Monday, 4 Dec 2023
Thẻ ATM Thẻ Tín Dụng Thông Tin Ngân Hàng

[Update 2023] Phí thường niên thẻ ngân hàng Vietinbank bao nhiêu?

Phí thường niên là khoản phí bắt buộc khó có thể né được mà hàng năm người dùng các sản phẩm thẻ của Vietinbank phải thanh toán để đảm bảo duy trì các dịch vụ tiện ích từ thẻ. Vậy hiện nay phí thường niên ngân hàng Vietinbank bao nhiêu? Được ngân hàng Ngân Hàng 24h cập nhất mới nhất ở bài viết sau đây.

Phí thường niên Vietinbank có phải phí quản lý, duy trì tài khoản không?

Phí thường niên Vietinbank là gì?

Phí thường niên Vietinkank là loại phí mà ngân hàng này áp dụng cho các sản phẩm thẻ ATM được phát hành. Mức phí này áp dụng bắt buộc chủ thẻ phải thanh toán đều hàng năm để duy trì các dịch vụ tiện ích nhất từ thẻ. Mức phí thường niên cao thấp được căn cứ vào mức độ lợi ích từng loại thẻ mà được quy định khác nhau.

Phí quản lý tài khoản Vietinbank là gì?

Phí quản lý hay còn gọi là duy trì tài khoản VietinBank là loại phí được ngân hàng Công thương Việt Nam áp dụng để duy trì, quản lý hoạt động trên tài khoản của khách hàng. Phí duy trì tài khoản ATM VietinBank được tính hàng tháng hoặc theo dịch vụ phát sinh.

So sánh phí thường niên và phí quản lý tài khoản

Phí thường niên hay phí quản lý tài khoản được áp dụng cho các sản phẩm thẻ ATM của Vietinbank. Tuy nhiên phí thường niên được tính theo năm còn phí quản lí được ngân hàng thu đều hàng tháng cho các khoản dịch vụ như duy trì tài khoản, SMS Banking, internet banking.

Đặc biệt phí thường niên là khoản phí bạn khó có thể né được khi sử dụng dịch vụ thẻ, nhưng đối với phí duy trì tài khoản thì bạn có thể không đóng chỉ cần đảm bảo số dư thối thiểu theo quy định của từng loại thẻ. Những tháng nào tài khoản không đảm bảo số sư tối thiểu ngân hàng mới thu phí duy trì.

Vậy phí thường niên và phí quản lí tài khoản là 2 khoản phí hoàn toàn khác nhau mọi người nên biết. Phí quản lí tài khoản áp dụng khi bạn mở tài khoản thanh toán, thu theo tháng. Còn phí thường niên thu theo năm áp dụng cho các sản phẩm thẻ ATM. Nếu mở tài khoản mà không phát hành thẻ ATM thì bạn không phải đóng phí thường niên.

Các sản phẩm thẻ ATM Vietinbank hiện nay

Thẻ ghi nợ nội địa:  là một loại thẻ do ngân hàng Vietinbank phát hành sau khi khách hàng mở tài khoản thanh toán. Với thẻ ghi nợ nội địa, chủ thẻ có thể thực hiện các giao dịch tực tiếp hoặc trực tuyến ở phạm vi trong nước.

the ghi no noi dia vietinbank
Thẻ ghi nợ nội địa Vietinbank

Thẻ ghi nợ quốc tế: là loại thẻ ATM được ngân hàng Vietinbank liên kết với tổ chức thanh toán phát hành cho khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng này. Bạn dễ dàng thưc hiện tất cả các giao dịch theo mong muốn trên phạm vi toàn cầu.

the ghi no quoc te vietinbank
Thẻ ghi nợ quốc tế Vietinbank

Thẻ tín dụng nội địa: là loại thẻ thanh toán rất linh hoạt được Vietinbank phát hành với phạm vi sử dụng trong nước. Hình thức sử dụng thẻ là chi tiêu trước – trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức chi tiêu nhất định cho chủ thẻ. … Chi tiêu bằng thẻ tín dụng tương tự như vay một khoản vay tiêu dùng nhưng lãi suất thấp hơn rất nhiều so với đi vay.

he tin dung noi dia vietinbank
Thẻ tín dụng nội địa Vietinbank

Thẻ tín dụng quốc tế: là loại thẻ được chấp nhận thanh toán ở tất cả các quốc gia trên thế giới với hình thức chi tiêu trước rồi trả tiền sau do ngân hàng Vietinbank liên kết với các tổ chức thanh toán phát hành. Thẻ tín dụng quốc tế có khả năng thanh toán rộng rãi hơn nhiều so với thẻ tín dụng nội địa bởi thẻ nội địa bị giới hạn trong phạm vi lãnh thổ quốc gia.

the tin dng quoc te vietinbank
Thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank

Mức phí thường niên thẻ ATM Vietinbank hiện nay bao nhiêu?

Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa

Các khoản phí thường niên được áp dụng cho các thẻ ghi nợ nội địa Vietinbank chưa bao gồm VAT nhưng khá thấp, thấp nhất trong các loại thẻ. Tối đa không tới 60.000 VNĐ/thẻ. Cụ thể như sau:

+ Thẻ GNNĐ chip contactless Epartner: 60.000 VND/năm

+ Thẻ GNNĐ chip contactless Epartner Premium: 60.000 VND/năm

+ Thẻ GNNĐ Epartner Vpay (phi vật lý): Miễn phí thường niên

+ Thẻ S – Card, S – Card liên kết: 49.092 VND/năm

+ Thẻ C – Card, C – Card liên kết, 12 con giáp, G – Card, Pink-Card:  60.000 VND/năm

Phí thường niên thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank

Đối với thẻ tín dụng quốc tế thì khoản phí thường niên cho các sản phẩm thẻ cũng nhỉnh hơn so với thẻ nội địa, cụ thể như sau:

Loại thẻ Phí thường niên (VNĐ/thẻ/năm) chưa bao gồm VAT
Thẻ chính Thẻ phụ
Dòng thẻ cơ bản
Thẻ Visa/ Mastercard Classic 136.364
Thẻ JCB Classic 227.273
Thẻ Visa Gold 181.818
Thẻ JCB Gold 272.727
Thẻ Visa Platium (phát hành từ 01/3/2021) 227.273
Thẻ Visa Platium (phát hành trước 01/3/2021 909.091
Thẻ Visa Platinum phi vật lý 113.636
Thé Mastercard Cashback 818.181
Thẻ Mastercard Cashback phi vật lý 409.091
Thẻ Visa Signature 4.544.545 4.544.545
Thẻ UPI Platinum 272.727
Thẻ khách àng ưu tiên (Premium Banking)
Thẻ của khách hàng hạng Bạch Kim và Kim Cương Miễn phí
Thẻ của khách hàng hạng vàng, bạc Năm đầu miễn phí

Các năm tiếp theo: 909.091

Các dòng thẻ liên kết
Thẻ JCB Platinum Vietnam Airlines

(hiệu lực từ 15/5/2021)

454.545
Thẻ JCB Platinum Vietnam Airlines phi vật lý 227.273
Thẻ JCB Ultimate Vietnam Airlines 5.454.545
Thẻ Mastercard Platinum Sendo – Thẻ vật lí 399,000 199,000
Thẻ Mastercard Platinum Sendo – Thẻ phí vật lí 399,000 199,000
Thẻ JCB Viettravel Classic 227.273
Thẻ JCB Viettravel Platinum 909.091
Thẻ JCB Hello Kitty Classic 227.273
Thẻ JCB Hello Kitty Gold 272.727
Thẻ JCB Hello Kitty Platinum 909.090
Thẻ Mastercard Garmuda 909.090

Phí thường niên đối với thẻ phụ của một số thẻ được quy định với mức cụ thể như trên, thì các thẻ còn lại mức phí thường niên đối với thẻ phụ băng 50% phí thường niên của thẻ chính.

Hình thức thu phí thường niên của Vietinbank

Thời điểm thu phí thường niên thẻ ATM Vietinbank

Khi đăng ký phát hành thẻ ATM thì ngân hàng sẽ tiến hành thu phí thường niên năm đầu tiên cùng các khoản phí khác. Bạn có thể nộp trực tiếp bằng tiền mặt cho viên ngân hàng hoặc nộp tiền vào tài khoản để ngân hàng tự động trừ.

Định kỳ, vào tháng đầu tiên trong những năm tiếp theo ngân hàng tự động tích trừ qua tài khaonr thanh toán của khách hàng. Trường hợp nếu tài khoản không đủ tiền, thì ngân hàng thu sau kần kế tiếp mà bạn nộp tiền vào tài khoản.

Vietinbank thu phí thường niên qua tài khoản nào?

Thực ra tài khoản thu phí thường niên cũng chính là số tài khoản thanh toán mà khách hàng được Vietinbank cung cấp khi mở các loại thẻ ATM. Chỉ cần đảm bảo đủ số dư trong tài khoản vào thời điểm thu phí để ngân hàng tự đồng tích trừ, bạn không cần phải tốn thời gian đến trực tiếp ngân hàng.

Vì sao phải đóng phí thường niên khi sử dụng thẻ ATM

Thẻ ATM là công cụ thực hiện các giao dịch như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm… từ máy rút tiền tự động hoặc tại các điểm chấp nhận thanh toán qua POS. Do vậy mà khi làm thẻ sẽ bị tính phí thường niên năm đầu tiên để đảm bảo sử dụng các dịch vụ tiện ích nhất từ thẻ.

Do đó khi đăng ký mở tài khoản thanh toán mà không phát hành thẻ thì bạn không phải trả phí thường niên. Nhưng chắc chắn một điều là bạn phải trả phí thường niên khi phát hành thẻ ATM thậm chí phải đóng trong các trường hợp không dùng tới thẻ, thẻ đã khoá nhưng không hủy.

Vì vậy nên nếu không đóng phí thường niên thì tài khoản sẽ bị khoá, không thực hiện được các giao dịch tài chính và chủ thẻ còn bị phạt, khoản tiền phạt này sẽ luỹ kế cộng dồn nhiều năm rất lớn trở thành nợ xấu. Thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu trên hệ thống CIC, sau này bạn khó có thể làm thủ tục vay vốn.

Làm thế nào để giảm, miễn phí thường niên thẻ tín dụng Vietinbank

Cách 1: Chọn loại thẻ phù hợp

Chọn sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp với hạn mức tiêu dùng của bản thân để không phải đóng phí cao. Hoặc bạn có thể chọn sản phẩm thẻ được miễn phí thường niên năm đầu tiên và thể ở những năm tiếp theo nếu hạn mức chi tiêu đủ tiêu chí.

Cách 2: Không mở thẻ tín dụng khi chưa có nhu cầu

Khi không thực sự cần thiết mọi người không nên mở thẻ tín dụng. Bạn có thể mở tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch tài chính mà không cần phát hành thẻ. Như vậy bạn đã tiết kiệm được khoản phí tiết kiệm không hề rẻ đối với thẻ tín dụng Vietinbank hiện nay.

Cách 3: Tận dụng chương trình khuyến mãi

Cập nhật thường xuyên chương trình khuyến mãi khi mua sắm, hoàn tiền dành cho các sản phẩm thẻ tín dụng của Vietinbank cùng các thương hiệu khác hợp tác. Đây là cách gián tiếp để bạn tiết kiệm chi phí khi dùng thẻ để bù lại khoản phí thường niên phải nộp hàng năm khá cao.

ưu dai phí thương nien vietinbank
Chương trình ưu đãi phí thường niên

Cách 4: Thương lượng với ngân hàng

Nhiều bạn sử dụng thẻ tín dụng cứ nghỉ phí thương niên ngân hàng quy định là bắt buộc, không thể thay đổi. Tuy nhiên không ngân hàng nào muốn mất khách hàng tiềm năng như bạn, thay vì bỏ chi phí marketing để tìm kiếm khách hàng thì họ sẽ chấp nhận giảm phí cho khách hàng hiện có.

Những lưu ý về khoản phí thường niên Vietinbank

+ Bạn chỉ đóng phí thường niên khi bạn mở thẻ ATM ngân hàng Vietinbank.

+ Nếu không đóng phí thường niên đúng hạn tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

+ Phí thường niên được ngân hàng khấu trừ tự động trực tiếp trong tài khoản thanh toán của bạn.

+ Phí thường niên ở mỗi sản thẻ ATM ngân hàng Vietinbank không giống nhau.

+ Bạn phải thanh toán phí thường niên ngay cả khi chưa kích hoạt thẻ, hoặc thẻ bị khoá mà chưa huỷ.

Xem thêm:

Phí thường niên thẻ ngân hàng Vietinbank, hiện nay chúng tôi đã cập nhật trên đây. Qua bài viết hy vọng giúp mọi người đang sử dụng thẻ lưu ý khoản phí thường niên đóng hằng năm để không bị khoá thẻ và lựa chọn dịch vụ thẻ tiết kiệm đáng kể các khoản phí nhé.