Wednesday, 30 Nov 2022
Đầu tư

Top 10 Nhà Máy Sản Xuất Pin Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất 2023

Bạn đang có những vấn đề thắc mắc cần được giải đáp như

  • Bạn đang tìm kiếm một giải pháp mới về năng lượng?
  • Pin năng lượng mặt trời là gì?
  • Bạn thắc mắc rằng có nên sử dụng các loại pin năng lượng mặt trời?
  • Có bao nhiêu loại pin năng lượng mặt trời, giá cả và chất lượng?[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Hôm nay hãy cùng nganhang24h.vn giải đáp những thắc mắc trên và tìm hiểu những thông tin hữu ích về Top nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất.

Pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời là gì

Pin năng lượng mặt trời là nguồn lưu trữ năng lượng mặt trời, Những loại pin năng lượng mặt trời hoàn toàn khác so với những loại pin thông thường được dùng trong đời sống hằng ngày chẳng hạn như pin ắc quy hay pin xe hơi,…

Mặt trời là nguồn cung cấp năng lượng chính cho loại pin này, một loại năng lượng tái tạo. Hệ thống lưới các tấm pin năng lượng mặt trời quang điện ngoài được tạo thành từ các tấm quang điện, bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời và pin ghép lại với nhau.

Pin năng lượng mặt trời là thành phần chính trong hệ thống năng lượng tái tạo này, chúng cần lưu trữ năng lượng được sản xuất bởi một bảng điều khiển năng lượng đặc biệt và sẽ được kết nối với mạng lưới điện. Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể cung cấp cho người dùng một mạng lưới điện độc lập, hoặc một biện pháp phòng tránh các tình trạng xấu gây mất điện.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nếu không có hệ thống pin lưu trữ và khai thác thì chúng ta chỉ có thể sử dụng năng lượng mặt trời như một loại năng lượng tái tạo vào ban ngày. Một hệ thống khai thác và lưu trữ pin năng lượng mặt trời có các mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như vật liệu chế tạo, dụng lượng và tuổi thọ của pin.

Nguyên lý hoạt động của pin năng lượng mặt trời

Dựa trên hiệu ứng quang điện, pin năng lượng mặt trời chuyển hóa trực tiếp năng lượng mặt trời thành một loại điện tái tạo. Pin năng lượng mặt trời gồm các phần tử sử dụng vật liệu bán dẫn quang có chứa một lượng lớn các linh kiện cảm biến ánh sáng hay còn gọi được biến đến với các tên Đi-ốt quang

Đi-ốt quang này dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời biến đổi chuyển hóa nó thành năng lượng điện dựa vào hiệu ứng quang điện

Phân loại pin mặt trời

Pin RV- Marine Solar: Là một loại pin năng lượng mặt trời thích hợp sử dụng cho các hệ thống tàu, thuyền và các hệ thống nhỏ khác tách biệt với nguồn điện thông thường. Lợi ích của loại pin năng lượng mặt trời này mang lại dựa trên sự khác biệt của nó, loại pin này hoạt động tốt tuy công suất thấp nhưng lại hoạt động liên tục.

Pin ngập trong nước: Loại pin này có nắp chứa nước, là loại có chứa axit chì. Với ưu điểm giá thành rẻ so với tuổi thọ trung bình cao. Lưu ý khi sử dụng các loại pin ngập nước này ngoài trời vì khi chưa được nạp điện chúng có thể sinh ra khí dễ gây nổ và độc hại, nếu sử dụng bên trong không gian kín cần có biện pháp thoát khí cho loại pin này.

Pin gel: Ưu điểm đặc trưng của loại pin này là có thẻ sử dụng trong không gian kín mà không sợ bất cứ rủi ro nào như thoát khí,… nhiệt độ bên trong pin luôn được giữ ở mức ổn định.

Pin sử dụng thủy tinh (AGM): Loại pin này chứa một lớp thủy tinh ở giữa để ngăn cách các tấm giữ chất điện phân, loại pin nào ưu việt hơn các loại pin thông thường nhờ vào việc nó có đặc tính nổi trội của các loại pin kể trên như tuổi thọ lâu, điện áp ổn định và không thoát khí tuy nhiên chúng có thể đắt hơn so với các loại pin khác.

