Tuesday, 7 Feb 2023
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Quên Mã Pin Thẻ ATM Ngân Hàng BIDV thì phải làm sao lấy lại

Dùng thẻ ATM ngân hàng BIDV quên mã pin là chuyện hết sức bình, tuy nhiên quên mã pin ATM làm sao lấy lại là vấn đề không phải người dùng thẻ nào cũng biết. Quên mã pin thẻ ATM rất bất tiện, việc rút tiền mặt ATM hay thanh toán hóa đơn ở máy Pos là không thể thực hiện được. Để giúp lấy lại mã pin nhanh chóng bạn nên đọc bài viết chia sẻ cách lấy lại mã pin thẻ ATM BIDV của nganhang24h.vn dưới đây nhé!

Mã pin thẻ ATM là gì?

Mã pin thẻ ATM chính là dãy số gồm 4 – 6 ký tự nhằm xác nhận chủ tài khoản thẻ ngân hàng. Khi cấp thẻ cho người dùng, ngân hàng luôn cấp thêm một mã pin bí mật chỉ có khách hàng biết, sau đó chủ thẻ  cần tiến hành đổi mã pin ngân hàng cấp thành mã pin khác nhằm kích hoạt thẻ cũng như dễ dàng nhớ hơn.

Mỗi thẻ ATM chỉ có một mã pin duy nhất, người dùng có thể thay đổi mã pin thường xuyên để bảo vệ sự an toàn cho tài khoản thẻ.  Mã pin thẻ ATM giúp chủ thẻ tránh được những hành vi rút tiền trái phép cũng như trong các trường hợp thẻ bị mất chưa kịp báo khóa tài khoản cho ngân hàng.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Quên mã pin thẻ ATM có sao không?

Việc quên mã pị thẻ ATM là chuyện bình thường, có thể là do bạn đổi mã pin nhiều lần nên nhầm lẫn mã pin, cũng có thể do thẻ ATM lâu không dùng nên quên hoặc khi nhận mã pin ở ngân hàng bạn chưa đổi nên quên mã pin đã cấp đó. Có nhiều trường hợp quên mã pin khách hàng vứt luôn thẻ nếu thẻ không có tiền hoặc không có nhu cầu dùng thẻ nữa.

Nhiều người khi đến cây rút tiền nhưng khi yêu cầu nhập mã pin thì không thể nhớ ra mã pin mình dùng. Bạn không cần phải lo lắng đâu, quên mã pin sẽ không mất số tiền trong tài khoản thẻ nhưng những trường hợp bạn có việc cần rút tiền gấp tại cây ATM thì sẽ không thực hiện được.

Hoặc trường hợp bạn đi mua sắm hay ăn uống không mang theo tiền mặt phải thanh toán qua máy Pos thẻ ATM thì cũng không thể thanh toán được, lúc này quên mã pin thẻ chắc chắn sẽ có sao đấy. Bởi vì khi quẹt thẻ bắt buộc người chủ tài khoản phải nhập mã pin và số tiền thanh toán. Xui quá phải không!

Cách lấy lại mã pin thẻ ATM BIDV

Lấy lại mã pin thẻ ATM tại ngân hàng BIDV

Khi phát hiện ra mình quên mã pin thẻ ATM thì cách nhanh nhất để lấy lại mã pin đó là chạy ngay đến chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất. Khi chạy nhớ mang theo thẻ và giấy chứng minh để không mất công chạy về lại nhé. Đến quầy giao dịch bạn nhờ giao dịch viên ngân hàng lấy lại mã pin cho mình, quá trình này mất khoản 15 phút nhưng nếu lúc ngân hàng đông thì khả năng xếp hàng chờ đợi là rất cao.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nên lưu ý đến chi nhánh ngân hàng BIDV vào các giờ làm việc hành chính, tránh đến vào cuối giờ làm việc hay thứ 7, chủ nhật để thủ tục lấy lại mã pin nhanh hơn.

Cách lấy lại mã pin trên điện thoại

Ngân hàng BIDV không có áp dụng dịch vụ lấy lại mã pin thẻ ATM trên điện thoại hay bất kỳ kênh online nào. Cho nên bạn không cần phải tìm kiếm cách lấy lại mã pin bằng việc ngồi ở nhà. Việc cấp lại mã pin cần độ bảo mật cao nên ngân hàng  không hỗ trợ cấp lại online.

Sau khi nhận mã pin mới từ ngân hàng BIDV bạn nên xuống ngay cây ATM BIDV gần đó để đổi lại mã pin sao cho dễ nhớ và bảo đảm tín an toàn cao nhất.

Tham khảo thêm: cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV

Lấy lại mã pin ATM BIDV có mất phí không

Ngân hàng BIDV hỗ trợ lấy lại mã pin hay đổi mã pin hoàn toàn miễn phí. Cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến xin cấp lại mã pin mới tại ngân hàng BIDV. Tuy nhiên tùy vào từng chi nhánh ngân hàng BIDV khác nhau có thể thu phí hoặc không thu phí, nhưng phí đó chỉ từ 5 – 10 nghìn.

Thẻ ATM ngân hàng BIDV

Chỉ khi bạn bị mất thẻ ATM hay bị khóa thẻ thì mới tốn phí làm lại thẻ và mở thẻ. Với các loại thẻ ghi nợ nội địa phí làm thẻ là 50 nghìn, còn với thẻ tín dụng là miễn phí khi mở thẻ lần đầu nếu mất hoặc hư hỏng làm lại thẻ thì vẫn phải nộp phí theo quy định.

Nhập sai mã pin ATM BIDV 3 lần

Bạn quên mã pin thẻ ATM khi thực hiện rút tiền tại cây ATM và bạn cố nhập mã mã pin nhiều lần để thử thì sau khi nhập quá 3 lần thẻ bạn ngay lập tức bị khóa và nuốt vào máy ATM. Cho nên khi nhập 2 lần mà đều không đúng thì bạn nên dừng việc nhập mã pin của mình lại.

Sau khi thẻ bị khóa hay bị nuốt vào cây ATM nếu là cây ATM cùng ngân hàng thì việc lấy lại thẻ và mở thẻ sẽ đơn giản bằng cách bạn chỉ cần đem CMND để xác minh tài khoản thẻ để nhận lại thẻ và mở khóa. Còn khi thẻ bị nuốt vào cây ATM khác ngân hàng mọi việc sẽ phức tạp hơn, bạn phải đến ngân hàng BIDV để xin giấy xác nhận tài khoản sau đó đến ngân hàng đang giữ thẻ làm thủ tục nhận thẻ.

Để không rắc rối cách tốt nhất đó là bạn nên nhập mã pin tối đa 2 lần, nếu thấy không thể nhớ ra mã pin thì không nhất thiết phải nhập thêm lần nữa để tránh bị khóa thẻ.

Cách rút tiền khi quên mã pin thẻ ATM BIDV

Quên mã pin thẻ ATM là bạn phải xác định rằng việc rút tiền tại cây ATM là hoàn toàn không thể cho nên chỉ có thể đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND của mình để có thể rút tiền thủ công.

Khi quên mã pin thẻ nhưng bạn vẫn có thể giao dịch chuyển khoản bằng Internet Banking hoặc các loại ví điện tử có liên kết ngân hàng BIDV. Như vậy còn một cách nữa để rút tiền trong thẻ ra đó bạn chuyển tiền từ tài khoản thẻ bị quên mã pin sang 1 tài khoản ngân hàng khác của mình hoặc cùng ngân hàng BIDV để rút một cách nhanh chóng nếu không có thời gian ra ngân hàng.

Nên đặt mã pin ATM như thế nào để không quên

Mã pin lúc đầu ngân hàng cấp là một dãy số bất kỳ , nó không có gì liên quan đến bạn nên việc nhớ dãy số đó là rất khó hoặc rất dễ quên. Nên ngân hàng luôn khuyến cáo bạn đổi mã pin ngay sau khi nhận thẻ bằng cách gắn thêm chức năng kích hoạt tài khoản để mọi người nhớ đến việc đổi mã pin thẻ của mình.

Mã pin nên đổi theo những hướng dẫn dưới đây để vừa dễ nhớ vừa an toàn

  • Mã pin nên đặt theo những con số liên quan đến bạn bè, người thân hoặc bản thân để có sự mốc nối khi quên.
  • Không sử dụng các số liên quan đến bản thân như: Ngày/tháng/năm sinh, số CMND, ngày kỷ niệm…nếu đặt bạn nên đặt kết hợp giữa các con số đó.
  • Không nên đặt mã pin theo kiểu lặp lại số như 000000, 111111… hay số theo thứ tự như 123456, 987654…
  • Không đặt mã pin trùng khớp với mật khẩu của các trang web hay tài khoản mạng xã hội.
  • Có thể lưu mã pin thẻ và các mật khẩu quan trọng khác vào một file mềm lưu trữ trên máy tính một cách bảo mật phòng khi quên có thể mở ra kiểm tra.
  • Khi có nhiều thẻ ATM thì bạn không nên đặt chung một mã pin để tránh trường hợp khi bị lộ mã pin một thẻ sẽ dẫn đến lộ hết toàn bộ tài khoản khác.

Bây giờ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quên mã pin ATM BIDV rồi đúng không. Hy vọng với những hướng dẫn mà tôi đã chia sẻ giúp bạn biết được cách lấy lại mã pin thẻ ATM cho tài khoản của mình. Và nên lưu ý khi dùng thẻ nhé, nếu là người hay quên hay có qua nhiều thẻ ATM thì bạn nên sử dụng mã pin càng dễ nhớ càng tốt hoặc có thể lưu thành file bí mật như tôi đã hướng dẫn để không phải tốn công đến xếp hàng chờ đợi khi đến xin cấp lại mã pin ở ngân hàng.

Bạn thắc mắc: Đổi mã pin ở cây ATM khác ngân hàng được không