Thursday, 23 May 2024
Doanh nghiệp Tra cứu online

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, công ty Online Chuẩn

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế các doanh nghiệp, các công ty bằng cách trực tuyến như thế nào? Là một câu hỏi được thắc mắc bởi khá nhiều đối tượng. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức hay công ty khi tiến vào hoạt động kinh doanh đều có cho mình một mã số doanh nghiệp hay còn được gọi là mã số thuế doanh nghiệp được nhà nước cung cấp để thực hiện các nghĩa vụ cũng như quyền lợi theo các quy định.

Tuy nhiên, với nhiều người mặc dù đã thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn lạ lẫm với những con số này, vì thế mà hôm nay nganhang24h chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn về mã số thuế doanh nghiệp cho đến cách tra cứu ngày cấp như thế nào nhé!

Mã số thuế doanh nghiệp là gì? Cấu trúc mã số thuế?

Mã số thuế doanh nghiệp là gì?

Mã số doanh nghiệp hay còn gọi thực chất là mã số thuế nha mọi người, mình nhắc lại để tránh sự nhầm lẫn rằng hai tên gọi này là khác nhau.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Mã số thuế doanh nghiệp là một dãy số được tạo ra bởi hệ thống thông tn quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi vừa được thành lập và nó được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp như thế sẽ có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho bất cứ một doanh nghiệp nào khác.

Mã số thuế doanh nghiệp sẽ được dùng trong việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính cũng như quyền và nghĩa vụ khác. Mã số này sẽ tồn tại trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp cho đến khi chấm dứt hoạt động kinh doanh ví dụ như giải thể hay phá sản.

Trong trường hợp mà doanh nghiệp có sự thay đổi về các yếu tố khác như tên gọi, thay đổi trụ sở hay thậm chí là thay đổi chủ sở hữu thì mã số doanh nghiệp này vẫn là mã số thuế và vẫn là một không thay đổi.

Cấu trúc mã số thuế như thế nào?

Bởi vì như đã nói thì mã số thuế nó mà một dãy số, cấu trúc của nó được chia thành nhóm như sau:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • N1N2  N3N4N5N6N7N8N9N10 – N11N12N13.

Trong đó cụ thể được quy định:

 • Hai chữ số đầu N1N2 của mã số thuế doanh nghiệp là số phân khoảng thuộc cấp tỉnh của mã số thuế doanh nghiệp được quy định theo như danh mã của mã phân khoảng định từ trước đó đã có sẵn.
 • Kế đến là 7 chữ số liền kề tiếp theo N3N4N5N6N7N8N9 của mã số thuế doanh nghiệp  thì được đánh theo số thứ tự từ 0000001 cho đến 9999999 và chữ số N10 là chữ số để thực hiện kiểm tra. Mười số từ N1 đến N10 sẽ được cấp cho người nộp thuế độc và đơn vị chính của nó.
 • Ba chữ số cuối cùng N11N12N13 của mã số thuế doanh nghiệp, đây là những số từ 001 đến 999 được đánh dấu theo từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh của người thực hiện nộp thuế độc lập và đơn vị chính.
 • Dấu gạch ngang chỉ đơn giản là dùng để phân tách nhóm 10 số đầu và nhóm 3 số cuối của mã số doanh nghiệp
ngay-cap-ma-so-thue
Ngày cấp mã số thuế

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, công ty Online

Sở dĩ mỗi cơ quan tổ chức hay doanh nghiệp sẽ được cấp mã số thuế ngay từ thời điểm họ thành lập doanh nghiệp để thực hiện các nghĩa vụ như đóng thuế cho nhà nước và thực hiện các nghĩa vụ hành chính hoặc hưởng các quyền lợi về thuế hay các chính sách ưu đãi.

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ cẩn thận và giữ được mã một mã số thuế giữa bộn bề công việc của mình mà đã sơ suất lạc mất mã số thuế, tờ thông báo mã số thuế bị thất lạc và từ đó không nắm rõ được ngày cấp mã số thuế của doanh nghiệp hay công ty của mình.

Nhiều người lo lắng và thật sự khá hoang mang khi biết mình đã mất tờ giấy cấp ngày của mã số thuế doanh nghiệp, họ không biết phải làm sao và xử lý điều không may này như thế nào trong tình huống trớ trêu này. Một số người nghĩ đến trường hợp đến nơi cấp mã số thuế ngay từ ban đầu cho doanh nghiệp để có thể xin phép cấp lại tờ thông báo một lần nữa.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng và hoang mang, vì hôm nay chúng tôi sẽ trình bày cho bạn một cách vô cùng đơn giản và hiệu quả để bạn có thể tra cứu ngày cấp mã số thuế của mình mà không phải lòng vòng đâu xa cả. Bạn chỉ cần tra cứu ngày cấp mã số thuế của mình trên chiếc điện thoại hay laptop, máy tính bàn của mình khi đã được sử dụng dữ liệu 3g hoặc kết nối wifi.

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp công ty online

Đối với doanh nghiệp sẽ có cách tra cứu ngày cấp mã số thuế khá đơn giản và nhanh chóng thực hiện. Để thực hiện một cách chính xác và tránh trường hợp sai sót bạn làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website tra cứu ngày cấp mã số thuế: http://gdt.gov.vn, của tổng cục thuế hiện hành, chúng ta sẽ thấy tab thông tin về nộp thuế dành cho doanh nghiệp.
 • Bước 2: Chọn tra cứu cá nhân người nộp thuế, sau đó bạn điền tất cả các thông tin một cách đầy đủ và chính xác của doanh nghiệp hay công ty nhất như tên tổ chức, doanh nghiệp muốn tra cứu, địa chỉ trụ sở kinh doanh hiện tại đã đăng ký, số chứng minh nhân dân người đại diện.
 • Bước 3: Bạn xác nhận theo yêu cầu trên màn hình và bấm tra cứu
 • Bước 4: Lúc này mọi thông tin cũng như ngày cấp mã số thuế mà bạn muốn tra cứu sẽ hiện ra ngay sau đó.

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân online

Cũng giống như doanh nghiệp hay công ty thì đối khi mỗi cá nhân cũng sẽ có cho mình một mã số thuế riêng của bản thân tùy theo thu nhập hiện tại của họ mà nhà nước sẽ quy định cá nhân nào phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Sau đây là hai cách và các bước tra cứu của từng cách về ngày cấp mã số thuế cá nhân

Cách 1

 • Bước 1: Truy cập vào website tra cứu ngày cấp mã số thuế: https://www.tncnonline.com.vn, của tổng cục thuế hiện hành, chúng ta sẽ thấy tab thông tin về nộp thuế dành cho cá nhân.
 • Bước 2: Sau đó bạn tiến hành nhận số chứng minh nhân dân hay hộ chiếu vào ô chứng minh nhân dân hộ chiếu có trên màn hình.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn điền dãy chữ và số màu đỏ trong hình chữ nhật ở bên dưới vào trong ô xác nhận thông tin để hoàn thành.
 • Bước 4: Sau khi điền toàn bộ những thông tin cần tìm kiếm thì bạn nhấp vào ô tìm kiếm để tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân của mình.

Cách 2

 • Bước 1: Truy cập vào website tra cứu ngày cấp mã số thuế: http://gdt.gov.vn, của tổng cục thuế hiện hành, chúng ta sẽ thấy tab thông tin về nộp thuế dành cho cá nhân.
 • Bước 2: Sau đó bạn tiến hành nhận số chứng minh nhân dân hay hộ chiếu vào ô chứng minh nhân dân hộ chiếu có trên màn hình.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn tiến hành điền mã xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi điền toàn bộ những thông tin thì bạn nhấn vào ô để tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân của mình.

Hôm nay, nganhang24h.vn đã trình bày cho bạn tất cả những vấn đề liên quan đến mã số thuế của doanh nghiệp hay những cách mà bạn có thể tra cứu ngày cấp mã số thuế khi bị mất tờ thông báo rồi đấy! Từ nay đừng quá hoang mang và lo lắng nữa nhé vì đã có nganhang24h giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn ngay trong khoảnh khắc. Hi vọng sẽ được phục vụ các bạn nhanh chóng và bổ ích nhất! Xin cảm ơn vì đã theo dõi chúng tôi!