Wednesday, 27 Sep 2023
Vay tín chấp

Top 5 Ngân hàng cho vay theo bảng lương lãi suất thấp nhất 2023

 • Vay ngân hàng theo bảng lương là gì?
 • Các hình thức vay ngân hàng theo bảng lương?
 • Nên vay theo bảng lương ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?
 • Có nên vay ngân hàng theo bảng lương không?

Đây có lẽ là những thắc mắc của nhiều bạn đọc, vậy thì hôm nay hãy cùng nganhang24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến Top 5 ngân hàng cho vay theo bảng lương lãi suất thấp nhất nhé.

Vay ngân hàng theo bảng lương là gì?

Hiện nay, vay ngân hàng theo bảng lương hay còn được gọi với cái tên là vay tín chấp theo lương chuyển khoản hoặc bảng lương là hình thức vay vốn đang dần trở nên phổ biến và không còn xa lạ với nhiều người, đây là hình thức vay cho phép người vay không cần thế chấp tài sản hay cần có người bảo lãnh. Để có thể vay ngân hàng theo bảng lương khách hàng chỉ cần chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Đơn vị vay vốn như ngân hàng hay tổ chức tín dụng dựa vào uy tín của cá nhân và đơn vị công tác của người đi vay, bên cạnh đó là thu nhập căn cứ vào bảng lương người vay cung cấp kèm theo giấy xác nhận lương, sau khi xem xét ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ cho khách vay với hạn mức và lãi suất tùy theo mức lương. Điều này sẽ tạo nên nhiều sự khác biệt giữa các khách hàng có nhiều người được vay nhiều, có người được vay ít và tùy thuộc vào mức lương.

Vay ngân hàng theo bảng lương là gì?

Có nên vay ngân hàng theo bảng lương hay không?

Khoản vay tín chấp tại ngân hàng thường được sử dụng nhằm mục đích phục vụ nhu cầu thanh toán chi trả các hóa đơn thông thường trong cuộc sống trong các hoạt động mua sắm, du lịch, học phí, viện phí,… 

Tỷ lệ vay vốn thành công cao

Hiện nay các ngân hàng cung cấp các gói dịch vụ vay tín chấp có hạn mức khá cao lên đến 500 triệu đồng chỉ cần chứng minh được thu nhập thì khách hàng có thể được vay vốn với kỳ hạn kéo dài lên đến 60 tháng.  

Vay ngân hàng theo bảng lương là hình thức ngân hàng cho vay dựa trên uy tín của cá nhân khách hàng nên việc xét duyệt hồ thường nhanh chóng, không cần kiểm định tài sản thế chấp, nên nhân viên ngân hàng thường không tốn quá nhiều thời gian để quyết định khoản vay.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

So sánh với các loại hình vay tín chấp theo tín dụng của người vay, theo hóa đơn tiền điện, thì có thể thấy vay tín chấp theo mức lương là hình thức bảo đảm và an toàn nhất có giá trị tín dụng cao hơn hẳn. Đó là một trong những lý do giúp cho khả năng khách hàng yêu cầu vay tín chấp theo bảng lương được xét duyệt thành công cao chỉ cần có đủ những loại giấy tờ cần thiết mà ngân hàng yêu cầu. Hồ sơ vay tín chấp khá đơn giản và không yêu cầu công chứng nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho người đi vay.

Có nên vay ngân hàng theo bảng lương hay không?

Mức lãi suất vay theo bảng lương thấp

Thông thường tại các ngân hàng, quy định về mức lãi suất của hình thức cho vay dựa trên mức tín dụng cũng như sự ổn định và mức lương sẽ có mức lãi suất cao hoặc thấp khác nhau.

Đối với dịch vụ ngân hàng hiện đang cho vay theo bảng lương có thể trực tiếp thu hồi số vốn cho vay mỗi tháng bằng cách nhận trực tiếp số tiền lương hàng tháng trong tài khoản lương của khách hàng.  Khi độ ổn định lâu dài và mức lương đảm bảo ngân hàng sẽ ưu đãi nhiều dịch vụ mang đến lợi ích mà khách hàng kèm với mức lãi suất cực kỳ thấp.

Có gian vay tín chấp lâu dài

Thời hạn vay theo bảng lương tại các ngân hàng thường được áp dụng thời hạn khác nhau có thể kéo dài trong khoảng từ 1 – 4 năm, sự thuận lợi từ việc thời hạn vay linh hoạt có thể giúp khách hàng chủ động trong việc trả góp chỉ cần chia nhỏ mức lương hàng tháng thay vì trả trong một lần sẽ tạo áp lực lên người vay.

Số tiền vay lớn, không cần bảo lãnh

Hiện nay tại các ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tín chấp theo bảng lương có thể cho khách hàng cá nhân vay vốn với hạn mức cao gấp từ 8 đến 12 lần số lương trung bình mà không yêu cầu có người đứng ra bảo lãnh hay thế chấp tài sản.

Nhằm phát triển và tối ưu hóa lợi ích cho các khách hàng vay tín chấp trong thời đại cạnh tranh hiện nay, các ngân hàng ngày càng tập trung vào việc phát triển dịch vụ tài chính, cho phép thực hiện thủ tục vay tín chấp theo bảng lương online, nhờ việc xử lý nhanh đề nghị vay vốn và giải ngân trong khoảng thời gian ngắn. Vay vốn ngân hàng thông qua lương giờ đây có thể hoàn vốn bằng cách chuyển khoản lãi suất thấp hàng tháng tự động giúp ngân hàng và cả người vay tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu vay.

Hiện nay sự phát triển của hệ thống ngân hàng giúp cho việc vay tín chấp thông qua bảng lương không còn bất kỳ trở ngại hay khó khăn nào cho khách hàng, hơn thế nữa việc không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm với những tính năng vượt trội và khác biệt của mỗi ngân hàng đều mang lại các lợi ích hướng đến khách hàng.

Nhược điểm của hình thức vay vốn theo bảng lương

 • Mức lãi suất cho vay không cố định ngân hàng có thể chủ động thay đổi theo từng kỳ thanh toán của khách hàng.
 • Nhiều loại giấy tờ đảm bảo mức thu nhập và các thủ tục hành chính đòi hỏi độ chính xác và xác nhận phức tạp
 • Khách hàng là người phải chịu các khoản phí như chi phí thẩm định và chi phí công chứng,…
 • Ngân hàng có thể tiến hành lọc và phân loại hồ sơ đặc biệt khắt khe đối với những khách hàng có dấu hiệu gian dối và lịch sử nợ xấu, do đó có thể bạn sẽ phải chịu mức lãi suất khá cao cho một mức vay thấp.
 • Ngân hàng có thể chủ động áp dụng nhiều các mức phí phạt cho những khách hàng trả chậm lãi suất và đồng thời thanh toán trả nợ trước kỳ hạn.
Nhược điểm của hình thức vay vốn theo bảng lương

Làm sao để vay ngân hàng theo bảng lương?

Rất nhiều ngân hàng hiện nay trong hệ thống đang cung cấp các gói dịch vụ vay vốn theo hình thức tín chấp bằng bảng lương, hình thức này nhắm đến đối tượng mục tiêu các công nhân viên hoặc các cá nhân đang làm cho công ty nhỏ với mức lương trung bình hoặc thấp, với nhu cầu và mục đích phục vụ cho mua sắm, vui chơi giải trí hay du lịch và sức khỏe,…

Ai có thể vay vốn ngân hàng theo bảng lương?

