Thursday, 23 May 2024
Hộ Chiếu

Nơi làm hộ chiếu TpHCM, Đăng ký trực tuyến lấy nhanh 2024

Cách làm hộ chiếu trực tuyến TpHCM

 • Với hình thức đăng ký làm hộ chiếu online tại thành phố Hồ Chí Minh, người dân có thể đăng kí tờ khai online tại nhà qua cổng thông tin điện tử tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ sau: Http:/xnc.catphcm.bocongan.gov.vn.
 • Bạn truy cập trang web trên sau đó đăng kí tất cả các thông tin cá nhân một cách chính xác nhất. Sau khi hoàn tất thông tin bạn chỉ cần đến địa điểm làm hộ chiếu và làm theo hướng dẫn của nhân viên ở đó.
 • Khi đến nơi bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành chụp hình cho bạn và in tờ khai bạn đã điền sẵn thông tin trên trang web để dán hình vào đó. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục họ sẽ đưa cho bạn giấy hẹn và hộ chiếu sẽ được gửi về nhà qua đường bưu điện hoặc bạn có thể đến lấy trực tiếp.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công An TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP HCM
 • Điện thoại: 02838299398 – Fax: 02838244075
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng
 • Giờ làm việc từ 7:30 đến 11:00, 13h00 đến 17h00
 • Website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh TP.Hồ Chí Minh – BCA

 • Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 02839202300
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; 13h30 – 4h30, Thứ 7 làm việc buổi sáng, chủ nhật nghỉ
 • Website: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/

Bạn nên xem những thông tin về hộ chiếu, cách làm, phí, thủ tục và những lưu ý khi làm hộ chiếu tại TpHCM

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu có tên gọi tiếng anh là Passport chúng được xem như 1 loại giấy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh. Trong đó có sự xác nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ dựa vào những đặc điểm về cá nhân, quốc tịch của người được cấp.

Nó được xem như là giấy phép được quyền xuất cảnh ra khỏi đất nước và quyền được nhập cảnh trở lại khi từ nước ngoài về. Trên hộ chiếu sẽ bao gồm một số thông tin sau:

 • Số hộ chiếu thông thường sẽ được bắt đầu từ những chữ cái A,B,C và sau đó là dãy 7 chữ số ngẫu nhiên.
 • Có in số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước của bạn
 • Ảnh 4×6 có ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh cùng với quê quán của bạn.
 • Trên hộ chiếu sẽ ghi đầy đủ thời hạn, thông thường sẽ có thời hạn là 5 năm hoặc 10 năm
 • Sau cùng là tờ giấy xác nhận thị thực đó là dán visa và dấu đóng xuất nhập cảnh.
 • Đối với trẻ nhỏ có thể làm chung hộ chiếu cùng với bố mẹ, trên hộ chiếu của bố mẹ sẽ có tên và thông tin của trẻ em ghép cùng 1 hộ chiếu.

Phân loại hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông

Loại hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá lam, đây là hộ chiếu quốc gia cấp cho công dân có quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu phổ thông sẽ được sử dụng để xuất cảnh và nhập cảnh ở Việt nam và các nước khác. Có thể được thay thế chứng minh nhân dân. Để đăng kí làm hộ chiếu này bạn cần phải có chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu.

Với hộ chiếu phổ thông trên tay, bạn có thể nhập cảnh tại các cửa khấu quốc tế phải qua các lối đi thông thường. Với những người đi du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông. Bạn là người Việt Nam đến các nước trong khu vực Đông Nam Á (trừ Đông Timo) thì chỉ cần hộ chiếu phổ thông mà không cần làm thủ tục xin visa. Nếu đi Đông Timo thì bạn cần đóng mức phí là 30USD để được cáp visa.

Tuy nhiên đi các nước trong khối ASEAN bạn chú ý đến thời hạn hộ chiếu của mình là phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn nhập cảnh vào nước đó.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tuy nhiên một số trường hợp không thuộc các trường hợp chưa được cấp giấy tờ có giá trị xuất cảnh Việt Nam đó là thuộc một trong các trường hợp cấp thiết sau:

+ Người có thân nhân ruột thịt ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết cần phải đi gấp để giải quyết, nếu có giấy tờ chứng minh những sự việc đó;

+ Người cần đi nước ngoài để chữa bệnh nếu có giấy tờ chỉ định của bệnh viện;

+ Cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân viên trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân có nhu cầu xuất cảnh gấp, nếu có văn bản đề nghị của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc;

+ Trường hợp có lý do cấp thiết khác đủ căn cứ thì Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, quyết định.

Lam-ho-chieu-online
Làm hộ chiếu online

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

Để không ảnh hưởng tới giấy tờ và làm mất thời gian của mình lẫn cơ quan nơi làm hộ chiếu thì Khi đã xác định làm hộ chiếu phổ thông, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông:  Mẫu khai có thể đến nơi làm hộ chiếu sẽ được phát.

2. Ảnh thẻ làm hộ chiếu: 4 ảnh kích thước 4×6 cm. Khi đi bạn có thể chụp ảnh trước để không mất thời gian của mình hoặc đến nơi làm để chụp, nhưng chú ý là chụp phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu trần, không mang kính bạn nhé.

3. Sổ hộ khẩu của người cần cấp hộ chiếu phổ thông

Khi đi bạn cần mang sổ hộ khẩu gốc hoặc bản sao có chứng thực để đối chiếu. Nếu người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh không có hộ khẩu tại địa phương đó thì xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

4. Chứng minh nhân dân

Bạn cần xuất trình CMND gốc khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), số CMND rõ ràng, không ép dẻo, không rách nát.

Có thể bạn quan tâm: Cách Ghi Mẫu Tờ Khai Làm Hộ Chiếu X01

Hộ chiếu công vụ

Hộ chiếu công vụ có màu xanh ngọc bích đậm hơn màu hộ chiếu phổ thông, đây là loại hộ chiếu dành cho cán bộ những trường hợp cán bộ ra nước ngoài thực hiện công việc theo sự phân công của cơ quan nhà nước. Thời hạn sử dụng của loại hộ chiếu này là 5 năm và sẽ được miễn visa nhập cảnh và ưu tiên qua cổng đặc biệt khi nhập cảnh theo đúng như quy định của nước đến.

Qua đó chúng ta có thể biết rằng đối tượng được cấp loại hộ chiếu này là cán bộ và công chức nhà nước, những người làm trong quân đội nhân dân hoặc công an nhân dân ra nước ngoài để công tác và làm việc.

Thủ tục làm hộ chiếu công vụ:

Cũng tương tự như làm hộ chiếu phổ thông, làm hộ chiếu công vụ cũng cần các giấy tờ sau: 1 tờ mẫu khai hộ chiếu công vụ, 3 ảnh thẻ giống nhau kích thước 4×6 cm, ảnh chụp phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu trần, không mang kính; 1 bản chính văn bản của cơ quan nhà nước nơi làm việc chứng nhận là cán bộ công chức sỹ quan trực thuộc đơn vị công lập, 1 bản chứng minh thư, giấy khai sinh và hộ chiếu công vụ, ngoại giao trong vòng 8 năm (nếu có).

Hộ chiếu ngoại giao

Hộ chiếu ngoại giao có màu sắc khác hẳn so với hai loại hộ chiếu trên, chúng có màu đỏ và chúng chỉ được dành cho những quan chức cấp cao thực hiện các công việc ngoại giao và làm nhiệm vụ theo sự phân công của chính phủ.

Hộ chiếu ngoại giao sẽ có thời hạn trong vòng 5 năm và cũng giống như hộ chiếu công vụ sẽ được miễn visa nhập cảnh và ưu tiên qua cổng đặc biệt khi nhập cảnh theo đúng như qua định của quốc gia đến.

Hộ chiếu thuyền viên

Đây là hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam là thuyền viên để xuất nhập cảnh theo tàu biển hoặc phương tiện thuỷ nội địa hoạt động tuyến quốc tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Giao thông vận tải. Loại hộ chiếu này khác với các loại hộ chiếu khác là được Cục Hàng hải Việt nam cấp.

Hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì được dùng hộ chiếu phổ thông và có thời hạn là 5 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Nếu trẻ trên 9 tuổi mà được cấp chung với cha hoặc mẹ thì hộ chiếu có thời hạn không quá 5 năm kể từ ngày cấp và cũng không được gia hạn.

– Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm với người lớn thì tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

– Trường hợp muốn cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ, phải nộp 1 bản sao giấy khai sinh nhưng mang theo bản chính để đối chiếu và 4 ảnh cỡ 3x4cm.

– Nếu bạn muốn cấp riêng hộ chiếu đối với trẻ dưới 14 tuổi thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh (mang bản gốc đối chiếu)và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Nếu muốn làm hộ chiếu riêng cho trẻ dưới 14 tuổi mà không còn cha mẹ thì người đỡ đầu có giấy tờ hợp pháp phải có trách nhiệm khai và ký tên vào tờ khai.

Tham khảo thêmThủ tục Làm Hộ Chiếu Passport Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi

Hướng Dẫn Thủ Tục và Cách Làm Hộ Chiếu Online Mới Nhất

Hộ chiếu online là gì?

Cũng tương tự như các hình thức online khác, hộ chiếu online là cách đăng ký những thông tin cần thiết trước khi đến phòng xuất cảnh để không mất thời gian của bạn lẫn cơ quan làm hộ chiếu. Cách làm đơn giản, chỉ cần bạn điền đầy đủ và đúng thông tin vào tờ khai làm hộ chiếu trực tuyến tại trang web của phòng quản lý xuất nhập cảnh, bạn được đặt lịch làm hộ chiếu online.

Đến ngày hẹn, người làm hộ chiếu phải trực tiếp đến nơi làm hộ chiếu để chụp ảnh, lấy dấu vân tay. Cách đăng ký online chỉ giúp thời gian đi làm hộ chiếu của khách hàng nhanh chóng hơn so với việc tới làm thông thường chứ khách hàng vẫn phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục.

Tỉnh, thành phố được làm hộ chiếu online

Ở nước ta, hiện nay đã có một số tỉnh thành chấp nhận triển khai làm hộ chiếu online gồm: Hà Nội; TP Hồ Chí Minh; Bình Dương; Bà Rịa Vũng Tàu; Đà Nẵng; Đồng Nai; Cần Thơ; Đồng Tháp; Hải Phòng; Hà Tĩnh; Huế; Khánh Hòa; Nghệ An; Quảng Ninh; Quảng Bình.

Tuy nhiên, hình thức làm hộ chiếu online chỉ đang làm thí điểm và làm cho người dân Hà Nội và TpHCM mà thôi. Còn đối với những người dân hộ khẩu nơi khác mà sinh sống và làm việc tại 2 thành phố này muốn làm hộ chiếu online thì phải có sổ tạm trú KT3.

Cách làm hộ chiếu online Hà Nội

Tương tự như làm hộ chiếu online tại TpHCM thì làm tại Hà Nội cũng gồm các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://hochieu.cahn.vn/ Sau đó bạn click vào menu” Đăng ký hộ chiếu” hoặc nhấn nút ” Đăng ký trực tuyến” để tiến hành điền đầy đủ các thông tin đăng ký hộ chiếu.
 • Bước 2: Nhập đầu đủ thông tin vào mẫu tờ khai làm hộ chiếu.
 • Bước 3: Kiểm tra nội dung tờ khai đăng ký và hoàn tất việc đăng lý làm hộ chiếu online
 • Bước 4: Đến phòng quản lý XNC hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu online

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP Hà Nội (Cơ sở 1)

 • Địa chỉ: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0692191515 – 0692197051.
 • Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6, thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Giờ làm việc: 8:00 – 11:30; 13:00 – 17:00

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm làm hộ chiếu tại 44 Phạm Ngọc Thạch

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP Hà Nội (Cơ sở 2)

 • Địa chỉ: Số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0692191515 – 0692197051.
 • Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6, thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Giờ làm việc: 8:00 – 11:30; 13:00 – 17:00

Danh sách địa chỉ phòng quản lý xuất nhập cảnh của các tỉnh thành được tổng hợp dưới cuối bài viết.

Tham khảo thêm: Làm hộ chiếu ở tỉnh khác được không

Đi làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì?

 • Đối với những người đi làm hộ chiếu trực tiếp mà không kê khai online cần mang theo 1 tờ mẫu khai thông tin, tờ mẫu này có thể đến nơi làm bạn sẽ được phát.
 • 4 ảnh mới chụp cỡ 4×6 cm bạn có thể chụp trước hoặc đến địa điểm làm hộ chiếu người ta sẽ chụp cho bạn nhớ là phông nền trắng và không được mang kính.
 • Chứng minh nhân dân không được ép dẻo và ép nhựa cũng không được bong nát nhé. Bạn nhớ mang theo hộ khẩu hoặc sổ tạm trú kt3 cùng với giấy xác nhận tạm trú của địa phương có xác nhận của UBND.

Tham khảo chi tiết tại: Làm hộ chiếu cần những gì

Thời hạn của hộ chiếu là bao lâu?

Tùy theo mỗi loại hộ chiếu mà thời hạn của nó khác nhau và cụ thể như sau:

 • Hộ chiếu phổ thông cho người trên 14 tuổi thì thời hạn là 10 năm và không được gia hạn. Còn với trẻ em dưới 14 tuổi thì hộ chiếu có thời hạn là 5 năm kể từ ngày cấp và cũng không được gia hạn. Với trường hợp bổ sung trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu đã cấp của cha hoặc mẹ thì thời hạn hộ chiếu của cha hoặc mẹ được điều chỉnh có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày bổ sung trẻ em đó.
 • Hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao thì thời hạn là 5 năm và được gia hạn 1 lần. Để không ảnh hưởng tới việc xuất nhập cảnh khi công tác thì trước khi hết hạn ít nhất 30 ngày thì bạn nên đi gia hạn.
 • Hộ chiếu thuyền viên có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp. Hộ chiếu thuyền viên được gia hạn một lần, tối đa không quá 3 năm. Trước khi hộ chiếu hết hạn ít nhất 30 ngày thì bạn đi gia hạn để đảm bảo sự liên tục trong việc suất nhập cảnh của mình.

Tham khảo thêm: Hộ chiếu hết hạn có bị phạt không

Thời gian cấp hộ chiếu là bao lâu?

Thông thường sau khi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu bạn sẽ nhận lịch hẹn lấy hộ chiếu trong vòng 1 tuần và không tính ngày thứ 7, chủ nhật cũng như các ngày lễ tết. Cần lưu ý thời gian nộp và trả hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6.

Tham khảo thêm: Làm hộ chiếu những ngày nào trong tuần

Lệ phí làm hộ chiếu

Dưới đây là các mức phí khi làm hộ chiếu

 • Phí cấp mới hộ chiếu phổ thông: 200.000vnđ/cuốn.
 • Phí làm lại hộ chiếu do mất, mờ ảnh, dính mực,…: 400.000vnđ/cuốn.
 • Phí đối với hộ chiếu đã hết hạn, lệ phí gia thêm thời hạn sử dụng: 200.000vnđ/cuốn.
 • Phí cấp hộ chiếu cho trẻ em cùng với sổ của bố hoặc mẹ: 50.000vnđ/cuốn.
 • Phí sửa, thêm thông tin trên hộ chiếu: 50.000vnđ/cuốn.
 • Phí chụp ảnh làm hộ chiếu tại chỗ: 15.000vnđ/lần.

Phí chuyển phát hộ chiếu về nhà

Hiện nay nhiều người làm hộ chiếu hoặc làm giấy tờ gì cũng mong muốn gởi giấy tờ về nhà qua đường bưu điện để tiện lợi đôi bên, không làm mất thời gian của khách hàng. Và mức chuyển mỗi hộ chiếu về nhà có lệ phí như sau:

 • + Chuyển nội thành: 15.000đ
 • + Chuyển ngoại thành: 20.000đ
 • + Chuyển ngoại tỉnh: 30.000đ
 • + Từ hộ chiếu thứ hai chuyển phát về cùng địa chỉ: 10.000đ/ hộ chiếu.

Tham khảo thêm: Cách Đổi, Gia Hạn Hộ Chiếu Hết Hạn Online Nhanh và Dễ Nhất

Danh sách phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh thành

Trừ 2 danh sách TpHCM và Hà Nội ở trên thì dưới đây là toàn bộ danh sách của các tỉnh thành phố còn lại, mời bạn tham khảo nhé

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh TP Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 78, Lê Lợi, P Thạch Thang, Q Hải Châu, Tp Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0694260192 – 0906091269, Fax: 0236 3889820
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30
 • Website: https://danang.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh TP Hải Phòng

 • Địa chỉ: Số 2 đường Trần Bình Trọng, P.Lương Khánh Thiện, Q.Ngô Quyền, TP Hải Phòng
 • Điện thoại: 0692785572 – ; Fax: 0692785525
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30
 • Website: https://haiphong.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Bình Dương

 • Địa chỉ: số 17,đường N3, KDC Chánh nghĩa, phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: 02743891268; Fax: 02743828043
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30
 • Website: https://binhduong.xuatnhapcanh.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 • Địa chỉ: 15 đường Trường Chinh, P.Phước Trung, Thị xã Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0693545424 – 0693545181; Fax: 0643852423
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30
 • Website: https://baria-vungtau.xuatnhapcanh.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng

 • Địa chỉ: Số 10, Trần Bình Trọng, phường 5, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
 • Điện thoại 02633822043, 0693446109 Fax: : 0693446103
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: http://congan.lamdong.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Ninh

 • Địa chỉ: Phường Hồng Hà, Tp Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0692808114; Fax: 0692808255
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30
 • Website: https://quangninh.xuatnhapcanh.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Gia Lai

 • Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
 • Điện thoại: 02693823903
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc: 8h – 11h30
 • Website: http://congan.gialai.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lào Cai

 • Địa chỉ: 002 Đường Hoàng Sào, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai
 • Điện thoại: 0886611234
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng.
 • Websit: https://laocai.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Bến Tre

 • Địa chỉ: 404D Đồng Văn Cống, Phường 7, TP Bến Tre
 • Điện thoại: 0693561472 – 0693561033
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: https://bentre.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Nam

 • Địa chỉ: 56 Huỳnh Thúc Kháng, Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Điện thoại: 02353835564 (tại thành phố Tam Kỳ)
 • Điện thoại: 02353862452 (tại thành phố Hội An)
 • Website : https://quangnam.xuatnhapcanh.gov.vn
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Cà Mau

 • Địa chỉ: 66 Nguyễn Hữu Lễ Phường 2, Thành phố Cà Mau
 • Điện thoại: 02903831877
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc: 8h – 11h30
 • Website: https://camau.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh An Giang

 • Địa chỉ: 51-53 Lý Tự Trọng, Mỹ Long, Long Xuyên – An Giang
 • Điện thoại: 02963843261
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật)
 • Giờ làm việc: Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h00, Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h00
 • Website: https://angiang.xuatnhapcanh.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Thái Nguyên

 • Địa chỉ: 17 Đường Cách mạng Tháng 8, Phường Trưng Vương, Tp. Thái Nguyên
 • Điện thoại: 0692669166 , Fax: 02803859488
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: https://thainguyen.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Bắc Giang

 • Địa chỉ: Số 1A Đường Nguyễn Cao, Phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang
 • Điện thoại: 02043854621 Fax: 02043854625
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: http://www.conganbacgiang.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh TP Cần Thơ

 • Địa chỉ: 9A Trần Phú, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 0693672131 – 0917433939; Fax: 0693672129
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30
 • Website: https://cantho.xuatnhapcanh.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Nghệ An

 • Địa chỉ: số 89 Trần Quang Diệu, P. Trường Thi, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An
 • Điện thoại: 0692907212; Fax: 0692907210
 • Website: https://nghean.xuatnhapcanh.gov.vn/
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Tiền Giang

 • Địa chỉ 152 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 9, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
 • Điện thoại: 0693599495, Fax: 0693599665
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: https://tiengiang.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Bình Thuận

 • Địa chỉ: 117 Tôn Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
 • Điện thoại: 02523428156
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc: 8h – 11h30
 • Website: https://binhthuan.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Phú Yên

 • Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo, Phường 4, Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên
 • Điện thoại 02573824077, Fax: 02573824321
 • Thời gian làm việc: Các ngày: Thứ 2, 4, 5, 6 và sáng thứ 7 hàng tuần
 • Giờ làm việc: Buổi sáng: từ 8h đến 11h, Buổi chiều: từ 13h30’ đến 16h30
 • Website: https://phuyen.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Ngãi

 • Địa chỉ: 201 Trần Hưng Đạo, Thành phố Quảng Ngãi
 • Điện thoại 02553823575, Fax: 02553823350
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: https://quangngai.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Bình Định

 • Địa chỉ: 01A Trần Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định
 • Điện thoại: 02563822081
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: http://congan.binhdinh.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Thanh Hóa

 • Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa
 • Điện thoại: 0943687238 – 0692889345 – 0692889282; Fax: 02373859648
 • Website: https://thanhhoa.xuatnhapcanh.gov.vn/
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Đồng Tháp

 • Địa chỉ: Số 16 Võ Trường Toản, Phường 1, Tp Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp
 • Điện thoại: 02773851390, Fax: 0693620237
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30
 • Website: https://dongthap.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Đồng Nai

 • Địa chỉ: 161 Phạm Văn Thuận, Khu phố 1, Tân Tiến, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
 • Điện thoại: 0613822186 – 0613949123, Fax: 0613949123
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30
 • Website: https://dongnai.xuatnhapcanh.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Đắk Lắk

 • Địa chỉ: Số 56, Đường Nguyễn Tất Thành, Tp Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
 • Điện thoại: 02623915383, Fax: 02623567776
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc: 8h – 11h30
 • Website: https://daklak.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Đắk Nông

