Monday, 4 Dec 2023
Thẻ Visa Thủ tục Vay trả góp

Mua Điện Thoại Trả Góp Bằng Thẻ Visa Debit Được Không?

Bạn chẳng may đánh mất chiếc điện thoại đang dùng. Bạn muốn mua lại một chiếc điện thoại mới nhưng không có đủ tiền? Bạn tham khảo nhiều chương trình hỗ trợ mua trả góp điện thoại tại các cửa hàng điện thoại. Nhưng bạn chỉ có thẻ Visa Debit, liệu có thể mua trả góp được không? Hiểu được những thắc mắc đó của bạn, hôm nay nganhang24.vn sẽ giải đáp câu hỏi mua điện thoại trả góp bằng thẻ Visa Debit được không? nhé.

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế – một loại thẻ Visa do công ty Visa International Service Asociation kết hợp với các ngân hàng khác trên thế giới để đồng phát hành cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng trên toàn thế giới.

Thẻ này giúp bạn quản lý chi tiêu một cách dễ dàng và hợp lý. Thẻ Visa Debit liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng nên số tiền bạn dùng để thanh toán dịch vụ sẽ bị trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Vì là thẻ thanh toán quốc tế nên dù là ở trong hay ngoài nước  bạn cũng đều có thể sử dụng để rút tiền, chuyển tiền hoặc nhận tiền nếu tại trạm ATM đó có hỗ trợ thẻ Visa. Vậy nếu sử dụng thẻ Visa Debit thì bạn có những lợi và hại gì? Chúng ta cùng tiềm hiểu xem nhé.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa Debit

 • Khi sử dụng thẻ Visa Debit bạn không phải mang theo tiền, tránh tình trạng trộm cắp hay đánh rơi tiền.
 • Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được số tiền và chi tiêu qua SMS và Internet Banking.
 • Khi đi du lịch hay công việc ở ngoài nước bạn không cần phải đổi ngoại tệ mà vẫn giao dịch được ở nước ngoài.
 • Thủ tục đăng kí làm thẻ và phát hành thẻ nhanh chóng.

Nhược điểm của thẻ Visa Debit

 • Thẻ Visa Debit có độ bảo mật không cao, dễ dàng có thể bị làm giả được. Người khác có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn nếu họ biết được các thông tin như: số thẻ, tên trên thẻ, ngày tháng hết hạn, số bảo mật…
 • Khi thanh toán bằng thẻ Visa Debit bạn phải chịu một khoảng chiết khấu tùy thuộc vào số tiền mà bạn sử dụng.
 • Thẻ Visa Debit cũng có rất ít các chương trình khuyến mãi, chỉ có những khuyến mãi, ưu đãi do các ngân hàng thực hiện.

Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào tốt nhất?

Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng Vietcombank

Khi lựa chọn làm thẻ Visa Debit ở Vietcombank bạn nên chọn làm thẻ Vietcombank Visa Platinum, bởi đây chính là loại thẻ ghi nợ quốc tế cao cấp của Vietcombank sử dụng công nghệ chip EVM, đảm bảo độ an toàn và tính bảo mật tuyệt đối cho bạn. Ngoài ra, loại thẻ này còn có những ưu đãi rất đa dạng kèm theo rất nhiều tiện ích hấp dẫn khác.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Khi sử dụng thẻ Visa Debit của Vietcombank bạn sẽ được hưởng rất nhiều các dịch vụ đa dạng như:

 • Chuyển tiền, rút tiền nhanh chóng.
 • Dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn cho các dịch vụ trả sau như điện, bảo hiểm, thẻ game…
 • Sử dụng dịch vụ ngân hàng 24/7.
 • Miễn phí các dịch vụ thẻ chính như: cấp mã Pin, rút tền mặt…

Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng ACB

 • Làm thẻ Visa Debit tại Vietcombank bạn sẽ được miễn phí phát hành thẻ, tặng bảo hiểm khi rút tiền tại các máy ATM trên toàn thế giới.
 • Phát hành thẻ nhanh chóng chỉ trong thời gian 15 Phút nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ngân hàng.
 • Hưởng các ưu đãi giảm giá đối với các dịch vụ du lịch, giả trí, ngoài ra còn được tận hưởng lãi suất không kì hạn của ACB khi tài khoản gửi thanh toán VND.

Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng Techcombank

 • Nếu chọn làm thẻ tại Techcombank bạn sẽ được hưởng lãi trên số dư tài khoản của mình.
 • Qua việc phát hành thẻ phụ bạn sẽ dễ dàng theo dõi và quản lý việc chi tiêu.
 • Bạn sẽ được hỗ trợ thông tin miễn phí nếu thẻ có dấu hiệu giả mạo, gian lận.
 • Được hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khi giao dịch tại những hệ thống chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit có hợp tác với Techcombank

Có thể bạn cần: Cách làm thẻ Visa Techcombank Online nhanh nhất

Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng Sacombank

 • Thẻ Visa Debit tại Sacombank được kết nối với tài khoản tiền gửi của bạn tại Sacombank, điều này cho phép bạn giao dịch với số tiền có trong thẻ mọi lúc mọi nơi trên thế giới.
 • Bạn vẫn được hưởng tiền lãi thông qua số tiền có trong thẻ.
 • Có thể chia sẽ những tiện ích cho người thận thông qua thẻ phụ. Với thẻ phụ bạn có thể quản lý và ấn định được hạn mức sử dụng.
 • Với chương trình Sacombank Plus bạn có thể được giảm giá đến 50% tại tất cả các điểm mua sắm, điểm du lịch, ẩm thực, giáo dục…

Ở mỗi ngân hàng đều có những chế độ ưu đãi đối với khách hàng khác nhau. Vì vậy khi làm thẻ Visa Debit bạn có thể tìm kiếm thêm những nguồn thông tin khác và so sánh những lợi ích mà từng ngân hàng mang lại để lựa chọn được ngân hàng phù hợp.

Tham khảo thêmNên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào tốt nhất hiện nay

Cần lưu ý gì khi sử dụng thẻ Visa Debit

 • Ưu tiên rút tiền bằng thẻ ATM nội địa: Nếu ở trong nước, bạn nên sử dụng thẻ ATM để giao dịch thay cho thẻ Visa Debit. Vì phí sử dụng hàng tháng của Visa Debit thường khá cao sao với các thẻ ATM thông thường.
 • Nên kết nối với tài khoản phụ: việc này nhằm đảm bảo rủi ro cho tài khoản ngân hàng của bạn. Chỉ khi nào bạn cần giao dịch thì mới chuyển tiền vào tài khoản phụ để thanh toán.

Mua điện thoại trả góp là gì?

Mua điện thoại trả góp là hình thức mua mà bạn không cần phải thanh toán hết toàn bộ số tiền cùng một lúc. Bạn có thể được hỗ trợ cho vay trả theo từng tháng để hoàn thành toàn bộ số tiền mua điện thoại.

Có rất nhiều hình thức trả góp dựa trên số tiền bạn bỏ ra lúc đầu. Thông thường số tiền trả trước của bạn sẽ giới hạn từ 10-70%, số tiền còn lại sẽ được chia đều theo từng tháng, và mỗi tháng bạn đều phải trả số tiền đó cho ngân hàng cho đến khi kết thúc hợp đồng.

Các hình thức mua điện thoại trả góp

Thông thường với bất kỳ một hình thức mua điện thoại trả góp nào cũng sẽ có sự tham gia của 3 bên: Cửa hàng bạn muốn mua sản phẩm trả góp, công ty tài chính và bạn. Các công ty tài chính sẽ liên kết với các cửa hàng để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm nhưng nguồn kinh tế không đủ để trả hết một lần. Hiện nay trên thị trường có 2 hình thức mua điện thoại trả góp như sau:

 • Mua điện thoại trả góp có tính lãi

Đối với dịch vụ này thì bất lỳ ai cũng có thể sử dụng được, chỉ cần bạn muốn thì các nhận viên tư vấn sẽ hỗ trợ hồ sơ nhiệt tình cho bạn. Nhưng đúng như tên gọi của nó, vì đây là hình thức trả góp có tính lãi nên hàng tháng bạn sẽ đóng thêm một số tiền lãi nữa. Đó chính là lý do mà số tiền bạn phải trả sau khi thanh toán xong khoảng vay sẽ cao hơn so với giá gốc của chiếc điện thoại.

Trong quá trình làm hồ sơ vay mua trả góp điện thoại theo hình thức này, bạn cần phải đọc và hỏi kỹ các chi phí phát sinh và số tiền mà bạn phải đóng hàng tháng để chủ động hơn trong nguồn tài chính của mình.

 • Mua điện thoại trả góp lãi suất 0%

Mua điện thoại trả góp theo hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí so với hình thức trên. Hình thức này đa phần là do các ngân hàng liên kết với các cửa hàng bán điện thọai di động để hỗ trợ cho những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng đó.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đọc kỹ các chính sách áp dụng khi mua điện thoại trả góp bằng hình thức này. Vì đôi khi cũng có một số ngân hàng sẽ thu thêm một khoản phí chuyển đổi giao dịch trả góp lãi suất 0% với chủ thẻ tín dụng.

Cách mua điện thoại trả góp

 • Bước 1: Chọn điện thoại mua trả góp

Bạn tham khảo giá và lựa chọn cho mình chiếc điện thoại yêu thích, phù hợp với nhu cầu của bạn. Thông thường bất cứ một cửa hàng mua bán điện thoại nào cũng đều có website riêng, bạn có thể tham khảo thông tin trên website và cố gắng tìm cho mình sản phẩm nào có hỗ trợ trả góp 0%.

Sau khi chọn được sản phẩm mình muốn, bạn click chọn sản phẩm để xem thông tin và tham khảo những chính sách, điều kiện trả góp đối với sản phẩm mà bạn muốn mua.

 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ mua điện thoại

Hồ sơ để bạn mua điện thoại trả góp rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, bằng lái xe hay sổ hộ khẩu. Trong một số trường hợp sẽ cần thêm hóa đơn điện nước trong tháng gần nhất… tùy vào yêu cầu của từng ngân hàng/ công ty tư vấn tài chính. Bạn cung cấp thêm cho nhân viên tư vấn một số thông tin về mức thu nhập hàng tháng, công ty mà bạn đang công tác và một số thông tin về người thân của bạn để bên cho vay liên hệ xác minh thông tin.

 • Bước 3: Đăng kí mua điện thoại trả góp

Bạn mang theo hồ sơ mua trả góp điện thoại đã chuẩn bị để đăng kí mua trả góp qua website của cửa hàng, nhưng tốt nhất nếu có thời gian thì bạn nên ra trực tiếp của hàng đó để được hỗ trợ, tư vấn.

Sau khi nhận viên tư vấn hỗ trợ hồ sơ cho bạn xong sẽ gửi về công ty để kiểm tra và xét duyệt. Những công ty này sẽ điện thoại trực tiếp cho bạn để kiểm tra các thông tin cung cấp có trùng khớp với thông tin trên hồ sơ hay không? Trong nhiều trường hợp nếu như số tiền bạn vay quá cao, họ sẽ liên hệ với công ty bạn làm việc hay những người thân mà bạn đã cung cấp thông tin để xác minh.

 • Bước 4: Hoàn tất quá trình duyệt hồ sơ và nhận điện thoại

Sau khi hồ sơ vay mua trả góp của bạn được công ty tài chính xét duyệt bạn chỉ cần mang hồ sơ ra cửa hàng và trả trước số tiền ghi trong hợp đồng sau đó nhận điện thoại của bạn.