Các ngân hàng có tiêu chuẩn tối thiểu chung cho các khách hàng cá nhân vay vốn theo bảng lương, tuy nhiên đối với mỗi ngân hàng sẽ ràng buộc thêm một số điều kiện về mức lương tối thiểu, thâm niên công tác hoặc thời hạn hợp đồng lao động và thời hạn hợp đồng vay vốn như sau:

 • Chỉ cho vay tín chấp cho khách hàng cá nhân hưởng lương nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Chỉ cho vay tín chấp cho khách hàng cá nhân có tổng thu nhập hàng tháng trên 3 triệu đồng.
 • Chỉ cho vay tín chấp cho khách hàng cá nhân cung cấp đủ hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh cá nhân vay vốn đang có cộng việc tại công ty, doanh nghiệp nhất định.
 • Trường hợp kinh doanh cá thể, hoạt động kinh doanh không có hợp đồng lao động thì cá nhân vay vốn phải có được giấy xác nhận công tác.
 • Chỉ cho vay tín chấp cho khách hàng cá nhân có khả năng cung cấp sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất thu nhập tối thiểu từ 4 triệu đồng trở lên 
 • Chỉ cho vay tín chấp cho khách hàng cá nhân không có nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác.

Các hình thức cho vay tín chấp theo bảng lương hiện nay

Cho vay đối với cá nhân hưởng lương chuyển khoản

Cho vay đối với cá nhân hưởng lương chuyển khoản hiện đang là hình thức phổ biển, đây là hình thức vay cung cấp các khoản vay không cần tài sản thế chấp chỉ dựa trên mức lương hàng tháng của người đi vay, ngoài ra bạn cần chứng minh lương tháng được chuyển vào tài khoản ngân hàng từ đơn vị công tác. 

Hình thức cho vay đối với cá nhân hiện đang hưởng lương thông qua hình thức chuyển khoản qua thẻ ATM từ đơn vị hiện đang công tác thường phục vụ cho nhu cầu mua bất động sản, sửa nhà, vay mua xe của khách hàng. Hình thức cho vay này có lãi suất không cao, hàng tháng sẽ tự động trừ vào tài khoản tín dụng có lương chuyển vào của khách hàng.

Vay theo lương tiền mặt

Vay theo lương tiền mặt là hình thức vay không cần phải bảo lãnh hay phải thế chấp bất kì tài sản nào và cho vay dựa vào uy tín cá nhân có thu nhập thực tế hàng tháng bằng tiền mặt không chuyển khoản. Đây là hình thức cho vay tiếp cận những cá nhân kinh doanh riêng lẻ hay đang công tác tại các đơn vị phát lương bằng tiền mặt giúp họ có thể tiếp cận được hình thức cho vay tín chấp theo bảng lương.

Điều kiện vay ngân hàng theo bảng lương?

Hiện nay để có thể đủ điều kiện tiếp cận được khoản vay vốn theo hình thức thông qua tín chấp bản lương đó chính là chứng minh thu nhập qua bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương từ đơn vị công tác hàng tháng. Bên cạnh đó số tiền cá nhân đề xuất vay phải lớn hơn 10 triệu đồng, đối với mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện kèm theo bên cạnh những giấy tờ được yêu cầu cung cấp trong quá trình vay vốn.

Chứng minh thu nhập thông qua bảng lương

Đây là hình thức chứng minh thu nhập của khách hàng cá nhân vay vốn đang làm việc tại các công ty tổ chức và được hưởng lương theo hình thức trả lương trực tiếp bằng tiền mặt. Đây là hình thức chứng minh thu nhập phổ biến, bảng lương của khách hàng cá nhân cần được xác nhận đóng dấu bởi cơ quan, tổ chức công ty hiện đang công tác. Thời gian nhận lương thông qua tiền mặt của khách hàng phải ít nhất từ 3-6 tháng trở lên và yêu cầu có hợp đồng lao động ít nhất từ 1 năm.

