Thursday, 23 May 2024
Xe Đầu tư

Muốn mở đại lý honda ủy nhiệm cần bao nhiêu vốn, cần những gì 2024

Muốn mở đại lý honda ủy nhiệm là gì? Muốn mở đại lý honda ủy nhiệm cần bao nhiêu tiền? Muốn mở đại lý honda ủy nhiệm cần có những giấy tờ gì…? Đây là tất cả những thắc mắc mà bạn cần giải đáp trước khi nộp hồ sơ xin làm đại lý ủy nhiệm của honda Việt Nam. Và nó cũng là yếu tố tiên quyết có ảnh hưởng lớn đến thành công trong mô hình kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề xoay quanh điều kiện và thủ tục mở đại lý honda ủy nhiệm, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đại lý honda ủy nhiệm là gì?

Khi mua xe máy, chúng ta thường được giới thiệu về các đại lý honda ủy nhiệm hay còn gọi là honda head. Đây là những cửa hàng chuyên bán dòng xe máy honda theo ủy nhiệm của honda Việt Nam. Thông thường, đại lý honda ủy nhiệm sẽ được phân theo từng khu vực khác nhau như quận, huyện, thị trấn. Và mỗi khu vực sẽ có 1-2 đại lý ủy nhiệm tùy từng diện tích và cư dân để đảm bảo doanh thu tốt nhất.

Đại lý honda ủy nhiệm chỉ kinh doanh dòng xe duy nhất của hãng honda cung cấp. Không được kinh doanh bất cứ dòng xe nào khác với hợp đồng ký kết trước đó. Bên cạnh đó, đại lý honda ủy nhiệm cũng là nơi thực hiện các chức năng như bảo dưỡng, bảo hành xe và giải quyết các khiếu nại có liên quan đến sản phẩm mà mình cung cấp ra thị trường.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Một đại lý honda ủy nhiệm bên cạnh phải đảm bảo các yêu cầu về mặt bằng kinh doanh rộng đẹp, đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa có tay nghề, hệ thống thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hệ thống an ninh bảo vệ tốt, phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn… thì cần phải có giấy phép kinh doanh, hoạt động rõ ràng. Đặc biệt phải có giấy tờ ủy nhiệm trong kinh doanh sản phẩm xe máy do hãng cấp nhé.

Muốn mở đại lý honda ủy nhiệm cần bao nhiêu vốn

Câu hỏi này rất khó để có thể trả lời chính xác. Nguyên do là tùy thuộc vào dòng xe bạn muốn kinh doanh mà quy mô các cửa hàng mà số vốn cần có sẽ là khác nhau. Tuy nhiên, như bạn đã biết xe máy là món hàng không có giá rẻ chính vì thế số vốn điều lệ chắc chắn sẽ không hề thấp.

Các chuyên gia cho biết, yêu cầu về nguồn vốn sẽ quyết định đến việc bạn có thể đứng tên một đại lý honda ủy nhiệm. Bạn càng chứng minh được mình có nhiều vốn thì hồ sơ của bạn sẽ được hãng xét duyệt nhanh hơn. Chính vì thế, việc làm ông chủ một đại lý honda ủy nhiệm dường như chỉ hướng đến những người có tiền.

Trên thực tế, đã có nhiều người phải bỏ ra từ 30 – 50 tỷ đồng để mở các đại lý honda ủy nhiệm. Số tiền này là quá lớn với chúng ta đúng không nào. Và một điều bạn cần chú ý nữa là hiện nay nhu cầu sử dụng xe cộ đang ngày một nhiều hơn đặc biệt oto, xe máy. Tuy nhiên lại có quá nhiều hãng xe đồng thời xuất hiện nên tính cạnh tranh sẽ cao hơn. Do đó, cần cân nhắc kỹ về khả năng thu hồi vốn đầu tư của mình.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Số vốn mà bạn bỏ ra để mở đại lý honda ủy nhiệm thường chi vào những hoạt động sau:

  • Tiên thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng, đại lý honda ủy nhiệm theo yêu cầu của công ty đưa ra.
  • Tiền nhập hàng bao gồm các loại xe và các phương tiện kỹ thuật, phụ tùng để phục vụ cho việc kinh doanh. Nếu lựa chọn kinh doanh xe máy số tiền này sẽ không lớn nhưng nếu là kinh doanh oto thì bạn sẽ cần chuẩn bị kha khá nhé.
  • Tiền chi trả cho nhân viên bao gồm nhân viên bán hàng và nhân viên sữa chữa, nhân viên kỹ thuật, kế toán, bảo vệ…
  • Tiền để thực hiện các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới và đưa ra các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng…
muon-mo-dai-ly-honda-uy-nhiem-can-bao-nhieu-von
Muốn mở đại lý honda ủy nhiệm cần bao nhiều tiền?

Tham khảo: cửa hàng bán xe honda đúng giá tại Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục mở đại lý honda ủy nhiệm

Điều kiện để đứng tên đại lý honda ủy nhiệm

Tất cả các khách hàng là cá nhân hay tổ chức nếu muốn đứng tên một đại lý honda ủy nhiệm tại địa phương có thể nộp hồ sơ cho Honda Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến thông báo về kế hoạch mở head do hãng đưa ra để nắm bắt được địa điểm cần mở đại lý ủy quyền. Thông báo này thường được cập nhật từ ngày 1 đến ngày 7 hàng tháng tại website chính thức của công ty.

Bạn cần đảm bảo các yếu tố về nguồn vốn, nhân sự, an toàn kinh doanh cũng như là mặt bằng kinh doanh theo đúng yêu cầu mà Honda Việt Nam. Tại mỗi địa phương khác nhau sẽ có các quy định cụ thể và Honda Việt Nam sẽ có trách nhiệm thông báo chi tiết đến khách hàng muốn đứng tên đại lý.

Một số yêu cầu cụ thể gồm:

  • Diện tích mặt bằng xây dựng tối thiểu là 288m², mặt tiền tối thiểu 16m)
  • Lô đất kinh doanh được cấp phép xây dựng từ 2 tầng trở lên thời hạn là 10 năm thuê mặt bằng kinh doanh.
  • Số lượng bàn nâng thay đổi phụ thuộc vào quy mô của đại lý ủy quyền đảm bảo ít nhất là 5 bàn nâng.

Hướng dẫn các bước xin làm đại lý honda ủy nhiệm

Tìm hiểu về nhu cầu sử dụng xe cô

Nếu muốn kinh doanh thành công bạn cần phải đón đầu thị trường. Chính vì thế, việc tìm hiểu nhu cầu mua bán là rất quan trọng. Bạn không nên mở một đại lý honda ủy nhiệm tại một nơi hẻo lánh, kinh tế chậm phát triển. Nhưng bạn cũng không thể mở đại lý honda ủy nhiệm tại những nơi đã có sẵn cửa hàng này rồi.

Do đó, gợi ý đưa ra là hãy hướng đến những địa phương chưa có các cửa hàng xe máy nhưng bắt buộc phải là nơi tập trung đông dân cư. Công ty honda Việt Nam sẽ thông báo chính xác các địa điểm cần mở Head cho bạn và bạn nên cập nhật thông tin này thường xuyên bởi nó sẽ rất hữu ích đấy nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin làm đại lý honda ủy nhiệm

Mỗi cá nhân hay mỗi tổ chức có thể nộp tối đa 2 bộ hồ sơ cùng một lần cho Công ty honda Việt Nam. Và nếu không được lần này bạn có thể nộp những lần tiếp theo tuy nhiên khả năng được chấp nhận những lần sau là không lớn. Và hồ sơ hợp pháp sẽ được nhận bởi đường bưu điện và không quá 30 ngày kể từ ngày công ty phát đi thông báo tìm Head.

Địa chỉ nhận hồ sơ là Bộ phận Phát triển Đại lý, Phòng Bán hàng xe máy, Công ty Honda Việt Nam, Tầng 7, tòa nhà Viet Tower, Số 1 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội. Làm việc các ngày trong tuần theo quy định về giờ làm việc hành chính của nhà nước. Điện thoại (84-4) 38 360000, Số máy lẻ: 283/316

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý

Sau khi đơn đăng ký mở Head của bạn đã được công ty chấp nhận bạn vẫn chưa thể bắt tay vào bán hàng ngày nhé. Hãy chuẩn bị tất cả các giấy tờ pháp lý bởi kinh doanh xe cộ là ngành kinh doanh có điều kiện. Do đó, nếu muốn kinh doanh lâu dài và hợp pháp bạn hãy tới phòng Kế hoạch và Đầu cấp quận (huyện) hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư để đăng ký giấy phép kinh doanh nhé.

Tiếp theo là hãy làm các thủ tục kê khai tại cơ quan thuế bởi đây là điều kiện bắt buộc trong kinh doanh. Có thể đến các chi cục thuế tại địa phương, nơi bạn đứng ra mở các đại lý honda ủy nhiệm để kê khai thuế theo quy định. Nếu không làm việc này chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó khăn thậm chí là còn bị phạt.

Xin các giấy tờ có liên quan đến các yếu tố an toàn trong đó đáng chú ý là phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an ninh trật tự. Tất cả các giấy tờ này được cung cấp bởi công an địa phương và bạn hãy đến UBND địa phương trong giờ hành chính để hoàn thành thủ tục nhé.

Tham khảo: Mở Tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Thực hiện nhập hàng và trang trí cửa hàng

Hãy tìm cho địa lý honda ủy nhiệm của mình một tên riêng để phân biệt với các đại lý ủy nhiệm khác. Có thể lấy theo tên của bạn, các thành viên trong gia đình bạn hoặc lấy chính tên nơi bạn mở head. Và cái tên sẽ rất quan trọng do đó bạn đừng chủ quan về vấn đề đặt tên cho cửa hàng của mình nhé.

Tiếp đó là cần thực hiện trang trí cửa hàng sao cho đẹp nhất, thuận tiện nhất cho khách hàng. Hãy bố trí hàng trưng bày, quầy lễ tân, quầy thu ngân, các giá đỡ xe, khu vực sữa chữa sao cho hợp lý nhất. Đảm bảo khách hàng khi vào đến cửa hàng của bạn sẽ phải yên tâm về chất lượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tiếp theo là bạn cũng nên quan tâm đến quang cảnh bên ngoài cửa hàng. Sẽ cần có biển bảng trang trí, biển hiện đẹp mắt. Có thể dùng biển quảng cáo in hoặc là đèn led nhưng chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp cả hai bởi nó sẽ khiến cho cửa hàng, địa lý honda ủy nhiệm của bạn được để mắt nhiều hơn.

Và sau khi đã hoàn tất xong việc bày trí cửa hàng thì việc còn lại của bạn là hãy liên hệ với bên công ty để nhập xe về và bày bán. Bạn có thể kết hợp bán oto và xe máy nhưng theo chúng tôi thì chỉ nên chuyên về một dòng xe thôi nhé. Và như thế là bạn đã thực sự làm chủ một địa lý honda ủy nhiệm như mong đợi rồi đấy nhé.

mo-dai-ly-honda-uy-nhiem
Thủ tục đăng ký làm đại lý honda ủy nhiệm

Tham khảo: Kinh Nghiệm mở xưởng may gia công

Mở đại lý honda ủy nhiệm có lãi hay không?

Chúng ta sẽ chẳng thể nào trả lời trước được câu hỏi này bởi trên thực tế có nhiều head làm ăn rất ổn nhưng cũng có không ít người đã phải từ bỏ giấc mộng này thậm chí là còn bị thua lỗ nặng. Chính vì thế, kinh doanh có lãi hay không còn tùy thuộc và nhu cầu của thị trường cũng như cách làm của bạn có hợp xu hướng hay không nhé.

Dĩ nhiên, cũng giống như các mặt hàng khác, việc kinh doanh xe cộ sẽ không thể có lãi ngay từ những tháng đầu tiên. Chính vì thế, đó không phải là mặt hàng có thể giúp bạn ăn “xổi” nhé. Vậy nên, hãy xác định rằng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để lấy lại gốc rồi mới tính đến tiền lãi. Có thể là 1 năm, 2 năm thậm chí là nhiều năm hơn tùy số vốn mà bạn bỏ ra nhé…

Và một gợi ý hay để tăng lãi cho các đại lý honda ủy nhiệm đó chính là hãy tận dụng các kênh quảng cáo, các kênh truyền thông không mất tiền trên mạng xã hội để mở rộng tên tuổi của cửa hàng. Cũng đừng quên dùng chất lượng dịch vụ để khẳng định tên tuổi của mình để khách hàng sẽ quay lại với bạn và giới thiệu nhiều khách hàng nữa đến với bạn hơn nhé…

Trên đây là một vài kinh nghiệm hãy của các đại lý head muốn chia sẻ cùng mọi người. Hy vọng nó đã giúp bạn biết “Muốn mở đại lý honda ủy nhiệm cần bao nhiêu vốn, cần những gì”. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cùng mọi người và theo dõi web này của chúng tôi nhé.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn: