Friday, 12 Apr 2024
Thông Tin Ngân Hàng

Ngân hàng EIB (eximbank) là ngân hàng gì? tốt không, nhà nước hay tư nhân?

Hiện nay nước ta có khá nhiều ngân hàng khác nhau như ngân hàng Viteinbank, BIDV, Techcombank…Có một số ngân hàng một số người có thể chưa biết đến. Hôm nay thông qua bài viết này của nganhang24h.vn sẽ giúp bạn biết thêm thông tin ngân hàng EIB ( Eximbank) nhé.

Ngân hàng EIB là ngân hàng gì?

Ngân hàng EIB là ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam, có tên tiếng anh là VietNam Export Import Bank. Đây là ngân hàng cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Được thành lập vào 24 tháng 5 năm 1989 theo quyết đinh số 140/CT của chính phủ.

Vào ngày 17 tháng 1 năm 1990 ngân hàng đã chính thức đi vào hoạt động. Thời gian sau, vào ngày 6 tháng 4 năm 1992 ngân hàng mới được thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam ký giấy cho phép ngân hàng hoạt động trong thời gian 5 năm, với số vốn lên đến 50 tỷ đồng.

[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Trong khối ngân hàng CPTM Việt Nam hiện nay ngân hàng EIB là ngân hàng có số vốn chủ sở hữu lớn nhất. Đến nay ngân hàng có vốn điều lệ là 12,335 tỷ đồng, va có vốn chủ sở hữu là 13,317 tỷ đồng.

Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, và hiện có 207 phòng giao dịch và chi nhánh trên toàn quốc. Nay ngân hàng đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 ngân hàng, tại 84 quốc gia trên toàn quốc.

Ngân hàng EIB là ngân hàng gì
Ngân hàng EIB

Ngân hàng EIB thuộc nhà nước hay tư nhân

Đối vối khách hàng đang có nhu cầu muốn mở tài khoản, đăng ký tài khoản tại ngân hàng EIB thì có rất nhiều câu hỏi đặt ra và quan tâm hiện nay như: ngân hàng EIB là ngân hàng gì, của nhà nước hay tư nhân…Nếu banh còn thắc mắc gì về ngân hàng Eximbank thì hay tham khảo thông tin này của chúng tôi nhé.

Ngân hàng Eximbank là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam

[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Ngân hàng Eximbank có tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam.

Ngân hàng có mã là EBVIVNVX

Xem danh sách ngân hàng nhà nước tại trang https://infofinance.vn

Biểu lãi suất ngân hàng EIB

Trong tháng này biểu lãi suất của ngân hàng Eximbank giả so với tháng trước tại một số kỳ hạn. Lãi suất vẫn được duy trì ở mức cao nhất là 8,4%/năm, nếu khách hàng có mức tiền gửi tối thiểu là 500  tỉ đồng, vối kì haj 13 đến 24 tháng.

Đối với khách hàng cá nhân

Tại một số kỳ hạn gửi thì lãi suất đối với khách hàng cá nhân giảm 0,1 – 0,5 điểm %. Đối với khách hàng có kỳ hạn 1 đến 60 tháng thì phạm vi lãi suất tiền gửi lĩnh lãi cuối kì ở khoảng 3,6%/năm đến 8,4%/năm.

Đối với lãi suất tiết kiệm tại kì hạn 1 tháng thì giảm xuống còn 3,6%/năm, trong khi trước đó mức lãi là 4%/năm. Với kì hạn 2 tháng đến 3 tháng thì lãi suất giảm từ 3,8%/năm xuống còn 3,5%/năm. Kì hạn 5 tháng thì giảm 0,5% so với trước, nay ở mức 3,5%/năm

Khi khách hàng có kì hạn 6 tháng đến 8 tháng thì mức lãi suất khách hàng được hưởng là 5,6%/năm. Nếu khách hàng có kì hạn tháng trở lên thì mức lãi suất là 5,8%/năm

Ngoài ra ngân hàng còn tạo điều kiện cho các cá nhân phục vu các nhu cầu như mua sâm, đóng học phí, đi du lịch…

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Hiện nay ngân hàng Eximbank giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khắc phục khó khăn.

Nếu doanh nghiệp vay thời hạn là 180 ngày thì mức lãi suất mà ngân hàng Eximbank áp dụng sẽ là 4,5%/năm trong suốt thời gian vay.

Ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất là 0,75%/tháng cho các doanh nghiệp xuất khấu cam kết bán ngoại tệ theo giá của ngân hàng Eximbank và có kì hạn vay là 180 ngày

Lai suat ngan hang Eximbank

Có nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng Eximbank

So sánh các ngân hàng thương mại khác thì lãi suất tiết kiệm của ngân hàng Eximbank luôn cao hơn 1% – 2% trên năm cho cùng kì hạn gửi.

Nếu bạn sử dụng gửi onine thì lãi suất tiết kiệm online của ngân hàng Eximbank sẽ cao hơn so với việc gửi tại quầy, và mức cao hơn là 0,55 – 0,95% trên năm.

vì vậy hiện tại thì lãi suất của ngân hàng Eximbank được xem là khá cao, rất thích hợp cho các cá nhân, nhà đầu tư mướn gửi tiền tiết kiệm để sinh lời.

Tuy nhiên muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng bạn cần lưu ý những điểm sau

 • Đăng ký dịch vụ internet banking eximbank để có thể theo dõi biến động số dư thường xuyên.
 • Xem xét giấy tờ giao dịch cẩn thận, hiểu rõ quy định nghiệp vụ của ngân hàng, nên đên trực tiếp ngân hàng để thực hiện kí gửi cho an toàn.
 • Yêu cầu ngân hàng gửi sao kê hàng tháng, hàng quý rõ cho khách hàng để dễ  dàng quản lý số dư

Các dịch vụ của ngân hàng Eximbank

Đới với tất cả các ngân hàng đều cần có các dịch vụ riêng của nó. Sau đây là các dịch vụ của ngân hàng Eximbank được nêu cụ thể như sau:

 • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, cho vay đồng tài trợ, vay thấu chi, vay tiêu dùng, vay theo hạn mức tín dụng tiêu dùng
 • Huy động các cá nhân đơn vị gửi tiền tiết kiệm, gửi tiền thanh toán bằng tiền VNĐ, ngoại tệ hay vàng.
 • Mua bán các hoạt động ngoại tệ theo phương thức giao ngay, hoán đổi, kì hạn và quyền lựa chọn tiền tệ
 • Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ hàng hóa
 • Cho phát hành và thanh toán các thẻ tín dụng nội địa và quốc tế như thẻ Eximbank Mastercard, thẻ Eximbank visa…
 • Có các dịch vụ về địa ốc khá đa dạng
 • Các dịch vụ bảo lãnh như bảo lãnh thanh toán, thanh toán thuế, thực hiện hợp đồng, dự thầu, chào giá, bảo hành, ứng trước…được thực hiện rộng rãi trong và ngoài nước.
 • Các dịch vụ như home banking, mobile banking, internet banking
 • Thực hiện giao dịch ngân quỹ, chi lương, chi thu hộ, thu chi tại chổ, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả kiều hối, chuyển tiền trong và ngoài nước.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà khách hàng luôn thắc mắc về ngân hàng EIB là ngân hàng gì, đó là ngân hàng nhà nước hay tư nhân, lãi suất của ngân hàng như thế nào, hay các dịch cụ của ngân hàng. Hi vong nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về ngân hàng Eximbank hơn

Xem thêm: