Thursday, 23 May 2024
Thẻ ATM Thẻ Tín Dụng Thẻ Visa Thông Tin Ngân Hàng

[Update 2024] Phí thường niên của thẻ ngân hàng BIDV bao nhiêu?

Phí thường niên thẻ ngân hàng BIDV là khoản phí mà ngân hàng sẽ thu theo năm khi khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ. Khoản phí này sẽ khác nhau đối với từng loại thẻ mà khách hàng sử dụng. Hiện nay phí thường niên thẻ ngân hàng BIDV bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Ngân Hàng 24h nhé.

Phí thường niên thẻ BIDV là phí gì?

Để sử dụng các dịch vụ của thẻ ATM ngân hàng BIDV thì khách hàng khi mở thẻ phải đóng một khoản phí bắt buộc. Khoản phí này thường được tính từ thời điểm khách hàng đăng ký hành thẻ thành công. Lần đầu tiên ngân hàng sẽ thu khi bạn đăng ký mở thẻ và định kỳ những năm tiếp theo trừ nột lần duy nhất vào đầu năm.

Các loại thẻ ngân hàng BIDV

Hiện nay, để thu hút lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận và sử dụng ngày càng nhiều sản phẩm, dịch vụ của mình mà ngân hàng BIDV đã tung ra hàng loạt các sản phẩm thẻ phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Dựa vào tính năng, đặc điểm và điều kiện sử dụng có thể phân thành 3 dòng chính như sau:

Thẻ ghi nợ nội địa

Đây là loại thẻ phổ biến nhất mà khách hàng được ngân hàng cung cấp sau khi đăng ký mở tài khoản. Thẻ thanh toán nội địa liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng để mọi người thanh toán trực tiếp hoặc trực tuyến trên phạm vị toàn quốc.

Thẻ ghi nợ nội địa BIDV smart
Thẻ ghi nợ nội địa BIDV smart

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ ATM mang thương hiệu Visa được ngân hàng BIDV liên kết tổ chứ thanh toán VISA phát hành cho cá nhân có tài khoản thanh toán tại ngân hàng này. Bạn dễ dàng thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng visa tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

the ghi no quoc te BIDV
Thẻ ghi nợ quốc tế BIDV

Thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng BIDV cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Đây là loại thẻ giúp bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau cho ngân hàng. Đến kỳ hạn bạn thanh toán khoản tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Cứ chu kỳ như vậy. Miễn sao đến cuối kỳ bạn phải hoàn lại đầy đủ số tiền đã chi tiêu trong kỳ là được.

the tin dung BIDV
Thẻ tín dụng BIDV

Mức phí thường niên thẻ BIDV hiện nay

Mỗi loại thẻ ngân hàng cung cấp rất nhiều dịch vụ, nhanh chóng, tiện ích và hiện đại nhất cho mọi người đi đôi với lợi ích đó thì người dùng phải có nghĩa vụ đóng phí thường niên. Khoản phí này thường được áp dụng riêng cho từng dịch vụ thẻ khác nhau như sau:

Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa BIDV

Loại thẻ Phí thường niên (chưa bao gồm VAT)
Thẻ BIDV Smart 60.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Harmony 60.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Etrans 30.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Moving 20.000 VNĐ/năm

Phí thường niên thẻ ghi nợ quốc tế BIDV

Loại thẻ Phí thường niên (chưa bao gồm VAT)
Thẻ chính Thẻ phụ
Thẻ BIDV MasterCard Young Plus 80.000 VNĐ/năm 50.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV MasterCard Ready 80.000 VNĐ/năm 50.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV MasterCard Vietravel Debit 200.000 VNĐ/năm 100.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Mastercard Platinum Debit Miễn phí năm đầu tiên

Từ năm thứ 2: 80.000 VNĐ/năm

Miễn phí năm đầu tiên

Từ năm thứ 2: 50.000 VNĐ/năm

Thẻ BIDV MasterCard Premier Miễn phí năm đầu tiên

Từ năm thứ 2: 80.000 VNĐ/năm

Miễn phí năm đầu tiên

Từ năm thứ 2: 50.000 VNĐ/năm

Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV

Hạng thẻ Loại thẻ Phí thường niên (chưa bao gồm VAT)
Thẻ chính Thẻ phụ
Hạng chuẩn Thẻ BIDV Visa Flexi 200.000 VNĐ/năm 100.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Vietravel Standard 300.000 VNĐ/năm 150.000 VNĐ/năm
Hạng vàng Thẻ BIDV Visa Precious 300.000 VNĐ/năm 150.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Visa Smile 100.000-200.000 VNĐ/năm 100.000 VNĐ/năm
Hạng Bạch kim Thẻ BIDV Visa Platinum Cashback 1.000.000 VNĐ/năm 600.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV MasterCard Platinum 1.000.000 VNĐ/năm 600.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Visa Premier 1.000.000 VNĐ/năm 600.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Vietravel Platinum 500.000 VNĐ/năm 250.000 VNĐ/năm
Thẻ BIDV Visa Platinum 1.000.000 VNĐ/năm 600.000 VNĐ/năm
Hạng Infinite Thẻ BIDV Visa Infinite Từ 9.999.000 VNĐ.năm Từ 600.000 VNĐ/năm

Tài khoản nào thu phí thường niên BIDV

Thực ra tài khoản thu phí thường niên cũng chính là số tài khoản số tài khoản thẻ ATM, số tài khoản thẻ tín dụng, số tài khoản thẻ thanh toán… mà người dùng đang sử dụng. Để duy trì sử dụng được thì người dùng cần đóng phí thường niên đều hằng năm.