Chứng minh thu nhập qua sao kê tài khoản lương

Khách hàng cá nhân yêu cầu vay vốn hiện đang công tác tại các đơn vị, công ty, doanh nghiệp tổ chức và được trả lương thông qua chuyển khoản ngân hàng sẽ được ưu tiên về thủ tục vay vốn thông qua bảng lương. Khác với yêu cầu chứng minh thu nhập thông qua bảng lương, hiện nay khách hàng chỉ cần cung cấp bảng sao kê từ 3 đến 6 tháng gần nhất có mức thu nhập trên 4 triệu và được đóng dấu xác nhận bởi ngân hàng đăng ký tài khoản.

ngan-hang-cho-vay-theo-bang-luong4
Điều kiện vay ngân hàng theo bảng lương?

Hướng dẫn hồ sơ vay ngân hàng theo bảng lương

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương tại nhiều ngân hàng khác nhau sẽ khác nhau tùy quy định mà có thể đơn giản hoặc phức tạp, ngoài ra còn tùy thời điểm và tùy mỗi cá nhân về bản chất nghề nghiệp, lứa tuổi cũng như khả năng tài chính. Tuy nhiên để có thể hoàn thành hồ sơ vay tín chấp tại bất cứ ngân hàng nào bạn đều cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau: 

 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân và giấy tờ xác minh còn hiệu lực theo quy định của pháp luật cho công dân Việt Nam, hộ chiếu còn hiệu lực cho công dân nước ngoài hiện đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú, sổ tạm trú
 • Hợp đồng lao động còn hiệu lực, các giấy tờ quyết định bổ nhiệm còn hiệu lực khác,..
 • Bản gốc sao kê lương của ngân hàng nơi được phát lương từ 3-6 tháng gần nhất
 • Phiếu lương thưởng, xác nhận thu nhập từ công ty hoặc đơn vị đang công tác,…
 • Đối với lương được trả trực tiếp có phiếu xác nhận bảng lương theo mẫu mới nhất hoặc sử dụng mẫu có sẵn tại ngân hàng đang yêu cầu vay tín chấp.

Hầu hết các lý do hồ sơ vay tiền theo lương bị chậm trễ trong công đoạn giải ngân thường xuất phát từ sự thiếu sót về hồ sơ của khách hàng. Sau khi xác minh đầy đủ bộ hồ sơ này, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và đưa ra quyết định chính thức về khoản vay và thời gian giải ngân.  

Top 5 ngân hàng cho vay theo bảng lương lãi suất thấp nhất

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Vietcombank từ lâu đã là đơn vị cung cấp dịch vụ các khoản vay tín chấp thông qua bảng lương quen thuộc với nhiều khách hàng vì sự uy tín và dịch vụ tốt đã luôn làm hài lòng khách hàng cũng như mức lãi suất tương đối hấp dẫn.

Ngân hàng Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi cho gói dịch vụ cho vay tín chấp theo bảng lương trong khoản 0,6 – 1,1%/tháng. 

Thời hạn vay lên đến 5 năm với hạn mức cho vay khá cao trong khoảng từ 300 đến 500 triệu cho khách hàng không cần tài sản đảm bảo và không cần bảo lãnh của đơn vị nơi khách hàng hiện đang công tác

Thời gian giải ngân nhanh chóng từ 2 đến 3 ngày sau khi hồ sơ được tiếp nhận việc.

Điều kiện vay tại ngân hàng Vietcombank:

 • Cán bộ quản lý điều hành, cán bộ công chức, viên chức và người lao động hiện đang làm việc trong biên chế nhà nước hoặc tại đơn vị tổ chức doanh nghiệp có hợp đồng lao động. 
 • Là khách hàng có vị trí làm điều việc thuộc đơn vị điều hành, quản lý cấp phòng, tương đương và trở lên. 
 • Nhu cầu vay vốn phù hợp với quy định vay vốn tiêu dùng của ngân hàng Vietcombank.
 • Khách hàng vay vốn trong độ tuổi từ 21 – 55 đối với nữ và 21- 58 đối với nam.
 • Yêu cầu hưởng lương chuyển khoản và mức thu nhập trung bình trong 3 tháng lương gần nhất từ 5 triệu trở lên.
 • Có hợp đồng lao động tại đơn vị công tác, doanh nghiệp công ty và tổ chức nhất định từ 12 tháng trở lên.
 • Bên cạnh đó theo quy định từng thời kỳ tại ngân hàng khách hàng sẽ phải đáp ứng thêm các điều kiện khác do ngân hàng quy định.

