngày rất quen thuộc và được ưa chuộng không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Người tiêu dùng ưu tiên chọn mua áo thun vì nó mang đến sự tiện lợi, năng động và thoải mái. Tuy đã xuất hiện từ rất lâu rồi, nhưng áo thun vẫn không bao giờ hết hot vì khả năng biến tấu không ngừng từ thiết kế đến họa tiết, hình ảnh, logo in trên áo.

Có lẻ chỉ áo thun trơn thôi thì sẽ rất khó để thu hút được nhiều khách hàng, nhưng việc in thêm nhiều chi tiết độc đáo, đẹp mắt trên áo lại làm người tiêu dùng vô cùng thích thú. Thông qua họa tiết trên áo, người tiêu dùng có thể bộc lộ được cá tính của họ, làm họ trở nên đặc biệt hơn trong mắt người đối diện. Ngoài ra dịch vụ in đồng phục và in áo thun theo yêu cầu hiện nay cũng vô cùng phổ biến.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Trên đây chính là lý do giải thích vì sao thị trường áo thun tự in, tự thiết kế lại nhộn nhịp đến thế. Với một nguồn nhu cầu rất lớn từ thị trường như vậy thì không lý do gì để bạn có thể ngần ngại việc bắt tay vào mở một xưởng sản xuất áo thun tự in cả.

Mở xưởng in áo thun cần quan tâm những chi phí nào?

Để mở một xưởng in áo thun nhìn chung sẽ không mất quá nhiều chi phí. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào quy mô xưởng sản xuất và đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn. Nếu bạn chọn quy mô lớn hay lựa chọn in áo thun chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của những khách hàng có thu nhập cao thì đương nhiên nguồn vốn ban đầu bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn rất nhiều.

Tóm lại, để mở một xưởng in áo thun thì bạn cần phải ước tính nguồn vốn ban đầu dựa trên những khoản chi phí sau:

Chi phí thuê mặt bằng và tiền cọc mặt bằng

Để hoạt động kinh doanh của xưởng in áo thun được hiệu quả thì trước hết bạn phải lựa chọn được cho mình một mặt bằng tốt, phù hợp để xây dựng địa điểm kinh doanh. Một mặt bằng tốt là nơi nằm trong trung tâm thành phố, gần những con đường lớn nơi có đông người qua lại hoặc có thể gần trường học, gần khu dân cư,… Vì tại những nơi này sẽ thuận tiện trong việc thu hút khách hàng.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Đối với những vị trí có đặc điểm như trên thì tiền thuê mặt bằng sẽ khá cao, giao động từ 8-15 triệu đồng. Nếu bạn không có nhiều điều kiện về tài chính thì nên cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh, chẳng hạn bạn có thể chọn xây dựng xưởng in tại các khu vực ngoại thành để giảm khoản chi phí này, từ đó làm nhẹ áp lực về mặt tài chính cho bản thân.

Ngoài tiền thuê mặt bằng hàng tháng thì bạn còn phải chuẩn bị một khoản tiền đặt cọc mặt bằng ngay từ bạn đầu. Tùy từng khu vực thì khoản tiền cọc này tương đương với 2-3 tháng tiền thuê mặt bằng.

Chi phí mua máy móc thiết bị

Máy móc thiết bị là một vật dụng không thể thiếu của một xưởng in áo thun, bao gồm máy in, máy cắt,… Nếu có khả năng thì bạn nên mua máy mới để đảm bảo thuận lợi trong quá trình in sản phẩm và thời gian sử dụng máy móc sẽ lâu hơn. Ngược lại, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tìm mua lại những máy cũ từ các xưởng in khác.

mo-xuong-in-ao-thun-can-nhung-gi
Mở xưởng in áo thun cần những gì

Chi phí mua nguyên vật liệu đầu vào

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm thì bạn nên cân nhắc kỹ càng trong việc chọn lựa cho mình những nhà cung cấp tốt và uy tín. Bên cạnh đó bạn cũng nên chủ động xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa mình và nhà cung cấp để có thể nhận được những khoản chiết khấu và giảm giá hấp dẫn từ họ.

Chi phí nhân công

Hiện nay, lương nhân công trong lĩnh vực sản xuất, may mặc và in ấn thường giao động từ 5-10 triệu. Nhân công là vô cùng quan trọng trong quá trình tạo ra một sản phẩm tốt, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc trong việc tuyển chọn lao động và trong quá trình hoạt động cần có những chính sách thưởng, ưu đãi để gián tiếp thúc đẩy hiệu suất lao động tăng cao.

Chi phí quan hệ đối tác

Trong lĩnh vực in ấn áo thun thì quan hệ đối tác là một yếu tố rất đặc biệt, nó tương tự như cầu nối giúp xưởng kinh doanh của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Đối với loại chi phí này thì bạn cần trích ra một khoản tiền vừa phải tầm 3-5 triệu đồng để dùng cho những buổi gặp mặt ăn uống cùng đối tác để bàn công việc.

Chi phí sinh hoạt

Đối với bất cứ mọi hoạt động kinh doanh nào và cả việc mở xưởng in áo thun thì các khoản tiền về điện, nước, wifi,… là luôn bắt buộc và đương nhiên phải trả hàng tháng.

Chi phí dự trù kinh doanh

Đây là một khoản chi phí bạn nên chuẩn bị nếu muốn hoạt động kinh doanh của mình được thuận lợi. Bởi vì, trong quá trình kinh doanh sẽ có rất nhiều những tình huống bất ngờ diễn ra mà bạn không thể lường trước được làm phát sinh tài chính. Nếu không có sự chuẩn bị vững vàng về tiền bạc thì khả năng công việc kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng là rất cao.

Mở xưởng in áo thun cần những gì?

Để hoạt động kinh doanh của xưởng được hiệu quả thì bạn nên có một sự đầu tư và chuẩn bị thật nghiêm túc về những điều sau đây:

Tham gia một khóa học về in ấn trên vải

Để có thể thành công khi kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó thì điều quan trọng là bạn phải thật hiểu về nó. Việc theo học một khóa in ấn sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về công việc mình đang theo đuổi. Từ đó sẽ giúp bạn có được niềm vui và kiên trì với công việc đó hơn. Đồng thời thông qua việc trang bị kiến thức trước sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro trong suốt quá trình kinh doanh của bạn.

Có kỹ năng về quản lý

Quản lý là một kỹ năng cực kỳ quan trọng và nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình điều hành hoạt động kinh doanh của xưởng. Một nhà quản lý tốt sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn và đồng thời giành lấy những cơ hội kinh doanh hiếm có. Hãy tự trang bị cho mình kỹ năng quản lý để chủ động hơn khi kinh doanh nhé!

Xác định thị hiếu của người tiêu dùng

Sau khi chọn được cho mình một mặt bằng kinh doanh phù hợp thì bạn nên tiến hành khảo sát và phân tích thị hiếu của người tiêu dùng tại khu vực đó để có thể vạch ra những chiến lược kinh doanh tối ưu nhất. Bạn cần xác định được đâu là xu hướng họa tiết, phong cách in áo thun được ưa chuộng nhất hiện nay để có thể tận dụng khai thác, nâng cao lợi nhuận.

Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Việc lựa chọn khách hàng mục tiêu nên được cân nhắc kỹ càng để có thể giúp bạn tận dụng được hết nguồn lực của doanh nghiệp và đồng thời khai thác tối đa nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

Chẳng hạn nếu bạn chọn đối tượng khách hàng chính là học sinh sinh viên thì việc in áo đồng phục cần được chú trọng. Bạn cần tìm kiếm và thiết kế ra những họa tiết, hình ảnh thật độc đáo để thu hút khách hàng. Vì những đối tượng này họ có nhu cầu rất cao trong việc tạo điểm khác biệt cho nhóm và luôn bị thu hút bởi những thiết kế mới lạ.

Phân tích cạnh tranh

Để quá trình kinh doanh được hiệu quả hơn thì bạn nên tiến hành tìm hiểu và phân tích đối thủ cạnh tranh chính của mình trong khu vực, biết được họ đang sử dụng những chiến lược kinh doanh nào là vô cùng quan trọng vì nó có thể giúp bạn lật ngược thế cờ để vượt qua đối thủ.

Cụ thể, nếu đối thủ của bạn dùng chiến lược giá thấp để thu hút khách hàng thì bạn có thể định một mức giá phải chăng hơn đối thủ, nhưng chú ý là không nên định giá quá thấp vì có thể gây ra thua lỗ cho công ty. Bên cạnh đó nếu không hạ giá được thì bạn có thể đầu tư vào thiết kế sản phẩm. Một thiết kế in ấn và chất liệu áo thun độc đáo cũng có khả năng dành được sự quan tâm của khách hàng.

Kết hợp kinh doanh online và tăng cường quảng bá

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet như hiện nay thì thật sai lầm nếu bạn bỏ qua việc kinh doanh thông qua các trang mạng xã hội như Website, Fanpage Facebook, Instagram, Youtube,… Hãy tận dụng những công cụ này vì nó sẽ giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tăng cường các hoạt động quảng bá và Marketing cho xưởng để thu hút khách hàng, làm cho khách hàng biết đến mình hơn. Chẳng hạn thiết kế các banner, poster treo trước xưởng in, hay in các tờ rơi phát tại các trường trung học, đại học, khu dân cư,…

Trên đây là những chia sẻ của nganhang24h.vn về việc mở xưởng in áo thun thì cần những gì và bao nhiêu vốn để thành công. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích đến bạn và giúp công việc kinh doanh sắp tới của bạn đạt được nhiều thành công.