 • Địa chỉ: đường 23 tháng 3, tổ 2, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
 • Điện thoại: 0694425896
 • Website : http://congan.daknong.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Phú Thọ

 • Địa chỉ: Số 51 đường Trần Phú, phường Tân Dân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
 • Điện thoại 0692645204
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật)
 • Giờ làm việc: Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’, Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00
 • Website: http://conganphutho.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Nam Định

 • Địa chỉ: 117 Hoàng Hoa Thám , TP Nam Định
 • Điện thoại 0692741272, Fax: 03503835797 – 02283835797
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: https://namdinh.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Trà Vinh

 • Địa chỉ: Số 04, Đường 19/5, Phường 1, TP Trà Vinh
 • Điện thoại: 0693729296, Fax: 0693729243
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: https://travinh.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lạng Sơn

 • Địa chỉ: 159 Trần Hưng Đạo, phường Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn
 • Điện thoại 0253812196 Fax: : 0692 449 444
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Bình

 • Địa chỉ: 90 Đường Trần Hưng Đạo Phường Đồng Phú TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
 • Điện thoại: 02323825297
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: https://quangbinh.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Bắc Ninh

 • Địa chỉ: 14 Lý Thái Tổ, Phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh
 • Điện thoại: 0692609341 Fax: 02223822631
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: http://bacninh.xnc.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Hải Dương

 • Địa chỉ: Số 35 Đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương
 • Điện thoại: 0692826119
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc: 8h – 11h30
 • Website: http://congan.haiduong.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Khánh Hòa

 • Địa chỉ: số 47 Lý Tự Trọng, Phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
 • Điện thoại: 0694401249 – 0694401409 , Fax: 02583522826
 • Email: [email protected]
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 7:30 – 11:00; Buổi chiều: 13:30 – 16:00
 • Website: https://khanhhoa.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Tây Ninh

 • Địa chỉ: 227 Cách Mạng Tháng Tám, phường 1, KP3, Tỉnh Tây Ninh
 • Điện thoại: 02763818676
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Thứ 7 làm việc buổi sáng

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Thái Bình

 • Địa chỉ: Đường Lê Quý Đôn Kéo dài, Phường Trần Lãm, TP Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
 • Điện thoại: 0692760314
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8:00 – 11:30; Buổi chiều: 13:30 – 16:30
 • Website: https://thaibinh.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Vĩnh Phúc

 • Địa chỉ: phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 02113862594
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Websit: http://conganvinhphuc.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Ninh Bình

 • Địa chỉ: đường Đinh Tất Miễn, phố 9, phường Đông Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
 • Điện thoại 02293871097
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: http://congan.ninhbinh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Hậu Giang

 • Địa chỉ: Số 9, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Phường 5, TP.Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang
 • Điện thoại: 0693766112
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật)
 • Giờ làm việc: Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’, Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00’
 • Website: http://conganhaugiang.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Bình Phước

 • Địa chỉ: Số 12, đường Trần Hưng Đạo, khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài
 • Điện thoại: 0693467212, Fax: 02713870120
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc buổi sáng
 • Website: https://binhphuoc.xuatnhapcanh.gov.vn

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Hà Giang

 • Địa chỉ: 296, đường Trần Phú, Phường Trần Phú, TP Hà Giang, Hà Giang
 • Điện thoại: 0868405972
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc: 8h – 11h30
 • Website: https://hagiang.xuatnhapcanh.gov.vn/

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Hưng Yên

 • Địa chỉ: Số 45 đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
 • Điện thoại: 0692849003, Fax: 02213863482
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật)
 • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, riêng thứ 7 làm việc: 8h – 11h30
 • Website: https://hungyen.xuatnhapcanh.gov.vn

Top 10 Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới hiện nay

Bảng xếp hạng vừa được công bố bởi Henley & Partners thì top 10 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất hiện nay:
1. Nhật Bản- 190
2. Singapore, Hàn Quốc – 189
3. Pháp, Đức – 188
4. Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Thụy Điển – 187
5. Luxembourg, Tây Ban Nha – 186
6. Áo, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ – 185
7. Bỉ, Canada, Hy Lạp, Ireland – 184
8. Cộng hòa Czech – 183
9. Malta – 182
10. Australia, Iceland, New Zealand – 181

Trên đây là những thông tin về Hướng Dẫn Thủ Tục và Cách Làm Hộ Chiếu Online Mới Nhất, chúng tôi hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hộ chiếu để chuẩn bị hành trang cho những chuyến du lịch, học tập và làm việc trong thời gian tới của mình.