Friday, 12 Apr 2024
Thẻ Visa

Nên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào tốt nhất hiện nay 2024

 • Thẻ Visa là gì?
 • Có bao nhiêu loại thẻ Visa?
 • Nên làm thẻ Visa tại ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn đọc, hôm nay hãy cùng nganhang24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc, đồng thời thông qua đó cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến nên làm thẻ Visa tại ngân hàng nào tốt nhất hiện nay nhé, 

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa còn được biết đến tên gọi là VISA Card, loại thẻ này được ra đời vào năm 1976, được phát hành bởi công ty Visa International Service Association – công ty thanh toán có trụ trở đặt tại Hoa Kỳ.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Thẻ Visa được dùng làm gì?

Mục đích ban đầu của thẻ Visa ra đời nhằm liên kết các ngân hàng trên thế giới,  điều này giúp cho mọi khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền, mua sắm online trên hầu hết các vùng lãnh thổ. Tính đến thời điểm hiện nay thẻ VISA đang cung cấp dịch vụ và được cho phép sử dụng tại hơn 200 quốc gia trên thế giới và ngày càng mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên toàn thế giới. 

Các ngân hàng trên thế giới nếu tham gia vào tổ chức Visa, thì tự kết nối những điểm bán hàng sử dụng dịch vụ của họ chấp nhận thẻ Visa để khách hàng có thể thực hiện thanh toán thông qua thẻ Visa. Điều này giúp cho số lượng cửa hàng trên thế giới, nơi mà khách hàng có thể thực hiện thanh toán thông qua thẻ càng nhiều với quy mô quốc tế. Thẻ Visa ra đời còn với mục đích khắc phục hạn chế chỉ sử dụng trong nội địa của các loại thẻ tín dụng và ghi nợ.

Người ta thường sử dụng loại thẻ này để thanh toán, bởi không những nhanh chóng và tiện lợi mà thẻ VISA còn ngày càng được sử dụng rộng rãi và chủ yếu thanh toán được các chi phí quốc tế và giao dịch, chuyển khoản online. Đồng thời thẻ VISA còn có thể sử dụng ngay tại các máy POS ở khắp mọi nơi, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tiện lợi hơn việc sử dụng tiền mặt.

Thông số trên thẻ Visa

Mặt trước của thẻ Visa sẽ có biểu tượng Visa, các hình chữ nhật có màu xanh, trắng, vàng in các thông tin về thẻ như:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • Thông tin, tên của  ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ Visa
 • Thời gian thẻ Visa có hiệu lực
 • Tên người sở hữu thẻ Visa

Mặt sau của thẻ Visa bao gồm:

 • Một dải băng từ chứa đựng các thông tin được mã hoá của thẻ
 • Ô chữ ký mẫu của chủ thẻ
 • Số điện thoại hỗ trợ 24/24
 • Thông tin và tên của ngân hàng phát hành thẻ.
nen-lam-the-visa-ngan-hang-nao-tot6
Nên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào tốt nhất hiện nay

Các lợi ích khi sử dụng thẻ Visa?

Khách hàng khi đăng ký sử dụng thẻ Visa sẽ được cung cấp sử dụng các tính năng sau: 

 • Tình tiện lợi cao, khả năng thanh toán dễ dàng tại hầu hết tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ Visa,  dễ dàng thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt.
 • Quy mô thanh toán lớn ở cả trong và ngoài nước, việc thanh toán sẽ được tự động quy đổi thành ngoại tệ tương ứng giúp người dùng tiết kiệm được thời gian chuyển đổi tiền.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/24 với dịch vụ tổng đài hỗ trợ tra cứu thông tin tài khoản, SMS banking, Internet banking, ATM,… 
 • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn hàng online, các giao dịch mua hàng trực tuyến, chuyển khoản quốc tế sẽ được giảm bớt chi phí dịch vụ.
 • Độ an toàn, bảo mật cao giúp khách hàng hạn chế được các trường hợp xấu xảy ra như bị đánh cắp thông tin, gian lận. Khách hàng có thể thể nhận lại số tiền nếu khóa thẻ kịp thời khi phát hiện bị kẻ gian đánh cắp thẻ, đồng thời thực hiện đăng kí thẻ mới và chuyển đổi tiền trong thẻ một cách nhanh chóng. Độ bảo mật cao hơn khi thanh toán online, có thể hạn chế được khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp tiền từ tài khoản và thông tin của chủ thẻ.
nen-lam-the-visa-ngan-hang-nao-tot3
Nên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào tốt nhất hiện nay

Phân loại thẻ Visa

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được phân làm 3 loại đó là thẻ ghi nợ quốc tế- Visa Debit, thẻ tín dụng quốc tế- Visa Credit và cuối cùng là thẻ Visa trả trước- Visa Prepaid.

