Tuesday, 26 Sep 2023
Thẻ ATM Thẻ Tín Dụng Thông Tin Ngân Hàng

[Update 2023] Phí thường niên thẻ ngân hàng Vpbank bao nhiêu?

Khi sử dụng dịch vụ thẻ của vất kỳ ngân hàng nào khách hàng phải chịu những khoản phí quy định bắt buộc phải nộp. Nhưng rất nhiều người hiểu nhầm phí thường niên và phí duy trì tài khoản. Vậy Phí thường niên ngân hàng Vpbank hiện nay bao nhiêu? Sau đây cùng Ngân hàng 24h tìm hiểu chi tiết, cụ thể hơn để bạn không bị khoá tài khoản theo quy định nếu không đóng loại phí này nhé!

Phí thường niên thẻ ngân hàng VPbank là gì?

Phí thường niên là khoản phí hàng năm bắc buộc khách hàng phải trả để đảm bảo duy trì tính năng của dịch vụ nào đó được ngân hàng Vpbank cung cấp. Thông thường phí thường niên thường áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán.

the nh vpbank
Thẻ ngân hàng Việt Nam thịnh vượng

Vì vậy khách hàng mở tài khoản thanh toán mà không sử dụng thẻ thì không phải đóng khoản phí thường niên này. Khoản phí này được tính theo năm, không thu theo tháng như một số loại phí khác. Khoản phí này thường được thu ngay khi bạn đăng ký phát hành thẻ và tự động trừ tài khoản vào tháng đầu tiên của của những năm tiếp theo.

Hiện nay để kích cầu lượng khách hàng tiềm năng lớn, cạnh tranh thú hút khách hàng sử dụng dịch vụ của ngày càng tăng. Vpbank thường xuyên miễn phí thường niên năm đầu tiên sử dụng cho khách hàng mới. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi miễn, giảm khoản phí này nếu trong năm hạn mức sử dụng của bạn đạt yêu cầu của ngân hàng này.

Phí thường niên Vpbank có phải là phí quản lý tài khoản không

Mặt dầu sử dụng thẻ ngân hàng Vpbank khá lâu nhưng lượng lớn khách hàng vẫn hiểu nhầm phí thường niên là phí duy trì thẻ. Thực tế 2 khoản phí này khác nhau hoàn toàn.

Phí quản lý tài khoản VPBank là khoản phí thường được áp dụng cho các loại thẻ thanh toán của ngân hàng VPBank nhằm duy trì hoạt động trên tài khoản thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng VPBank.

Với phí duy trì tài khoản của VPBank, sẽ được thu từng tháng và  bạn có thể không đóng nếu duy trì được số dư tối thiểu của từng loại thẻ có quy định được ngân hàng phổ biến khi bạn mở tài khoản thẻ thanh toán. Phí không áp dụng cho thẻ tín dụng.

Phí thường niên VPBank là loại phí thường được áp dụng cho thẻ tín dụng, thẻ thanh toán của ngân hàng VPBank. Phí thường niên VPBank được tính hàng năm và trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn để để duy trì tài khoản thẻ và những lợi ích có trên thẻ.

Tất nhiên với khoản phí này bạn không thể né được như phí quản lý tài khoản trừ khi được áp dụng những chương trình khuyến mãi từ ngân hàng. Nếu bạn mở tài khoản thanh toán mà không phát hành thẻ, sử dụng dịch vụ thẻ thì bạn không phải mất khoản phí này.

Vậy phí thường niên ngân hàng VPBank update thời điểm hiện tại là bao nhiêu để khách hàng cân đối nên sử dụng các loại tài khoản thẻ nào cho hợp lý, tiện ích, tiết kiệm tối đa các khoản phí quy định. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Mức phí thường niên thẻ VPBank update hiện nay

Phí thường niên ngân hàng vpbank sẽ tính những mức phí không giống nhau tuỳ theo từng loại thẻ bạn sử dụng. Cụ thể:

Thẻ thanh toán nội địa Vpbank

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, ngân hàng Việt Nam thịnh vượng có rất nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng tiếp cận nhanh và trải nghiệm các sản phẩm của họ ngày càng nhiều. Vì vậy mà hiện nay VP bank miễn phí hoàn toàn khoản phí thường niên khi khách hàng mở 2 loại thẻ ghi nợ nội địa AutoLinkVPSuper.