Hiện nay mức lãi suất cho vay tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng Vietcombank được tính dựa trên số dư nợ giảm dần và trung bình trong khoảng 15%/ năm và 0.9%/ tháng đến 1.2%/ tháng.

Ngân hàng BIDV

Đối với gói dịch vụ cho vay tín chấp theo lương tại ngân hàng BIDV hấp dẫn khách hàng với nhiều ưu đãi:

 • Khi vay không cần phải thế chấp tài sản
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân trong 24h sau khi tiếp nhận hồ sơ
 • Bảo mật khoản vay với gia đình, bạn bè và cơ quan
 • Hạn mức vay cao tối đa 15 tháng lương của khách hàng cá nhân vay tín chấp theo bảng lương cung cấp, và hạn mức tối đa là 500 triệu đồng với 1 khách hàng
 • Thời gian cho vay vốn kéo dài lên đến 84 tháng
 • Lãi suất vay hấp dẫn chỉ từ Lãi suất vay từ 0.56% – 0.95%/tháng và  9.6% đến 15.6% năm

Để có thể tiếp cập được khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng BIDV khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện: 

 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành có chi nhánh ngân hàng BIDV hiện đang hoạt động. 
 • Mức nhập ổn định, thu nhập thường xuyên và lâu dài để đảm bảo đủ khả năng chi trả khoản thời gian vay trong suốt thời gian vay vốn. 
 • Bên cạnh đó theo quy định từng thời kỳ tại ngân hàng khách hàng sẽ phải đáp ứng thêm các điều kiện khác do ngân hàng quy định.

Ngân hàng Agribank

Đối với khách hàng đang hưởng lương thông qua thẻ tín dụng tại hệ thống ngân hàng Agribank thì việc tiếp cận gói vay tín chấp theo lương tại đây sẽ là một sự lựa chọn tốt và tương đối dễ dàng.

Ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng đồng thời nhiều ưu đãi khi vay tín chấp tại đây:

 • Khách hàng vay tín chấp theo bảng lương sẽ được hỗ trợ cấp thêm hạn khoản vay thấu chi lên tới 50 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng.
 • Lãi suất cho vay tín chấp ưu đãi chỉ  từ 1%/ tháng 
 • Thời gian cho vay tín chấp theo bảng lương linh động lên tới 60 tháng được trả trước hạn.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ từ 24 đến 48h sau khi tiếp nhận hồ sơ
 • Bảo mật tuyệt đối về khoản vay đối với gia đình, cơ quan, công ty khi vay vốn

Song song với những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn trên thì ngân hàng Agribank chỉ giới hạn cho một vài cá nhân đáp ứng đủ những yêu cầu khắt khe của ngân hàng hiện nay như:

 • Cá nhân hiện đang công tác, làm việc tại cơ quan nhà nước trong biên chế tại khu vực hiện đang có chi nhánh của Agribank hoạt động.
 • Mức thu nhập, mức lương hàng tháng bắt buộc phải được trả qua thẻ ngân hàng Agribank.
 • Bên cạnh đó theo quy định từng thời kỳ tại ngân hàng khách hàng sẽ phải đáp ứng thêm các điều kiện khác do ngân hàng quy định.
Top ngân hàng cho vay theo bảng lương lãi suất thấp nhất

Ngân hàng Techcombank

Đối với những khách hàng cần vay vốn gấp dựa trên hình thức vay tín chấp theo bảng lương thì ngân hàng Techcombank sẽ là một lựa chọn hoàn hảo với quy định về thời gian duyệt yêu cầu và giải ngân nhanh chóng. 