Mỗi loại thẻ sử dụng, ngân hàng sẽ trừ khoản phí thường niên trên chính tài khoản thẻ đó. Vậy một người sử dụng nhiều thẻ phải đóng phí thường niên đủ cho các loại thẻ hiện dùng. Việc đóng phí thường niên sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện trải nghiệm các dịch vụ thẻ như giao dịch gửi tiền, chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng.

Vậy tài khoản thu phí thường niên ngân hàng BIDV là tài khoản thanh toán mà khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ được ngân hàng cung cấp khi mở thẻ.

Thời gian thanh toán phí thường niên

Phí thường niên là khoản phí bắt buộc người dùng phải đóng để đảm thẻ luôn hoạt động với những tính năng, dịch vụ tốt nhất. Khoản phí này khác với rất nhiều khoản phí khác thu theo tháng hoặc giao dịch phát sinh mà phí thường niên thu trọn 1 năm.

Khi đăng ký phát hành thẻ ngân hàng sẽ thu năm đầu tiên tính từ thời điểm mở thẻ. Định kỳ vào tháng đầu tiên của những năm tiếp theo ngân hàng tự động trừ vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Trường hợp nếu bạn không có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán thì sẽ ngân hàng sẽ thu ngay khi bạn nộp tiền vào lần kế tiếp.

Cách lấy số tài khoản thu phí thường niên ngân hàng BIDV

Khi muốn tìm kiếm số tài khoản thu phí thường niên BIDV, bạn chỉ cần mở ứng dụng BIDV trên điện thoại sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

BIDV smart Banking
Mở ứng dụng BIDV smart Banking để lấy tài khoản thu phí thường niên

+ Chọn mục tài khoản.

+ Chọn vấn tin tài khoản.

+ Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tài khoản bao gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản, số dư

+ Chỉ cần ghi lại hoặc lưu số tài khoản để có thể tiện sử dụng khi cần thiết.

Những thắc mắc liên quan đến khoản phí thường niên BIDV

Chưa kích hoạt thẻ có đóng phí thường niên không?

Khi thẻ chưa kích hoạt thì người dùng không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào từ thẻ thì coi như thẻ chưa được sử dụng sẽ khôgn ohats sinh khoản phí nào cả. Tuy nhiên, khi đăng ký phát hành thẻ ngân hàng đã thu phí thường niên năm đầu tiên, nếu không dùng thẻ bạn cũng không thể nào lấy lại được khoản phí này.

Khi khoá thẻ có phải đóng phí thường niên không?

Nếu trong tài khoản của bạn vẫn còn tiền, nhưng thẻ đã bị khóa thì hệ thống vẫn trừ phí quản lý tài khoản bình thường nhé. Vì thế khi đã phát hành thẻ BIDV dù bạn không dùng đến hay bị khoá thì vẫn phải chịu phí này.

Trường hợp bạn mở tài khoản thanh toán mà không phát hành thẻ thì không cần phải đóng phí thường niên hàng năm.

Không thanh toán phí thường niên có sao không?

Đối với tài khoản thanh toán thông thường thì phí thường niên rất ít, nếu tài khoản thanh toán không đủ để đóng, bạn không dùng số tài khoản đó nữa thì coi như là khoản thất thoát của ngân hàng. Sau thời gian quy định người dùng khôgn dóng thì ngân hàng sẽ khoá thẻ và tài khoản giao dịch.

Thẻ ATM tín dụng không có quy định nào tạm khóa tài khoản ngân hàng khi khách hàng không sử dụng. Trường hợp bạn đã làm thủ tục khoá nhưng không huỷ thẻ, bạn vẫn sẽ đóng phí thường niên cho Ngân hàng. Nếu không đóng phí này sẽ dễ dẫn đến nợ xấu, mất uy tín với Ngân hàng, sau này bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn vay tiền tại bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào.

Các cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng BIDV

Phí thường niên đối với các thẻ thanh toán thường không đáng kể nên người dùng thẻ ít khi quan tâm, chỉ trừ chưa đến 100.000 VNĐ/năm để đảm bảo cho các dịch vụ thẻ. Đối với thẻ tín dụng mức phí này khác cao nên người dùng tìm mọi cách để được miễn giảm tối đa.

Sau đây chúng tôi mách bạn các cách hay đẻ giảm được phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng BIDV:

Cách 1: Lựa chọn những loại thẻ có tích điểm thưởng.

Mỗi giao dịch phát sinh như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán….được tích điểm, cộng dồn để đổi lấy voucher miễn phí thường niên đây là cách tối ưu được nhiều người sử dụng.

Cách 2: Tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Với cách này không đổi được khoản phí thường niên như là lựa chọn thẻ tích điểm, nhưng đổi lại một chương trình giảm giá cho chủ thẻ tín dụng có thể lên tới 30%-50% hoặc cao hơn, chỉ cần một giao dịch như thế cũng đủ bù đắp được phí thường niên của cả năm.

Cách 3: Chủ thẻ có thể đàm phán với ngân hàng.

Rất nhiều khách hàng dùng thẻ tín dụng BIDV nghỉ rằng khoản phí thường niên là quy định cứng nhắc không thể thay đổi. Nhưng thực tế ngân hàng không muốn mất khách, cho nên bạn cứ mạnh dạng thương thảo với ngân hàng để được giảm phí nhé.

Xem thêm:

Phí thường niên thẻ ngân hàng BIDV, hiện nay chúng tôi đã cập nhật trên đây, hy vọng giúp những bạn đang sử dụng thẻ lưu ý những khoản phí đóng hằng năm để không bị khoá thẻ và giải đáp được những thắc mắc liên qua đến các khoản phí ngân hàng.