Bên cạnh được miễn phí thường niên hàng năm, khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ nội địa Vpbank còn được miễn phí chuyển khoản, rút tiền ATM trong hệ thống. Số dư tài khoản tối thiểu trên 2 triệu VNĐ sẽ được miễn phí chuyển khoản ngoài hệ thống.

Thẻ thanh toán quốc tế Vpbank

Loại thẻ thanh toán quốc tế Mức phí thường niên (Chưa bao gồm VAT)
Thẻ chính Thẻ phụ
Thẻ MC2 Debit 49.000 VNĐ 49.000 VNĐ
Thẻ Lady Debit 99.000 VNĐ 49.000 VNĐ
Thẻ Cashback  Debit 199.000 VNĐ Không thu phí
Thẻ Platium Debit 149.000 VNĐ 99.000 VNĐ
Thẻ VNA Platium Debit 199.000 VNĐ 149.000 VNĐ
Platium Trevel Miles Debit 149.000 VNĐ 99.000 VNĐ
Diamond Debit Không thu phí Miễn phí năm đầu

Thẻ tín dụng vp bank

Thẻ tín dụng ra đời là bước đi phù hợp với xu hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt được nhà nước khuyến khích áp dụng rộng rãi hiện nay. Phí thường niên thẻ tín dụng VPbank hiện nay bao nhiêu?

the word
Thẻ tín dụng Vpbank – Word

Để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, ngân hàng Vpbank phát hàng 6 loại thẻ tín dụng với những mức phí thường niên dành riêng cho từng thẻ như sau:

STT Loại thẻ Mức phí thường niên (chưa bao gồm VAT)
Thẻ chính Thẻ phụ
1 VPBank MC2 299.000 VNĐ 150.000 VNĐ
2 VPBank Step Up 499.000 VNĐ 200.000 VNĐ
3 VPBank Lady 499.000 VNĐ Miễn phí trọn đời cho thẻ phụ này
4 VPBank Platinum 699.000 VNĐ 250.000 VNĐ
5 VPBank Platinum Cashback 899.000 VNĐ – Miễn phí năm đầu tiên.

– Các năm tiếp theo:250.000 VNĐ

6 VPBank World Không thu phí Không thu phí

Qua thống kê trên cho thấy mức phí thường niên của ngân hàng Việt Nam thịnh vượng linh hoạt từ thấp đến cao, có nhiều loại thẻ được miễn khoản phí này. Đây là cách để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ.

Không sử dụng thẻ có đóng phí thường niên không

Đây là khoản phí mà chủ thẻ bắt buộc phải trả cho ngân hàng hàng năm để duy trì thẻ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ vẫn mất phí thường niên cho dù có sử dụng thẻ hay không. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào loại thẻ tín dụng và quy định của VPbank.

Hiện nay Vpbank miễn phí thường niên các loại thẻ ghi nợ nội địa nên bạn không phải lo lắng về khoản này khi sử dụng thẻ nội địa. Nhưng đối với thể ghi nợ quốc tế, bạn khó có thể bỏ qua khoản phí này được. Ngân hàng sẽ tự động trừ vào tài khoản thanh toán.

Tuy nhiên nếu tài khoản bạn không đủ tiền, thì sẽ được trừ ngay sau khi bạn nạp tiền vào tài khoản. Trường hợp bạn không sử dụng thẻ này nữa mức phí này được tính vào tổn thất của ngân hàng.

Còn đối với thẻ tín dụng khi đã yêu cầu mở thẻ dù không dụng tới, chưa kích hoạt hay khách hàng đã khoá thẻ mà không huỷ thẻ bạn cũng phải thanh toán khoản phí thường niên này. Trường hợp bạn không thanh toán đúng thời hạn sẽ phải chịu mức phạt khá cao.

Thẻ-tín-dụng-Mastercard-Platinum-tại-ngân-hàng-vpbank
Thẻ-tín-dụng-Mastercard-Platinum

Đặc biệt, khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu lưu trữ trên CIC. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đếm sự uy tín của bạn đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vay vốn về sau. Chính vì thế khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng bạn nên huỷ ngay nhé.

Qua bài viết chúng tôi cung cấp trên đây về Phí thường niên thẻ ngân hàng Vpbank bao nhiêu? Giúp lượng khách hàng khổng lồ của Vpbank hiểu thêm về những loại thẻ được miễn phí hoặc bắt buộc phải nộp phí thường niên và nhiều khoản phí liên quan khác. Có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng đúng cách, tiết kiệm tối đã những chi phí phát sinh.