Đặc điểm của pin năng lượng mặt trời

  • Kích cỡ của pin năng lượng mặt trời: Các loại pin năng lượng mặt trời đa dạng về kích cỡ có loại lớn và nhỏ khác nhau. Kích thước và trọng lượng tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của tấm pin năng lượng mặt trời, trung bình cân nặng của một tấm pin năng lượng mặt trời trong khoảng từ 4Kg đến 100Kg tùy theo nhu cầu của người sử dụng.
  • Dung lượng của pin: Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng pin sẽ được thiết kế với mức điện áp riêng phù hợp với tổng điện áp và dung lượng lưu trữ. Thông thường tấm pin năng lượng mặt trời 2V se cung cấp dung lượng lưu trữ tối đa cho mọi nhu cầu của khách hàng.
  • Bảo dưỡng pin: Cách bảo trì, bảo dưỡng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của pin, ngoài ra còn tùy thuộc vào một số yếu tố khách quan như thời gian sử dụng, nhiệt độ và độ ẩm. Khi thời tiết lạnh pin sẽ giảm hiệu suất so với khi thời tiết nắng nóng. Với phương pháp sử dụng vôn kế bạn có thể xác định phần trăm pin còn lại, để giữ cho tuổi thọ lâu hơn bạn không nên để pin xuống dưới 20% và thay vào đó bạn sạc chúng càng đầy càng tốt bởi vì các axit chì sẽ hoạt động mạnh nhất trong điều kiện được sạc đầy

Top nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất

Jinko Solar

Jinko Solar được thành lập vào năm 2006 tại Giang Tây thuộc tỉnh Chiết Giang Trung Quốc, là một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất pin năng lượng mặt trời. Sản phẩm của Jinko Solar tạo được công suất pin năng lượng mặt trời hàng năm vào khoảng 8GW cho thỏi silicon và tấm wafer, 5GW cho các tấm năng lượng điện mặt trời và 8GW cho hệ thống năng lượng điện mặt trời.

Với 3 tiêu chí hiệu quả- tin cậy- an toàn Jinko Solar đã tạo nên một thương hiệu pin năng lượng mặt trời chất lượng với dây chuyền sản xuất chặt chẽ, mỗi tấm pin năng lượng được bán ra thị trường đều đã qua 36 khâu kiểm định về chất lượng.

nha-may-san-xuat-pin-nang-luong-mat-troi1
Nhà máy Jinko Solar

Thông qua khảo sát và kiểm định chất lượng cho thấy pin năng lượng mặt trời của Jinko Solar hoạt động tốt hơn các nhãn hiệu khác trong cùng một môi trường với nhiệt độ và độ ẩm như nhau, thậm chí là trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt như thiên tai động đất tấm pin này cho thấy độ bền lớn và hiệu suất tuyệt vời.

Trina Solar

Trina Solar được thành lập trong những năm 1997 là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ năng lượng mặt trời. Vào năm 2017 theo thống kê nhà máy Trina Solar đã sản xuất tổng cộng 32GW bởi hệ pin năng lượng mặt trời trên toàn thế giới.

Bên cạnh lĩnh vực pin năng lượng mặt trời Trina Solar còn dẫn đầu trong các giải pháp về năng lượng khác trên thế giới, năm 2016 Trina Solar đã giành được vị trí thứ 13 trong top 500 doanh nghiệp năng lượng hàng đầu thế giới.

Nhà máy Trina Solar

Canadian Solar

Canadian Solar được thành lập vào năm 2001 tại Canada, được biến đến như một nhà công cung giải pháp về năng lượng mặt trời lớn mạnh, trên toàn cầu các giải pháp năng lượng của Canadian Solar đã sản xuất hơn 20 GW điện.

Với các hệ thống năng lượng mặt trời của mình Canadian đã sản xuất 21GW điện chất lượng cao, không những thế Canadian Solar còn dẫn đầu trong việc khám phá ra các giải pháp điện trên toàn cầu với hơn 800 bằng sáng chế khác nhau.

nha-may-san-xuat-pin-nang-luong-mat-troi4
Nhà máy Canadian Solar

JA Solar

JA Solar được thành lập vào năm 2005, công ty này chiếm hơn 10% thị phần toàn cầu trong lĩnh vực điện, làm một nhà sản xuất danh tiến có mặt trên toàn thế giới. Tính đến năm 2017 công ty JA Solar đã sản xuất được 27GW điện phục vụ cho hơn 33000 khách hàng trong nhiều năm qua.

Với những sáng kiến đổi mới trong các giải pháp sản xuất điện JA Solar đã giành được sự tín nhiệm trong lòng khách hàng và người tiêu dùng, JA Solar năm trong top 500 công ty năng lượng toàn cầu trong nhiều năm liên tiếp.

Nhà máy JA Solar R&D

Hanwha Q Cells

Hanwha Q Cells được ra đời vào năm 1999 đặt trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Công ty này được công nhận là nhà sản xuất điện năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới với hệ thống dây chuyền sản xuất phân khắp nơi trên thế giới.

Từng bước chiếm lĩnh thị trường sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời và khẳng định vị trí nhà sản xuất hàng đầu trong lòng khách hàng và là nhà cung cấp dịch vụ năng lượng điện mặt trời đáng tin cậy. Tính đến năm 2017 Hanwha Q Cells đã sản xuất hơn 8 GW điện nhờ vào hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình.

Nhà máy Hanwha Q Cell

GCL – SL

Nhà máy GCL- SL thuộc tập đoàn cùng tên là Golden Concord Holdings Limited (GCL), được xây dựng và phát triển đầu tiên tại Hồng Kông. Đây là một tập đoàn năng lượng với sự phong phú và đa dạng trong sản phẩm rất cao, đặc biệt tập đoàn này chú trọng việc tạo ra những nguồn năng lượng sạch với mới các lĩnh vực như điện, khí thiên nhiên, những vi mạch tích hợp dùng cho hoạt động của xe điện.

Tập đoàn này còn phân bố rộng khắp các nơi như Trung Quốc, châu Phi, các nước khu vực Trung Đông và khắp châu Âu, Đông Nam á.

LONGi Solar

Đây là LONGi Solar, một nhà máy sản xuất những tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể thuộc loại cao cấp hàng đầu trên thế giới. Nhà máy này được thành lập vào năm 2000, có trụ sở chính tại Tây An, Trung Quốc và có các chi nhánh ở Nhật Bản, Úc, Malaysia, Ấn Độ, châu Mỹ, châu Âu.

Trong vòng gần hai mươi năm, LONGi Solar đã tập trung tạo ra và phát triển những tấm pin Mono và trở thành nhà cung cấp và phân phối những tấm pin Mono lớn nhất trên thế giới. Công ty này dự kiến sẽ đạt tới con số 45 GW (Gross Weigh) sản phẩm đến năm 2020 và có tốc độ tăng trưởng 100% trong 3 năm liên tiếp

Shunfeng

Đây là một trong những nhà cung cấp sản phẩm và các giải pháp về dịch vụ năng lượng mặt trời của Trung Quốc. Cho tới thời điểm hiện tại, nhà máy này đã triển khai lắp đặt các nhà mặt điện mặt trời ở nhưng nơi như Ninh Hạ, Hải Nam, Nội Mông, Tây Tạng, Gangsu,…

Với chiến lược mở rộng và mua lại của mình, khả năng sản xuất các sản phẩm năng lượng mặt trời sẽ được tăng cường hơn và Shungfeng đã cho ra một dây chuyền năng lượng mặt trời một cách vững chắc và đầy giải pháp toàn diện. Với đà phát triển đó, tập đoàn này có kế hoạch sẽ đạt tổng công suất sản xuất 2.2 GW cell pin mặt trời và 2.4 GW modul mặt trời của mình

solar station in a sunny day

Yingli Green

Yingli Green thành lập vào năm 1998 tại Trung Quốc. Đây là một trong những nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất trên thế giới hiện tại. Sản phẩm của Yingli Green phân phối và hoạt động rộng khắp tại hơn 90 quốc gia như các nước Đức, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc,… với số lượng hơn 85 triệu tấm pin mặt trời (>20 GW)

Yingli Green luôn hướng đến việc cung cấp những năng lượng xanh với mức giá vô cùng hợp lý và ưu đãi đối với tất cả khách hàng. Từ đó, công ty này đã được bộ Môi trường Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì môi trường” và là một doanh nghiệp có lượng khí thải Carbon thấp nhất.

Risen Energy

Đây là một công ty được thành lập từ rất lâu vào 1986, tọa lạc tại phía đông của Ninghai, Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là một công ty về sản xuất, hoạt động kinh doanh và dịch vụ về các nguồn năng lượng mặt trời, quang điện. Công suất năng suất hàng năm của Risen Energy có thể đạt tới 4.5 GW

Với bề dày kinh nghiệm của mình, Risen Energy lọt vào top 10 những hãng sản xuất và phân phối pin năng lượng mặt trời trên thế giới. Những kĩ thuật, công nghệ hiện đại luôn được hãng này chú trọng đến, nổi bật là hãng có một phòng thí nghiệm PV với đầy đủ những tiêu chuẩn và được chứng nhật đạt chuẩn của CNAS

Thông qua bài viết nganhang24h.vn mong đã cung cấp được những thông tin hữu ích về tấm pin năng lượng mặt trời và giải đáp được những thắc mắc về Top Nhà Máy Sản Xuất Pin Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất.

Một số bài viết bạn xem thêm: