Friday, 12 Apr 2024
Blog

Nhẫn Kim Tiền Nên Đeo Ngón Nào Hợp và Tốt Nhất

Với thiết kế hoa văn giống như hình đồng xu, Nhẫn Kim Tiền đang được nhiều người lựa chọn bởi nó không những là vật trang sức mà còn có ý nghĩa phong thủy. Và chúng ta tin rằng việc đeo nhẫn kim tiền đúng ngón tay sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho người sử dụng.

Nhẫn Kim Tiền

Nhẫn kim tiền là gì?

Nhẫn Kim Tiền là một món đồ trang sức đang được bán phổ biến tại các tiệm vàng bạc đá quý và được nhiều người lựa chọn đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán. Một chiếc Nhẫn Kim Tiền thường được thiết kế với các hoa văn đồng tiền và cụ thể là đồng tiền xu.

Đây không những là một chiếc nhẫn trang sức mà còn có giá trị về phong thủy rất cao. Chúng ta có thể hiểu tiền là đại diện cho sự may mắn và tài lộc. Trên những chiếc nhẫn kim tiền thường có hoa văn các đồng xu tiền nối tiếp nhau chính là minh chứng cho phú quý liên miên, không bao giờ dứt. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Ý nghĩa nhẫn kim tiền

Nhẫn kim tiền ngoài là một sản phẩm trang sức làm đẹp nó còn mang giá trị phong thủy lớn với những ý nghĩa như:

  • Đem đến tài lộc, may mắn và tiền tài cho người đeo
  • Theo quan niệm xưa nhẫn kim tiền 1 chỉ đem lại may mắn, nhẫn 2 chỉ đem đến tài lộc, nhẫn 3 chỉ đem đến an khang và nhẫn 5 chỉ là cả đời thịnh vượng.
  • Nhẫn kim tiền mua vào ngày Thần Tài càng có ý nghĩa hơn, đó là đem lại may mắn, làm ăn thuận lợi, tiền bạc đầy túi.

Chính vì mang nhiều ý nghĩa nên nhẫn kim tiền được nhiều người chnj mua, đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh ưa chuộng và xem như vật hộ thân đem lại điều tốt đẹp cho cuộc sống, cho công việc.

Nhẫn kim tiền làm bằng vật liệu gì?

Hiện nay trên thị trường đang bán phổ biến các loại nhẫn kim tiền làm bằng các chất liệu sau:

– Nhẫn Kim Tiền làm bằng vàng có thể là vàng 24K vàng 18k vàng 14k hoặc vàng 10k. Tùy vào từng tuổi vàng mà giá trị của chiếc nhẫn kim tiền sẽ thay đổi khác nhau. Giá dao động của loại nhẫn này khoảng từ 1 triệu đến vài triệu đồng.

– Nhẫn Kim Tiền làm bằng chất liệu bạc mạ một lớp vàng ở trên bề mặt vẻ đẹp sống với nhẫn kim tiền làm bằng vàng. Tuy nhiên lại nhẫn kim tiền làm bằng bạc thường có giá trị thấp hơn nhiều so với nhẫn kim tiền là bằng vàng thật.

– Nhẫn Kim Tiền làm bằng các kim loại khác vàng và bạc. Đây có thể là các loại trang sức mỹ ký làm nhái lấy từ các sản phẩm chính hãng. Tuy có giá thành rẻ nhưng những chiếc Nhẫn Kim Tiền này thường chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ chứ không có giá trị về tính phong thủy.

Xem thêm: Đeo vàng ta có bị hao mòn không

Nhẫn kim tiền nên đeo ở ngón tay nào?

Theo những nhà phong thủy nổi tiếng việc lựa chọn đeo Nhẫn Kim Tiền ở ngón tay nào cũng sẽ quyết định đến may mắn và tài lộc của người đeo. Theo đó chúng ta sẽ tạm phân ra ngón tay đeo Nhẫn Kim Tiền thành bên trái và bên phải theo chiều của bàn tay. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Và hãy tuân theo quan niệm nam trái nữ phải đối với những người chưa kết hôn. Còn với những người đã kết hôn bạn hãy lựa chọn đeo Nhẫn Kim Tiền theo quan niệm nam phải giữ trái. Ý nghĩa cụ thể của từng ngón tay đeo Nhẫn Kim Tiền như sau:

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn kim tiền ngón tay cái

Nếu bạn muốn có sức khỏe, anh Khang về sự phú quý thì hãy lựa chọn đeo nhẫn kim tiền tay cái. Ngoài ra với những người ngoài 40 tuổi việc đeo nhẫn kim tiền ngón cái còn thể hiện ý nghĩa Phúc Thọ An Khang sẽ đến với bản thân họ và cả những người có quan hệ thân thiêt với họ.

 Ý nghĩa của việc đeo nhẫn kim tiền ngón trỏ

Ngón trỏ là ngón tay đại diện cho bản thân do đó đây là một sự lựa chọn hàng đầu cho Nhẫn Kim Tiền. Việc đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ đem lại vận khí mới cho bạn. Ngoài ra may mắn sẽ đến với bạn trong các hoạt động ngoại giao và các hoạt động xã hội bên sẽ hỗ trợ cho công việc hàng ngày của bạn thuận lợi hơn.

nhan-kim-tien
Nhẫn Kim Tiền là trang sức giúp mang lại may mắn và tài lộc

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn vào ngón giữa

Nhẫn kim tiền khi được đeo ở ngón giữa không những thể hiện sự hoàn mỹ mà còn có thể hút các nguồn năng lượng từ tự nhiên. Và nếu như bạn muốn tích lũy tài phúc cũng như gặp nhiều thành công trong công việc và cuộc sống thì hãy lựa chọn đeo nhẫn ngón tay này.

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón tay áp út

Ngón tay áp út thường đại diện cho tình yêu và nó thường dành cho nhẫn cưới. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế các chiếc nhẫn cưới bằng Nhẫn Kim Tiền với những mong muốn gặp may mắn trong cuộc sống, tình yêu cũng như công danh sự nghiệp.

Ngoài ra trên thực tế chúng ta sẽ rất ít bắt gặp các trường hợp lựa chọn đeo Nhẫn Kim Tiền ở ngón tay út. Nguyên nhân là ngón tay này thường có kích thước rất nhỏ do đó khi đeo nhẫn sẽ không toát lên được vẻ đẹp từ đó cũng sẽ làm giảm giá trị phong thủy của chiếc nhẫn.

Bện cạnh đó, nếu muốn mang lại may mắn và tài lộc khi đeo Nhẫn Kim Tiền bạn cũng cần lên lưu ý đến trọng lượng của chiếc nhẫn. Nhẫn 1 phân sẽ mang lại may mắn cho người đeo, nhẫn  Kim Tiền 2 phân mang đến tài lộc, nhẫn 3 phân là an khang và nhẫn 5 phân thì cả đời thịnh vượng.

Và chúng ta có thể thấy rằng hiện nay ở tất cả các tiệm vàng bạc thường bán phổ biến loại Nhẫn Kim Tiền 3 phân và 5 phân. Theo lý giải thì loại nhẫn có trọng lượng như thế này cũng được lựa chọn nhiều nhất bởi khi nó mang lại an khang thịnh vượng tức là bạn đã có may mắn và tài lộc.

Xem thêm: Nhẫn cưới đeo vàng tây hay vàng ta

Nên mua nhẫn kim tiền vào dịp nào trong năm?

Chúng ta có thể mua nhẫn kim tiền vào bất cứ lúc nào mà mình muốn. Mặc dù vậy đối với những người kinh doanh buôn bán thì họ luôn tin rằng việc mua nhẫn kim tiền vào ngày vía Thần Tài hàng năm sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất giúp họ có vận may cả năm.

Vào ngày vía Thần Tài hàng năm chính là ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch. Vào ngày nay những người làm kinh doanh thường sẽ tiến hành mua vàng số lượng không cần quá nhiều để giúp may mắn do được Thần Tài phù hộ. Và bạn có thể mua nhẫn kim tiền vào thời điểm này nhé. Xem chi tiết tại Mua vàng ngày vía thần tài

Cuối cùng nganhang 24h.Vn muốn bạn biết rằng Nhẫn Kim Tiền luôn được xem là một vật trang sức có giá trị phong thủy. Hầu hết những người lựa chọn mua và sử dụng Nhẫn Kim Tiền đều không có ý định bán lại. Và cũng rất ít người có ý định mua lại Nhẫn Kim Tiền cũ để sử dụng.

Nhẫn Kim Tiền lại càng không có giá trị tích trữ tài sản bởi trên thực tế đa phần dòng sản phẩm này đều được làm bằng vàng với tuổi đời thấp như vào 10k hoặc vàng 14k. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ về việc mua và sử dụng đồ trang sức và vật phong thủy nay nhé.

Mỗi người chỉ nên đeo một chiếc Nhẫn Kim Tiền là đủ. Nhẫn kim tiền nên đeo ngón nào may mắn là do chính suy nghĩ cũng như quyết định của bạn. Nhưng đừng nên phụ thuộc quá vào chiếc Nhẫn Kim Tiền bởi nếu như không có sự cố gắng thì mọi thành công cũng như tài lộc sẽ không đến đâu nhé.

Xem thêm: