Wednesday, 30 Nov 2022
Trang sức Vàng bạc

Nhẫn kim tiền là gì? Giá bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay 2023?

Nhẫn kim tiền được biết đến là sự vật cầu tài lộc mang lại may mắn và tiền bạc. Chính vì vậy nhiều người đã tim mua loại nhẫn này mong muốn đem lại sự may mắn cho mình. Nhẫn kim tiền là gì? nên đeo ngón nào là hợp phong thủy với bài viết này hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin bổ ích.

Nhẫn kim tiền là gì?

Nhẫn kim tiền là nhẫn có thiết kế với những hình đồng tiền xu nhỏ nối tiếp với nhau với kết cấu khác với loại nhẫn thông thường có ý nghĩa trong phong thủy và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người mang nó.

Ý nghĩa của nhẫn kim tiền

Những hình ảnh đồng tiền nhỏ thường đại diện cho tiền bạc và tài lộc nó gồm những đồng tiền vàng nối tiếp nhau không có điểm ngăn cách nó tượng trưng cho quý phú triền miên và may mắn kéo dài không có điểm dừng, nó sẽ mang lại niềm vui và may mắn cho gia chủ cả năm. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Nên mua nhẫn kim tiền trong dịp nào?

Thông thường nhẫn kim tiền được mọi người đeo nhiều vào các ngày cuối năm và đầu năm như ngày thần tài người ta thường mua nhẫn kim tiền để mang lại niềm tin và may mắn trong làm ăn, kinh doanh để sự nghiệp và cuộc sống được may mắn hơn.

Hiện nay trên thị trường vàng bạc đá quý nhẫn kim tiền trong những ngày thần tài có giá cao hơn so với ngày thường một xíu vì những ngày này mọi người thường đổ xô đi mua để mang lại may mắn. giá vàng kim tiền dao động từ 250.000 – 350.000. Tuy nhiên cũng có một số nơi bán nhẫn kim tiền với chất liệu kém hơn, mẫu mã không được đẹp cho lắm nên giá có thấp hơn.

Chính vì vậy, khi chọn mua nhẫn kim tiền bạn nên xem xét kĩ tránh vì ham giá rẻ mà mua nhẫn kém chất lượng.

Theo quan niệm dân gian khối lượng vàng của nhẫn kim tiền sẽ đem lại những vận may khác nhau, đối với nhẫn 1 chỉ sẽ mang lại may mắn cho người đeo, còn nhẫn 2 chỉ thường mang đến tài lộc, nhẫn 3 chỉ sẽ mang đến sự an khang và bình yên cho gia đình gia chủ và nhẫn 5 chỉ mang lại cả đời thịnh vượng.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Khối lượng vàng càng lớn thì sự may mắn và tài lộc càng nhiều. Còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà các bạn có thể lựa chọn nhẫn sao cho phù hợp, tuy nhiên khi mang nhẫn kim tiền nên chọn nhẫn 3 chỉ và nhẫn 5 chỉ để mang đến sự may mắn toàn vẹn hơn.

Xem thêm: Nhẫn cưới vàng 24k giá bao nhiêu

Nên đeo nhẫn kim tiền ở ngón tay nào?

Quan niệm về đeo nhẫn ở ngón tay nào sao cho phù hợp từ xa xưa đến nay thường áp dụng theo quy tắc “nam tả nữ hữu” tức là nam tay trái nữ tay phải. Đeo nhẫn kim tiền ở ngón tay cái: ngón tay này sẽ mang đến sức khỏe và may mắn đồng thời cũng tượng trưng cho sự an khang, phú quý và trường tồn.

Nếu như những người trên 35 tuổi mang nhẫn kim tiền ở ngón tay cái sẽ mang lại ý nghĩa phúc thọ anh khang, mong muốn sống thọ và khỏe mạnh hơn.

nhan-kim-tien
nhẫn kim tiền

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón tay trỏ: Ngón tay trỏ là ngón đại diện cho bản thân, khi đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ giúp cải thiện vận khí, sẽ mang lại cho bạn sự may mắn trong các hoạt động ngoại giao và một phần nào đó giúp bạn có địa vị trong xã hội. Đeo nhẫn kim tiền ở ngón giữa:

Đây là ngón tay mà nhiều người dùng để đeo nhẫn kim tiền nó sẽ giúp cho chủ nhân thu hút năng lượng tốt hơn, tích lũy được nhiều tài phúc và thành công hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống, đặc biệt đối với phụ nữ nên chọn mang nhẫn ở ngón tay này vì vừa đẹp, mang lại sự thanh mảnh nhẹ nhàng và mang lại sự may mắn.

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón út: ngón út thường đại diện cho sự may mắn, đeo nhẫn sẽ mang lại sự may mắn và giúp tránh những vận rủi trong kinh doanh cũng như làm ăn.

Xem thêm: Nên đeo vàng tay hay vàng ta

Nhẫn kim tiền giá bao nhiêu

Nhẫn kim tiền vàng 18k

Hiện giá bán những kim tiền vàng 18k tại các tiệm vàng, các trang thương mại điện tử uy tín có nhiều mẫu mã và giá thành khá nhau. Giá 1 chỉ tầm khoảng trên 2tr và Không có mẫu nào giá cố định.

nhan-kim-tien-vang-18k-gia-bao-nhieu
Nhẫn kim tiền vàng 18k giá bao nhiêu

Nhẫn kim tiền vàng 24k

Tương tự với 18k nhẫn kim tiền 24k cũng có nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau. Nếu 24k được chế tác theo công nghệ đúc truyền thống hoặc công nghệ in 3D mới các tiêu chuẩn Việt Nam hoặc quốc tế.

Giá thành của nhẫn còn phụ thuộc vào độ nặng, chỉ của nhẫn. Giá nhẫn kim tiền 24k giao động tầm khoảng 4tr/1 chỉ.

nhan-kim-tien-vang-24k-gia-bao-nhieu
Nhẫn kim tiền vàng 24k giá bao nhiêu

Nhẫn kim tiền vàng 10k

Giá nhẫn kim tiền vàng 10k giao động khoảng 500.000 – 1.200.000/nhẫn

nhan-kim-tien-vang-10k-gia-bao-nhieu
Nhẫn kim tiền vàng 10k giá bao nhiêu

Nhẫn kim tiền bạc

Giá nhẫn kim tiền bạc thường rất rẻ giao động khoảng trên 100-300k/nhẫn.

nhan-kim-tien-bac-gia-bao-nhieu
Nhẫn kim tiền bạc giá bao nhiêu

Mẹo giúp nhẫn kim tiền giúp chủ nhân giữ được của và gặp nhiều may mắn

Đối với những cặp đôi trẻ thường chọn nhẫn kim tiền để giúp cho cặp đôi có sự gắn kết với nhau và nó được coi là biểu tượng chứng giám cho tình yêu của đôi lứa, đối với những cô gái mang nhẫn kim tiền sẽ giúp tạo thêm sự mạnh mẽ và bản lĩnh cho chủ nhân. Trong lĩnh vực phong thủy nhẫn kim tiền còn là vật bất li thân không thể thiếu.

Những lưu ý khi chọn nhẫn kim tiền

Khi chọn nhẫn kim tiền không nên chọn những chiếc nhẫn có hoa văn kì dị vì nó sẽ không mang đến may mắn cho chủ nhân, tốt nhất bạn nên chọn những chiếc nhẫn có hình trong và chắc chắn, nên chọn hoa văn nhẹ nhàng và đơn giản sẽ giúp mang lại may mắn, gặp nhiều điều viên mãn trong cuộc sống.

Lựa chọn chất liệu nhẫn cũng là những điều cần quan tâm, bạn nên chọn những chiếc nhẫn được làm bằng vàng, bạc vì những chất liệu này sẽ hạn chế phân tán tiền của, giúp bạn giữ tiền tốt hơn. Không nên chọn những chiếc nhẫn được làm từ chất liệu ngọc vì nó có sẽ khiến tiền của phân tán, dễ bị mất của.

Nhẫn kim tiền là biểu tượng của sự may mắn và đem lại nhiều vận may cho gia chủ, qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho bình được chiếc nhẫn phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại quý hiếm nhât về phong thủy may mắn ở bài viết: Các loại đá quý tự nhiên ở Việt Nam