Thẻ ghi nợ quốc tế- Visa Debit

Thẻ ghi nợ quốc tế có tên quốc tế là Visa Debit, đây là loại thẻ có chức năng thanh toán hay thực hiện giao dịch liên quốc gia với điều kiện tiền trong tài khoản vẫn còn ở mức cho phép. 

Điều này có nghĩa là thẻ chỉ cho phép bạn thực hiện các giao dịch rút tiền, thanh toán với mức chi phí bằng số tiền hiện có trong tài khoản, khi tiền trong tài khoản không còn đáp ứng được các chi phí thì đồng thời bạn sẽ không thể thực hiện được các cuộc giao dịch.

Nếu như thẻ ATM thông thường chỉ có thể thanh toán các chi phí trong khu vực nội địa thì thẻ Visa Debit cho phép khách hàng thanh toán trên vi toàn cầu. 

Thẻ tín dụng quốc tế- Visa Credit

Thẻ tín dụng quốc tế có tên gọi quốc tế là Visa Credit, đây là loại thẻ cho phép người sử dụng được ngân hàng cung cấp khả năng chi trả và thanh toán cho một vài khoản chi phí trong một khoản tiền nhất định theo hạn mức, dùng cho việc chi tiêu mua sắm trên phạm vi quốc tế. Đồng thời khách hàng có trách nhiệm thanh toán lại với ngân hàng sau khi thực hiện các khoản chi tiêu trên, chủ thẻ cần thanh toán đúng thời hạn nếu không muốn bị tính thêm phí phạt và bị tính lãi suất cho thời gian chi trả.

Thẻ trả trước- Visa Prepaid

Một loại thẻ Visa cuối cùng chính là thẻ Visa trả trước hay còn có tên gọi quốc tế là Visa Prepaid. Thẻ trả trước cho phép người dùng có thể thực hiện thanh toán với các khoản chi phí trong mức tiền hiện có trong thẻ. Tuy nhiên điều khác biệt so với thẻ ghi nợ chính là số tiền thực hiện chi trả sẽ nằm trong thẻ của bạn chứ không liên kết với tài khoản ngân hàng.

Điều này khiến cho việc sử dụng thẻ trả trước bị hạn chế một vài chức năng so với các loại thẻ thông thường như bị giới hạn tính năng quan trọng như chuyển khoản, rút tiền hay Internet Banking và SMS Banking, một vài ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước dưới dạng thẻ ảo.

nen-lam-the-visa-ngan-hang-nao-tot2
Nên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào tốt nhất hiện nay

 

Điều kiện làm thẻ Visa tại Việt Nam

Để có thể thực hiện đăng ký sử dụng thẻ VIsa tại Việt Nam khách hàng cần phải đáp ứng được các yêu cầu chung như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam hiện đang có nhu cầu sử dụng thẻ Visa
 • Là cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và trách nhiệm pháp lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam quy định
 • Là công dân từ 18 tuổi sẽ được thực hiện đăng ký thẻ chính hoặc từ đủ 15 tuổi đối với việc đăng ký thẻ phụ.
 • Đã có tài khoản ngân hàng nơi khách hàng đăng ký mở thẻ Visa

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa

Để đăng ký sử dụng các loại thẻ Visa tại các ngân hàng hiện nay bạn cần thực hiện các bước sau:

 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký  thẻ Visa, bao gồm:

 • Mẫu đơn đăng ký mở thẻ Visa được cấp sẵn mẫu tại ngân hàng bạn thực hiện đăng ký.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ chiếu, các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp.
 • Bản sao của sổ hộ khẩu thường trú giấy đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng.
 • Hợp đồng lao động còn thời hạn trên 1 năm hoặc giấy xác nhận mức thu nhập mỗi tháng tại đơn vị người thực hiện đăng ký thẻ đang làm việc.
 • Trường hợp khách hàng là cá nhân đang nhận lương qua tài khoản ngân hàng thì chỉ cần cung cấp bản sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo khác như sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, tài sản đầu tư,…

Bước 2: Liên hệ với ngân hàng nơi bạn chọn mở thẻ để được hỗ trợ thủ tục đăng ký tại quầy đăng ký.

Bước 3: Sau khi nhận thẻ khách hàng cần đổi mã PIN trước khi sử dụng.

Nên làm thẻ Visa tại ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank chính là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu hiện nay không những ở khu vực trong nước mà còn so với quốc tế, với sức phát triển lớn và hệ thống ngân hàng rộng lớn. Hiện nay bạn có thể lựa chọn ngân hàng Vietcombank để làm thẻ tín dụng Visa, thẻ trả trước hoặc thẻ ghi nợ Visa Debit, khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi và sự tiện lợi, phổ biến, nhất là độ an toàn và bảo khi thanh toán.

Lợi ích khi mở thẻ Visa Vietcombank

 • Thẻ Vietcombank Visa cung cấp cho người dùng dịch vụ thanh toán các hóa đơn, các khoản chi phí qua  nhiều kênh khác nhau.
 • Những đơn vị chấp nhận thẻ Visa của Vietcombank có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế Visa, qua mạng Internet hay di động.
 • Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ cho khách hàng dịch vụ nhận tiền và chuyển tiền đa quốc gia rất nhanh chóng thông qua hệ thống liên ngân hàng 24/7.
 • Trong năm đầu tiên, khách hàng sẽ được các hưởng bảo hiểm uy tín bảo vệ cho sự an toàn được cung cấp bởi Vietcombank  trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Phí phát hành thẻ Visa: 50,000 VNĐ.

Phí thường niên: 60,000 VNĐ (Visa Debit) và 100,000 (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: 1,000 VNĐ trong hệ thống và 4% đối với ngoài hệ thống chỉ từ 10,000 VNĐ tại Việt Nam.
 • Visa credit: 4% chỉ từ 50,000 VNĐ.

Ngân hàng Eximbank

Khi có nhu cầu mở thẻ Visa thì ngân hàng Eximbank có thể là một lựa chọn hợp lý vì đây là một địa chỉ uy tín và được nhiều khách hàng tin cậy, bạn nên chọn lựa vì Eximbank hiện nay đang hỗ trợ dịch vụ miễn phí mở thẻ Visa cho khách hàng, đồng thời cung cấp đa dạng các dịch vụ, các loại thẻ để khách hàng có thể lựa chọn.

Phí phát hành thẻ Visa: Miễn phí.

Phí thường niên: 150,000 VNĐ đối với thẻ Visa Debit và 300,000 VNĐ đối với Visa Credit.

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: Miễn phí trong hệ thống và 3% chỉ từ 60,000 VNĐ đối với ngoài hệ thống.
 • Visa credit: 4% chỉ từ 60,000 VNĐ.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với các khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng thẻ Visa Techcombank, khách hàng sẽ không phải trả lãi suất tối đa đến 45 ngày cho các giao dịch thanh toán mua sắm sử dụng thẻ Visa Credit nếu bạn trả đủ dư nợ đúng kỳ và đúng hạn.

Khách hàng được cung cấp nhiều phương thức thanh toán, trả nợ khác nhau như tự động khấu trừ từ tài khoản của khách hàng tại ngân hàng Techcombank, trả trực tiếp tại quầy giao dịch, hoặc chuyển khoản qua ATM, Internet Banking.

Khách hàng được cung cấp dịch vụ quản lý chi tiêu bằng các báo cáo sao kê tín dụng được phát hành bằng nhiều hình thức thông qua email, qua F@st i-Bank, tin nhắn gửi miễn phí và thông tin cảnh báo miễn phí khi thẻ có các dấu hiệu giao dịch gian lận, giả mạo, cùng vô số các chương trình khuyến mãi tri ân thường niên khác.

Phí phát hành: Miễn phí.

Phí thường niên: 150,000 VNĐ (Visa Debit) và 300,000 (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: 2,000 VNĐ đối với trong hệ thống, 4% đối với ngoài hệ thống, chỉ từ 9,900 VNĐ trong khu vực Việt Nam và chỉ từ 50,000 VNĐ tại nước ngoài.
 • Visa credit: Chỉ từ 100,000 VNĐ.
nen-lam-the-visa-ngan-hang-nao-tot1
Nên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào tốt nhất hiện nay

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hay còn gọi là ngân hàng Á Châu ACB là một trong những địa chỉ uy tín cho khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ Visa. Ngân hàng ACB cung cấp cho khách hàng các dịch vụ cho các loại thẻ visa như thẻ ghi nợ- Visa Debit, thẻ tín dụng- Visa Credit và thẻ trả trước- Visa Prepaid với nhiều khuyến mãi, ưu đãi thường niên và các dịch vụ đi kèm khác. 

Phí phát hành: Miễn phí.

Phí thường niên: 100,000 VNĐ (Visa Debit) và 300,000 (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: 1,100 VNĐ đối với trong hệ thống), 3% đối với ngoài hệ thống chỉ từ 60,000 VNĐ.
 • Visa credit: 4% chỉ từ 100,000 VNĐ.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, từ lâu đã là một địa chỉ được nhiều người lựa chọn cho các dịch vụ thanh toán vì sự đa dạng phong phú là uy tín cao, thẻ Visa Agribank cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu với nhiều dịch vụ đi kèm giúp khách hàng có thể thanh toán các khoản chi phí trong nước và quốc tế cho phép bạn ứng trước tiền với hạn mức cao và nếu bạn trả lại sau mỗi tháng thì không phải lo việc trả lãi suất đi kèm.

Ngoài ra, tại ngân hàng Agribank còn cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa dễ dàng và dạng như phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Visa cho khách hàng cá nhân từ 18 tuổi không cần chứng minh thu nhập.

Phí phát hành: 50,000 VNĐ (Visa Debit) và 100,000 (Visa Credit).

Phí thường niên: 100,000 VNĐ (Visa Debit) và 100,000 (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: 1,000 VNĐ đối với trong hệ thống, 4% đối với ngoài hệ thống chỉ từ 10,000 VNĐ tại Việt Nam và chỉ từ 50,000 VNĐ đối với giao dịch tại nước ngoài.
 • Visa credit: 2% chỉ từ 20,000 VNĐ đối với trong hệ thống và 4% chỉ từ 50,000 VNĐ đối với ngoài hệ thống.

Ngân hàng ANZ

Phí phát hành: Miễn phí.

Phí thường niên: 150,000 VNĐ (Visa Debit) và 350,000 (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: miễn phí đối với trong hệ thống, 22,000 VNĐ đối với ngoài hệ thống, 75,000 VNĐ đối với giao dịch tại nước ngoài.
 • Visa credit: 4% chỉ từ 60,000 VNĐ.

Ngân hàng BIDV

Phí phát hành: Miễn phí.

Phí thường niên: 80,000 VNĐ (Visa Debit) và 200,000 – 400,000 VNĐ (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

Visa debit: 1,000 VNĐ đối với trong hệ thống, 4% đối với ngoài hệ thống chỉ từ  10,000 VNĐ tại Việt Nam, và chỉ từ 50,000 VNĐ cho giao dịch tại nước ngoài.

Visa credit: 4% chỉ từ 50,000 VNĐ.

Ngân hàng Đông Á

Phí phát hành: Miễn phí.

Phí thường niên: miễn phí và 200,000 (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: miễn phí.
 • Visa credit: 4% chỉ từ 50,000 VNĐ.

Ngân hàng HSBC

Phí phát hành: Miễn phí.

Phí thường niên: Miễn phí (Visa Credit) và 350,000 (Visa Debit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: Miễn phí đối với trong nước, và chỉ từ 45,000 VNĐ đối với giao dịch tại nước ngoài.
 • Visa credit: 4% chỉ từ 50,000 VNĐ.

Ngân hàng Maritime Bank

Phí phát hành: 100,000 VNĐ.

Phí thường niên: 100,000 VNĐ (Visa Debit) và 100,000 (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: 1,000 VNĐ đối với trong hệ thống, 3,000 VNĐ  trong nước đối với ngoài hệ thống, 4% chỉ từ từ 100,000 VNĐ ở nước ngoài.
 • Visa credit: 1,000 VNĐ đối với trong hệ thống, 3,000 VNĐ  trong nước ngoài hệ thống, 4% chỉ từ 100,000 VNĐ ở nước ngoài.

Ngân hàng Vietin Bank

nen-lam-the-visa-ngan-hang-nao-tot
Ngân hàng Vietin Bank

Phí phát hành: 50,000 VNĐ.

Phí thường niên: 66,000 VNĐ (Visa Debit) và 120,000 (Visa Credit).

Phí rút tiền mặt:

 • Visa debit: Miễn phí đối với trong hệ thống, 10,000 VNĐ đối với ngoài hệ thống tại Việt Nam, 4% chỉ từ 55,000 VNĐ đối với ngoài hệ thống ở nước ngoài.
 • Visa credit: 4% chỉ từ 50,000 VNĐ.

Hy vọng thông qua bài viết, nganhang24h.vn đã giải đáp được những thắc mắc cho các bạn về nên làm thẻ Visa tại ngân hàng nào tốt nhất hiện nay, đồng thời cũng đã cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích, chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn và thành công.