Thông thường hợp đồng cho vay sẽ được nhân viên tư vấn gửi lại cho bạn một bản và mỗi tháng bạn chỉ cần mang mã hợp đồng vay đến những nơi thu hộ để thanh toán số tiền vay.

Có nên mua điện thoại trả góp không?

Khi mua một chiếc điện thoại trả góp bạn sẽ được hưởng những lợi ích như:

 • Bạn không cần phải chuẩn bị một số tiền quá lớn mới có thể mua được một chiếc điện thoại. Nếu chẳng may chiếc điện thoại đang dùng bị mất hay rơi vỡ mà trong thời gian ngắn bạn không thể chuẩn bị đủ tiền để mua được thì hình thức mua điện thoại trả góp này sẽ giúp bạn giảm thiểu được bớt gánh nặng tài chính.
 • Bạn sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm những sản phẩm công nghệ mới nhất mà không cần phải chờ đợi đến khi gom đủ tiền.
 • Thời gian làm hồ sơ cho vay nhanh chóng và tiện lợi. Hoàn toàn không phải thế chấp bất kì tài sản nào khác để vay, nếu khoảng vay thấp (dưới 10 triệu) bạn cũng không cần phải chứng minh nguồn tài chính của mình.

Tuy nhiên, bất kì một hình thức nào cũng sẽ có 2 mặt của nó. Đi cùng với những lợi ích mà dịch vụ mua trả góp mang lại thì cũng sẽ có những mặt hại như sau:

 • Số tiền sau khi thanh toán xong khoản vay sẽ cao hơn số tiền gốc của chiếc điện thoại
 • Hàng tháng bạn phải trích ra một khoảng tiền lương của mình để đóng tiền trả góp. Nếu đóng chậm sau thời gian ghi trong hợp đồng bạ sẽ chịu thêm một mức phí phạt và còn bị liệt kê vào nhóm nợ xấu, điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong những lần vay sau.
 • Khi bạn có đủ tiền và muốn tất toán hợp đồng vay trước thời hạn bạn cũng sẽ phải chịu thêm một khoảng phí trả trước nữa.
 • Nếu chọn thời gian vay dài thì lãi suất sẽ nhiều lên.

Mua điện thoại trả góp bằng thẻ Visa Debit được không?

Ở Việt Nam hiện nay, đa phần các cửa hàng đều không hỗ trợ trả góp bằng thẻ Visa Debit. Chỉ có những hình thức trả góp 0% đối với thẻ tín dụng quốc tế như Visa Credit, Master Card Credit, JCB Credit. Những loại thẻ này cũng có thể sử dụng được trong nước và quốc tế, chủ thẻ sẽ được sử dụng trước và trả tiền sau. Tức là khi mua điện thoại trả góp bằng thẻ Credit, ngân hàng sẽ đứng ra cho bạn vay 1 khoản tiền để thanh toán cho chiếc điện thoại mà bạn mua.

Thông thường thì trong 45 ngày bạn sẽ được hưởng lãi suất 0% và bạn sẽ phải thanh toán lại cho ngân hàng toàn bộ số tiền bạn đã vay, nếu như quá hạn bạn chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ tính lãi suất chậm theo quy định. Còn đối với các thẻ visa Debit thì bạn chỉ có thể dùng để thanh toán khi trong tài khoản của bạn có tiền trước và mức thanh toán không được phép vượt quá số tiền mà trong thẻ đang có.

Như vậy có thể kết luận là bạn không thể sử dụng thẻ Visa Debit để mua điện thoại trả góp được. Thay vào đó bạn hãy sử dụng các loại thẻ tín dụng khác nếu muốn mua điện thoại trả góp nhé. Hi vọng những chia sẽ từ bài viết đã giúp bạn tìm thấy đáp án cho câu hỏi mua điện thoại trả góp bằng thẻ Visa Debit được không? Hi vọng qua những thông tin cung cấp từ bài viết bạn có thể chọn được một hình thức mua điện thoại trả góp tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Xem thêm