Friday, 7 Oct 2022
Thông Tin Ngân Hàng

Nhập sai mật khẩu Vietcombank Digibank quá 5 lần trên app điện thoại bị khóa

Nếu nhập sai mật khẩu Vietcombank digibank quá 5 lần trên app điện thoại nhưng bạn không biết xử lý như thế nào, lỡ cố đăng nhập nhưng tài khoản bị khóa, không sử dụng được. Vì vậy những hướng dẫn dưới đây của nganhang24h sẽ giúp bạn hạn chế được việc tài khoản bị khóa do nhập sai nhiều lần mật khẩu và cách lấy lại mật khẩu khi quên.

Nhập sai mật khẩu Vietcombank Digibank quá 5 lần trên app điện thoại có sao không

Vietcombank Digibank là ứng dụng ngân hàng số của Vietcombank tích hợp nhiều công nghệ hiện đại vào giao dịch tài chính, là ứng dụng hợp nhất giữa internet banking và mobile banking mang đến những tiện lợi cho người dùng khi giao dịch online.

Mặc dù hợp nhất cả 2 nền tảng ứng dụng của VCb lại thành một nhưng không ít những khách hàng quên mật khẩu khi đăng nhập, và cố tình đăng nhập nhiều lần dù hệ thống báo sai mật khẩu. Theo hệ thống ngân hàng nếu mật khẩu sai quá 5 lần thì tài khoản VCB Digibank của bạn sẽ bị khóa tạm thời, mọi giao dịch chuyển tiền, thanh toán, nạp card đều sẽ bị gián đoạn.

Vì vậy khi không may nhập sai quá 5 lần mật khẩu Digibank Vietcombank, thì mọi người cũng không cần phải lo lắng vì tài khoản có thể được khôi phục lại bằng nhiều cách dễ dàng và nhanh chóng như sau.

Cách mở khóa tài khoản Vietcombank Digibank nhập sai quá 5 lần

Cách mở khóa VCB Digibank trên website

Khi tài khoản Vietcombank digibank của bạn bị khóa do nhập sai mật khẩu quá 5 lần trên app, thì lúc này mọi người không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Bên cạnh đó, trên website của Vietcombank không cung cấp dịch vụ mở khóa tài khoản VCB digibank online, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa việc lấy lại mật khẩu và mở khóa tài khoản.

Cho nên khi tài khoản VCB digibank bị khóa thì bạn chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng và xuất trình giấy tờ tùy thân xác minh chủ tài khoản, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kích hoạt lại tài khoản Vietcombank digibank.

Mở khóa VCB Digibank qua tổng đài

Mặt khác, nhằm giúp cho việc mở khóa tài khoản Vietcombank digibank được nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn có thể liên hệ với hệ thống tổng đài của Vietcombank qua hotline 1900 5454 13 để được tư vấn và hỗ trợ các bước kích hoạt lại tài khoản VCB digibank đã bị khóa.

Mở khóa VCB Digibank tại quầy dịch vụ

Trong trường hợp tài khoản Vietcombank digibank bị khóa do nhập sai mật khẩu quá 5 lần trên app thì mọi người cần đến chi nhánh, phòng giao dịch của VCB để được hướng dẫn xử lý.

Khi đi mọi người nên mang theo CMND để xuất trình cho nhân viên ngân hàng kiểm tra, sau đó sẽ cấp lại cho bạn mật khẩu mới và đồng thời kích hoạt lại tài khoản digibank VCB.

tra-cuu-ngay-hieu-luc-the-qua-vietcombank-digital
Nhập sai mật khẩu VCB digibank quá 5 lần phải làm sao

Lưu ý khi đến ngân hàng VCB thì mọi người lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để không lỡ quá trình giao dịch

 • Ngày làm việc: từ thứ 2 – sáng thứ 7
 • Thời gian làm việc: từ 8h00 – 17h00
 • Tùy theo chi nhánh khu vực mà thời gian sẽ sớm hơn 30 phút

Mọi người nên có mặt tại ngân hàng trước 30 – 45 phút thời gian đóng cửa hoặc giờ nghỉ trưa, vì lượng khách hàng tại Vietcombank khá đông nên quá trình chờ đợi phiên giao dịch sẽ lâu hơn.

Lấy lại mật khẩu Vietcombank Digibank nhập sai có mất phí không

Các phí dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank cũng là mối quan tâm chung của nhiều khách hàng, cùng với dịch vụ lấy lại tài khoản nhập sai mật khẩu Vietcombank digibank quá 5 lần trên app, thì mọi người cần thực hiện trực tiếp tại quầy.