Khách hàng cá nhân hiện tại có thể nhận được số tiền tối đa gấp 10 lần mức thu nhập bình quân và hạn mức cao lên tới 300 triệu đồng chỉ với hai ngày sau thời gian đăng ký vay tín chấp theo bảng lương. 

Thời hạn vay tín chấp cũng vô cùng linh hoạt kéo dài trong khoảng từ 6 tháng đến 60 tháng, có thể đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn ngắn hạn lẫn dài hạn chỉ cần bạn đáp ứng đủ các quy định của khách hàng về năng lực tài chính của bạn.

Ngoài ra khi vay tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng Techcombank  bạn còn được tặng miễn phí bảo hiểm Bảo an tiêu dùng từ Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam.

Lãi suất vay theo lương tại ngân hàng Techcombank chỉ từ 1,5%/ tháng, tùy thuộc vào mức thu nhập trung bình của khách hàng có thể cho vay kép dài đến 60 tháng dành cho những khách hàng đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tại thời điểm tiếp nhận hồ sơ vay vốn thì khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên và thời điểm tất toán phải dưới 60 tuổi.
 • Khách hàng hiện đang trong hợp đồng lao động có thời hạn trên 3 tháng hoặc không có thời hạn 
 • Tổng thu nhập bình quân hàng tháng từ 3,5 triệu đồng trở lên
 • Hộ khẩu thường trú và nơi làm việc tại ngân hàng Techcombank đăng ký vay vốn.
 • Bên cạnh đó theo quy định từng thời kỳ tại ngân hàng khách hàng sẽ phải đáp ứng thêm các điều kiện khác do ngân hàng quy định.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hiện đang là ngân hàng được đánh giá có chính sách vay qua lương là khá dễ dàng so với nhiều ngân hàng tại Việt Nam, khách hàng có thể vay tín chấp theo lương với hạn mức cao lên tới 10 tháng lương trong thời hạn vay tối đa 60 tháng. Mức cho vay tại ngân hàng VPBank khoảng 500 triệu với lãi suất từ 17% – 20%/ năm dựa vào mục đích và khả năng tài chính của khách hàng, và luôn có nhiều hoạt động ưu đãi thường niên cũng như các quy định về khách hàng yêu cầu vay:

 • Chấp nhận cho vay đối với khách hàng là cán bộ công nhân viên tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân, nhà nước, với khoản vay phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân.
   
 • Tổng thu nhập bình quân sau thuế cần đạt tối thiểu từ 4.5 triệu/tháng
   
 • Độ tuổi vay vốn trong khoảng từ 23 đến 60 tuổi
   
 • Chấp nhận cả hai hình thức trả lương tiền mặt và chuyển khoản qua tài khoản của nhiều ngân hàng
 • Nếu khách hàng trả lương thông qua tài khoản ngân hàng VPBank sẽ được ưu đãi chiết khấu giảm 4% so với lãi suất thông thường
   
 • Cá nhân vay vốn hiện là giáo viên sẽ được ưu đãi chiết khấu giảm 5% so với lãi suất thường
   
 • Khách hàng hiện đang gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại hệ thống ngân hàng VPBank sẽ được ưu đãi chiết khấu giảm thêm 5% -10% so với lãi suất thường.

Hy vọng thông qua bài viết nganhang24h.vn đã có thể giải đáp được những thắc mắc của nhiều bạn đọc cũng như cung cấp được những thông tin hữu ích liên quan đến Top 5 ngân hàng cho vay theo bảng lương lãi suất thấp nhất, chúc các bạn lựa chọn được ngân hàng phù hợp và thành công.