Dịch vụ này hoàn toàn được miễn phí nên mọi người có thể yên tâm, VCB hiện nay ưu đãi các dịch vụ kích hoạt tài khoản, lấy lại tài khoản bị khóa nhanh chóng không mất phí nên bạn chỉ cần chủ động đến quầy dịch vụ và yêu cầu nhân viên hỗ trợ.

Quên mật khẩu Vietcombank Digibank lấy lại được không

Nếu trong trường hợp quên mật khẩu Vietcombank digibank nhập sai không đăng nhập được, mọi người không nên cố gắng đăng nhập nhiều lần, vì quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa. Cho nên nếu lỡ quên mật khẩu Vietcombank digibank thì bạn có thể lấy lại bằng phương pháp sau đây:

Lấy lại mật khẩu VCB digibank trên website

Trong trường hợp quên mật khẩu VCB digibank thì mọi người không nên cố gắng đăng nhập nhiều lần, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tài khoản bị khóa, thay vào đó, nếu bạn không nhớ mật khẩu VCB digibank thì có thể thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu như sau

Bước 1: Truy cập website VCB digibank trên máy tính hoặc điện thoại

 • Website: https://digibank.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Tại màn hình chọn “ quên mật khẩu”

Bước 3: Hệ thống hiện ra form yêu cầu điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm

 • Tên truy cập
 • Email
 • Số CMND/CCCD
 • Nhấn Tiếp tục

Bước 4: Sau đó tiến hành xác thực thông tin bằng mã OTP  gửi về tin nhắn điện thoại

Bước 5: Hệ thống xác thực mã OTP thành công sẽ gửi về email mât khẩu mới cho bạn

 • Đăng nhập vào email để lấy mật khẩu mới
 • Sau đó tiến hành đổi mật khẩu theo thiết lập của bạn
 • Lưu ý đặt mật khẩu dễ nhớ và không nên trùng với thông tin cá nhân, như vậy rất dễ bị đoán mật khẩu

Như vậy là bạn có thể thiết lập lại mật khẩu VCB digibank ngay trên website một cách dễ dàng, bên cạnh đó mọi người nên lưu ý nếu quên mật khẩu app digibank thì có thể sử dụng phương pháp này mà không cần cố gắng đăng nhập quá 5 lần trên app.

Lấy lại mật khẩu VCB digibank trên app

Bên cạnh đó, bạn có thể lấy lại mật khẩu digibank VCB ngay trên app điện thoại nếu như lỡ quên mật khẩu, và đừng cố gắng đăng nhập nhiều lần nha, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa gây trở ngại cho việc giao dịch.

Hãy thực hiện theo bước hướng dẫn sau

Cách lấy lại mật khẩu Vietcombank digibank
 • Truy cập ứng dụng digibank VCB
 • Tại giao diện đăng nhập hệ thống => Chọn “ quên mật khẩu”
 • Sau đó hệ thống yêu cầu điền thông tin đầy đủ theo form
 • Hoàn tất thì ngân hàng sẽ gửi mật khẩu thông qua SMS
 • Bạn chỉ cần kiểm tra tin nhắn điện thoại, sau đó lấy mật khẩu mới đăng nhập mà thôi
 • Đừng quên đổi mật khẩu theo thiết lập của mình để tránh trường hợp quên mật khẩu

Lưu ý khi sử dụng Vietcombank Digibank trên app

Vietcombank digibank là ứng dụng tích hợp giữa internet banking và mobile banking, được bảo mật khá an toàn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì người dùng cũng cần lưu ý một số điều sau để nâng cao bao vệ tài khoản của mình hơn

 • Nên thiết lập mật khẩu có độ bảo mật cao, tránh đặt trùng ngày sinh, hoặc dãy số dễ đoán như 0000, 9999, 1111, 123456…
 • Không chia sẻ mật khẩu cho bất kỳ ai, nhân viên ngân hàng sẽ không có thẩm quyền yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu hay OTP
 • Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc tài khoản bị lộ thì nên tạm thời khóa tài khoản hoặc đổi mật khẩu
 • Định kỳ 6 tháng nên đổi mật khẩu 1 lần
 • Không đăng nhập tài khoản VCB digibank trên những trang web lạ, cũng không nên nhấp vào các đường link lạ để tránh bị hack tài khoản

Xem thêm trang Review, đánh giá Top App Tốt Nhất Hiện Nay: TopAppAZ.com

Trên đây  là nhưng thông tin hướng dẫn mọi người trong trường hợp nhập sai mật khẩu Vietcombank digibank quá 5 lần trên app điện thoại, bạn có thể lấy lại tài khoản nếu như bị khóa do nhập sai mật khẩu. Bên cạnh đó với hướng dẫn lấy lại mật khẩu VCB digibank khi quên có thể hạn chế được việc bạn cố gắng đăng nhập sai quá nhiều lần.

Xem thêm: